Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Yesterday
 2. Last week
 3. มีนะครับ (ขออภัยหากได้คำตอบแล้ว)
 4. keyboard MacBook 12 2015 เริ่มติดขัด มีใครพอทราบที่ซ่อม หรือเปลี่ยนเฉพาะคีย์บอร์ดไหมครับ เคยเอาเข้าไป unlimited เขาให้เปลี่ยนยก bottom case แล้วยิงเลเซอร์ คีย์ภาษาไทยเพิ่ม ราคาพอสมควร อยู่ต่างจังหวัดคงต้องส่งเข้าไป อยากได้ร้านที่พออ้างอิงได้ครับ ปล.ถ้าได้ราคาเปลี่ยน battery ด้วยก็ดีครับ ขอบคุณครับ
 5. Earlier
 6. Ars Technica ได้สัมภาษณ์ Greg “Joz” Joswiak – Senior Vice President, Worldwide Marketing, Craig Federighi – Senior Vice President, Software Engineering และ Johny Srouji – Senior Vice President, Hardware Technologies ถึงเบื้องหลังการพัฒนา Apple Silicon และสรุปเนื้อหามาเป็นบทความนี้ อ่านแล้วเห็นว่า Apple รัก Mac ทุกลมหายใจ https://arstechnica.com/gadgets/2020/11/we-are-giddy-interviewing-apple-about-its-mac-silicon-revolution/
 7. วันนี้ Apple Store Online Thailand เปิดให้สั่งจอง iPhone 12 ทุกรุ่น ก่อนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 27 พ.ย. 2563 นี้ พร้อมกันนี้ยังเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 14.2.1 เพื่อแก้ไขปัญหาบางประการสำหรับ iPhone 12 ดังนี้ ปัญหาไม่ได้รับ MMS บางข้อความ ปัญหาคุณภาพเสียงกับอุปกรณ์บางรุ่น เมื่อใช้ฟังจากเสียง iPhone หน้าจอล็อคบน iPhone 12 mini ไม่ตอบสนองการสั่งงาน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 14.2.1 Updates ...
 8. สรุปว่าเหมือนจะเป็นบั้กใน 11.0.1 นะครับที่ใช้คำสั่งนี้ไม่ผ่าน ตอนนี้มาอยู่ 11.1 Beta สามารถกลับมาใช้คำสั่งนี้ได้แล้ว
 9. ใช้ AirPods 2 อยู่ใช่ไหมครับ ..
 10. ช่วงนี้หลังจากอัพเดต firmware ทั้ง iPhone และ Macbook Pro รู้สึกว่า Airpods สามารถเชื่อมต่อเวลาสลับไปมาได้เร็วมากขึ้น มีเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกกันบ้างครับ
 11. ฟัง Bob Borchers – Apple VP Worldwide Product Marketing และ Tim Millet – Apple VP Platform Architecture เล่าให้ The Tech Chap ฟังถึงเบื้องหลังการทำงานจนได้เป็น Apple M1 วันนี้
 12. Mac Pro ไม่มี Touch bar ครับ คงจะเป็น MacBook Pro รุ่นที่มี Touch bar ...
 13. ใช้ mac pro Touch bar late 2017 หลังจากทำการอัพเดตเป็น Big sur แล้วค้างอยู่ที่หน้าโปรไฟล์ล๊อคอินครับ ล๊อคอินสำเร็จแล้วก็ค้างอยู่อย่างนั้นครับ ลองรีเซ็ต PRAM แล้วก็ ลองเข้า safe mode แต่ดันไปค้างที่หลอดโหลดตอนบูทครับ ลองลง osx big sur สองรอบแล้วปัญหายังอยู่ครับ มีท่านไหนมีปัญหาเดียวกันแล้วแก้ไขได้บ้างแล้วครับ หรือ มีท่านไหนแนะนำเพิ่มเติมไหมครับ
 14. เมื่อก่อนมันมี Trial ให้ใช้นะ แต่ไม่รู้เขาไล่ update ให้รึเปล่า ถ้าใกล้เคียงสุดตอนนี้คือ ไปลองไฟล์ Demo Project บน iMac Pro ใน iStudio ได้เลยครับ
 15. พอดีผมสนใจอยากจะซื้อ แต่ก็อยากเอามาลองก่อน ว่าจะโอเคสำหรับผมหรือเปล่า ขอคำแนะนำหน่อยครับ
 16. อยากถามสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ beta มาก่อนครับว่า สามารถใช้คำสั่ง softwareupdate --fetch-full-installer เพื่อดาวน์โหลดกันได้รึเปล่าครับ?
 17. สตีฟ จ็อบส์เคยกล่าวว่า Mac OS X จะเป็นระบบปฏิบัติการของ Mac ไปอีกอย่างน้อย 20 ปีก็ไม่ผิดเลยจริง ๆ
 18. mike

