Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. mike

  Macbook air ใช้แต่งภาพ

  เครื่องไม่หน่วงครับเพราะ macOS ทำให้ทุกอย่างราบรื่นดี แต่การใช้งานหนัก ๆ อย่าง Photoshop หรือ Lightroom ก็จะเสร็จช้าหน่อยครับ เพราะเครื่องที่คุณเลือกเป็นรุ่นเก่าหนะครับ หากต้องการเครื่องมือสองเท่านั้น ก็แนะนำว่าเลือกเครื่องปี 2015 เป็นต้นไปครับ ...
 3. Today
 4. ส่วนตัวใช้ แบรนด์อื่นอยู่ครับ เคยลองใช้ osx แล้วรู้สึกชอบ เลยอยากจะถามว่า macbook air 2013-2015 หรือ pro 2012-2013 รันพวก Ps กับ Lr พอไหวไหมครับ เอามาไว้แต่งรูป มันจะหน่วงไหมครับ
 5. Yesterday
 6. แนะนำว่าควรเลือกอุปกรณ์ที่บอกว่าออกแบบมาสำหรับ Mac โดยเฉพาะ จะมีปัญหาน้อยที่สุดครับ ตัวอย่างเช่นที่นี่ RAM & SSD Upgrades | Apple MacBook Pro (13-inch and 15-inch, Mid 2012) | Crucial.com สำหรับวิธีการอัพเกรดสำหรับผู้สนใจอยากทำด้วยตัวเองครับ MacBook Pro: How to remove or install memory - Apple Support ...
 7. พอดีผมใช้ macbook pro 13" (2012 mid) อยากรู้ว่า 1) สามารถใช้ ram ตัว HyperX Fury 8gb DDR3L ได้รึเปล่าครับ หรือ พอจะมีตัวไหน แนะนำ บ้างคับ 2) จะเปลียน SATA เป็น SSD อ่ะคับ ตัวไหนเหมาะ แนะนำทีครับ
 8. Final Cut Pro 10.4.5 ออกแล้วครับ

 9. Last week
 10. ตอนนี้ windows 10 ทำออกมาดีกว่าตัวเก่ามากแล้วครับ อันนี้เท่าที่ใช้งานส่วนตัวทั่วไปนะครับ ยังไม่เคยเจอปัญหางอแงเลย ปล. ผมใช้ตัวแท้ครับ ผมคงไม่ต่างกันครับ ซื้อเยอะมากเมื่อก่อน Macbook CoreDuo Macbook Pro 15 2011 macbook Air 13 CTO 2012 Mac Mini 2012 Mac Pro 2015 iMac 27 5k iPhone 4 4s 5 6 6s อันนี้ของผมเอง ไม่นับของคนในบ้าน รวมแล้วเกิน 15 เครื่องที่ซื้อกันมา iPad จำรุ่นไม่ได้ พังไป 2 ยังใช้อยู่อีก 4 แต่ที่เลิกใช้เพราะ Macbook Air SSD พัง Mac Mini Board พัง Macbook Body ห่วย iMac SSD พัง Macbook Pro พกไม่ไหว หนักเกิน ตอนนี้ผมใช้ Latitude 12 นิ้ว ฟินมากครับ เคยคิดย้อนหลังแล้วถึงกับตกใจ นี่จ่ายไปได้ยังไงขนาดนั้น ตอนนี้มือถือจอกระจกแตกยังไม่เอาไปเปลี่ยนเลยครับ จะซื้อใหม่ก็เริ่มเสียดายเงิน เครื่องเก่ายังใช้ดีอยู่ ผมเลิกแล้วครับ เลิกเสพแล้วครับ ด้านบนแค่ฝั่ง Apple นะครับ ช่วงนั้นผมยังเป็น gamer เครื่องประกอบไม่ต้องพูดถึง มีแตะแสน การ์ดจอใส่ทีสองตัว ชิ้นอื่นก็เลือกของดีทั้งหมด ตอนนี้ใช้แต่ laptop เก่าๆ dell latitude พอ เหลือๆสำหรับผม เล่นเน็ต ฟังเพลง ดูหนัง 555 เอาจริงผมชอบ SE นะ ยังอยากได้เลยตอนนี้ อยากได้ iPhone7 แต่ตัดขอบแบบ SE มากกกกก
