Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Yesterday
 3. ใช้ Preview ที่มากับเครื่องเปิดดูได้ไหมครับ?
 4. สอบถาม คนที่ใช้โปรแกรม Adobe Acrobat pro เวลาซูมดูเอกสารแล้วกระตุกกันไหมค่ะ เราใช้เปิดดูแบบทางวิศวกรรม เครื่องที่ใช้ Macbook pro 13 2019 ram 16 gb เราควรจะแก้ไขยังไงดีค่ะ พอดีพึ่งมาใช้ ได้ไม่นาน
 5. Last week
 6. กลับมาแล้วครับ สรุป format ลง macOS ใหม่ พร้อมลงโปรแกรมใหม่หมด ขอบคุณมากครับ
 7. ไม่เคยลองกับ MacBook Pro นะ แต่จากประสบการณ์กับ NoteBook เครื่องยิ่งร้อนยิ่งกินพลังงานมาก ลองหา พวก Mac Fan Control มาปรับความเร็วพัดลมขึ้น เครื่องร้อนน้อยลง อาจช่วยได้บ้าง
 8. บางบ้านคงมีปัญหาแอร์มีกลิ่น แล้วทราบหรือไม่ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แล้วต้องแก้ไขยังไง มาดูกันค่ะ เชื้อรา การติดตั้งแอร์ในห้องที่มีความชื้นสูงเกินไป ไม่ล้างแอร์ติดต่อกันนาน ๆ หรือระบบระบายน้ำที่ขัดข้องจะทำให้เกิดเชื้อราสะสม วิธีการแก้ไข เรียกช่างมาล้างแอร์ เพราะเชื้อราอาจเกิดในจุดที่เข้าถึงยาก เช่น แผ่นกรองเล็ก ฟองน้ำฉนวน หรือในท่อ PVC ซากสัตว์ ถ้าแอร์มีกลิ่นเหม็นเน่า สันนิษฐานเลยว่าอาจมีสัตว์เล็กเข้าไปตายในเครื่องหรือท่อแอร์ เช่น จิ้งจก ตุ๊กแก หนู งู วิธีการแก้ไข เรียกช่างมาล้างแอร์ เพราะลำพังแค่การถอดแผ่นกรองอากาศมาล้างเองไม่ช่วยให้กลิ่นเหม็นหายไป กลิ่นจากภายนอก ท่อระบายน้ำของแอร์ อาจเป็นช่องให้กลิ่นเหม็นภายนอกเข้ามาในห้องได้เช่น กลิ่นท่อน้ำทิ้ง กลิ่นห้องน้ำ กลิ่นขยะ วิธีการแก้ไข ปรับส่วนปลายของท่อระบายน้ำแอร์ให้เป็นข้อต่องอ 90 องศาหงายขึ้นหรือใช้แบบ 45 องศาหากกังวลเรื่องท่ออุดตัน เพื่อให้แอร์บ้านของท่านไม่ส่งกลิ่นเหม็น อย่าลืมตรวจเช็คสภาพแอร์และท่อน้ำทิ้งให้ดีนะคะ ☺️
 9. Earlier
 10. แล้วพอจะมีวิธีแก้ไขไหมครับเรื่องต่อจอนอกเนี่ย
 11. Apple ปล่อยชุดอัพเดทระบบปฏิบัติการทั้งหมดพร้อมกันแล้ววันนี้ เริ่มจาก macOS Catalina 10.15.4 ที่เปิดตัวความสามารถใหม่อย่าง iCloud Drive folder sharing, Screen Time communications limits, Apple Music time-synced lyrics view รวมถึงปรับปรุงแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในรุ่นที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีชุดปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับ macOS Mojave และ High Sierra อีกด้วย สามารถดาวน์โหลดตรงได้ที่นี่ macOS Catalina 10.15.4 Update (3.0 GB) macOS Catalina 10.15.4 Combo Update (4.73 GB) Security Update 2020-002 (Mojave) (1.63 GB) Security Update 2020-002 (High Sierra) (2.12 GB) ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Catalina 10.15.4 About the security content of macOS Catalina 10.15.4, Security Update 2020-002 Mojave, Security Update 2020-002 High Sierra About the security content of Safari 13.1 About the security content of Xcode 11.4 ต่อกันด้วย iOS 13.4 มาพร้อมกับ Memoji stickers ใหม่และ iCloud Drive folder sharing จาก Files.app และ iPadOS 13.4 ที่รองรับการใช้งานเมาส์และ Multi-Touch Trackpad และความสามารถใหม่อื่น ๆ เช่นเดียวกับ iOS 13.4 รวมถึงปรับปรุงการทำงานด้านต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับผู้ใช้ iOS 12 วันนี้มี iOS 12.4.6 ที่ปรับปรุงด้านความปลอดภัยระบบทั้งหมดให้อัพเดทเช่นกัน ทั้ง iOS และ iPadOS รุ่นใหม่สามารถสั่ง Software Update ที่ตัวเครื่องได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 13.4 Updates About iPasOS 13.4 Updates About the security content of iOS 13.4 and iPadOS 13.4 About iOS 12.4.6 Updates สำหรับ watchOS 6.2 มาพร้อมกับความสามารถใหม่รองรับ in-app purchases แก้ไขปัญหาการเล่นเพลงกับอุปกรณ์บลูทูธ และปรับปรุงการทำงานอื่น ๆ รวมถึงเรื่องความปลอดภัย ส่วนผู้ใช้ watchOS 5 วันนี้มี watchOS 5.3.6 ที่ปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยให้อัพเดทอีกด้วย watchOS รุ่นใหม่นี้สามารถสั่ง Software Update ได้จาก Watch.app บน iPhone ของคุณทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About watchOS 6.2 Updates About the security content of watchOS 6.2 About watchOS 5.3.6 Updates สำหรับผู้ใช้ Apple TV HD และ Apple TV 4K วันนี้มี tvOS 13.4 ที่ปรับปรุงเรื่องการใช้งานทั่วไปและความปลอดภัยให้อัพเดทเช่นกัน สามารถสั่ง Software Update ได้เลยและแนะนำให้ทำโดยพลัน ส่วนผู้ใช้ Apple TV (รุ่นที่ 3) วันนี้มี Firmware Update 7.5 ให้อัพเดทอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in tvOS 13.4 About the security content of tvOS 13.4 ...
 12. ขอบคุณมากคับ พอดีตอนนี้กลับบ้านมาแล้ว ไว้เดี๋ยววันจันทร์จะลองดูนะครับ ขอบคุณครับ
 13. การเปลี่ยนชื่อนี่คุณใช้วิธีไหนครับ? ผมเข้าใจว่า UI มาตรฐานมันไม่ยอมให้เปลี่ยน Path ของ Home folder ได้ง่ายนะครับ ซึ่งมันจะรองรับแค่เปลี่ยน Display name จาก AB เป็น CD เท่านั้น ถ้าโจทย์ต้องการแค่เปลี่ยน Display Name ส่วน path ต่าง ๆ ผมเข้าใจว่าอาจจะต้อง relink ใหม่ครับ
 14. เนื่องจากน้องในฝ่ายลาออก จะเปลี่ยนชื่อ Admin User โดยที่ program ต่างๆ และ documents ต่างๆ ยังคงต้องใช้อยู่สามารถทำได้โดยวิธีไหนครับ โดยที่น้องได้บอก password เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้วครับ ตามที่ผมเข้าใจคือ : สมมุติ Admin User เดิมชื่อว่า AB ต้องการเปลี่ยนชื่อเป็น CD ทำดังนี้ เข้าไปสร้าง Admin User เข้ามาใหม่ สมมุติชื่อว่า EF • สร้าง Admin User ใหม่ ใช้ชื่อว่า EF • Log in Admin User ใหม่ (EF) แล้วไปเปลี่ยนชื่อ AB • เปลี่ยนชื่อที่ต้องการ (ในที่นี่คือ CD) เพียงเท่านี้ใช่มั๊ยครับ? เพียงเท่านี้ เราก็สามารถใช้ชื่อ CD โดยที่ข้อมูล พร้อมทั้ง program ที่เคยลงไว้ใน Account AB ยังคงเหมือนเดิมหรือไม่ครับ? รวมถึง program ต่างๆที่มี link ที่เกี่ยวข้อง จะถามหา path ของ account เดิมหรือไม่ครับ? เช่น illustrator cc มี link รูปภาพที่เกี่ยวข้อง จะอ้างอิง link ตามชื่อของ user หรือเปล่าครับ? หรือว่าเราต้อง re link ใหม่ครับ? ขอบคุณมากครับ
 15. ช่วงนี้เราได้ปรับปรุง โครงการของเรา โดยได้ร่วมมือกับ FillGoods ในการจัดเสวนาให้กับ พ่อค้า แม่ค้า ออนไลน์ เทคนิคต่างๆ การใช้งาน ระบบ ออเดอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย
