Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Night Shift มีมาตั้งแต่ macOS Sierra แล้วหละครับผม ...
 3. Yesterday
 4. ใช้ OS รุ่นไหนอยู่ครับ ...
 5. เครื่องผมก็เป็นอย่างที่คุณ tum_ong บอกครับ ผมใช้ MacBook Pro (Late 2013) จริงแล้วพอจะแกะจาก log ได้ครับถ้ามีเวลานั่งดู จะดูจาก Console.app หรือกดปุ่ม Command-V ค้างไว้ตอนบูตเครื่องก็ได้ แต่บนจอ Retina Display ตัวหนังสือมันเล็กจิ๋วมากครับ ...
 6. ใช้ไม่ได้ครับ ตามที่คุณ grefis บอกเลย Apple ใช้สล็อทสำหรับเสียบ SSD แบบเฉพาะของตัวเองครับ ...
 7. ของผม clean install เป็น high sierra แล้ว สังเกตว่า ทุกครั้งที่บูธเปิดเครื่องขึ้นมา ช่วงที่จอดำ ที่มีแอปเปิลกลางจอ ขณะนั้น แอปเปิลพร้อมแถบบูธข้างล่างจะดับหายไปประมาณ 1 วินาที แล้วก็จะปรากฏขึ้นกลับมา แถบดำก็วิ่งไปขวาต่อ มี cursor mouse ปรากฏขึ้น แล้วก็เปลี่ยนไปเป็นภาพภูเขา เพื่อคีย์ password ต่อไป ซึ่งทุกอย่างทำงานได้ปกติ ราบเรียบดีครับ แต่แค่สงสัยว่าทำไหม ช่วง 1 วินาทีตอนนั่น แอปเปิลถึงหายไป ทั้งที่เวอร์ชั่นก่อนหน้าไม่เป็นครับ ของเพื่อนๆ อัพแล้วเป็นกันไหมครับ ของผมมีอะไรผิดปกติในขั้นตอน install หรือไม่ ถ้าผมจะ clean install ใหม่จะหายไหมครับ (mbp 15 retina mid 2012 )
 8. ไม่น่าจะได้นะครับ ลองเข้าไปส่องใน ifixit เหมือนจะคนละเขี้ยวกัน
 9. WD BLACK PCIE SSD 256GB M.2 2280 NVMe สามารถใช้เปลี่ยน ssd แทนตัวเดิม 128g ของ macbook pro 13 A1502 ได้มั้ยครับ
 10. ท่านลองไปดูเกี่ยวกับการตั้งค่าหน้าจอ ตั้งแบบ จอ1 จอ2 อยู่หรือเปล่า หรือตั้งแบบสะท้อน เพราะถ้าตั้งแบบจอ 1-2 ถ้าอีกจอเป็นจอทำงาน อีกจอก็จะเป็นจอ2 สำหรับแสดงผล แต่เราก็สามารถสลับรูปแบบกันได้ว่าจะให้ จอเดิมหรือจอนอก เป็นจอหลักในการทำงาน โดยเข้าไปที่ตั้งค่าหน้าจอ จะโชว์จอเดิมกับจอนอก และจะมีแถบขาวด้านบนอยู่ที่จอหลัก เราสามารถลากแถบขาวนั้นไปที่จอนอกได้ เพื่อสลับรูปแบบการทำงาน ถ้าผิดพลาดอะไรกราบขออภัยครับผม 🙏 ปล. ฟีเจอใหม่ที่เพิ่งเห็นใน High Sierra คือ Night Shift เวลาใช้กลางคืนนี่เข้าท่าดีเหมือนกัน 😀
 11. Last week
 12. แป๋วววว ไอ่เราก้อหาตั้งนาน ขอบคุณครับบบ
 13. เครื่อง MacPro Mid2010 ไม่ขึ้นในหน้า Automatic Update ให้แล้วหรือครับ
 14. ใช้กับ Wacom Intous 2 รุ่นเก่า ได้ต่อเนื่องเหมือนเดิมไหมครับ
 15. ของเรา Imac 27" late 2013 v 10.13 หลังจากโหลดหนังจากเวป มาลงเครื่องแล้ว เวลาเปิดดูหนังดังกล่าว มันขึ้นให้ยืนยันรับรอง ตามภาพที่ 1 ทุกครั้ง ภาพที่ 2 ใช้โปรแกรม Movist เปิดเล่นหนัง ก่อนอัพเกรดเป็น 10.13 ไม่มีปกติดี สกุลหนังที่โหลดมา เป็น .mp4/.mkv/ ถ้าใช้ VLC เปิดได้ปกติ แนะนำตั้งค่าอย่างไร เพื่อใช้โปรแกรม Movist ครับ ขอบคุณ
