Jump to content

datian

Members
 • Content count

  209
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

datian last won the day on October 27 2017

datian had the most liked content!

Community Reputation

14 Good

About datian

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  somewhere out there
 1. ของผมใช้กับ Intuos3 ใช้ได้ปกตินะครับ ตัวโปรแกรมผมใช้แค่ PS กะ LR ยังไม่เจอปัญหาอะไรครับเซตปุ่มได้ทุกอย่าง ใช้กับ driver ตัว WacomTablet_6.3.15-3 Intuos 3 อ่ะครับ
 2. มือใหม่อย่ากใช้ imac

  ลองเข้าไปเลือกดูก่อนที่เวบ http://www.apple.com/th ก่อนได้นะครับ
 3. ปกติเวลามีอัพเกรด OS จะมีกระทู้แบบนี้อยู่ แต่คราวนี้เหมือนไม่มีคนตั้ง ผมเลยขอเปิดละกันครับ เผื่อใครเจอปัญหาหรือมีทริคดีๆจะได้เอามาแชร์กัน ของผมลงแบบ clean ไม่เจอปัญหาหนักๆครับ เรื่องใช้ caplock เปลี่ยนภาษาที่เคยรวนๆตอนใช้ sierra ก็รู้สึกเหมือนจะดีขึ้นเป็นปกติแล้ว...แต่กว่าจะเป็นปกติกลายเป็นว่าผมเริ่มชิน cmd+space bar ซะแล้วต้องมาปรับใหม่อีกรอบ 555 ที่เจอปัญหาของผมคือ safari จะมีปัญหากับ facebook คือมัน reload บ่อยมากจนรำคาญบางทีอ่านๆอยู่อ่าว reload เองซะงั้น แถมเวลาใช้สองนิ้วกดซูมปรากฏว่าตัวหนังสือหายซะอีกต้องย่อกลับมาเป็นเหมือนเดิม รวมถึงเวบ freemac ด้วยถ้า log in จะแสดงกระทู้ไม่ครบแบบในรูป ซึ่งอาการพวกนี้เป็นเฉพาะกับ safari version 11 ไม่เป็นกับ browser ตัวอื่น แต่โดยรวมชอบครับเรื่องความเร็วไม่รู้สึกว่าเร็วหรือช้ากว่าเดิมแบบสังเกตได้และยังไม่เจอปัญหาใหญ่ๆที่ทำให้หงุดหงิดแบบอยากจะย้อนกลับไปใช้ OS ตัวเก่า
 4. software ในเครื่องผมใช้ของลิขสิทธิ์มาสักระยะแล้ว แต่พวกหนัง เพลงนี่ต้องบอกว่าตั้งแต่มี netflix apple music spotify นี่เครื่องผมปลอดของเถื่อนไปเยอะมากเพราะเท่าที่มีนี่แทบดู/ฟังไม่ทันเลย เวบบิตเดี๋ยวนี้เลยพลอยเลิกเข้าไปด้วย แต่พูดตรงๆจะบอกว่าขาวสะอาด 100%ก็พูดได้ไม่เต็มปากเพราะผมก็อาศัยไปแชร์แฟมิลี่กับคนอื่นเค้า คิดว่าอย่างน้อยก็ยังสบายใจที่เราได้จ่ายเงินกลับไปให้เค้าบ้าง
 5. ขอบคุณครับลุงโต้ง กำลังรออยู่เลย หลังๆนี่ดูแห้งอย่างเดียวหลุดจนหมดอารมณ์ดูสด
 6. เห็นลุงตั้มปักหมุดให้แจ้งปัญหาการใช้งาน ผมดันหาปุ่ม reply ในกระทู้นั้นไม่เจอ 555 เลยขอเจิมแจ้งทางนี้ละกันครับ กดปุ่ม search แล้วช่องข้างๆเวลาแสดงผลมันถูกบังอยู่อ่ะครับ ไม่รู้เป็นเพราะผม set font ให้ใหญ่เองรึป่าว (แบบว่าแก่จนสายตาไม่ค่อยจะดีแล้ว) ส่วนอันอื่นยังไม่เจอครับเพราะพอเห็นบอร์ดใหม่ผมรีบกดลองช่อง search ก่อนเลยเพราะตอนเป็นอันเดิม search ของที่นี่เป็นอะไรที่น่าปวดตับมากๆ 555
 7. ขอบคุณครับ โหลดเก็บเรียบร้อย ขอถามนอกเรื่องนิดนึงนะครับ พอจะอธิบายได้มั้ยครับว่าปรับแต่ละช่องมันมีผลกับเสียงแบบไหน ชอบฟังเพลงแต่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยปรับเองทีไรเละกว่าเดิมทุกที
 8. ติดใช้ caplock ไปแล้วครับ ตอนนี้ใช้ sierra แล้วมันเอ๋อๆ เวลาพิมพ์ที่อยู่ที่ต้องใช้ตัวเลขผสมภาษาไทยนี่หงุดหงิดมาก เครื่องที่ผมใช้ ผมกับภรรยาใช้ด้วยกันจะปรับเปลี่ยนอะไรทีขอสารภาพเลยว่าโคตรลำบากเพราะต้องไปสอนเค้าอีก เมียหงุดหงิดขึ้นมาอ่าวตรูต้องเปลี่ยนกลับเป็นแบบเดิมอีก 5555 ทุกวันนี้ scroll เม้าส์ยังใช้แบบเดิมอยู่เลยไม่กล้าเปลี่ยนเป็น natural
 9. Mac mini 2012 เปลี่ยน ssd เพิ่ม ram ไม่รู้สึกว่าช้ากว่าตัวเดิมครับ แต่ผมหงุดหงิดกับตัวระบบปฏิบัติการตัวนี้มากกว่าดันมาเปลี่ยนหลายๆอย่างที่เคยชินมานาน
 10. เลือกเป็น custom แล้วกดตรงลูกศรเพื่อสลับแนวตั้ง แนวนอนได้ครับ
 11. ซื้อไว้ตั้งแต่ยังเป็นแบบขายขาด ขอเชียร์อีกคนครับว่าคุ้มจริงๆ ทุกวันนี้ใช้จนจำ password เข้าเวบต่างๆไม่ได้เลย (อ่าว!!...ตกลงมันดีป่าวหว่า) ล้อเล่นฮะ ดีจริงๆแนะนำเลยครับ เป็นโปรแกรมที่เชียร์ให้ซื้อของแท้ครับ เพราะเราเอาไว้เก็บ password ใช้ของปลอมเสี่ยงโดนสอดไส้ครับ
 12. ขอบคุณครับ ขอตอบเหมือนกระทู้ก่อนๆว่า ของฟรีผมขอโหลดเก็บไว้ก่อน
 13. ผมเคยใช้ตัว youtube to mp3 ใช้ดีมากๆเหมือนกันครับ
 14. ลองก๊อปลงเครื่องก่อนครับ กดปุ่ม option ค้างไว้ขณะเปิดโปรแกรม photos จะเป็นการเลือก library ที่จะใช้เปิดครับ
 15. โดยปกติแล้ว macOS จะเขียนพาร์ทิชั่นที่เป็น NTFS ไม่ได้ครับถ้าไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่ม ถ้า Ext.HDD เป็น NTFS คงต้องก๊อปลงเครื่องก่อน
×