Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Yesterday
 3. ทำได้เมื่อไหร่อย่าลืมแบ่งปันกันนะครับผม ขอบคุณล่วงหน้าครับ ...
 4. วิธีนี้ เคยลองแล้ว คือ ลงใหม่ มันจะลบได้แต่ของที่ลงใหม่ ส่วนตัวที่มีปัญหา นี้ลงเมื่อปีกว่ามาแล้ว เพิ่งมาเห็นมันตกค้างเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ยังไงก็ขอบคุณ ในความกรุณาครับ แต่ผมก็พยายามต่อไป ครับ มันไม่ผลเสียต่อ MAC แต่อย่างใด ในขณะนี้ แต่อดระแวงไม่ได้
 5. ไปค้นข้อมูลที่ ESET มาฝากครับ How do I uninstall or reinstall ESET Cyber Security or ESET Cyber Security Pro?—ESET Knowledgebase Manually uninstall ESET Cyber Security or ESET Cyber Security Pro—ESET Knowledgebase ...
 6. Last week
 7. ไม่ได้ครับ
 8. ลองคลิ้กที่ปุ่มรูปแว่นขยายทางขวาสุด จะแสดงไฟล์ตันฉบับให้ใน Finder จากนั้นก็ลากไปทิ้งถังขยะได้เลยครับ ...
 9. ลองแล้วมันแจ้งว่า ไม่สามารถ ลบหรือย้ายได้ ครับ ขอบคุณ
 10. แล้วจะลองดู เพราะใช้หลายตัวแล้ว แต่ตัวนี้ยังไม่ได้ลอง ขอบคุณ ครับ
 11. จริงแล้วต้องใช้ตัว Uninstaller ของมันเองแหละครับ แต่หากต้องการตัวช่วยเพิ่มเติม แนะนำ AppCleaner ครับ https://freemacsoft.net/appcleaner/ ...
 12. ลองลงใหม่ แล้วถอนการติดตั้งด้วยตัวของโปรแกรมeset ที่มีมาด้วย ก็เหลือ กาก ตรงนี้แหละ มันมีขนาด 197 kb
 13. ต้องการลบป้าย ESET Cyber ไวรัส ออกอย่างไร มันอยู่ ใน Library /SystemMigration/History/ QuarantioeRoot/Library/Applications ขอบคุณครับ
 14. แม้จะได้รับรายงานไม่มาก แต่ Apple ก็ใส่ใจผู้ใช้ MacBook และ MacBook Pro รุ่นคีย์บอร์ดกลไกผีเสื้อที่พบว่า Letters or characters repeat unexpectedly ตัวหนังสือปรากฏซ้ำโดยไม่คาดคิด Letters or characters do not appear ตัวหนังสือไม่ปรากฏเมื่อกดแผ้นพิมพ์ Key(s) feel "sticky" or do not respond in a consistent manner แป้มพิมพ์หน่วงหรือไม่ตอบสนองการพิมพ์อย่างที่ควรเป็น โครงการนี้รองรับเครื่องรุ่นต่อไปนี้ MacBook (Retina, 12-­inch, Early 2015) MacBook (Retina, 12­-inch, Early 2016) MacBook (Retina, 12-­inch, 2017) MacBook Pro (13­-inch, 2016, Two Thunderbolt 3 Ports) MacBook Pro (13-­inch, 2017, Two Thunderbolt 3 Ports) MacBook Pro (13-­inch, 2016, Four Thunderbolt 3 Ports) MacBook Pro (13-­inch, 2017, Four Thunderbolt 3 Ports) MacBook Pro (15-­inch, 2016) MacBook Pro (15-­inch, 2017) ติดต่อ Apple Authorized Service Provider เพื่อนำเครื่องเข้าแก้ไขได้ฟรี ที่มา Keyboard Service Program for MacBook and MacBook Pro - Apple Support ...
 15. มีท่านใดทราบหรือทำเป็นไหมครับ พอจะอธิบายขั้นตอนที่ทำได้ วิธีการบังคับปิดการสลับไปใช้การ์ดจอถาวรครับแบบไม่ต้องใช้มันเลยครับ MacBook Pro 2011 ครับเพราะว่ามันเอ๋อแล้วจะลาโลกไม่ไหวแล้วครับ ไปอ่านเจออันนี้ก็ทำไม่ได้ครับ ผมงงมากๆ โหลดตัวนี้มาแล้ว archlinux-2017.03.01-dual ก็ไม่รู้จะทำให้มันบูทกับ usb ยังไงครับ คอมก็ไม่กล้าปิดเพราะกว่าจะเปิดเข้าใช้งานได้จะเป็นสิบรอบเอา ถึงขนาดต้องเปิดแอเปิดพัดลมอัดเลยทีเดียวครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับที่กรุณา
 16. วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดชุดอัพเดท GarageBand 10.3 สำหรับ macOS ที่มาพร้อมกับ sound และเครื่องดนตรีใหม่ ๆ ที่สำคัญ Apple แจกฟรี Artist Lessons ทั้งหมดที่เคยจำหน่ายบทเรียนจะ $4.99 มาก่อน ...
 17. lordkark

