Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. ทาง Apple ได้เปิดให้อัพเกรด macOS Mojave ฟรีแล้วครับ... มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างลองดูรายละเอียดตามลิงค์ข้างล่างได้เลยครับ รายละเอียด: macOS Mojave เตรียมตัวอะไรบ้างก่อนอัพเกรดไป macOS Mojave ตามนี้: Get ready for macOS Mojave สามารถอัพเกรดจากโปรแกรม App Store ภายในเครื่องแมคของเราได้เลยครับ.
 3. Yesterday
 4. ตอนนี้ใช้ SE กับ 6 โหลด iOS 12 โดยตรงทางมือถือไม่ได้ ระบบแจ้งว่าต้องผ่าน iTunes แต่โหลดจนเหนื่อยยังไม่สำเร็จซักทีครับ 3 วันผ่านไปแล้ว speed download เฉลี่ยไม่เกิน 75kbps... ล่าสุดโหลดไปครึ่งวันเกิด error แล้ว resume ไม่ได้ต้องโหลดใหม่อีก est.time 22 ชม. ความเร็วๆ internet ไม่มีปัญหาครับ ยกเว้น download iOS...
 5. Last week
 6. เห็นช่องเสียบสาย USB ไหมครับ มันเหมือนจะให้สายมาในกล่องนะ เสียบเข้า USB ของ Imac แล้วลงโปรแกรม ครับ ถ้าเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกให้เอา log มาตรวจดูจะรู้สาเหตุ ครับ http://www.leonics.com/download/download_pqp_en.php
 7. UPS กับ Mac นี่ เอาใจยากจริงๆ ที่บ้านผมนี่ ของยี่ห้อ cleanline จะรอดหรือไม่รอด มักจะขึ้นกับสภาพ รูปแบบไฟฟ้าที่ดับเป็นสำคัญ ที่ไม่รอด มักจะเป็นไฟดับหรือตก แบบกระพริบ เสี้ยววินาที ถ้าดับไปเลย จะรอดเป็นส่วนมาก
 8. white_Jr.

  Mac Mini i7 3.0GHz 1TB SSD PCIe

  ไฟล์ RAW กล้องนี้ ใหญ่มาก กลัวว่า Mac Mini จะไม่ค่อยราบลื่นอย่างที่คิด มีจออยู่แล้ว ผมขอเชียร์ MacPro ครับ
 9. เท่าที่คุยกับเพื่อนๆ มาหลายคนใช้แรม PC ทั่วไปที่เขาขายๆ กันนี่ละครับ ขอให้ Spec ตรงกัน เสียบแล้วใช้ได้ ก็จบครับ ใช้ได้ยาวๆ ไปเลย ประกันไลฟทามอยู่แล้ว
 10. mike

  Mac Mini i7 3.0GHz 1TB SSD PCIe

  หากรอได้ รอ Mac mini ใหม่ครับ หากรอไม่ได้ เลือกเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดดีกว่าครับ ...
 11. ezy

