Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing most liked content since 10/22/2017 in all areas

 1. 2 points
  ลอง Reset Pram ดูครับ วิธี Reset Pram 1. Shut down your Mac. 2. Locate the following keys on the keyboard: Command (⌘), Option, P, and R. You will need to hold these keys down simultaneously in step 4. 3. Turn on the computer. 4. Press and hold the Command-Option-P-R keys before the gray screen appears. 5. Hold the keys down until the computer restarts and you hear the startup sound for the second time. 6. Release the keys.
 2. 2 points
  ระวังจะเดินเข้า sxx shop แทนร้านที่ผมพูดถึงนะครับ มันอยู่ใกล้กัน
 3. 2 points
  วันแห่งการอัพเดทมาถึงอีกครั้งเมื่อ Apple ปล่อยชุดอัพเดทระบบปฏิบัติการทั้งหมดในคราวเดียวเลยวันนี้ รวมไปถึง iTunes 12.7.1 ที่ปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้นและ Xcode 9.1 ที่ช่วยให้การพัฒนาแอปฯ สำหรับ iPhone X ดีขึ้นกว่าเดิม ทั้งหมดนี้สามารถสั่ง Software Update จากอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ทันที และแนะนำว่าควรทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About the security content of macOS High Sierra 10.13.1, Security Update 2017-001 Sierra, and Security Update 2017-004 El Capitan (รวมถึง WiFi "krack" fix) About the security content of Safari 11.0.1 (สำหรับ OS X El Capitan 10.11.6, macOS Sierra 10.12.6, and macOS High Sierra 10.13) iTunes 12.7.1 release notes iOS 11.1 release notes About the security content of iOS 11.1 watchOS 4.1 release notes About the security content of watchOS 4.1 tvOS 11.1 release notes About the security content of tvOS 11.1 ...
 4. 2 points
  งงตรงที่มีข้อมูลของ Safari 11.1 ออกมา แต่ที่รวมอยู่ใน macOS 10.13.1 เป็น Safari 11.0.1 นะครับ ส่วน Safari Technology Update ยังไม่มีข่าวการอัพเดทครับ เพือนสมาชิกท่านใดอัพเดทแล้วพบปัญหาอะไรบ้าง เรียนเชิญมาคุยกันในกระทู้นี้ได้เลยครับ ...
 5. 2 points
  ใกล้เคียงครับ 👴🏽
 6. 2 points
  ผมเขียนเรื่องราวของพนักงาน Apple ที่โดนไล่ออกจากงาน เพราะเรื่อง NDA เรื่องเล็กที่ไม่เล็ก ลองอ่านดูครับ คลิก https://www.tpug.org/?p=6817 แชร์ไปกันด้วยนะครับ อยากให้อ่านกันเยอะ ๆ เรื่อง NDA นี่ไกลตัวคนไทย อยากให้เข้าใจกันเยอะ ๆ นอกจากนี้แล้วยังมี Blog ที่ผมเขียนไว้อีกหลายเรื่องนะครับ ลองกดไปอ่านดูด้วยนะครับ https://www.tpug.org/?tag=sks-blog
 7. 2 points
  พี่หมายถึงเมื่อห้าสิบปีที่แล้วใช่ไหมครับ กิ กิ กิ นานๆ ได้แซวพี่จิระสักที เพ่นหละ ฟิ้ววววววว ...
 8. 2 points
  ขอบคุณมากครับ
 9. 2 points
  ขอบคุณครับ คุณน้องลุงโต้ง NDA รวมถึงเรื่องความเป็นส่วนตัวนี่ ไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องไกลตัวคนไทยอย่างเดียวนะครับ แต่วัฒนธรรมคนไทยกับ American ในเรื่องนี้ค่อนข้างจะต่างกันอยู่มากครับ ตอนผมไปเรียนที่โน่น ก็ระมัดระวังอย่างมากครับ เป็น ๑ ใน culture shock ของผมเลยครับ
 10. 1 point
 11. 1 point
  ไม่ว่าจะเป็น Developer Beta หรือ Public Beta ผู้ใช้ก็ต้องมีข้อตกลงกับ Apple เรื่องการเข้าร่วมการทดสอบ แบบตอนที่เราจะติดตั้ง macOS หนะครับ คงไม่ใช่ข้อตกลงทางธุรกิจ ถามว่าทดสอบกับ iPhone X มีประโยชน์กว่าทดสอบกับ iPhone 5s หรือ 7 Plus ไหม ตอบว่ามีครับ เพราะใน iPhone X จะมี feature ที่ 5s หรือ 7 Plus ไม่มีครับ เพราะใช้ชิพ A11 Bionic เป็นต้น ...
