Jump to content

Sephiroth

Members
 • Content count

  226
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Sephiroth last won the day on May 6 2016

Sephiroth had the most liked content!

Community Reputation

46 Excellent

About Sephiroth

 • Rank
  General Member
 1. มดเข้าmacbook

  เคยเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน ตอนนั้นพอเห็นมดเดินเข้าออกคีย์บอร์ดตอนนั้นที่ทำคือรีบเข้าเกมหนักๆ เครื่องจะได้ร้อนๆ แล้วมดก็จะหนีออกมาครับ
 2. ยังจำ user กับรหัส ของ administrator ได้ไหมครับ ถ้าจำได้ก็กรอกเพื่อปลดล็อค แล้วเช็คถูกตรง Allow user to administer this computer เท่านี้ก็น่าจะช่วยได้นะครับ
 3. 15 นิ้วครับ ทำงานสะดวกดี สบายตา
 4. มีใน store ญี่ปุ่นครับ
 5. คงไม่น่าจะมีปัญหาครับ แต่ถ้าลง OS ใหม่ คราวหน้าไม่ต้องทำแล้วนะครับ
 6. ถ้า OS รุ่นใหม่ๆ มันจะเปิด trim ให้เองอัตโนมัติครับ ไม่ต้องไปยุ่งกับมันเลย ส่วนการติดตั้งนั้น ก่อนตะติดตั้ง ส่ังล้าง ssd สักหน่อยก็ดีนะครับ เลือกด format เป็น Mac OS Extended (Journaled) และอย่าลืมเลือก scheme เป็น GUID Partition map ด้วยนะครับ ไม่งั้นจะบูทไม่ขึ้น
 7. เครื่องรุ่นอะไรครับ ปกติ ถ้าเปลี่ยนเสร็จแล้ว กดบูทเครื่อง ขณะที่มีเสียง "ผ่าง" ก็กด command+r ค้างไว้ ก็จะเข้าหน้าที่ใช้กู้ระบบได้แล้วก็ทำตามขั้นตอนไป ระบบมันก็จะดึง OSX จากเน็ตมาให้เอง ซึ่งถ้าทำครั้งแรก OS ที่โหลดมาจะเป็นรุ่นที่ติดมากับเครื่องตอนซื้อครับ ต้องค่อยๆอัพเกรดไปเรื่อยๆ
 8. Macbookpro 2016 และ dota2

  ติ๊กถูกครับ มันจะช่วยให้เข้าถึงหน้าของ steam ได้ง่ายขึ้น แชทคุยกับเพื่อนๆใน steam ได้ง่ายขึ้นครับ
 9. Macbookpro 2016 และ dota2

  ของผม mid 2015 intel Irish pro ปรับสุดก็เล่นได้ลื่นดีนะครับ Enable the steam Overlay while in-game ก็ติกถูก ปกติ
 10. ครับ ลองดูแล้ว เป็นเฉพาะหน้าที่ embed youtube ครับ เอ.. น่าจะมีความเชื่อมโยงกัน
 11. สังเกตเวลาเข้าเวป แล้วคลิกอ่านแต่ละกระทู้ จะมีการดาวน์โหลดไฟล์อะไรไม่รู้ติดมาด้วยทุกครั้งที่คลิกเลยครับ
 12. ไม่เคยใช้ MS Office บนแมคเลย ส่วนใหญ่ถ้างานเอกสารจะใช้บน LibreOffice ซึ่งก็ครบความต้องการ แต่ถ้าบางครั้งต้องดีลงานเป็น MS Office ก็จะเรียกผ่าน Virtualbox แทน แล้วสั่งเซฟไฟล์ลงโฟลเดอร์ที่เราเชื่อมไว้ ซึ่งก็ง่ายสำหรับผมพอสมควร ไม่ต้องปิดๆเปิดๆเข้า bootcamp หรือหาวิธีเอาไฟล์เข้าๆออก
 13. -ตัวเลขเป๊ะๆนี่คงบอกไม่ได้ แต่ราวๆนั้นแหล่ะครับ ตัวเลขยังอยู่ในสภาวะดีมาก -นับครับ -เป็นเพียงคำแนะนำครับ และเป็นคำแนะนำของโน๊ตบุคทั่วๆไปด้วย ซึ่งถือว่าไม่ค่อยมี effect กับตัวเครื่องสักเท่าไร -ไม่แน่ใจว่าเป็นรุ่น alu รึเปล่า เพราะรุ่นหลังๆ alu ก็ถือว่าเป็นวัสดุส่วนหนึ่งในการระบายความร้อน แต่ถ้าฟิล์มไม่ใช่ฉวนกันความร้อน ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ -Apple care ต่องต่อจาก apple care เดิมครับ ถ้าของเดิมขาด ก็ต่อไม่ได้แล้วครับ
 14. มาแล้ว!! El Capitan

  โทรไป call center เรียบแล้วแล้วครับ จากเป็นวัน เหลือ 30 กว่านาที โหลดเร็วขึ้นเยอะ แปลกดี ไม่รู้ว่าเค้าจัดการกันอย่างไร
 15. มาแล้ว!! El Capitan

  ที่บ้านมีเน็ต 2 เจ้า True กับ 3bb 3bb ช้ามากอย่างชัดเจน ไม่เข้าใจด้วยนะว่าทำไมต้องมาเป็นตอนโหลดอะไรแบบนี้ ถ้าจะโทรแจ้ง ต้องแจ้งว่าไงเหรอครับ ขอบคุณครับ
×