Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. ได้ SSD เพิ่มก็ได้ประสิทธิภาพเพิ่มด้วยครับ
 3. ใครเคยมีประสบการ์ m5 บ้างครับ พอดีผมมีตัว m3 มีน้องมาถามว่าเอาตัวไหนดี ผมก็ลองหาข้อมูลในเน็ตต่างประเทศ หลายคนก็บอกว่าให้ไป m5 (i5) เลย แต่ไม่รู้ว่าจะคุ้มเงินที่ Upgrade ไหมครับ ตั้งหมืนนึงแหนะ ; w ; (แต่ได้ SSD 512 นะเออ)
 4. ตอนนี้ i9 ออกมาแล้วครับ 6 cores แน่ ๆ แต่ที่คนเค้าด่า ๆ กันเป็นเพราะว่า Intel ยังไม่ได้ออก chipset สำหรับ mobile ที่รับรอง memory ขนาดที่ใหญ่กว่า 16 GB ซะที ข่าวลือคือปีนี้ CPU architecture ใหม่ แต่ว่าก็ยังติดแหง่กที่ RAM 16GB ครับ
 5. Yesterday
 6. ถ้าอย่างนั้นคนที่ใช้ Mac ก็น่าจะมีโอกาสได้ใช้ iOS แอพแล้วยังอาจจะได้ฟังชั่นเพิ่มมาด้วย ขอบคุณมากครับ _/\_
 7. ผมว่าน่าจะมานะครับ เพราะ CPU ตัว Coffee Lake ล่าสุด มันปรับให้แต่ละรุ่นมี Core เพิ่มขึ้นมาอีก 2 Core เช่น Core i5 ปกติ 4 ก็จะกลายเป็น 6 ในขณะที่กินไฟเท่าเดิม (อันนี้ไม่ชัวร์)
 8. ขอตอบในมุมมองของ Designer การออกแบบแอพให้ใช้ได้ทั้ง Mac และ iOS สามารถทำได้ครับ ตอนออกแบบเน้นให้ออกแบบให้ใช้บน iOS เป็นหลักครับ เพราะตราบใดที่เราสามารถ Touch ได้บน iOS, บนแมคเราก็สามารถใช้เมาส์คลิกได้เหมือนกันครับ เวลาแสดงผลบนแมค อาจจะทำให้แสดงข้อมูลได้เยอะกว่า จำนวนแถว จำนวนคอลั่ม อาจจะมากกว่างี้ครับ
 9. Microsoft Office for mac

  ถ้าใช้แค่พิมพ์มันก็ดีพอแล้วหล่ะ แต่ถ้าต้องใช้ Add-ons อะไรทั้งหลายก็ค่อนข้างติดขัดครับ
 10. Microsoft Office for mac

