Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Last week
 2. เหนด้วยครับ คาดว่าน่ะเป็นปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม เบื้องต้นสามารถตรวจสอบเองด้วยการกดปุ่ม Option ค้างไว้แล้วคลิ้กที่ไอคอนรูปแบตเตอรี่บนเมนูบาร์ ดูว่ามีการรายงานสุขภาพของแบตเตอรี่ว่าอะไรหรือเปล่าครับ หากนอกเหนือจากคำว่า Normal แนะนำว่าควรพาเข้าศูนย์บริการอย่างเป็นทางการของ Apple เพื่อเปลี่ยนแบตชุดใหม่ครับ ...
 3. วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดชุดอัพเดทที่บรรจุการปรับปรุงด้านความปลอดภัยของระบบเรื่องสำคัญอย่างเร่งด่วน รวมถึงแก้ปัญหาการปลดล็อคด้วย Face ID ร่วมกับ Apple Watch อีกด้วย สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.5.1 About the security content of macOS Big Sur 11.5.1 About iOS 14.7.1 Updates About iPadOS 14.7.1 Updates About the security content of iOS 14.7.1 and iPadOS 14.7.1 ...
 4. ไม่ทราบว่ารุ่นไหน ใช้งานมานานหรือยังครับ อันนี้น่าจะเป็นปัญหาของแบตเตอรี่แล้วครับ อาการแบตเตอรี่เสื่อม ถ้าอยู่ในประกันก็ยกไปที่ iCare เลยครับ
 5. ตามหัวข้อเลยค่ะ ใช้งานอยู่ดีๆ ถ้าไม่เสียบสาย เครื่องก็ดับไปซะเฉยๆ เปิดไม่ติด ต้องเสียบปลั๊ก เครื่องถึงจะติดอีกครั้ง และปรากฏว่าแบตก็ไม่ได้หมด ยังเหลือตั้ง 60-80% ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลา ไม่แน่ใจว่าเราไปเซ็ตอะไรผิดหรือเปล่า (ใช้งาน Mac ไม่ค่อยเก่งค่ะ) รบกวนแนะนำวิธีการแก้ไขด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
 6. ต่อเนื่องจากเมื่อวาน Apple ปล่อยชุดอัพเดทเพิ่มเติม ทั้ง macOS Big Sur 11.5 และ iPadOS 14.7 ที่มาพร้อมชุดปรับปรุงการทำงานมากมาย และที่สำคัญคือชุดปรับปรุงด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพของระบบ นอกจากนี้ยังมีชุดปรับปรุงความปลอดภัยชุดใหม่สำหรับ macOS Catalina และ macOS Mojave อีกด้วย ทั้งหมดนี้สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.5 What's new for enterprise in macOS Big Sur About the security content of macOS Big Sur 11.5 About the security content of Security Update 2021-004 Catalina About the security content of Security Update 2021-005 Mojave About iPadOS 14.7 Updates About the security content of iOS 14.7 and iPadOS 14.7 About the security content of tvOS 14.7 About the security content of watchOS 7.6 ...
 7. บน macOS Big Sur ไม่มีไฟล์ Menu Extra ชื่อ Display แล้วครับผม สามารถปรับแต่งได้ใน Control Center แทนนะครับ ...
 8. Earlier
 9. รบกวนสอบถามครับ ของผมเข้าไปตามนี้ก็หา ไฟล์ displays.menu ไม่เจอครับ ต้องทำอย่างไรครับ
 10. ภายหลังการเปิดตัว MagSafe Battery Pack สำหรับ iPhone 12 จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับ iOS 14.7 และ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ iOS 4.7 บรรจุชุดปรับปรุงการทำงานและเสถียรภาพระบบ รวมถึง รองรับการใช้งาน MagSafe Battery Pack ร่วมกับ iPhone 12 ปรับปรุงการทำงานแอป Podcasts แก้ไขปัญหาการเล่นเพลง Dolby Atmos และ Apple Music lossless และเพลงหยุดเองโดยไม่คาดหมาย เป็นต้น รวมถึงยังมี watchOS 7.6 ที่มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการทำงานและเสถียรภาพระบบ อีกทั้งยังเปิดให้บริการ ECG และการแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับพบความปกติของหัวใจ และ tvOS 14.7 มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการทำงานและเสถียรภาพระบบ อีกทั้งยังมีชุดอัพเดท Safari 14.1.2 สำหรับ macOS Catalina และ macOS Mojave อีกด้วย ทั้งหมดนี้สามารถสั่ง Software Update ที่ตัวเครื่องได้เลยและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 14.7 Updates About watchOS 7.6 Updates What's new in tvOS 14.7 ...
