Jump to content

SnowMan

Members
 • Content count

  354
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  6

SnowMan last won the day on January 2 2016

SnowMan had the most liked content!

Community Reputation

129 Excellent

About SnowMan

 • Rank
  General Member
 • Birthday June 11

Contact Methods

 • Website URL
  http://gplus.to/iamJay

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Twitter
  skyeyjay2
 1. ผมอัพเดทข้อมูลของปี 2560 ให้เรียบร้อยแล้วนะครับ.. แต่คิดว่าปีนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อและกำหนดวันสำคัญตามมาอีก.. ยังไงผมก็จะคอยอัพเดตข้อมูลให้ตลอดนะครับ.. *หากพบข้อผิดพลาดใดๆรบกวนแจ้งได้เลยนะครับ.. จะได้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆท่านอื่นๆที่ใช้อยู่ด้วย.. ขออนุญาตสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ.. ขอให้เพื่อนๆทุกท่านมีความสุขมากๆ ปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงครับ..
 2. ใช้ได้แน่นอนครับ.. ก่อนปลายเดือนผมจะอัพเดตของปีหน้าให้ครับ (ตัวปฎิทินจะอัพเดตอัตโนมัติ) ตอนนี้รอให้วันหยุดพิเศษที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดให้แน่นอนก่อนครับ..
 3. ใน iPhone เข้าไปที่ Setting > "Mail, Contacts, Calendars" ด้านบนของหน้านี้จะเป็นรายชื่อ Accounts ต่างๆ.. ให้เลือกอันที่ต้องการจะลบ แล้วก็ลบออกได้เลยครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 4. (อันนี้แถมครับ..) สำหรับท่านที่ใช้ iOS เวอร์ชั่นหลังๆจะไม่โชว์วันหยุดในหน้า Notification Center ผมก็เลยต้องหันไปใช้ Widget มาช่วยแทนครับ.. เลือกไปเลือกมาก็ได้ตัวนี้มาครับ.. แอพชื่อ WidgetCal โหลดฟรีได้ที่นี่ครับผม .. ^_^- *จริงๆแอพแนวๆนี้มีหลายตัวนะครับ.. ตัวนี้ผมว่าหน้าตามันก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าไม่มีครับ.. **ถ้าท่านใดมีตัวอื่นที่หน้าตาดีกว่านี้ก็แนะนำกันบ้างนะครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 5. ปฏิทินวันหยุดไทยและปฏิทินวันพระแบบอัพเดตตลอดกาลเจ้าเก่าครับ.. .. ^_^- (อัพเดตข้อมูลของปีหน้าเรียบร้อยแล้วครับ) ท่านใดที่เคยใช้อยู่ก่อนแล้วก็ไม่ต้องทำอะไรนะครับ.. ตัวปฏิทินจะอัพเดตข้อมูลให้อัตโนมัติ.. *ส่วนท่านที่เพิ่งทราบข้อมูล หรือยังไม่เคยใช้ปฏิทินของผมเชิญเลือกคลิกได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ.. ปฏิทินวันหยุดไทย ➜ http://cl.ly/Cwxu ปฏิทินวันพระ ➜ http://cl.ly/Jl2c *ท่านใดที่อยากจะนำไปเผยแพร่หรือบอกต่อเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter Facebook หรือเวปต่างๆก็เชิญได้เลยนะครับ.. ปล.หากพบข้อผิดพลาด หรืออยากแนะนำอะไรเพิ่มเติม เชิญแจ้งไว้ได้เลยนะครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 6. ถ้าแค่ตัดง่ายๆหรือแค่ตัดบางช่วงออก QuickTime ก็สะดวกดีนะครับ.. ส่วนเรื่องขนาดไฟล์.. แนะนำว่าตัดเสร็จลอง Save ดูครับ.. *อย่า Export .. ☃ ..
 7. มาแล้ว!! El Capitan