  ส่วนตัว ใช้งานได้ดี เหมือนฝั่ง windows แล้วครับ
 11. เลือกได้ครับว่าต้องการดาวน์โหลดวิดีโอคุณภาพ SD หรือ HD ไปที่ iTunes > Preferences... > Downloads Preferences ...
 12. มีสองทางเลือกครับคือ 1. ลองติดต่อผู้สนับสนุนเว็บเราดูครับ http://www.macparts.in.th/ 2. พาเข้าศูนย์บริการที่ผ่านการรับรองจาก Apple ครับ แต่ปกติแล้วที่นี่จะไม่ซ่อม เปลี่ยนอย่างเดียวครับ https://support.apple.com/th-th/contact ...
 13. Last week
 14. สอบถามด้วยครับ แมคผมมีอาการเปิดไม่ติด คือกดแล้วไม่มีเสียงใดๆ เลย แต่ยังชาร์จไฟเข้าอยู่ ประกันหมดแล้ว ถ้าเข้าศูนย์แล้วไม่ซ่่อม ต้องจ่ายค่าเปิดเครื่องหรืออะไรไหมครับ เผื่อประเมินมาแพง หรือควรไปหาร้านไว้ใจได้ซ่อมข้างนอกดี ขอบคุณครับ
 15. เข้าไปตั้งค่า Unhide ใน iTunes Store ใหม่ ตอนนี้หายแล้วครับ มาครบ ไม่ขาดไม่เกินละ
 16. เป็นไฟล์ 1080p มาทั้งคู่เลยครับ ลองโหลดใหม่แล้ว ลอง Log out แล้ว Log in ใหม่ หายแล้วครับ แต่ List หนังที่ยังไม่ได้ Download ก็หายไปด้วยครับ
 17. ถ้าอย่างนั้น ผมว่าแอ๊ปเปิ้ลน่าจะเริ่มเปิดทํา Cross-Platform แอพได้ภายในหลักเดือนถึงปี ขอบคุณมากครับ _/\_
 18. ถ้าใช้ UI เดิมได้ปัญหาคือ Action ที่ใช้ Multitouch ทั้งหลายจะเอา Pointer ไปแทนได้อย่างไรบ้างครับ (อันนี้คือสิ่งที่อาจจะต้องเขียนเพิ่ม)
 19. เห็นไอคอน download มุมล่างขวา อันนี้คือไฟล์เดียวกันไหมครับ ไม่ได้ใช้ iTunes นานแล้ว แต่เคยเจอ podcast keynote ที่ความละเอียดต่างกัน มันมาเป็นสองไฟล์เลยครับ ตอนนั้นแก้ด้วยการโหลดมาทั้งหมดแล้วลบทิ้งครับ จากนั้นค่อย refresh podcast แล้วโหลดเฉพาะไฟล์ที่ต้องการครับ ถ้าเป็นหนังบน itunes store เข้าใจว่าไม่น่าจะทำแบบนั้นได้ 😅
 20. Microsoft Office for mac

  2016 for Mac ดีมากแล้วครับ ผมว่าทำงานภาษาไทยดีกว่า Pages '13 อีก ถ้าไม่นับถึงเรื่องการจัดรูปแบบเอกสารที่ Pages จัดวางอิสระได้ง่ายกว่า เหมือน Apple เองก็ไม่ได้ใส่ใจจะพัฒนาชุด iWork ให้ดีกว่านี้แล้วด้วย
 21. ของเราไม่เจอแบบนี้ครับท่าน ลอง log out จาก iTunes Store ดูสักรอบดิ ...
 22. ตามในรูปเลยครับ เป็นๆ หายๆ ก่อนหน้านี้หายไปพักนึง ตอนนี้กลับมาเป็นอีกแล้ว พอขึ้นซ้ำแบบนี้ จะไม่สามารถ Remove Download ได้น่ะครับ มีใครเจอแบบนี้ไหมครับ แก้กันยังไงบ้างครับ
 23. ถ้าเอาตามเครื่องมือเท่าที่มีตอนนี้และที่แอ๊ปเปิ้ลมีข่าวอยู่ https://www.bloomberg.com/news/articles/2017-12-20/apple-is-said-to-have-plan-to-combine-iphone-ipad-and-mac-apps ขอบคุณครับ
 24. ผมว่าลองทํา Universal app ดูน่าจะดีกว่า เพราะแมคมันเหมาะกับงานตั้งโต๊ะ ผมเคยพิมกระทู้บนไอแพดมันใช้แทนแมคไม่ได้ จริงๆ
 25. มีใครใช้อยู่บ้างครับ รบกวนช่วย comment หน่อย ตอนนี้ปรับปรุงจนใช้งานได้ดี หรือ ยังต้องไปลงบน parallels เหมือนเดิม เคยใช้ macbook pro mid 2010 แล้วเปลี่ยนเป็น Surface pro ตอนนี้ถึงรอบเปลี่ยนเครื่องแล้ว กำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนเป็น surface book2 หรือ ย้ายกลับไป macbook pro
 1. Load more activity
×