Jump to content

pinkun

Members
 • Content count

  400
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

pinkun last won the day on November 4 2016

pinkun had the most liked content!

Community Reputation

47 Excellent

About pinkun

 • Rank
  General Member
 1. เมื่อไม่กี่วันมานี้ ทาง Apple เปิดให้ download ตัวโปรแกรม iTunes เวอร์ชั่น 12.6.3.6 ที่สามารถใช้งานบน High Sierra โดยสามารถเข้าใช้งาน App Store ได้ตามปรกติ ใครยังชินกับการใช้งานแบบเดิมๆ เข้าไปโหลดได้ที่นี่เลยครับ http://osxdaily.com/2017/10/09/get-itunes-12-6-3-with-app-store/ สามารถลงทับเวอร์ชั่น 12.7 ได้เลยครับ แล้วไปเปลี่ยน itune library.itl ให้เป็น .old แทนครับ (music\itunes\itune library.itl)
 2. แปลกใจ ทำไมตัว 13 นิ้ว ทั้งๆ ที่ใส่ quad core ได้ ทำไมไม่ใส่ หลายครั้งอยากกลับไปใช้จอเล็กลงบ้าง แต่ติดที่มันเป็น dual core แค่ตรงนี้เท่านั้น cpu แรง แต่การ์ดจอออนบอร์ด ผมไม่เห็นว่ามันจะเสียหายอะไร
 3. โอ้โห สเป็คขนาดนี้ ไม่ต้องทำอะไรแล้วครับ ของผมรุ่นเดียวกันแต่เป็น mid 2012 ram 16 จนทุกวันนี้ (จะครบ 5 ปีแล้ว) ไม่มีอะไรที่มันทำไม่ได้ครับ ของคุณ ผมว่า 2020 ก็ยังสบายครับ
 4. ผมก็ใช้ตัวนี้ครับ แต่ cto RAM ไปที่ 16 ครับ ยังใช้ดีอยู่มาก ทั้งแบ็ตและจอ ติดอยู่อย่างเดียวที่ซีลยางจอเริ่มลอกครับ ถ้าถามผม ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนครับ แต่ถ้าถามว่าคุ้มมั้ยที่จะเปลี่ยน อันนี้คงไม่มีใครตอบแทนได้ครับ
 5. ปรกติมันซิงค์รูปจาก idevice ขึ้นระบบ icloud โดยรูปใน icloud จะเป็นความละเอียดสูง แต่ส่วนรูปใน idevice ก็เลือกได้ว่าจะเก็บไว้แบบความละเอียดสูงหรือ optimised ที่ผมสงสัยคือ เมื่อลบรูปจาก idevice จะทำให้รูปใน icloud photo library หายไปด้วย มันพอจะมีวิธีไหนรึเปล่าครับ ที่เราจะเลือกลบรูปจาก idevice โดยที่รูปใน icloud photo library ยังอยู่ครับ ขอบคุณครับ
 6. ประกันเจ้านี้ เคลมจอได้ด้วยเหรอครับ (กรณีจอเสื่อมในระยะประกัน) เพราะเฉพาะจอเรติน่า (ของผม 15 นิ้ว) ตอนนี้หมดประกัน 3 ปีของ apple care แล้ว ถ้าเคลมโดยเอาจอที่เสื่อมไป trade in เสียเงินประมาณ 18,000 แต่ถ้าเปลี่ยนโดยไม่เอาจอเก่าไป trade in โดน 22,000 บาท ครับ (ระยะคุ้มครอง คิดว่าไม่มีค่าใช้จ่าย) จอ 13 นิ้วก็น่าจะถูกกว่านี้ แต่ไม่น่ามาก ค่าใช้จ่ายสูงขนาดนี้ Mcare ดูแลได้จริงๆ เหรอครับ
 7. 1. ได้สบายครับ ผมก็ทำอยู่ 2. จ่ายไฟไม่น่าพอนะครับ และโหลดของที่ชาร์จจะหนักกว่าปรกติ แต่ผมจำได้ว่า ได้ใช้ watt สูง ไป watt ต่ำกว่า อันนี้เหมือนจะไม่มีปัญหา เพราะมันจะลดแรงดันไฟลง ตามสเป็คเครื่องคอมที่เรามี (คือเอาที่ชาร์จของ macbook pro ไปชาร์จ macbook air ได้) 3. ถ้าเป็นผม ผมซื้อ apple care ครับ
 8. อ่านแล้วอยากเปลี่ยนไปใช้มั่งจัง ปัจจุบันเป็น macbook pro retina 15 นิ้ว (2012) ครับ ถึงจะแค่สองโล แต่เทียบกับไม่ถึงโล ก็ถือว่าต่างเยอะ ไอ้การ์ดจอแยกที่มี ก็แทบไม่ได้ใช้ เพราะเกมส์ไม่ค่อยได้เล่น ถึงเล่นก็ชอบแนว hidden object games ซะส่วนมาก จะครบสี่ปีเต็มสิ้นเดือนนี้แล้ว ยังไม่เคยเจอปัญหาอะไรเหมือนกันครับ
 9. สรุป จขกท โหลดได้รึยังครับ ผมไม่แนะนำให้ไปโหลดจาก bit torrent นะครับ
 10. จริงๆ มันน่าจะโหลดได้จาก App Store เลยนะครับ แค่ sign in เข้าไปก่อน เลือกแท็บ purchased แล้วจะมีรายการข้อมูล software รวมถึงระบบปฏิบัติการตัวก่อนๆ ให้ download ครับ
 11. เอ ทำไมของผมไม่เด้งขึ้นให้อัพเดทนะ
 12. เคยเช็คที่ศูนย์ฟอร์จูน ราคาราวๆ 8-9000 บาทครับ ของผมหมดประกัน 3 ปีไปแล้ว จะครบ 4 ปี เดือนพฤศจิกายนนี้ครับ cycle count 76 ส่วน capacity ของแบ็ตอยู่ที่ 7807 ส่วนจอเรติน่า ถ้าไม่เอาจอเก่าเข้าไปเปลี่ยน จะอยู่ที่ 22,000 (สั่งจอใหม่อย่างเดียว) ถ้าเอาเครื่องเข้าไปพร้อมเทิร์นจอที่มีปัญหาจะอยู่ 18,000
×