  เรื่อง MPlayerX คนทำเค้าตัดสินใจเลิกอัพเดตในเวอร์ App Store ครับ เนื่องจากติดปัญหาเงื่อนไขบางประการของทาง Apple ใครที่จะใช้ต่อในเวอร์ชั่นใหม่ๆก็ให้โหลดจากเวปเองครับ.. ส่วนใครที่โหลดจากเวปแล้วเจอปัญหาของแถม แนะนำให้โหลดจากที่นี่แทนครับ.. ➜ Mac Upadate (เป็นตัวแอพเดี่ยวๆไม่ใช่ Installer) .. ^_^- ☃ ..
 8. ⌘ + Spacebar มันน่าจะเป็น Search หรือ Spotlight อยู่แล้วหรือเปล่าครับ.. (เหมือนใน Mac) เปลี่ยนภาษาลองกด ⌃ + Spacebar ดูครับ..
 9. ด้วยความยินดีครับ.. ผมอยากให้มีเพื่อนๆนำใช้ประโยชน์กันเยอะๆครับ.. หรือถ้าท่านใดอยากจะนำไปโพสในเวปตัวเองหรือเวปอื่น.. หรือว่าจะส่งต่อให้เพื่อนๆทาง Line หรือวิธีใดๆก็เชิญได้เลยนะครับ.. ทำมาแล้วก็อยากจะให้เป็นประโยชน์กับท่านอื่นๆ ยิ่งมากก็ยิ่งดีครับ.. ยินดีมากๆเลยครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 10. สำหรับท่านที่เคยใช้อยู่ก่อนแล้ว.. จากที่ผมลองทดสอบดู เครื่องที่ใช้ IOS 8 จะอัพเดตช้าหรือไม่ยอมอัพเดตเอง.. (อาจจะต้องมีการกระตุ้นบ้างนะครับ) ส่วนเครื่องที่ใช้ iOS 7, 6, หรือต่ำกว่า อัพเดตอัตโนมัติปกติไม่มีปัญหาอะไรครับ.. หากท่านใดพบปัญหาหรือข้อผิดพลาด.. เชิญแจ้งไว้ได้เลยนะครับ.. ^_^- ☃ ..
 11. ผมอัพเดตข้อมูลปฏิทินของปีหน้า (2558) ให้เรียบร้อยแล้วนะครับ.. .. ^_^- ท่านใดที่เคยใช้อยู่ก่อนแล้วก็ไม่ต้องทำอะไรนะครับ.. ตัวปฏิทินจะอัพเดตข้อมูลให้อัตโนมัติ.. *ส่วนท่านที่เพิ่งทราบข้อมูล หรือยังไม่เคยใช้ปฏิทินของผมเชิญเลือกคลิกได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ.. ปฏิทินวันหยุดไทย ➜ http://cl.ly/Cwxu ปฏิทินวันพระ ➜ http://cl.ly/Jl2c ปล.หากพบข้อผิดพลาด หรืออยากแนะนำอะไรเพิ่มเติม เชิญแจ้งไว้ได้เลยนะครับ.. ^_^- ☃ ..
 12. ที่ Menu Bar ด้านบนของ iTunes .. เลือก Store ➜ Authorize This Computer... ครับผม.. .. ^_^- ☃ ..
 13. ตั้งแต่อัพเป็น iOS 8 เปิดใช้งาน VPN ไม่ได้เลยครับ.. จนล่าสุดเป็น 8.1 แล้วก็ยังไม่ได้.. (เครื่องอื่นที่ไม่ใช่ iOS 8 ยังเปิดใช้งานได้ปกติดี..) ไม่ทราบว่าของเพื่อนๆท่านอื่นๆใช้งาน VPN บน iOS 8 ได้กันบ้างหรือเปล่าครับ..?? หรือว่ามีทางแก้ไขอย่างไรช่วยแนะนำหน่อยนะครับ.. ขอบคุณมากครับผม!
 14. เหมือนว่าท่อของ Apple In-ear จะใหญ่กว่ายี่ห่อหน่อยนึงหรือเปล่า?? (ไม่แน่ใจ) เพื่อนผมเคยทำหลุดหายเหมือนกัน *เนื่องจากใส่เข้าไปไม่สุด ถ้าสุดมันจะล๊อคแน่นมากๆเลยนะ หาเปลี่ยนอยู่หลายร้าน ไม่ได้เลย สุดท้ายเลยต้องให้ซื้อใหม่อีกอัน.. ส่วนตัวผมก็ชอบ Apple In-Ear นะครับ..ใช้บ่อยจนสายเริ่มจะขาดละ! (แต่ยังไม่ขาด) เสียดายเหมือนกัน.. Apple ก็ไม่ออกตัวใหม่ซักที.. เคยได้ยินว่าเค้าซ่อมสายกันได้ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงหรือหาร้านที่ไหน?? ท่านใดทราบข้อมูลช่วยแนะนำหน่อยนะครับ.. .. ^_^- ☃ ..
×