Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. Today
 3. Yesterday
 4. Last week
 5. -ขนาดของ Tag ในหน้าหลักใหญ่ไปครับ -และสีของ Tag ถ้าเปลี่ยนเป็นประมาณนี้น่าจะดูแล้วไม่ไปกวนกับหัวข้อกระทู้ ขอบคุณครับ
 6. ตัดบนเครื่อง หรือตัดบน External HDD ครับ ถ้าบน Ext.HDD เลิกคุยครับ USB วิ่งไม่ทัน ย้ายมาตัดบนเครื่องได้เลยครับ
 7. ezy

  Apple discontinues AirPort WiFi

  สเปคเกี่ยวกับช่องสัญญาณต้องอ่านให้ดีครับ เพราะมันเกี่ยวกับกฎระเบียบการใช้คลื่นซึ่งแตกต่างไปตามภูมิภาคด้วย อย่าง ADSL router ตัวที่ใช้ รองรับ AC1900 (จำเลขไม่ได้) นี่ก็มีช่องสัญญาณทั้งช่อง 30 กว่าและ 150 กว่าเหมือนกัน สำหรับช่วงความถี่ย่าน 5GHz
 8. 1.ใช้ iMovie ใน MacBook Pro (Spec ตามรูปที่แนบ) ตัดต่อ vdo 4K จากกล้อง GoPro ภาพไม่ลื่นไหล ภาพกระตุก ภาพเดินช้า และช้ากว่าเสียง ขณะทำการตัดต่อแก้ปัญหานี้อย่างไรครับ หรือต้องปรับแต่ง upgrade Macbook pro นี้อย่างไรบ้างครับ รบกวนแนะนำหน่อยนะครับ 2.ใช้ Adobe premiere pro CC ตัดต่อ VDO ก็กระตุกเช่นกันครับ ทั้ง 4K และธรรมดา แก้ปัญหานี้ด้วยได้อย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากครับ
 9. bigkung

  Apple discontinues AirPort WiFi

  แก้ไขเพิ่มนิดครับ ของ ยี่ห้ออื่นก็มีเหมือนกันแต่ต้องดูกันดีๆแล้วกันครับ
 10. mike

  Apple discontinues AirPort WiFi

  ขอบคุณคุณ bigkung มากครับสำหรับข้อมูลดี ๆ ...
 11. bigkung

  Apple discontinues AirPort WiFi

  ถ้าไม่ใช่ของ Apple ผมเดือนให้อย่าง ช่องสัญญานเหมือนรองรับแค่โซน UNII-1 ซึ่งมีช่วงคลื่นให้ใช้ไม่กว้างมากนักหรอกนะครับ ของ Apple จะมีให้ใช้ 2 ช่วงคือ UNII-1 กับ UNII-3 ***แก้ไขนิดนึง ของยี่ห้ออื่นก็รองรับเยอะครับ แต่ต้องดูดีๆ ไม่ใช่ว่ารุ่นแพงๆจะดีเสมอไป***
 12. mike

  Apple discontinues AirPort WiFi

  ขอบคุณลุงต่อ beiderman สำหรับข้อมูลดีๆ ครับ ...
 13. beiderman

  Apple discontinues AirPort WiFi

  เป็นเรื่องบังเอิญที่จังหวะพอดีกับที่ผมปันใจลองซื้อ Linksys Velop มาใช้งานพอดีเลย โดยรวมสัญญาณเสถียรดีครับ และให้ coverage ที่ทั่วถึงทุกอณูของบ้าน การติดตั้งไม่ยาก มี App บน iOS เป็นตัวช่วยในการติดตั้งและตั้งค่า หากมีอุปกรณ์Wfiรุ่นใหม่ๆที่สนับสนุนมาตราฐาน AC จะยิ่งดึงความเร็วออกได้เยอะขึ้นไปอีกครับ โดยรวมไม่ผิดหวัง
 14. ทำไมเอาเม้าไปชี้ไว้บนขอบๆบนโปรแกรมแล้ว ไม่มีหน้าต่างตั้งค่าเลื่อนลงมาเหมือน pc คับ จะตั้งค่า ใช้คีบอดแทนเม้า ในแมคทำได้หรือป่าวคับ
 15. Earlier
 16. ป้าทิม สายธุรกิจมาเต็ม เลยเวลาจะซื้อหน่วงรุ่นไป 2-3 รุ่นให้ ป้าจัดการเรื่องการผลิตให้เข้าที่ก่อน ฮ่าๆ
 17. สวัสดีครับ ไม่ได้มานาน เทใจให้ windows และ linux ไปเยอะเลย (เฉลี่ยๆกันให้ทั่วถึง)
 18. DAPPER อัลบั้มใหม่ล่าสุดของ SOIL&”PIMP”SESSIONS วางแผงแล้ววันนี้ที่ Apple Music ครับ
 19. facebook มันมั่วบางทีก็น่ารำคาญเด้งเยอะ สังคมหน้ากากเพียบ มันสู้เว็บบอร์ดไม่ได้ก็เพราะความเป็นส่วนตัว เน้นแขร์ความรู้ช่วยแก้ปัญหาต้องเว็บบอร์ดแหล่ะ แต่เน้นขายของ คุยเฮฮากับกลุ่มคนเยอะๆก็ facebook
 20. อาการคล้ายๆการ์ดจอจะเสียบนเครื่อง MBP 15" 2011 เลยครับ ของผมตอนนี้เปิดขึ้นจอขาวเท่านั้นล่ะครับ ไม่รอดซะแล้ว T-T
 21. ตอนมีอาการ ไม่มีอะไรเด้งมาแจ้งเลยค่ะ คิดอยู่เหมือนกันว่าจะลองเอาไปให้ที่istudio ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
 22. อ่านดูยังไม่ค่อยแน่ใจครับว่าเกิดจากปัญหาอะไร เพราะจริง ๆ แล้วทุกครั้งที่มันมี reboot มันจะมี Log แจ้งว่าระบบมันตายไปเพราะอะไร ซึ่งเข้าใจว่าข้อมูลนี้น่าจะแชร์ให้ดูยากหน่อย (เอาจริง ๆ ผมก็ตอบไม่ค่อยถูกว่ามันไปเขียนไว้ที่ไหนบนเครื่องนะ เพราะถ้าเกิดกับตัวก็รอหน้าจอมันเด้งแจ้งปัญหาอย่างเดียวเลย) ดังนั้น ถ้าไปศูนย์บริการที่เขาใส่ใจที่จะอ่านข้อความเหล่านี้เขาก็น่าจะแนะนำได้ว่าควรจะดำเนินการอย่างไรต่อกับมันครับ
 23. เดี๋ยวจะลองเข้าดูนะคะ ถ้าเข้าแล้วต้องทำอะไรต่อไหมคะ
 24. เป็นไปได้อยากให้รอนะ เพราะโมเดลนี้ปัญหาเยอะ เชื่อได้เลยเดี๋ยวจะมีการเปลี่ยนโมเดลขนาดใหญ่ใหม่อีกครั้งแต่จะดีขึ้นหรือแย่ลงนั่นก็อีกเรื่องนะ ที่แน่ๆผมชอบโมเดล เรติน่า
 25. ชื่อ Path2544 โอ๋ครับ ทำงานด้าน Computer และเป็นนักลงทุน ใช้ Macbook มา 2 รุ่น iPhone 3 รุ่น iPad 1 รุ่น เข้ามาอ่านปล่อยครับ
 1. Load more activity×