  ช่วยหน่อยครับ

  ปัญหานี้ผมไม่รู้จะเรียกยังไงดีครับ เลยไม่รู้จะเขียนหัวข้อยังไง
 18. mike

  ช่วยหน่อยครับ

  เป็นผมจะเอากลับไปที่ร้านแล้วเปลี่ยนเครื่องใหม่ครับ แนะนำสักนิด การตั้งกระทู้ เราแนะนำไว้ในกติกาว่า ต้องตั้งหัวข้อที่อ่านแล้วเข้าใจถึงปัญหาได้ทันทีครับ หัวข้อแบบ ช่วยด้วย ช่วยด่วน แบบนี้ ที่นี่เราไม่นิยมครับ ...
 19. พึ่งจะซื้อ macbook pro 13นิ้ว มาเมื่อ2วันก่อนแล้วเมื่อคืนอัพเดทos เช้านี้เปิดคอมมาพอใส่รหัสก็ขึ้นเป็นจอเขียวๆลายๆแล้วเด้งไปหน้าลงos Error พอทำตามในyoutubeที่กดปิดเครื่องแล้วตอนเปิดกดcommand+r แล้วมันมีให้เลือกbackup3แบบ พอลองกดดูอันหนึ่งมันขึ้นโหลดกลมๆสีรุ้งนานมากจนผมปิดไปอีกรอบ ตอนนี้มันมาติดตรง instal macos high sierra กด select the disk where you want to install macos แล้วมันขึ้นเป็น you may not install to this volume because it is currently being encrypted ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไงครับ เพราะตอนนี้ใช้อะไม่ไม่ได้เลยครับ ได้แค่เปิดเครื่องแล้วก็มาติดหน้านี้
 20. ตอนแรกก็ งง สรุปอยากทำ raid 1 สินะ งั้นก็ต้องหาแุปกรณ์ที่รองรับมาอ่ะครับ อยู่ๆจะทำมันเป็นไปไม่ได้ เพราะ raid มันก็มีตัวขวบคุมของมันเอง
 21. มีใครพอทราบข่าว (จะลือจะกรองก็ไม่ว่ากัน) ว่า Iphone รุ่นใหม่ จะมีทำจอ 4.7 ออกมาอีกหรือป่าว ส่วนตัวไม่ชอบรุ่นจอใหญ่เลย เพราะจับไม่ถนัด (มือเราเล็ก) ตอนนี้ใช้ iPhone5 จนอืดจะแย่แล้ว แต่ก็ตั้งใจจะซื้อใหม่ไฉไลพอดีมือกะเค๊าใหม่ซักเครื่องนึง
 22. copy โฟลเดอร์ที่เป็น Time Machine Backup ไปไว้ที่ Ext HDD อีกลูกได้เลยครับ จากนั้นก็ต่อทั้งคู่เข้ากับ Mac ของคุณพร้อมกันแล้วสั่งให้ Time Machine Backup ไปยัง Ext HDD ทั้งสองครับ ข้อมูลเพิ่มเติมจาก MacWorld How to create redundant Time Machine backups How to transfer a Time Machine backup to another backup drive ...
 23. RAID มันเป็นเรื่องของ Hardware และ Software นะครับ ก่อนอื่น คุณต้องทำให้ดิสก์ 2 ก้อนมันแยกจากกันไม่ได้ก่อน มิเช่นนั้นหลักการของ RAID มันจะไม่เกิด ซึ่งผมก็ไม่เคยเห็นเขา implement อะไรแบบนี้กับ external storage ที่มันไม่เกี่ยวข้องกันนะ (คืออย่างน้อยจะ RAID กันได้ มันก็ควรจะใช้ Controller ร่วมกันนะ เพื่อความเสถียรของมัน) จริง ๆ ก็เคยมีคำถามนี้ถามใน Macworld นะครับ และคำตอบที่ได้ก็คือ อย่าดีกว่า https://www.macworld.com/article/2087024/how-to-and-why-not-to-combine-external-drives-into-a-raid.html
 24. เหมือน RAID-1 แต่ซื้อ HDD เพิ่มแค่ลูกเดียวมาเสียบต่อกับตัวนี้ครับ เพราะซื้อ NAS ใช้งบหลายหมื่นครับ
 25. ไม่เข้าใจคำว่า Mirror นะครับว่าหมายถึงอะไร คำถามคือ ณ ปัจจุบันนี้ยังมีความจำเป็นที่จะต้องย้อนอดีต Time Machine ไปหรือไม่ ถ้าไม่มี ผมคิดว่าซื้อ Disk ใหม่มาเริ่ม Time Machine ใหม่เลยน่าจะดีกว่าครับ แต่ถ้ากำลังพูดถึง RAID-1 อยู่ ดิสก์นี้มันทำไม่ได้อยู่แล้วครับ อย่างไรก็คงต้องไปหา DAS หรือ NAS ที่รองรับ RAID-1 และ Time Machine มาอยู่ดี
 26. Harddisk สำหรับ Time Machine ตัวนี้ อายุเกิน 5 ปีแล้วครับ ไม่รู้จะเดี้ยงวันไหน อยากได้ HDD อีกตัว มาเป็นตัว Mirror HDD ตัวนี้ ทำยังไงครับ
 27. ไม่ค่อยถนัดเรื่อง hardware แต่อยากมีส่วนร่วม 555 ลองดูเบื้องต้นก่อนมั้ยครับ เอา hdd ตัวเก่าใส่กล่องเป็น ext. hdd แล้วเลือก boot จาก ext. hdd พอเข้าได้แล้วลองเรียก disk utility ดูว่าเห็น ssd ของเครื่องรึเปล่า ถ้าไม่เห็นอาจจะมีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อต้องรื้อดูใหม่ แต่ถ้าเห็นค่อยว่ากันอีกที
 1. Load more activity×