 16. ใช้งานเครื่อง mac pro สเปค 3.5GHz 6 Core Intel Xeon E5 memory 12GB 1866MHz Flash Storage 256GB Os catalina ใช้งานโปรแกรมตัดต่อ premiere pro ล่าสุด(ของแท้) แล้วจะก็อปปี้ข้อความจากโน๊ต มาวางใส่โปรแกรม premiere pro พอวางปุ๊ปเครื่องค้างทันที อาการนี้เป็นบ่อยมาก พอจะสามารถแก้ไขอย่างไรได้บ้างครับ
 17. รู้หรือไม่ว่าจุดไหนภายในบ้านที่เราควรติดตั้งกล้องวงจรปิดบ้าง ประตูหลังบ้าน เป็นจุดที่พวกขโมยชอบ เพราะค่อนข้างอับและปลอดสายตา หน้าต่างในมุมอับ หน้าต่างหลังบ้านหรือหน้าต่างที่มีต้นไม้หรือกำแพงบัง ประตูหน้าบ้าน ตำแหน่งที่ขโมยใช้เข้ามาในบ้านมากที่สุด ระเบียงบ้านหรือสวนหลังบ้าน สวนหลังบ้านเป็นตำแหน่งที่มักจะถูกละเลยเนื่องจากอยู่ด้านในสุด โรงจอดรถ ติดกล้องวงจรปิดใว้เพื่อเฝ้าระวังทรัพท์สินมีค่า ความปลอดภัยในชีวิและทรัพย์สินเป็นสิ่งสำคัญมาก เราจึงควรติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้ที่บ้าน เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าภัยยร้ายจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อใด เพราะฉะนั้นการติดตั้งกล้องวงจรปิดเป็นเรื่องที่ควรทำมากๆ ค่ะ และในปัจจุบันมีกล้องวงจรปิดราคาถูกให้เลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งกล้องวงจรปิดแบบติดตั้งเองและกล้องวงจรปิดพร้อมติดตั้ง ท่านสามารถเลือกตามความสะดวกเลยค่ะ 😍😍
 18. ตอนนี้เขากําลังทดสอบอยู่ https://techcrunch.com/2020/03/04/messenger-hits-the-mac-app-store-in-several-markets/ ยังไงถ้ามาแล้วผมว่าอย่าเพิ่งลงน่าจะดีกว่า
 19. ผมเคยใช้เวอร์ชั่น 3 มั้ง (จําไม่ได้ละหลายปีแล้ว) ผมว่าแอพใช้ง่าย ฟังชั่นที่ผมใช้บ่อยๆคือตัว Uninstaller ส่วนพวกฟังชั่นทําความสะอาดแบบ Big clean (อันนี้ผมเรียกเอง) นานๆใช้ที เพราะหลังจาก Big Clean ครั้งแรกไปแล้วครั้งต่อๆมาไฟล์ขยะที่แอบๆทําความสะอาดเองลําบากจะไม่เยอะแล้ว แค่หลักสิบหลักร้อยแม็กกะไบต์ ส่วนฟั่งชั่นลบ Fonts, System Files อะไรพวกนี้ ถ้าจริงๆเราไม่ต้องการเคลมเนื้อที่กลับมาก็แทบจะไม่ต้องใช้เลย ราคา $34.95 แบบสมัครรายปี ผมว่า 😱
 20. รออ่านด้วยคนครับผม ...
 21. สอบถามเพื่อนมีใครใช้ CleanMyMac X มีใครเคยใช้หรือไม่ครับ รบกวน Review หน่อยครับ กำลังจะตัดสินใจซื้อ ขอบคุณครับ
 22. Mac รุ่นตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ไม่ได้ยินเสียง Startup Chime อีกแล้ว คงเป็นเพราะเครื่องรุ่นใหม่แทบไม่ได้ Shutdown และ MacBook รุ่นใหม่เมื่อเปิดหน้าจอขึ้นมาก็ทำงานได้ทันทีอย่างรวดเร็ว มีผู้ใช้ Mac รายงานไปยังเว็บไซต์ 9to5Mac และ AppleInsider ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเขาพบแล้วว่าจะนำเสียงนั้นกลับมาได้อย่างไร ด้วยพิมพ์คำสั่งง่าย ๆ บน Terminal.app sudo nvram StartupMute=%00 และเมื่อไหร่ที่ต้องการปิดเสียงเหมือนเดิมก็พิมพ์ว่า sudo nvram StartupMute=%01 ที่มา Bring back your Mac's startup chime with this simple terminal command - 9to5Mac ...
 23. ขอบคุณครับ
 24. ถ้าไม่ได้ไปนั่งใน Network ที่เขาใช้ มันก็ใช้งานไม่ได้ครับ
 25. ขอบคุณมากครับ
 1. Load more activity×