  Mac Mini i7 3.0GHz 1TB SSD PCIe

  ซื้อ iMac ต่อจอนอกผ่าน Thunderbolt น่าจะคุ้มกว่าด้วยประการทั้งปวงครับ
 12. ผมใช้ Forklift ครับ https://binarynights.com ...
 13. ผมใช้ Transmit ครับ https://www.panic.com/transmit/
 14. ผมใช้ CyberDuck ครับ https://cyberduck.io/ ใช้งานง่ายครัย
 15. ส่วนตัวผมใช้ตัวนี้นะครับ Yummy FTP Pro https://itunes.apple.com/us/app/yummy-ftp-pro/id492068728?mt=12 แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้นานมากแล้ว เคยใช้ตอน ftp จาก Colo ครับ
 16. เรื่อง Square, Sine wave นี่ ไม่แน่ใจว่าเอกสารประกอบมันระบุข้อมูลนี้ไว้หรือไม่นะครับ? แต่ดูที่คุณให้ข้อมูลมา เหมือนจะมีปัญหาแค่ตอนเดียวคือ "ไฟตก" ผมไม่มีความรู้ทางไฟฟ้ากำลังนะ แต่ถ้าอุปกรณ์มันไม่สามารถปรับแต่งการตั้งค่าอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ผมก็คงตีว่านี่เป็นปัญหากับตัวอุปกรณ์ครับ
 17. อ๋อครับ ตอนนี้ผมก็เพิ่งเห็นด้วยว่าเป็นเนตหอพัก
 18. ขออินเตอร์เฟสใหญ่อ่านง่าย ผมจะเอามาใช้ดูไฟล์และดาวโหลดกับอัพโหลดระหว่าง FTP กับแมค ซะส่วนใหญ่ ตอนนี้ใช้ Filezilla อยู่ ก็ใช้ดีครับแต่ตัวหนังสือตัวเล็กเหลือเกิน แอพจะเป็นแบบฟรีหรือเสียงตังค์ก็ได้ ขอบคุณครับ
 19. ลองเปลี่ยนเครื่องใหม่ไปแล้วตัวนึงค่ะ นี่ตัวที่สอง ฮือออออ 😂
 20. ต้องการคอมใช้งานแต่งภาพไฟล์ RAW จาก Sony A7Riii ไม่ชอบ Mac Pro เพราะทรงเหมือนถังขยะ เลยคิดว่าจะจัด Mac Mini ตัวท๊อปสุดแทนเพราะเห็นว่ารุ่นนี้ห้ามอัพเกรดเองเดี๋ยวจะประกันขาด ส่วนสาเหตุที่ไม่มอง iMac เพราะต้องการเอามาต่อกับจอ Ultrawide 2 ตัวครับ คำถามคือ Mac Mini ตัวดังกล่าวจะสามารถทำงานที่กล่าวได้อย่างราบรื่นไหมครับ?
 21. จริงแล้วสเป็คของ UPS รุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดานะครับ เป็น Line Interractive ด้วย คิดว่าปัญหาที่ตัว UPS ทำงานไม่ได้ตามที่ออกแบบหรือเปล่า เครื่องนี้มีปัญหาจากการผลิตหรือเปล่าหนะครับ หากยังอยู่ในประกัน ไม่รู้ว่าเขาจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ได้ไหมครับ ...
 22. ลองดูแล้วค่ะ ลองดึงปลั๊กUPSออกตอนเปิดเครื่อง เครื่องไม่ดับค่ะ อุปกรณ์อื่นก็เหมือนกัน UPSจ่ายไฟมาเลี้ยงปกติ แต่เวลาไฟบ้านตกนี่ดับซะงั้น ตอนนี้กำลังถามช่างอีกยี่ห้อ เขาคาดว่า Output ไฟ เป็นแบบ Square wave ต้องเปลี่ยนไปใช้ แบบ Pure sine wave ค่ะ ตรงนี้จะเกี่ยวไหมน้อ
 23. ที่บ้านไม่ได้ใช้ยี่ห้อนี้นะครับ ต่อตรงเข้า UPS เลยนะ มันก็ออกจะหลวมหน่อย (ไม่ถึงขั้นว่าแค่สะกิดก็หลุดนะ แต่ถ้าเผลอเอาไม้กวาดไปเกี่ยวสายก็สามารถกระชากปลั้กออกมาได้) แต่มันก็ช่วยตอนไฟดับได้นะ ได้ทดลองการ Backup ของตัว UPS กับอุปกรณ์อื่นหรือยังครับ?
 24. มีค่ะ imac เสียบตรงhigh power อีกสายเป็นพัดลม ( เคยลองเสียบเฉพาะimac แต่ก็อาการเหมือนเดิมค่ะ )
 25. มีรูปตรงเต้ารับหลัง UPS ให้ดูไหมครับ?
 26. ขอคำแนะนำเครื่องสำรองไฟค่ะ ไม่ทราบว่าใช้UPSของอะไรกันบ้างคะ ที่เราใช้เป็น iMac : Retina 5K, 27-inch, 2017 https://support.apple.com/th-th/HT201918 UPS : LEONICS รุ่น BLUE-1200 (1200 VA / 600 W) รายละเอียดเครื่อง http://www.leonics.com/product/power_quality/ups/dl/BLUE-224.pdf เราซื้อเครื่องสำรองไฟตัวนี้มาใช้แล้วพบปัญหานี้หลายครั้งเลยค่ะ อยู่ๆUPSมีเสียงดังติ๊ด 1 ครั้ง ทำให้macดับไปเลย แต่หน้าจอUPSขึ้นสถานะปกติ เปิดmacกลับมาไม่ได้ ต้องปิดUPSและดึงปลั๊กUPSออกก่อนแล้วเสียบสายmacใหม่ โทรถามช่าง LEONICS เขาคาดว่าปลั๊กimacน่าจะไม่เข้ากับเครื่องUPSเท่าไหร่เลยเกิดปัญหา.... และแนะนำให้ลองต่อปลั๊กพ่วงกับUPS และเสียบmacกับปลั๊กพ่วงอีกที เราก็ลองทำตามแล้วสังเกตอาการดู แต่ก็เจอปัญหาเดิมค่ะ วูบบ่อยกว่าตอนไม่มีUPSอีก TT TT
 1. Load more activity×