Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. เพราะใช้ iTunes แอปเดียว สำหรับ Apple ID ทั้งสองเลยใช่ไหมครับ playlist บน iTunes จะไม่มีการแยกหนะครับ พอ sign in ด้วย Apple ID ที่ใช้ Apple Music และเปิดใช้งาน iTunes on the Cloud ไม่ว่า playlist อะไรก็จะอัพโหลดขึ้นไปแล้วใน iCloud หมดเลยหนะครับ ...
 3. Yesterday
 4. พอดีเพิ่งฟื้นคืนชีพเจ้า iPod Classic มาได้ โดยส่วนตัวจะใช้ Apple Music ในการฟังเพลงอยู่แล้ว แต่บางเพลง มันก็ไม่มีบน Apple Music หรือ iTunes Store ก็จะใช้บน iPod Classic แทน เข้าเรื่องกันเลยค่ะ ตอนนี้ใช้ Apple ID สำหรับ iPhone 1 อัน และ ใช้ Apple ID สำหรับ iPod 1 อัน (ใช้แยกกัน) เพราะไม่อยากให้เพลงหรือ Playlist บน iPod มารวมกับบน iPhone ตอนแรกก็ยังแยกกันดีๆอยู่ อยู่ดีๆ Playlist บน iPod Classic ก็มา Sync อยู่บน iPhone เฉยเลย จะเอาออกก็ไม่ได้ ไม่รู้ว่าไป SYNC กันตอนไหน เพราะว่าใช้คนละ Apple ID อยู่แล้ว รบกวนช่วยขอคำชี้แนะด้วยค่ะ ขัดใจมาหลายอาทิตย์แล้ว ฮือออ ข้อมูลเพิ่มเติม : ใช้ Macbook Pro เครื่องเดียวกันในการ SYNC Playlist ค่ะ
 5. Last week
 6. คุณไม่ได้พิมพ์ตามที่ผมแจ้งนี่ครับ
 7. ลองให้มันโหลดใหม่ ได้ละคับ ขอบคุนคับ
 8. คุณได้ใช้ High Sierra Public/Dev Beta มาก่อนรึเปล่า? เท่าที่ตัวเองเจอหากเป็นกรณีที่กล่าวถึงนี้ ผมเคยรอมันดาวน์โหลดหลายชั่วโมงเลย ทั้งที่พอออกจาก Beta มันโหลดไม่ถึง 20 นาทีนะ ส่วนวิธีแก้ไข ผมจำชื่อ folder ไม่ได้ชัดนะ ลองเปิด Terminal จากใน Recovery (กรุณาค้นหา) แล้วพิมพ์ประมาณนี้ cd /Volumes/Macintosh\ HD ls แล้วดูว่ามี Mac OS Install Data รึเปล่า (ชื่อประมาณนี้) ถ้าผมก็สั่งลบออกด้วยคำสั่งประมาณนี้ (น่าจะเปลี่ยนตรง Mac\ OS\ Install\ Data เป็นชื่อโฟลเดอร์ที่คุณเจอ ดูตัวใหญ่ตัวเล็กดี ๆ นะครับ) rm -rf Mac\ OS\ Install\ Data
 9. Mbpr late 2015 คับ น่าจะไฟล์พังคับ แนะนำวิธีแก้ให้หน่อยคับ ขอบคุนคับ ตอนแรกโหลดจาก App Store จากนั้นติดตั้งเลยคับ ละเปนอย่างงี้นานเลย ทุกทีอัปเดต ก้อปกติ ทุกOS พึ่งมาเปนตอนอัพ High นี่แหละคับ
 10. เวลาคนซื้อแอพของคุณคุณจะมีข้อมูลอะไรบ้างของคนซื้อ เช่น ชื่อ, ที่อยู่และรูปแบบการจ่ายเงิน ที่ถามเพราะตอนนี้ผมกําลังติดต่อเจ้าของแอพที่ผมใช้อยู่แล้วมีข้อมูลบางอย่างที่ผมคิดว่าจะไม่ให้ ขอบคุณมากครับ
 11. เครื่องรุ่นไหนครับ แล้วทำไมจึงติดตั้งโดยใช้ Recovery เหรอครับ? อีกอย่าง สะดวกจะใช้ Terminal ตรวจสอบอะไรในเครื่องไหมครับ อาจเป็นไปได้ว่ามีไฟล์ติดตั้งถูกดาวน์โหลดแล้วและมันพังมันเลยไปต่อไม่ได้
 12. ผมทำตามละ ค้างเหมือนเดิมคับ ไม่ยอมโหลด ทิ้งไว้เปคืนเลย
 13. ค้างเปนคืนเลยคับ ไม่ยอมโหลด โหลดใหม่ก็เหมือนเดิม ค้างแบบนี้ ตอนนี้เข้าไปทำงานบนเครื่องไม่ได้เลยคับ ต้องลบ(ลืมBackup) แล้วลงใหม่ปะเนี่ย
 14. ขอให้ได้คืนไวๆ ครับ
 15. บูตเข้า Internet Recovery แล้วดาวน์โหลด macOS High Sierra มาติดตั้งซ้ำครับ ...
 16. ขอให้ได้คืนในเร็ววันครับ ...
