Jump to content

haaskub

Members
 • Content count

  329
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

haaskub last won the day on September 26 2014

haaskub had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About haaskub

 • Rank
  General Member
 1. ผมก็อาการประมาณนี้แหละ แล้วไปเข้าโปรแกรมเคลมฟรี ไม่เป็นอีกเลยน้ำตาจิไหล อย่าลืมเคลมแบตด้วยนะฟรีเหมือกัน ไม่รู้หมดเขตยัง
 2. โทษนะคุณครับ ezy จะกด Reply ดันไปกด Report ซะงั้น ผมแกะออกมันต้องดึงต้องงัด และแบตมันก็เละ เลยทิ้งไปแล้ว น่าจะไม่ได้เนอะ เสียใจ
 3. มีเรื่องจะปรึกษาครับ เครื่องผมอยู่ในเกณฑ์ ดังกล่าว เคยเข้า replacement program แก้ไขจนเรียบร้อย จนท ก็แจ้งว่าแบตเสื่อมนะครับ ก็นำกลับมาใช้ คราวนี้แบตมันเสื่อมหนักก็เลยจัดการซื้อ Batt. จาก Aliexpress เปลี่ยนเองซะเลย เปิด ifixit เอา มันก็ใช้ได้ แต่จะร้อนมากกว่าปกติที่เคยใช้ หลังจากนั้นมาเจอข่าวนี้ http://hitech.sanook.com/1436537/ คำถามคือผมสามารถนำเครื่องไปเปลี่ยนแบตแท้จาก apple ได้ไหมครับ
 4. พลาดในการจดบันทึกไว้ T_T หวังว่าเค้าคงเปลี่ยนให้จริงๆ แต่เครื่องข้อมูลทุกอย่างอยู่ครบ ก็เลยแปลกใจว่าเปลี่ยนให้จริงๆ
 5. http://www.apple.com/th/support/macbookpro-videoissues/ ผมส่งซ่อมตามโปรแกรมข้างต้น ศูนย์บริการบอกว่าได้เปลี่ยนเมนบอร์ดให้แล้ว ผมจะทราบได้อย่างไรว่าเขาเปลี่ยนให้จริงๆครับ กลัวเป็นอีก เพราะหมดเขต 31 ธค 59 นี้ ตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้ว ก่อนหน้าคือมีอาการรีสตาร์ทเองโดยไร้เหตุผล และช่วงหลังบู๊ตเครื่องแล้วแต่หน้าจอไม่ติด ขอบคุณครับ
 6. ผมทำงี้นะสเถียรดี เร้าเตอร์ True ทำไป Bridge ส่วน Airport Extreme เป็น DHCP and NAT ถ้ายังไม่ดีขึ้น ก็เรียกช่างเลยครับ ให้เค้ามาจูนให้
 7. มีทางแก้ไหมครับ รุ่นนี้รู้สึก Ifix ให้คะแนนความยากในการแกะ 1/10 คือผมลองเปิดฝาหลังละ แล้วก็ไปต่อไม่ได้นอกจากปัดฝุ่น ฝุ่นเยอะมากโดยเฉพาะตรงพัดลมใครว่างๆ ก็แกะออกมาทำความสะอาดบ้าง เข้าเรื่อง - ลำโพงแตก ผมอยากแกะมาซ่อมเองแต่ดันไปต่อไปไม่ได้มี่ร้านไหนพอไว้ใจในการซ่อมได้บ้างครับ เพราะมันแกะยากกลัวพัง - อยากทำความสะอาดใน คีบอร์ดด้วย มีวิธีอื่นนอกจากการแกะไหม ท่าทางจะเชื้อโรคบาน ขอบคุณครับ
 8. น๊อต Macbook Pro หวาน

  ถ้าใช้ไขควงขนาดไม่เท่าของมันจริง มันจะเละแบบนี้ครับ(ใช้ชุดไขควงตามร้าน accessory) ผมเคยก็เกือบเละเหมือนกันเลยต้องสั่ง ifixit มาพอดีเป๊ะ
 9. ดูดีแล้วครับ ของผมรุ่น 15 นิ้วจอ Ghost หลอกหลอน
 10. รุ่นผมไม่ได้รับการคุ้มครองซะงั้น MacBook Pro (Retina, Mid 2012)
 11. เพิ่งรู้ว่าทำได้ด้วย ผมก็ไม่ขึ้นแฮะ
 12. การคลีน install นี่มันจะดีกว่าเดิมใช่ป่าวครับ ผมสงสัยถ้าเราทำ time machine พอคลีนเสร็จก็ restore กลับไปค่าต่างๆ มันก็คืนค่าให้เหมือนเดิม แล้วมันต่างจากการอัพเกรดยังไงครับ
 13. ผมเปิด 4K เลยนะครับ ไม่เห็นมันจะดังเลยครับ พัดลมก็พัดปกติ เงี่ยหูฟังยังแทบจะไม่ได้ยิน rMbp 15" เหมือนกัน
 14. ลืมมาอัพเดต ได้เครื่องมาแล้วครับ ได้แต่ตัวเครื่องไม่ได้ยกล่องนะครับ ทางศูนย์จะมีการตรวจเช็คเครื่องอีกครั้งก่อนส่งลูกค้าครับ มีใบตรวจเช็คแนบมาด้วย อยากบอกว่าศูนย์ที่นี่ดีมาก Iservice Digital Gateway ขออวยหน่อยพนักงานพูดจาดีมากครับ หลังจากเอาไปเคลม Mac Center Siam Discovery เค้าไม่ให้เคลมครับ เพราะว่าเครื่องมีรอยบุบ เกินกว่า 0.4 มิลเมตร แต่ในมุมมองผมก็ลองวัดดูกับเค้านะครับ ผมก็ว่า 0.4 พอดีเป๊ะ เค้าบอกไม่รับ มองด้วยตาเปล่าก็รู้ว่าเกิน เค้าเลยบอกว่าถ้าไม่เชื่อลองไปอีกที่ ก็เลยมาที่ Iservice ครับ ที่นี่เค้าบอกว่าพี่โชคดีมากรอยบุบ 0.4 เป๊ะ เลยได้เคลมเป็นเครื่องใหม่สมใจอยาก ขอบคุณอีกครั้งครับผม
×