 12. 1 point
  ของผมใช้กับ Intuos3 ใช้ได้ปกตินะครับ ตัวโปรแกรมผมใช้แค่ PS กะ LR ยังไม่เจอปัญหาอะไรครับเซตปุ่มได้ทุกอย่าง ใช้กับ driver ตัว WacomTablet_6.3.15-3 Intuos 3 อ่ะครับ
 13. 1 point
  ตัวนี้ส่วนใหญ่ power supply เสียครับ
 14. 1 point
 15. 1 point
  เปิดตัว Macbook ใหม่ทุก ๆ ปีอยู่แล้วนี่ครับ ส่วนตัวรอรุ่น tab bar แล้วก็ processor gen ใหม่เนี่ยแหละ
 16. 1 point
  ถ้าให้เดา ในตัวของ Macbook รุ่นต่อไปผมคาดว่า Apple น่าจะใช้ Coffee Lake เพราะสถาปัตยกรรมใน Gen 8 นี้ถือว่าทำออกมาได้ดี แล้วก็เพิ่ม Performance ในส่วนของ VR มากกว่าแต่รุ่นก่อนด้วย รวมถึง macOS High Sierra ที่ทำมารองรับคอนเท้นท์ VR บน Mac ถือว่าน่าจับตามองมากในตัว Macbook รุ่นถัดไป
 17. 1 point
 18. 1 point
 19. 1 point
  GPS มีแค่ตัวเรือนอะลูมิเนียมครับ ต้องรอรุ่น LTE จึงจะมีครบทุกตัวเรือน
 20. 1 point
  เคยไปเห็นร้านมือสองที่อาคิฮาบาร่านะครับ แต่เห็นแต่ MacBook, MacBook Pro ทั้งนั้นเลย
 21. 1 point
  น่าจะยากครับ ถ้างัดยังไงก็มีรอย
 22. 1 point
  https://www.apple.com/support/exchange_repair/ ดูในนี้ไม่เจอนะครับ
 23. 1 point
 24. 1 point
  หากเป็นรุ่น Retina Display รุ่นนี้จะกินไฟราว 200W ครับ ตัวเลขกลมๆ แนะนำให้เลือก UPS ที่บอกว่า 500VA ขึ้นไป เพราะเมื่อแปลงจาก VA เป็น W ด้วยการคูณ 0.6 แล้วจะได้ประมาณ 300W ใช้กับ iMac เครื่องเดียวได้สบายครับ ส่วนยี่ห้อ แนะนำ APC ครับ ...
 25. 1 point
  ตกลง Apple พิมพ์ผิดนะครับ ที่ถูกคือ Safari 11.0.1 นั่นเอง และวันนี้ Safari Technology Preview 43 และ iMovie 10.1.8 สำหรับแมคก็ออกแล้ว ส่วน iOS มี GarageBand 2.3 พร้อมเครื่องดนตรีจีน กู่เจิ้ง และญี่ปุ่น โกโตะและกลองไทโกะเพิ่มมาด้วย ...
 26. 1 point
  อ่านจบแล้วน่าสนใจดี สิ่งสำคัญอีกอย่างนอกจากตัวสินค้าคือความลับภายในองค์กร ขอบคุณครับ
 27. 1 point
  ขอบคุณครับพี่ลุงโต้ง ...
 28. 1 point
  ในงาน Commart จะมีเครื่อง Mac มาลดราคา เป็นเครื่องเดโมเป็นตัวโชว์ที่ร้าน ซึ่งตกรุ่นและโละแล้ว บางเครื่องก็ไม่มีประกัน และมีจำนวนจำกัดเช่นรุ่นละ 1 เครื่องเป็นต้น Mac จะไม่มีโปรโมชั่นจัดงานอีเว้นท์ลดราคาเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ ครับ ดังนั้น ถ้าไม่คิดจะเล็งรุ่นที่ตกรุ่นและรอโละเช่นเครื่องโชว์ ก็ไปดูที่ร้านซื้อของใหม่ได้เลยครับ
 29. 1 point
  สรุปเป็นเพราะเน็ตไม่แรงครับ...พอมากด Install ใหม่ตอนเช้าๆ คนยังไม่ค่อยใช้เน็ตผ่านฉลุยเลยครับ...งมมาตั้งสองวัน โธ่!!
 30. 1 point
  ลองเข้าไปเลือกดูก่อนที่เวบ http://www.apple.com/th ก่อนได้นะครับ
 31. 1 point
  ไปลองเล่นดูก่อนว่าชอบไหม
 32. 1 point
  ของผม Sierra ก็ไม่ขึ้นแจ้งเตือนให้อัพเดตครับ ต้องเข้ามาโหลดอัพเดตเองใน App Store
 33. 1 point
  ใช้ OS รุ่นไหนอยู่ครับ ...
 34. 1 point
  เครื่องผมก็เป็นอย่างที่คุณ tum_ong บอกครับ ผมใช้ MacBook Pro (Late 2013) จริงแล้วพอจะแกะจาก log ได้ครับถ้ามีเวลานั่งดู จะดูจาก Console.app หรือกดปุ่ม Command-V ค้างไว้ตอนบูตเครื่องก็ได้ แต่บนจอ Retina Display ตัวหนังสือมันเล็กจิ๋วมากครับ ...
 35. 1 point
  ในที่สุด ก็สำเร็จ ต้องขอบคุณ คุณtum คุณ ezy ที่นำทางจนบรรลุจุดหมาย ปกติได้แต่ อัพเดทตามที่ popup app แจ้งมาเท่านั้น แต่ถ้าต้องขนาดติดตั้ง อัพเกรด หรือคลีน จะยกไปร้านอย่างเดียว นี่เป็นครั้งแรกใน เครื่อง mac ที่ทำเอง ด้วยความกลัว ตกใจ ข้อมูลหายมัย เครื่องจะขัดข้องใดๆอีก สาระพัด แต่พอทำได้แล้วเลยหายกลัว อิอิอิ .............................................................................. ....สมาชิกท่านใด เคยเจอแบบภาพข้างบนไม่ต้องตกใจ จะโหลได้ 4.68/4.69 GB ก็ใช้ได้ ไปที่ icon application ที่เพิ่งโหลดมา คลิกขวา เลือก ให้โชว์ show package contents คลิกที่ contents คลิกขวา ลบไฟล์ installinfo.plist ออกไป 1 ตัว แล้วกลับมาที่ app ที่เราโหลดมา ดับเบิ้ลคลิกติดตั้งเลย ปล่อยให้เครื่องมันงาน ใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมง จากประสบการณ์ ที่ทำมา แบ่งปันความรู้กัน ไม่รู้ว่าว่าจะเข้าใจข้อความมัยเนี่ย
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×