 11. ที่เว็บไซต์ทางการของ Apple ในหน้า Support มีการตีพิมพ์รายละเอียดของ Mac OS X Lion และ Mac OS X Mountain Lion เพื่อให้ผู้ใช้ Mac รุ่นที่ไม่สามารถติดตั้ง macOS รุ่นใหม่ล่าสุดได้ทำการดาวน์โหลดไปติดตั้งเอง โดย Mac OS X Lion ต้องการเครื่องรุ่นต่อไปนี้ แมคที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core 2 Duo, Core i3, Core i5, Core i7 หรือ Xeon ติดตั้ง OS X Snow Leopard 10.6.6 หรือใหม่กว่า หรือ OS X Lion 10.7 ไว้แล้ว หน่วยความจำหลัก 2 GB เนื้อที่หน่วยความจำสำรองเหลืออย่างน้อย 7 GB ข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลด Mac OS X 10.7 Lion Install (4.72 GB) Apple | Support | Mac OS X Lion Installer ส่วน Mac OS X 10.8 Mountain Lion ต้องการเครื่องแมคพร้อมสิ่งต่อไปนี้ ติดตั้ง OS X Snow Leopard 10.6.8, Lion 10.7 หรือ Mountain Lion 10.8 ไว้แล้ว หน่วยความจำหลัก 2 GB เนื้อที่หน่วยความจำสำรองเหลืออย่างน้อย 8 GB สามารถติดตั้งได้ในเครื่องรุ่นต่อไปนี้ iMac (Mid 2007-2020) MacBook (Late 2008 Aluminum หรือ Early 2009 หรือใหม่กว่า) MacBook Pro (Mid/Late 2007 or หรือใหม่กว่า) MacBook Air (Late 2008 หรือใหม่กว่า) Mac mini (Early 2009 หรือใหม่กว่า) Mac Pro (Early 2008 หรือใหม่กว่า) Xserve (Early 2009) ข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลด Mac OS X 10.8 Mountain Lion Install (4.45 GB) Apple | Support | Mac OS X Mountain Lion Installer ...
 12. Apple ปิดท้ายงาน WWDC21 ด้วยการเน้นย้ำเรื่องความเป็นส่วนตัว
 13. Platforms State of the Union - WWDC 2021 - Videos - Apple Developer https://developer.apple.com/videos/play/wwdc2021/102/ ...
 14. ชมคีย์โน้ตทางช่อง YouTube ทางการของ Apple ได้ที่นี่
 15. Apple เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ที่จะช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น ที่สำคัญยังรักษาความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สามารถรับชมคีย์โน้ตได้จากเว็บ Apple จากแอป TV และแอป Developer นี่คือสรุปสิ่งที่เปิดตัวในคีย์โน้ต WWDC21 7 มิ.ย. 2564 iOS 15 มาพร้อมวิธีใหม่ๆ ในการต่อติดกับทุกเรื่องและทุกคน พร้อมด้วยคุณสมบัติอันทรงพลังที่จะช่วยผู้ใช้โฟกัส สำรวจ และทำอะไรได้อีกมากมายด้วยระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ Apple เผยตัวอย่างการอัปเดตครั้งสำคัญสำหรับ FaceTime, คุณสมบัติ "โฟกัส" ใหม่ที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนสมาธิ, ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการค้นพบข้อมูล รวมถึงอีกหลายวิธีในการสำรวจโลกโดยใช้แอปแผนที่ สภาพอากาศ และ Wallet อ่านต่อ... Apple เผยตัวอย่างคุณสมบัติด้านการทำงานใหม่ด้วย iPadOS 15 iPad มาพร้อมกับการทำงานแบบมัลติทาสก์ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดีไซน์หน้าจอโฮมแบบใหม่พร้อมวิตเจ็ตแบบผสมผสาน คลังแอป การจดโน้ตทั้งระบบด้วย Quick Note, SharePlay, ประสบการณ์การใช้งาน Safari ที่ออกแบบมาใหม่ และเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้มีสมาธิอยู่เสมอ อ่านต่อ... macOS Monterey เปิดตัวคุณสมบัติอันทรงพลังที่จะช่วยให้คุณทำอะไรๆ ได้สำเร็จมากยิ่งขึ้น Monterey เพิ่มวิธีใหม่ในการติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว ทำงานสลับไปมาระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น และโฟกัสกับสิ่งที่ทำอยู่ได้เต็มที่ อ่านต่อ... watchOS 8 นำคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านการเข้าถึง การเชื่อมต่อ และการมีสมาธิมาไว้บน Apple Watch watchOS ใหม่ทำให้ผู้ใช้เข้าออกสถานที่และใช้บริการต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นด้วย Wallet, เพิ่มความสามารถให้กับแอปบ้าน ทั้งยังมาพร้อมประเภทการออกกำลังกายใหม่และแอปหายใจที่อัปเดตใหม่อีกด้วย อ่านต่อ... Apple ยกระดับสุขภาพส่วนบุคคลให้ล้ำหน้ายิ่งขึ้นด้วยการแนะนำการแชร์แบบปลอดภัยและข้อมูลเชิงลึกใหม่ iOS 15 จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone และ Apple Watch สามารถแชร์ข้อมูลสุขภาพกับบุคคลอันเป็นที่รักหรือเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพ ดูแนวโน้ม และวัดความมั่นคงในการเดิน (Walking Steadiness) ของตนเองได้ อ่านต่อ... Apple ต่อยอดความเป็นผู้นำด้านความเป็นส่วนตัวให้สูงขึ้นไปอีกขั้นใน iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey และ watchOS 8 คุณสมบัติใหม่ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมและตรวจดูการใช้ข้อมูลของแอป อ่านต่อ... Apple เปิดตัวเครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา และเทคโนโลยีสำหรับการสร้างสรรค์แอปที่ดียิ่งขึ้น Xcode Cloud จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปได้เร็วขึ้น และคุณสมบัติ App Store ใหม่ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้มากขึ้นด้วย อ่านต่อ... ร่วมงานนี้แบบออนไล์ได้ฟรีตลอดสัปดาห์นี้ ...
 16. ลอง utorrent.com เข้าได้ปกตินะครับ
 17. นอกจากนี้ยังมีชุดปรับปรุงความปลอดภัยระบบสำหรับ macOS Mojave และ Catalina อีกด้วย สามารถสั่ง Software Update ได้ทันที ข้อมูลเพิ่มเติม About the security content of Security Update 2021-003 Catalina About the security content of Security Update 2021-004 Mojave ...
 18. ก่อนเข้าสู่เทศกาล WWDC ในเดือนหน้า วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดชุดอัพเดทระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง โดยเพิ่มการรับสมัครเข้าฟัง Apple Podcasts subscriptions การใช้งาน Apple Card Family ที่เพิ่งเปิดตัว รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพและเสถียรภาพของระบบอีกมากมาย เพื่อนสมาชิกสามารถสั่ง Software Update ได้ทันที และแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.4 About the security content of macOS Big Sur 11.4 About the security content of Safari 14.1.1 About iOS 14.6 Updates About iPadOS 14.6 Updates About the security content of iOS 14.6 and iPadOS 14.6 About watchOS 7.5 Updates About the security content of watchOS 7.5 What's new in tvOS 14.6 About the security content of tvOS 14.6 ...
 19. Mac OS หรือ OS X จะตั้งค่าพัดลมให้เสียงไม่ดังจนเกินไป และได้ประสิทธิภาพสูงสุดครับ แต่พอใช้ MacBook Pro ใน Window ซึ่งไม่ได้มีการ Optimize แบบนั้น เสียงพัดลมก็จะดังขึ้นเป็นเรื่องปรกติครับ
 20. เปลี่ยน Harddisk ก็น่าจะต้องลงระบบปฏิบัติการใหม่ครับ แต่เผอิญว่าระบบปฏิบัติการที่คุณมีมันเก่ามากและอะไรบางอย่างที่อยู่ในตัวติดตั้งนั้นมันหมดอายุไปแล้ว ก็เลยอาจจะวุ่นวายเสียหน่อยในการจัดการครับ
 1. Load more activity×