Jump to content

golddy

Members
 • Content count

  23
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

golddy last won the day on October 5

golddy had the most liked content!

Community Reputation

7 Neutral

About golddy

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Mac
  Imac 27" rate 2013

Recent Profile Visitors

152 profile views
 1. ของเรา Imac 27" late 2013 v 10.13 หลังจากโหลดหนังจากเวป มาลงเครื่องแล้ว เวลาเปิดดูหนังดังกล่าว มันขึ้นให้ยืนยันรับรอง ตามภาพที่ 1 ทุกครั้ง ภาพที่ 2 ใช้โปรแกรม Movist เปิดเล่นหนัง ก่อนอัพเกรดเป็น 10.13 ไม่มีปกติดี สกุลหนังที่โหลดมา เป็น .mp4/.mkv/ ถ้าใช้ VLC เปิดได้ปกติ แนะนำตั้งค่าอย่างไร เพื่อใช้โปรแกรม Movist ครับ ขอบคุณ
 2. ในที่สุด ก็สำเร็จ ต้องขอบคุณ คุณtum คุณ ezy ที่นำทางจนบรรลุจุดหมาย ปกติได้แต่ อัพเดทตามที่ popup app แจ้งมาเท่านั้น แต่ถ้าต้องขนาดติดตั้ง อัพเกรด หรือคลีน จะยกไปร้านอย่างเดียว นี่เป็นครั้งแรกใน เครื่อง mac ที่ทำเอง ด้วยความกลัว ตกใจ ข้อมูลหายมัย เครื่องจะขัดข้องใดๆอีก สาระพัด แต่พอทำได้แล้วเลยหายกลัว อิอิอิ .............................................................................. ....สมาชิกท่านใด เคยเจอแบบภาพข้างบนไม่ต้องตกใจ จะโหลได้ 4.68/4.69 GB ก็ใช้ได้ ไปที่ icon application ที่เพิ่งโหลดมา คลิกขวา เลือก ให้โชว์ show package contents คลิกที่ contents คลิกขวา ลบไฟล์ installinfo.plist ออกไป 1 ตัว แล้วกลับมาที่ app ที่เราโหลดมา ดับเบิ้ลคลิกติดตั้งเลย ปล่อยให้เครื่องมันงาน ใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมง จากประสบการณ์ ที่ทำมา แบ่งปันความรู้กัน ไม่รู้ว่าว่าจะเข้าใจข้อความมัยเนี่ย
 3. ขอบคุณ EZY ที่แนะนำ เข้าใจแล้วครับ ทำได้แล้ว เหลือแต่ macOS Install Data ลบไปได้บางส่วน ตัวโหลดเมื่อกี้ยกเลิกไปก่อน ก็คอยหลายวันหน่อย เพื่อรอโหลดตัวเต็ม
 4. ขณะนี้กำลังโหลด ส่วนการลบ ได้พิมพ์ อย่างที่บอกใน เทอร์มินอลแล้ว ส่วน cach ลบมันทั้งหมดเลย เลือกเฉพาะที่ appstore ไปไม่เป็น เวลาที่ขึ้น 5 ชั่วโมง คับ
 5. ทางแก้คือลบ cache ของ App Store หมายถึงวิธีเข้าไป cache ของ App Storeนี่ยังไง.....ไม่ค่อยเป็น ขอบคุณคับ
 6. ช่วยบอกจุดที่ครับ ว่าไปจุดที่บอกยังไง
 7. ได้ลบตามแนะนำแล้ว โหลดมาใหม่ ใส่ไว้ที่แฟลได แต่ตัวนี้ จะลบยังไง มันไม่ออกให้ กำลังรออยู่ครับ
 8. ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงคับ ดูภาพเอา แต่มีอันนี้มาเกี่ยวข้อง 1 sudo /Applications/Install\ macOS\ High\ Sierra.app/Contents/Resources/createinstallmedia --volume /Volumes/UNTITLED && say Boot Installer Complete ต้องทำตอนไหน ที่เข้าใจเอาเอง ก่อนเสียบแฟลได ให้ลงตัวนี้ใน เทอร์มินอล เสร็จแล้ว ลาก โปรแกรม ออกมาที่ เดสท็อป แล้วกดติดตั้งใช่มัยคับ แล้วถ้าปล่อย โปรแกรม ไว้ แล้วตัวที่อยู่ในแฟลได ต้องทำอย่างไรคับ
 9. โหลด ได้ 4.69 GB นี่ผิดปกติมัยครับ และต้องเอาตัวโปรแกรม ออกจาก แฟลได มาที่เดสท๊อปก่อน แล้วกดติดตั้งเลยใช่มัยคับ ช่วยสอนหน่อยนะคับ ที่ละขั้น เริ่มที่เสียบ แฟลไดเลยคับ
 10. ขอบคุณ ทุกท่าน เปลี่ยน Theme แล้ว อาการที่เป็นหายเข้ากลีบเมฆเลย เข้ามาตอบถามได้แล้ว ขอบคุณพี่tumหลาย ส่วนอัพเกรด ตามลิ้งที่ให้มา มันต้องลบ ในhhd ก่อนเลยไม่กล้า หยุดแค่นำเก็บไว้ใน แฟลได มีแค่ 469 GB แต่หน้าเวป บอกมี ตั้ง 5.18 GB มันยังไงกัน ยังไปต่อไม่เป็นคับ กำลังหารายละเอียดการติดตั้งภาษาไทยอยู่คับ มีเพื่อนดี มีสังคมที่แบ่งปัน ก็จะเก่งตามเพื่อนคับ
 11. และอยากทราบว่า โหลดทับเวอร์ชั่นเดิมได้เลยมัยครับ