 11. สวัสดีปีใหม่ค่ะ วันที่ 24 ที่จะถึงมีจัดงานปีใหม่ค่ะ มีจับสลากขอให้โชคดีได้รางวัลใหญ่ค่ะ
 12. เลิกเฝ้าดู keynote ตั้งแต่ไม่มี SJ ครับ งานไหนจัดแล้วคืนนั้นว่างพอดี ก็มีเปิดดูบ้าง แต่ไม่ค่อย wow แถมตอนโปรดักส์ออกมายิ่งเฉยๆ (บางอย่างก็ไม่ถูกใจ) ส่วนเรื่องซื้อไหม ก็อยู่ที่ความจำเป็นตามเวลาครับ ถ้าอันที่ใช้อยู่มันพังตอนไหน ก็ซื้อตอนนั้น ไม่ได้ตามเทคโนโลยีแล้ว ส่วนตัวยังคงอยู่กับเปิ้ลไปอีกนาน เพราะเครื่องคอมไม่กลับไปคบกับพี่เล็กนิ่มแน่ๆ ใช้ iMac/MacBook Pro ต่อไป ส่วนมือถือแอนดรอย์ผมเข้าใจว่าแอพมีเหมือนกันกับไอโฟนแต่ผมติดความเป็น ecosystem ของเปิ้ลครับ เรียกว่าติดที่โอเอสมากกว่าแอพ ผมก็ยังใช้ iPhone SE ต่อไป เพราะไม่ชอบจอใหญ่ จนกว่าจะไม่มีไอโฟนจอเล็กขาย ค่อยว่ากัน (ถ้าตอนนี้ iPhone SE ผมพัง ก็คงไปซื้อ iPhone SE อีกอยู่ดีครับ 5555+)
 13. สวัสดีปีใหม่ครับ เจ็บตัวต้อนรับปีไปแล้ว ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี สุขภาพแข็งแรงนะครับ ^^
 14. มีแขกตั้งเยอะนะครับ แฮร่
 15. ช้าไปมากสำหรับเรา โชคดีบนความโชคร้ายคือปีใหม่ที่ผ่านมาเจ็บตัวเพราะลื่นล้ม กระดูกข้อมือหักต้นเดือนธันวาคม และแพทย์ให้พักรักษาตัว เลยได้พักอยู่บ้านเป็นเดือนจนถึงเกือบกลางเดือนมกราคม 62 ได้อยู่บ้านมีความสุขมากๆค่ะ ไม่ต้องอยู่เวร 7 วันอันตราย
 16. ของเก่าปล่อยออกหรือเปล่าครับ?
 17. หลังๆไม่ค่อยตามเทคโนโลยีอะไรมาก แค่ใช้เพื่อทำงานติดต่อสื่อสาร เสพข่าว เท่านั้น จึงไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเลย มันดูเหมือนสินค้าที่มีประสิทธิสูงเกินไป ราคาแพงเกินไป เกินความต้องการผมไปเยอะเลย ช่วง 4-5 ปีนี้เลยไม่ ว้าวอะไร ดูสรุปข่าวงานเปิดตัวมากกว่า ถ้าจะว้าว คงว้าวตอนที่ apple เปิดตัวสินค้าที่ฉีกกรอบเดิมแบบที่เราไม่เคยเห็นและเมื่อเห็นต้องอยากได้ เช่น smart phone ที่ไม่ต้องถือ เอามันคล้องแขนแบบนาฬิกาก็ได้ ดึงมาใช้เป็นมือถือก็ดี แบบที่จอพับได้สำหรับผมยังดูเทอะทะหนาๆแปลกๆ -.- หรือหูฟัง Truely wireless ของ apple อยากให้เน้นแนว sport ใช้ระบบ touch screen ตัว body สั่งงาน มีระบบฟังเพลงรอบข้างได้และช่วย filter เสียงที่เป็นอันตรายต่างๆได้ ผมว่านี้ก็ว้าว เพราะมันจะติดหูไปตลอดทั้งวันไปเลย **แบตได้1วันยิ่งแจ่ม เพ้อซะแล้วเรา 555+
 18. ที่เว็บ mpv.io เลื่อนลงมาข้างล่างแล้วเข้าที่หน้า Installation ครับ ...
