Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Yesterday
 2. Last week
 3. ลองติดต่อผู้สนับสนุนเว็บของเรา ร้าน Unlimit:Mac ดูนะครับ คลิ้กแบนเนอร์ที่หน้าแรกได้เลยครับ ...
 4. หัวปลั๊กสายชาร์ตไฟของ Macbook white (late 2008)มันขาด ตอนนี้ไม่มีไฟไว้สำหรับใช้คอม T^T เคยสั่งซื้อมาจากอีเบย์แล้ว และพบกับปัญหาการขาดของสายไฟประมาณนี้ตลอดเลยนะคะ ไม่ทราบ พี่ๆเพื่อนๆทุกคนในห้องนี้ มีแหล่งซื้อดีๆ แนะนำสำหรับซื้อ สายชาร์ตไฟบ้างไหมคะ นอกจากนี้ หนูไม่ได้ชาร์ตไฟเข้าเครื่องคอมเป็นเวลาพอสมควร จะมีปัญหาไรไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆคะ
 5. แนะนำให้พาไปศูนย์บริการที่ Apple รับรองดีกว่าครับ จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียด หากอาการหนักมากก็คงจะได้เปลี่ยนแผงเมนบอร์ด ...
 6. มาอับเดต ตอนนี้ได้มาแล้ว เท่าที่ลองใช้เคสนี้ Apple ออกมาสําหรับคนที่ใช้โทรศัพท์หนักๆ คือตัวเคสตามที่ผมอ่านและลองทดสอบเอง พอสันนิษฐานได้ว่าตัวเคสจ่ายไฟ 1A เข้า iPhone แบบอัตราคงที่ ถ้าเราใช้โทรศัพท์ไม่มากแบตของตัวเคสจะเสียไปกับตรงนี้พอสมควร ...พก powerbank ดีกว่าครับ
 7. ตอนนี้เปิดเครื่องไม่ติดเลยครับ
 8. ลองบูตเข้า macOS Recovery ดูสักรอบครับว่าเข้าไปไหม ...
 9. อาการแรกที่เจอคือเปิดฝาขึ้นมาแล้วมันเปิดเครื่องเลย โดยที่ยังไม่ได้กดปุ่มเปิดเครื่อง ขึ้นโลโก้ apple โหลดยังไม่ถึงครึ่งก็ดับไป เปิดใหม่โหลดไม่ถึงครึ่งก็ดับอีก วนลูปอยู่แบบนี้ (เสียบสายชาร์จ ไฟเขียวยังติด) เลยลอง reset SMC ไป คราวนี้ไฟที่สายชาร์จไม่ติดเลยครับ เปิดเครื่องก็ไม่ติด เลยลองแกะเครื่องดู ถอดสายแบตแล้วเสียบคืน ก็ยังเปิดไม่ติดเหมือนเดิม อาการแบบนี้ เมมบอร์ดใช่ไหมครับ หรือเป็นที่แบต เครื่องไม่เคยโดนน้ำ ไม่เคยทำตกครับ
 10. Earlier
 11. ลองกด First Aid ใน Disk Utility ยังครับ ของผมก็แบ่งไม่ได้เช่นกัน ล้างเครื่องก็แล้วอะไรก็แล้ว ทีนี้ใช้ First Aid แล้วตั้งใจอ่านทุกบรรทัด ก็เจอปัญหา overallocation มันฟ้องขึ้นมา กูเกิลดูแล้ว ก็ต้องใช้ Terminal แก้นิดหน่อยครับ ถึงจะลง Bootcamp ได้
 12. รบกวนช่วยถ่ายรูปหน้าจอ Disk Utility บน macOS Recevery ตอนเข้าไปสั่งลบให้ดูหน่อยได้ไหมครับ จะได้แนะนำขั้นตอนต่อไปได้ถูกครับ ...
 13. อาจจะต้อง Backup แล้วล้างเครื่องลงใหม่ครับ เข้าใจว่าตัวดิสก์มันถูกแบ่งแบบผิดปรกติไปแล้วซึ่งยากในการกู้คืนโดยไม่ล้างทิ้ง
 14. ใช้ Parallels Desktop ดีกว่าครับง่ายดี
 15. บูตเข้า macOS Recovery แล้วค่ะ ลบได้แล้ว แต่ยังแบ่ง partition ไม่ได้
 16. ลองบูตเข้า macOS Recovery แล้วใช้ Disk Utility ทำอีกครั้งครับ ...
 17. สวัสดีคะ เราเป็นมือใหม่ MAC เราอยากลงวินโดว์ ดูตามคลิปต่างๆแล้ว แต่ของเรามีปัญหาคือ partition ไม่สามารถสร้าง boot camp ได้ แก้ไขปัญหามาหมดแล้วก็ยังทำไม่ได้ ขอบคุณคำตอบทุกคนล่วงหน้านะคะ
 18. golddy

  ลบได้มัย

  ลบได้เรียบร้อย..............ขอบคุณครับ
 19. golddy

  ลบได้มัย

  หมายความว่า ถ้าไม่ใช้ garageband ก็ลบได้ใช่มัยครับ
 20. ezy

  ลบได้มัย

  มันคือไฟล์ Asset ใน GarageBand ครับ
 21. ขอความรู้หน่อย ทางร้านได้ติดตั้ง mojave 10.14.4ใช้ usb ; แล้วต่อมาเราupdateเป็น 10.14.5 และจะลบตัวติดตั้ง เวอร์ชั่นเก่า พวกนี้ได้มัยผลกระทบมีมัยคับ
 22. ถามเป็นความรู้ Mac ไป Join domain ที่เป็น Windows Server ได้หรอครับ
 23. ไปดูตัวแปลง ที่ AliExpress มีระบุรุ่นใช้ได้ละครับ เดี๋ยวศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ขอบคุณครับ
 24. ต้องลองหาข้อมูลเรื่องเกี่ยวกับตัวแปลง SSD แบบ M2.SATA เป็นหัวแบบ Apple ครับ ไม่แน่ใจว่าในช่องของ Luke Miani มีตัวอย่างการอัพเกรดเครื่องรุ่นดังกล่าวให้ดูไหม
 25. ไปดูราคา 480gb ที่ใช้ได้ละ 10,990 Ok ทนใช้ 256gb ต่อไปก็ด้ายยย😵
 26. เศร้าใจยิ่งนัก 😣
 27. ใช้ไม่ได้ครับ Apple ใช้ SSD ของตัวเอง มีขั้วไม่เหมือนใครครับผม ...
 28. ทำไมมันถูกจนน่ากลัวเลย
 1. Load more activity×