  Screen Shot 2560-09-29 at 5.19.34 PM.png

  1. tum

   tum

   ทับได้เลยครับ ผมก็ลงทับไปเลย

   ยังแก้ปัญหาเดิมไม่ได้ใช่มั้ยครับ ที่ว่าเข้าหน้าเว็บไม่แสดงผล ลองเปลี่ยน Theme เว็บดูนะครับ ทำได้แล้ว หายแล้วครับ

    

   Screen Shot 2017-09-30 at 9.22.17 AM.png

    

 12. พยายาม โหลดทั้ง หมด 4 รอบ 5 วัน ทุกครั้ง ใช้เวลาเกิน 10 ช.ม. ครั้งที่ 4 ใช้เวลาโหลด 5 ช.ม. ทุกครั้งที่โหลดเสร็จ พอมาถึงหน้า ให้ restart กดตามที่บอก จะขึ้นpop up อย่างนี้ทุกครั้ง ที่หน้าเวปบอก 5.17 GB แต่โหลดจริงได้ 4.68 GB ทุกครั้ง ท้อเลยครับ ผู้รู้ช่วยด้วย ทำไงครับ ขอบคุณล่วงหน้า
 13. ตอบคุณ tum

  ขอบคุณที่ช่วยเหลือ ครับ เกรงใจ ใช้พื้นที่กระทู้ใหม่ตอบ มันเข้าไปเขียนในกระทู้ใดๆไม่ได้
 14. ไม่มีที่ให้ถามตอบ ทุกกระทู้ มีเห็นแค่ภาพแรก กระทู้ต่อมา จะไม่มีอะไรให้เห็น แต่ถ้าไม่ login เห็นทุกกระทู้จะตอบได้ต้องขึ้นnew topic เท่านั้น ที่แนะมานั้นทำแล้วคับไม่มีผล
 15. หลังจาก login พอเข้าดูใน กระทู้ จะเห็น เพียงกระทูแรกเท่านั้น แต่ถ้าไม่ login จะเห็นตลอดกระทู้เลยครับ
×