Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Yesterday
 2. น่าจะรออีกสัก 2-3 ปีละครับ อิ อิ
 3. Last week
 4. น่าจะอธิบายเรื่อง เคสชาร์จแบบไร้สาย เพิ่มด้วยนะครับ ว่าต้องซื้อ อุปกรณืเพิ่มด้วยนะครับ
 5. AirPods ใหม่มาพร้อมขุมพลังอย่างชิพ H1 ใหม่ ช่วยให้คุยได้นานขึ้น 50%, สามารถเรียกใช้งาน “หวัดดี Siri” ด้วยเสียง และมีเคสชาร์จแบบไร้สายให้เลือกด้วย วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว AirPods ใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ของหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เรียกได้ว่า AirPods ปฏิวัติประสบการณ์การฟังแบบไร้สายด้วยดีไซน์ที่ฉีกกรอบเดิมๆ และ AirPods ใหม่ก็พัฒนาต่อยอดมาจากประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ที่ลูกค้าชื่นชอบ ซึ่งในครั้งนี้มาพร้อมชิพ H1 ใหม่ที่ออกแบบโดย Apple และพัฒนามาเพื่อหูฟังโดยเฉพาะ จึงมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน เชื่อมต่อได้เร็วขึ้น คุยได้นานขึ้น และเรียกใช้งาน “หวัดดี Siri” โดยใช้แค่เสียงได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ AirPods ยังมาพร้อมเคสชาร์จแบบมาตรฐาน หรือเคสชาร์จแบบไร้สายใหม่เพื่อการชาร์จที่สะดวกสบายทั้งที่บ้านและขณะเดินทาง โดยทั้ง AirPods และ AirPods พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สายใหม่จะเปิดให้สั่งซื้อทาง apple.com/th และ แอพ Apple Store เร็วๆ นี้ และใน Apple Store ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ที่มา AirPods ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก วันนี้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม - Apple (TH) ...
 6. วันนี้ Apple อัพเดทผลิตภัณฑ์ตระกูล iMac โดยเป็นครั้งแรกที่มีโปรเซสเซอร์ให้เลือกสูงสุดเป็น Intel รุ่นที่ 9 แบบ 8-core และยังมีกราฟิก Vega อันทรงพลังให้เลือกอีกด้วย จึงมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นทั้งในด้านการประมวลผลและกราฟิก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ทั่วไปหรือมืออาชีพก็จะสังเกตเห็นได้ทันทีว่า iMac ทำงานเร็วขึ้นตั้งแต่งานที่ทำอยู่เป็นประจำทุกวัน จนถึงงานระดับมืออาชีพที่ต้องการพลังการประมวลผลสูง และเมื่อรวมประสิทธิภาพที่สูงขึ้นนี้เข้ากับจอภาพ Retina อันสวยงาม ดีไซน์แบบออลอินวันที่เรียบหรู การทำงานที่เงียบ ตัวจัดเก็บข้อมูลและหน่วยความจำที่เร็ว การเชื่อมต่อที่ทันสมัย และ macOS Mojave ก็บอกได้เลยว่า iMac คือเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดในโลก ที่มา iMac มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอีก 2 เท่า - Apple (TH) ...
 7. ถ้าได้ร่าง ipad pro 11 กับ type-c มานี่จบเลย พร้อมจ่ายทันที
 8. วันนี้ Apple เปิดตัว iPad Air แบบใหม่หมดในดีไซน์ 10.5 นิ้ว ที่บางเฉียบ พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดอย่างการรองรับ Apple Pencil และประสิทธิภาพอันเหนือชั้นในราคาสบายๆ นอกจากนี้ยังมีชิพ A12 Bionic ที่มาพร้อม Neutral Engine ของ Apple ทำให้ iPad Air มีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง 70% และกราฟิกแรงขึ้นอีกสองเท่า ส่วนจอภาพ Retina อันล้ำสมัยพร้อมการแสดงผลแบบ True Tone ก็ใหญ่ขึ้นเกือบ 20% ด้วยจำนวนพิกเซลมากขึ้นอีกกว่า 5 แสนพิกเซล iPad Air รุ่น 10.5 นิ้ว