Jump to content

shinnsei

Members
 • Content count

  418
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

shinnsei last won the day on May 11 2014

shinnsei had the most liked content!

Community Reputation

201 Excellent

About shinnsei

 • Rank
  General Member
 • Birthday July 31

Profile Information

 • Gender
  Male
 1. shinnsei

  Apple discontinues AirPort WiFi

  เห็นข่าวนี้ละตกใจ สินค้าที่มามานานมากๆอย่าง airport ยังต้องถอย ผมนึกว่า apple หายจากวงการ wifi ไปนาน แล้วจะกลับมาสู้ด้วย mesh แบบเต็มตัว กลายเป็นว่า ecosystem ก็ขาดไปอีหลายชิ้น source: engadget
 2. สวัสดีครับ แวะเวียนมาเรื่อยๆตั้งแต่เด็กจนโต อยากเห็น hardware แข็งแรง น่าหลงไหลเหมือนสมัยก่อน ครั้งสุดท้ายนี่ก็อาจจะ 2009 ที่ออกมาแล้วน่าตื่นตาตื่นใจมาก หากไม่ติด os คงเสร็จพี่จีนแล้ว หากพูดถึงเรื่อง design ของ laptop, desktop หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆอยากรู้ว่าท่านอื่นมีแอบปันใจให้ตัวไหนบ้างไหมครับ
 3. หากมีข้อมูลเพิ่มว่าต้องการจอกี่นิ้ว งบเท่าไหร่ ปัจจัยอื่นมีผลมั้ยเช่น ratio ของหน้าจอ น่าจะช่วยให้ท่านอื่นแนะนำได้ง่ายขึ้นนะครับ ผมใช้ dell u2415 24" 16:10 ดู artwork ทุกวันก็คล่องดีครับ
 4. MBPr 15' Touch Bar, Late 2016 ตัวล่างราคา 1,799$ น่าสนมั้ยครับ B&H photo ลดอยู่

 5. shinnsei

  ปัญหาลง mac os high sierra

  ผมว่าเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับ macOS ใหม่ๆเลยนะ จริงๆไม่ควรจะเกิดหลายๆครั้งเลย คุณ จขกท. ถ้าอยากมันส์มือลองหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้วลองเล่นกับมันช่วงสุดสัปดาห์นี้ดูครับ คนพูดถึงมันเยอะอยู่ https://pikeralpha.wordpress.com/2017/08/05/osinstall-mpkg-appears-to-be-missing-or-damaged/ https://apple.stackexchange.com/questions/299808/high-sierra-the-path-system-installation-packages-osinstall-mpkg-appears-to-b แต่ถ้าไม่มีเวลาและทำการ back up ข้อมูลเดิมไว้แล้ว ก็ clean install
 6. น่าจะไม่ครับ ลองมาหลายค่ายทั้งจาก true 3bb หรือเนต unlimited จากมือถือยังไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้จริงๆเดี๋ยววันเสาร์แวะไปหาศูนย์ครับ
 7. ขอบคุณครับ ตอนนี้เตรียม backupข้อมูล กับ usb boot กำลังปวดหัวเพราะโหลด high sierra ไม่ได้ เพราะปัญหา the recovery server could not be contacted จาก app store ท่านใดพอทราบวิธีแก้ไขมั้ยครับ เหมือนคนเป็นกันเยอะเลย ผมลองทำตาม วิธีปรับ date จาก recovery mode แล้ว แต่ไม่หาย หรือใช้ high sierra patcher ที่ต่างชาติแนะนำเพื่อ download high sierra โดยตรงไม่ผ่าน app store ก็ไม่ได้
 8. ขอคำแนะนำครับ ผมใช้ retina 13' mid 2014 ช่วงนี้กำลังจะ clean install หลังจากซ่อมมา ไม่ทราบว่าลง high sierra เลยดีหรือไม่ครับ หรือจะเป็น sierra เช่นเดิมดี
 9. ก็น่าจะเป็นกรณีสารเคลือบจอลอกนะครับ ในกรณีของผมช่างแจ้งว่าเคลมได้ ระยะเวลาคุ้มครองเคสนี้ 3 ปีจากวันที่ซื้อ (จอรอบนอกไม่มีรอยบุบ รอยกระแทก รอยถลอกนิดหน่อยไม่เป็นไร) ใช้เวลา 7 - 10 วันทำการ ของผมไม่แน่ใจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ไม่ได้ติดฟิล์ม เช็ดเท่าที่จำเป็นและไม่ได้ใช้น้ำยาเช็ด หากข้อมูลผิดต้องขอภัย แต่ได้รับแจ้งมาว่าอย่างนี้นะครับ
 10. airdriod, instashare, flick airdriod (premium) นี่ชอบมาก แต่เสียค่าบริการเป็นรายเดือน
 11. ของผม upgrade จาก paragon ntfs 11 ไม่มีปัญหาครับ ทดลองกับ seagate back up plus, 2014 wd my passport ultra, 2015
 12. shinnsei

  มาแล้ว!! El Capitan

  อีกเรื่องนึงที่ผมเจอคือ mouse logitech m557 เวลาคลิกซ้ายค้างจะมีอาการลากแล้วหลุดบ้างเป็นระยะ ไม่แน่ใจว่าเกิดจากอะไร hardware อาจจะเพิ่งมีอาการ หรือ logitach ปล่อย logitech options ตัวใหม่อาจจะหายก็ได้ ปล. ก่อน up EC ยังไหลลื่นอยู่ครับ
 13. shinnsei

  มาแล้ว!! El Capitan

  1-time purchase ออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหรือสองสัปดาห์ก่อนครับ https://products.office.com/en/buy/compare-microsoft-office-products?tab=omac
 14. shinnsei

  มาแล้ว!! El Capitan

  ปัญหาหลักของผมคือ Outlook จาก Office 2011 ใช้งานแทบไม่ได้ ถึงจะอัพเป็น 14.5.5 ก็ค้างทุกครั้งหลักจากเปิดได้ 2-3 นาที ได้แต่รอว่า update จะหายมั้ย ปล. หากใครมี office 2016 ขอให้อ่านบทความนี้ก่อน update EC นะครับ Office 2016 For Mac Is Unstable On El Capitan, Be Careful If You Upgrade https://www.thurrott.com/cloud/office-365/6389/office-2016-for-mac-is-unstable-on-el-capitan-be-careful-if-you-upgrade
×