 16. เป็นเมนูใน macOS Server Application ครับ ต้องซื้อ(ติดตั้ง) เพิ่มเติมครับ ไม่ได้ให้มาพร้อมเครื่องครับ Link จาก Mac App Store ครับ https://itunes.apple.com/app/os-x-server/id883878097
 17. เนื่องจากซื้อ iMac มาใหม่ version: MacOS Sierra v.10.12.16 จะลง Nikon NX Capture 2 MacOS ไม้ได้ครับ รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ T T ขอบคุณครับ
 18. ผมมีข้อมูลประมาณนี้ครับ ไม่ใช่เครื่องตัวเองครับ ถามแทนเจ้านายครับ เจ้านายใช้ usb ที่เสียบที่ท้าย iphone แล้ว save ออกมา แต่ ปรากฏว่า ไฟล์ที่ได้ เป็นนามสกุล hexi ทั้งหมด (ไฟล์รูปภาพ) พอเอามาลงคอมพิวเตอร์ (PC) จึงทำให้เปิดไม่ได้ อยากทราบว่า มีวิธีทำอย่างไหร ให้เป็นไฟล์ภาพทั่วไป เช่น นามสกุล jpg etc ครับ ปล. ผมยังไม่เห็นข้อมูลนะครับ แต่ได้คำบอกเล่าแบบนี้ครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
 19. ผมต้องการจะ disable usb storage บน Macbook Air [OS X El Capitan] https://www.jamf.com/jamf-nation/discussions/22780/restricting-usb-storage-from-all-users มาเจอ Link นี้แต่หาเมนูดังภาพไม่เจอครับ รบกวนช่วยชี้ทางผมที
 20. ผมรู้สึกว่ามัน Boot ช้ากว่าเดิมนิดนึงครับ
 21. วันนี้จะใช้ iMovie ครั้งแรกหลังจากล้างเครื่องลงใหม่ ปรากฏว่า เปิดแป๊ปเดียวยังไม่ทันได้ใช้งาน(ประมาณ 1-3วินาที) โปรแกรมก็ดับ ลองค้นหาดูเหมือนว่าจะเป็นกันหมด คือสำหรับ Macbook ที่ต่อจอนอกและปิดฝา Macbook ตอนเปิด iMovie จะเจอปัญหานี้ แต่ถ้าไม่ต่อจอ หรือต่อแต่ Macbook ไม่ได้ปิดฝา ก็สามารถเปิดใช้ได้ปกติ แต่ถ้าเราเปิดโปรแกรมได้แล้ว มาปิดฝา ก็ยังใช้ iMovie ได้ต่อไป ได้ลองทำตามวิธีคนหนึ่งที่เขาทำแล้วใช้ได้ เขาทำคือ ให้ไปที่โฟลเดอร์ iMovie Library.imovielibrary คลิกขวาที่ Show package contents แล้วไปลบไฟล์ในนี้ทั้งหมด (โปรเจคต่างๆที่มีก็โดนลบด้วย) แล้วเปิดโปรแกรมมาใหม่ก็ใช้ได้ปกติ แต่ผมทำตามแล้วใช้ไม่ได้ยังเป็นเหมือนเดิม งงเหมือนกัน
 22. ยังไม่เจอปัญหากับ safari นะคับ ตอนนี้ปรับจาก HFS+ เป็น Apple format หมด copy เร็วมากเลย
 23. http://office-only.com/index.php?route=product%2Fproduct&product_id=50 ตอนนี้ลดราคาอยู่
 24. ลองดูใน Mac App Store ว่าติด update อะไรหรือเปล่าครับ ถ้าไม่มีอะไรเลยจริงๆ ลอง Restart เครื่องดูครับ
 25. iPhone 6s iOS 11 สามารถ sync เพลง 24 bit/96kHz ผ่าน iTunes 12.7 ได้แล้ว

 26. พบว่า iMessage ที่รีเลย์ข้อความ SMS จาก iPhone ของผมมายัง MacBook Pro มันดีเลย์มากหนะครับ เรื่องนี้เว็บเมืองนอกเริ่มรายงานปัญหากันแล้ว เดี๋ยวคงแก้ไขในอัพเดทหน้า ...
 27. ลงโปรแกรมแล้วหน้า App ฟ้องว่า “รอตัวอื่น Install อยู่..” ทั้งที่ไม่ได้ลงอะไรก่อนหน้านั้นเลยครับ..(ตามภาพ) เราสามารถดูตรงไหนได้ไหมครับ..ว่ามันติดอะไรอยู่ iMac (27-inch, Late 2012) 3.2 GHz Intel Core i5 osx 10.12.6 (16G29)
 1. Load more activity×