 17. ผมอัพ High Sierra ใช้เวลาประมาณ2ชม.ครึ่ง ยังไม่เสร็จดีปรากฏว่าไฟดับ ตอนนี้เครื่องbootไม่ขึ้น. แก้ไขยังครับ
 18. ขอใช้พื้นที่ประกาศตามหาหน่อยนะคะ ทำทุกวิธีแล้วยังไม่เจอเครื่องเลย Macbook air 13นิ้ว- SN C02LPDARF5V7 ถูกโจรเข้ามางัดขโมยที่คอนโด ตัวเครื่องใส่เคส สีฟ้า ขโมยเอาสายชาร์ตเครื่องไป กระเป๋าคอมที่มันใช้ใส่ไปเป็นกระเป๋าโน๊ตบุคดสีดำค่ะ
 19. เปิดตัวแบรนด์ ‘GEMORIES อัญมณีแห่งความทรงจำ’ ครั้งแรกในประเทศไทย เก็บบันทึกเรื่องราวอันทรงคุณค่า ให้แปรเปลี่ยนเป็นอัญมณี เครื่องประดับสุดตราตรึง ปรากฎการณ์ใหม่...ครั้งแรกของเมืองไทยที่ให้คุณเก็บบันทึกเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงความทรงจำจากบุคคลอันเป็นที่รัก และสัตว์เลี้ยงตัวโปรดให้กลายมาเป็นอัญมณีอันเลอค่า ในงานเปิดตัวแบรนด์“GEMORIES (เจมโมรีส์) อัญมณีแห่งความทรงจำ” ภายใต้การบริหารงานโดย “คุณภัสสร ภัสสรศิริ” ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจมโมรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เจมโมรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบันทึกเรื่องราว ด้วยการนำอินทรียสาร อาทิ เส้นผม, ฟัน, สายสะดือ และอัฐิจากบุคคลหรือส่วนต่างๆของสัตว์เลี้ยง มาผ่านนวัตกรรมพิเศษของกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย จนสภาพอินทรียสารเหล่านั้นแปรเปลี่ยนเป็นอัญมณี ที่คุณสามารถเลือก และออกแบบได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสีสัน รูปทรง ขนาดของทั้ง อัญมณี พลอย และแก้วหินอ่อน ทางเจมโมรีส์ยังมีบริการประกอบเข้าตัวเรือนในรูปแบบของแหวน สร้อย และจี้ เป็นที่แน่นนอนว่าความทรงจำเหล่านี้จะตราตรึงอยู่กับคุณไปตลอดกาล ทั้งนี้ภายในงาน ยังมีการจัดแสดงโชว์อัญมณีแห่งความทรงจำในรูปแบบต่างๆ ที่ถือเป็นผลงานอันโดดเด่นของเจมโมรีส์ ทั้งความทรงจำจากอัฐิสู่อัญมณี, จากเส้นผมสู่อัญมณี , จากสายสะดือและฟันน้ำนมสู่อัญมณี และจากกระดูกเส้นขนและส่วนต่างๆของสัตว์เลี้ยงสู่อัญมณี และยังได้เหล่าเซเลบริตี้ที่ให้ความสนใจร่วมงานและเลือกความทรงจำด้วยตัวเอง อาทิ พิธีกรและนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ “เก๋-ชลลดา เมฆราตรี” เลือกเจมโมรีส์เพื่อเก็บความทรงจำของสัตว์เลี้ยงแสนรัก, “คุณกร พิศาลบุตร” เลือกเจมโมรีส์เพื่อเก็บความทรงจำที่มีต่อคุณแม่นอกจากนี้บรรดาคนดังจากหลากหลายสาขา อาทิ หญิงแม้น - ม.รว. แม้นนฤมาส ยุคล, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, แคท - วันทิตา ลิ่มเฉลิมวงศ์, จุ๋ย - จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา , ชุติมา ลิ้มเจริญรัตน์, รวิวัลย์ ทานาก้า, ขวัญข้าว เศวตวิมล และคุณหมอแวนด้า - พญ.ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ ต่างตบเท้าเข้าร่วมงาน และร่วมแชร์ประสบการณ์ความทรงจำของตนเองอีกด้วย ถือเป็นสีสันในงานและเรียกเสียงฮือฮา ได้มากทีเดียวณ Woof Pack Gallery ซอยศาลาแดง 1 สำหรับผู้สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางwww.gemoriesthailand.com, FB Page : Gemories Thailand, LINE : @gemories หรือโทร. 098-456-6654
 20. iOS 11.1.2 ออกแล้วครับ

 21. ส่งเข้าร้านเช็คละครับ
 22. ลอง Reset Pram ดูครับ วิธี Reset Pram 1. Shut down your Mac. 2. Locate the following keys on the keyboard: Command (⌘), Option, P, and R. You will need to hold these keys down simultaneously in step 4. 3. Turn on the computer. 4. Press and hold the Command-Option-P-R keys before the gray screen appears. 5. Hold the keys down until the computer restarts and you hear the startup sound for the second time. 6. Release the keys.
 23. มีใครพอรู้มั้ยครับ? ผมใช้ ios 11.1.1 กับเฟสบุคเวอร์ชั่นล่าสุด ขอบคุณครับ
 24. Mac Mini Mid 2011 ดับตอนทำงาน

  ให้แน่ใจก็ต้องไปเช็คครับ
 25. Earlier
 26. แต่ใช้กับอุปกรณ์อื่น เช่นพวก external hdd หรือ พวก เมาส์ปากกาก็ปกติครับหรือจะมีปัญหาเฉพาะกับ keyboard ครับ ยังไงเดี๋ยวรอตัวใหม่มาถึงจะลองอีกทีครับ
 1. Load more activity×