  Apple M1

  ขออภัยครับ ผมไม่ได้ศึกษาข้อมูลของ AMD เลยครับผม หากมีข้อมูลจาก Apple มากขึ้น จะรีบพามาแบ่งปันนะครับ ...
 19. lookka

  Apple M1

  ขอบคุณครับ
 20. 9MZa

  Apple M1

  เหมือน Infinity Fabric บน AMD Ryzen หรือเปล่าครับ
 21. ณ เวลา 5:11 ประเทศไทย ระบบของ Software Update มีปัญหาการดาวน์โหลด macOS Big Sur อยู่นะครับ อดใจรออีกนิด
 22. mike

  Apple M1

  เป็นหน่วยที่เชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันครับ ...
 23. lookka

  Apple M1

  ผมสงสัยว่า Fabric ใน Apple M1 ทำหน้าที่อะไร ทำไมในรูปดูใหญ่จัง
 24. วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563 ตามเวลาประเทศไทย Apple เปิดให้ดาวน์โหลด macOS Big Sur (แมคโอเอส บิ๊กเซอร์) ระบบปฏิบัติการที่ดีที่สุดในโลกสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลฟรีทาง Mac App Store คลิ้กเพื่อไปยัง macOS Big Sur ที่ Mac App Store macOS Big Sur (11.0.1 – 12.18GB) macOS Big Sur - ภาพรวม - Apple (TH) macOS Big Sur - คุณสมบัติ - Apple (TH) คอมพิวเตอร์ที่สามารถติดตั้งได้มีดังนี้ iMac ปี 2014 และใหม่กว่า ดูเพิ่มเติม > iMac Pro ปี 2017 และใหม่กว่า (ทุกรุ่น) Mac Pro ปี 2013 และใหม่กว่า ดูเพิ่มเติม > Mac mini ปี 2014 และใหม่กว่า ดูเพิ่มเติม > MacBook Air ปี 2013 และใหม่กว่า ดูเพิ่มเติม > MacBook Pro ปลายปี 2013 และใหม่กว่า ดูเพิ่มเติม > MacBook ปี 2015 และใหม่กว่า ดูเพิ่มเติม > ก่อนทำการอัพเกรดเป็น macOS Big Sur ขอแนะนำให้ทำการสำรองข้อมูลทั้งหมดใน Mac ของคุณให้เรียบร้อยก่อน สามารถศึกษาการสำรองข้อมูล Mac ของคุณได้ที่นี่ วิธีสำรองข้อมูล Mac ของคุณ - บริการช่วยเหลืออย่างเป็นทางการของ Apple วิธีที่ง่ายที่สุดคือการทำ Time Machine Backup ความสามารถนี้มีมาให้ใน macOS รุ่นปัจจุบันอยู่แล้ว สำรองข้อมูล Mac ของคุณด้วย Time Machine - Apple การสนับสนุน ...
 1. Load more activity×