Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. 🙏 ขอบคุณมากๆ เลยครับ .... เสียดายของผมเป็นรุ่นที่ใช้ไม่ได้ครับ
 3. ถ้าเครื่องของคุณใช้ Power Nap ได้ ลองอ่านดูครับ https://support.apple.com/en-ca/HT204032
 4. ลองไล่ดูในเมนูดูครับ น่าจะอยู่แถวๆ Settings > Preferences > Sync > Folders
 5. ระหว่างที่กำลัง Back up Time Machine แต่ยังไม่เสร็จ แล้วเครื่องถึงเวลาเข้าโหมด Sleep มันจะยัง Back up ต่ออยู่ไหมครับ เข้ามารบกวนถามให้แน่ใจครับ ขอบคุณครับ
 6. แก้ปัญหาได้แล้วยังครับ แก้อย่างไรครับ
 7. amazon drive ปีละ 11.99 เหรียญ 105 กิ๊ก มีใครใช้อยู่บ้างครับ ในแมค พอเราหย่อนรูปเข้าในกระเป๋าแล้ว ถ้าอยากลบรูปในเครื่อง โดยให้รูปเหลือแต่ในคราว ทำอย่างไรครับ ค้นแล้วไม่เจอ...
 8. Yesterday
 9. Last week
 10. path2544

  MacBook Pro 2018

  รอลุ้นด้วยคนครับ
 11. bigkung

  MacBook Pro 2018

  รอเปลี่ยนโมเดลสถานเดียวครับ ไม่ชอบโมเดลใหม่นี่เลย บางจนการระบายความร้อนห่วย
 12. ใช่ครับแต่ไม่เหมือนกับเจ้าของ idea อยู่เองหรอกนะ เพราะถ้าเจ้าของยังอยู่จะสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์อนาคตจากการเห็นปัจจุบัน คนสานต่อทำได้แค่เอาไปต่อยอดโดยที่แก้ไขตรงส่วนฐานไม่ได้เลย ไท่อย่างงั้นก็จะไม่เป็น idea ของคนที่ตายไปแล้วอีกต่อไปถ้ามีการปรับหรือแก้โครงสร้างใหม่หมด
 13. ผมเชียร์ Paragon NTFS นะใช้อยู่ซื้อรอบอัพเดดฟรีมาตลอด แล้วคุณ เข้าใจความหมายของ blue_wind ผิดนะ คำว่า format มันแปลว่ารูปแบบครับ แต่คนทั่วไปจะเข้าใจว่า format ที่เป็นคำกริริยาอย่างเดียวเลย เพราะฉะนั้น ที่คุณบอกว่า format NTFS แปลว่ารูปแบบ ดิสแบบ NTFS ไม่ใช่ให้ Format HDD ไปเป็น NTFS ครับ
 14. สำหรับ HDD ของ Seagate แนะนำให้ไปโหลด Paragon Driver for macOS (10.10 and above) มาใช้งานบนเครื่องเราได้ฟรีครับ (เฉพาะกับ Seagate เท่านั้นของ Brand อื่นๆใช้งานไม่ได้)
 15. ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำตอบครับ ผมเองไม่ค่อยเก่งเรื่องเทคโนโลยี คงต้องค่อยๆทำไปคับ
 16. ที่ผมใช้อยู่คือ Copy ผ่าน Network ภายในบ้านเราครับ จะสามารถแก้ไขทุกอย่างได้ โดยระบบไม่สนใจ Format ของ HDD ครับ ปล. บังเอิญผมใช้ Airport Extreme ที่มันมีช่องเสียบ USB ทำให้สามารถ Copy แล้วแก้ไข File ไปมาผ่าน Network ได้ครับ ถ้าสนใจผมเจอตัวนี้ https://www.jib.co.th/web/product/readProduct/20892/414/ASUS-ROUTER--เราเตอร์--AC750-DUAL-BAND--RT-AC51U-
 17. แนะนำกระทู้นี้ครับ เผื่อมีประโยชน์
 18. ถ้า external HDD ตัวนี้จะใช้งานกับแมคเพียงอย่างเดียว แนะนำให้ฟอร์แมทเป็น Mac OS Extended (Journaled) ครับ ถ้า external HDD ตัวนี้ ใช้งานทั้งกับเครื่องแมค และกับ Windows PC/Notebook แนะนำให้ฟอร์แมทเป็น NTFS แล้วติดตั้ง third party software บนเครื่องแมคครับ
 19. แล้วFormatเป็นตัวไหนดีคับ ผมลองค้นดูเจอกระทู้นี้ พี่เขาบอกให้Formatเป็น mac os extended แต่ผมก็ไม่รู้ว่าดีไหม รบกวนช่วยแนะนำด้วยคับ T^T
 20. ไม่แนะนำให้ใช้ ExFAT นะครับ เพราะมันเปราะบางมาก เมื่อเกิดความเสียหาย อาจจะเสียข้อมูลทุกอย่างไปได้ง่าย ๆ
 21. จริงที่สุดครับ ฝังอยู่ใน DNA ของคน Apple และแฟนคลับเลย ฮา ...
 22. หากฟอร์แมทฮาร์ดดิส ข้อมูลทั้งหมดจะหายไปทั้งหมดครับ ต้องแบคอัพข้อมูลเอาไว้ก่อนครับ
 23. ผมลองศึกษาแล้ว หากเราFormat external HDD เป็น exFAT โดยใช้ Disk Utility ไฟล์ใน HHDจะหายไปใช่ไหมคับ ต้อง Backup ไว้ก่อนใช่ไหมคับ
 24. ขอบคุณมากคับ ผมจะลองศึกษาทั้งแบบใช้third party software กับแบบฟอร์แมทโดยใช้Disk Utilityดูครับ
 25. โดยพื้นฐานของ macOS นั้นจะสามารถ "อ่าน" ข้อมูลในฟอร์แมท NTFS ได้ (เปิดได้ และสามารถลากไฟล์มาลง internal HDD ได้) แต่จะไม่สามารถ "เขียน" ข้อมูลในฟอร์แมท NTFS ครับ ถ้าจะเขียนข้อมูลเข้าไปใน external HDD ที่เป็นฟอร์แมท NTFS จะต้องใช้ third party software เช่น Paragon NTFS https://www.paragon-software.com/home/ntfs-mac/ Tuxera NTFS https://www.tuxera.com/products/tuxera-ntfs-for-mac/ FUSE for macOS https://osxfuse.github.io หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องทำการฟอร์แมท external HDD เป็น exFAT ซึ่งจะสามารถใช้งานได้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows และ macOS โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเสริมใดๆ ครับ
 26. ผมว่าไอเดียต่างๆที่เขาเคยคิดหรือทําไว้สามารถส่งต่อให้คนใน Apple ทําต่อได้นะ ซึ่งน่าจะช่วยเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ออกมาช่วงหลังๆ
 1. Load more activity×