 19. หน้าตาของ UI เรียบง่ายดีครับ แต่ VLC เปิดใช้ซับไตเติ้ลจากไฟล์ Handbrake ดีกว่า แอดมินครับ ผมหาไฟล์นามสกุล DMG ของแอพ mpv ไม่เจอ ขอบคุณครับ
 20. ผมหยุดใช้แล้วประมาณ 1 ปี ตั้งแต่ปี 2018 ถ้าแอปเปิ้ลมีคนอย่างผม คงยิ่งขายดีกว่านี้ ผมใช้สินค้า apple น่าจะไม่น้อย น่าจะไม่ต่ำกว่ 5 แสน เฉพาะของตัวเอง ไม่รับคนรอบข้างที่แนะนำให้เค้าใช้ แถมบางรุ่นผมซื้อใช้ทีสองเครื่องซ้ำๆ iphone ผมมีเกือบทุกรุ่นตั้งแต่ 4 หยุดที่ 7plus 256GB ipad / ipad2 / ipad mini / ipad4 / ipad air2 / ipad 2018 + pencil << อันนี้คือตัวสุดท้ายที่ซื้อ imac / macbbok air apple TV airport ผมมีตั้งแต่ express นัน exterem ยัน airport time capsule 2013 ตัวสุดท้ายที่ apple หยุด ซื้อ หมื่นนิดๆ แทบทุกรุ่น อุปกรณ์เสริมผมใช้ของแท้หมด พวกสายเส้นละ 690 บาท อแดปเตอร์ตัวไหนออกใหม่ ซื้อหมด เรียกได้ว่าระบบ apple ทั้งหมด ที่ผมเลิกใช้ ทั้งที่ใช้มากกว่า 10 ปี เพราะหลังๆ apple มันไม่มีเทคโนโลยีอะไร ที่ล้ำหน้ากว่าอันอื่น ผมเลยลองเปิดใจ รับยี่ห้ออื่นมาลองบ้าง และพบว่า มันทำงานได้ดีกว่า ที่เรามีมาตั้งนาน แถมราคาถูกลงไปมาก กับสินค้าเทคโนโลยี ที่เปลื่ยนไปตลอดเวลา โดยเฉพาะโทรศัพท์ แอนดรอยของทาง Huawei / one plus คุณภาพดีมาก แถมเร็วกว่า iphone เครื่องที่ใช้อยู่อีก ในราคาที่ถูกกว่า เยอะมากๆ แต่คุณภาพ ความลื่นไหล สำหรับผมดีมาก มันดีมาก และแอปที่ใช้ในการทำงานหลักๆ รองรับทั้งหมดแล้ว คงมีสิ่งเดียวที่คิดว่าน่าจะเป็นสินค้าชูโรงคือ ipad เท่านั้นแล้ว สำหรับตัวผมเอง มันหมดเสน่ห์สำหรับแฟนบอย แบบเหนียวแน่นอย่างผมไปแล้ว แต่ของแบบนี้แล้วแต่รสนิยม และ ความพึงพอใจ เพราะไม่มีใครมาออกเงินให้เรา แต่สำหรับผม หยุดซื้อ แล้วครับ
 21. Update ล่าสุด ถอย 2018 Macbook pro TouchBar 13" มาแล้วครับ ขอเวลาใช้สักเดือนสองเดือน แล้วจะมารีวิวให้อ่านอีกครั้งครับ
 22. ส่วนตัว ว้าว เป็นระยะ ๆ .....ล่าสุดตอนเปิดใช้ 2018 macbook pro 13" touch bar ที่เพิ่งซื้อมาใช้แทน macbook 12" ตัว 2015 (ที่ตอนนั้นก็ว้าวครั้งใหญ่ เพราะความเล็กและเบา)....บอกเลย ว้าว เต็ม 10 กับ MBP13+Mojave ตัวนี้ .....แล้วลูกสาวก็ ว้าว ต่อกับ Macbook 12" เพราะพ่อยกให้ไปใช้แทน macbook pro 2012 ที่ทั้งใหญ่ทั้งหนัก iPhone x ก็ว้าวนะ แต่ไม่ใช้ เพราะ iphone 7 plus อายุ 3 ปี มันยังดีมากกกก (ยังไม่เลิกว้าว) .....ถามว่าโทรศัพท์ใหม่ ๆ ฝั่งหุ่นยนตร์มันดีกว่าไหม? ก็คือดีกว่า iphone แต่ไม่ว้าว เพราะไม่มี eco system ผมไม่อะไร กับความล้าหลัง และเริ่มยอดตก ของ apple เพราะยังไงก็ไม่เลิกใช้มัน บ้านผม พ่อ, แม่, ลูก ทุกคน มีทั้ง iphone, ipad และ macbook คนละ 3 ชิ้น ไม่นับ apple wach, apple tv, airport express และอื่น ๆ เอาเป็นว่า ว้าวหรือไม่ว้าวไม่เกี่ยว แต่หัวเด็ดตีนขาด เข็ด windows และไม่มอง android .....ขอบคุณ apple ....ค่อย ๆ ซื้อ ไม่ตาม ไม่ตื่นเต้นมากมาย แต่ไม่เลิกใช้
 23. ใครจะว่าไงไม่รู้แต่สำหรับผม ผมก็รู้สึกว้าวอยู่ตลอดนะ อย่างล่าสุดดู keynote เปิดตัว apple watch 4 ผมก็ว้าวนะ หรืออย่าง ipad โปรใหม่ macbook air ใหม่ผมก็ชอบ แต่ก็อย่างว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรที่มันจะออกมาแล้วเปลี่ยนโลกเหมือนสมัย iphone ipad ออกใหม่ๆ แต่ถ้าถามว่าของอะไรที่ผมดูแล้วรู้สึกว่าอยากได้ต้องซื้อให้ได้ครั้งหลังสุดก็คือ iphone4 ที่ดูจบแล้วอารมณ์ประมาณว่าแทบจะไปต่อคิวซื้อ ณ ตอนนั้นเลย แต่หลังจากนั้นคือซื้อก็ได้ไม่ซื้อก็ได้ถึงเวลาเปลี่ยนค่อยซื้ออะไรแบบนี้ซะมากกว่า
 24. Earlier
 25. https://www.macrumors.com/2019/01/03/2018-macbook-air-facetime-camera/
 26. อ่านนี่เลยครับ https://forums.macrumors.com/threads/yes-the-2018-macbook-airs-facetime-hd-camera-is-awful.2163516/
 27. สำหรับผมคือ ครั้งล่าสุด เมื่อได้รู้จักโปรเซสเซอร์ A12 Bionic ครับ ...
 28. จั่วหัวมาแบบงงๆ หลังหายหน้าหายตาไปนาน คุณรู้สึก Wowwww ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ที่ apple เปิดตัวสินค้าใหม่ ของผมคือ Mac Pro ตัวถังขยะสีดำ ครั้งแรกที่เห็นมันดู โอ้ววววววว จอร์จจจจจจ หลังจากนั้นยังไม่มีอีกเลย
 29. น่าจะเป็นที่ controller ของ SSD อาจจะไม่สนับสนุนกับ Mac ลองไปหามาไม่ยักจะบอกว่าใช้ controller ของอะไร ถ้าจะให้ดีก็คงต้องเปลี่ยนยี่ห้อครับ
 1. Load more activity×