มาพร้อมคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันเหนือชั้นในราคาสบายๆ วันนี้ Apple เปิดตัว iPad mini รุ่น 7.9 นิ้ว ใหม่ ซึ่งถือเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่สำหรับแฟนๆ iPad mini ที่ชื่นชอบดีไซน์อันกะทัดรัดและพกพาแสนสะดวก แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุดมากมาย อย่างชิพ A12 Bionic ที่ทำให้ iPad mini กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับการทำงานแบบมัลติทาสก์อันทรงพลัง ด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 3 เท่า และกราฟิกที่เร็วขึ้นถึง 9 เท่า ส่วนจอภาพ Retina อันล้ำสมัย ซึ่งมาพร้อมการแสดงผลแบบ True Tone และรองรับขอบเขตสีกว้างก็สว่างขึ้นอีก 25% และมีพิกเซลหนาแน่นที่สุดในบรรดา iPad จึงพร้อมมอบประสบการณ์การรับชมที่เต็มอิ่มสมจริงในทุกสภาพแสง ยิ่งกว่านั้นยังรองรับ Apple Pencil อีกด้วย iPad mini ใหม่ จึงเป็นสมุดโน้ตที่เหมาะสำหรับการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่เพื่อใช้สเก็ตช์ภาพและจดบันทึกไอเดียขณะเดินทาง โดย iPad ใหม่ทั้งสองรุ่นพร้อมให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ และจะวางจำหน่ายในร้านในสัปดาห์หน้า iPad mini รุ่น 7.9 นิ้ว รองรับ Apple Pencil ทั้งยังโดดเด่นด้วยจอภาพ Retina อันล้ำสมัยและชิพ A12 Bionic ในดีไซน์ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ ที่มา iPad Air และ iPad mini แบบใหม่หมดอัดแน่นด้วยขุมพลัง - Apple (TH) ...
 9. Earlier
 10. ลงโปรแกรมใหม่นี่คือลงทั้งเครื่องหรือลงแค่บางโปรแกรมครับ? ถ้ายังไม่มีอะไรในเครื่องมากแล้วกังวลกับมันผมก็แนะนำให้ลงใหม่ทั้งหมดครับ แต่ถ้าทำไปเยอะแล้วเอาจริง ๆ สิ่งที่นำมาให้ดู ผมไม่คิดว่ามันจะมีปัญหาการใช้งานครับกด OK ไปให้มันหมด ๆ ก็น่าจะใช้งานต่อได้
 11. โปรแกรมรุ่นเก่าวัดสปีดได้แค่ SATA 3 600 MB/s ตัวใหม่วัดได้หลายพัน เข็มมันจึงขึ้นแค่นั้นครับ
 12. โปรแกรมรุ่นเก่ากระมังครับ เข็มจึงดีขึ้นเกินครึ่ง เพราะสเกลคงน้อยกว่าโปรแกรมรุ่นล่าสุด เอาเป็นว่าผลการทดสอบที่ได้น่าพอใจ ใกล้เคียงสเป็คเป็นใช้ได้ครับผม ...
 13. Imac 27”late 2013 ไปเปลี่ยนเป็น ssd samsung 860 QVO 1 TB แล้วเวลา test มันขึ้น เลข write 485.9 MB/s READ 515.5 MB/s ที่สงสัยคือเข็มวัด มันขึ้นนิดเดียว ดูตาม Youtube เข็มมันขึ้นมากจัง เกินครึ่ง ตอนใช้งานจริง นับตั้งแต่กดปุ่ม power โหลดหน้าจนเสร็จใช้เวลา 20 วินาที นอกนั้นปกติสุขน่าพอใจทีเดียว แค่อยากรู้ว่าเข็มมันผิดปกติหรือไม่ครับ หรือ ssd ครับ
 14. คือ ลงโปรแกรมใหม่ แล้วอัพเดตยังไม่เสร็จเลย น้องก็พับฝาลง พอมาเปิดอีกทีก็เป็นด้วยประการละฉะนี้ครับ เครื่อง MAc Book pro ปี11 ครับ
 15. ไปทำอะไรมันครับ แล้วนี่เครื่องรุ่นไหนครับ?
 16. ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไงครับ รอผู้รู้ช่วยหน่อยครับผม
 17. จริงๆ แล้ว Eject อยู่ใน OSX มานานแล้วครับ ภายหลังที่แอปเปิ้ลไม่ได้จำหน่ายเครื่องแมคที่มี Optical Drive ก็เลยไม่ได้ enable Eject เป็นค่าดีฟอลต์ เปิดการทำงาน /System/Library/CoreServices/Menu Extras/Eject.menu ปิดการทำงาน กด command ค้างไว้ แล้วลากไอคอน Eject ออกจาก Status bar
 18. สาเหตุที่เกิด เพราะไป เปลี่ยน HDDเป็น SSD 1tb ช่างได้ตั้งโปรแกรม copy ที่เครื่องนี้เพื่อ copy โปรแกรมทั้งหมด ลงที่ ssd ทำให้ไม่ต้อง ติดตั้งโปรแกรมใหม่ แล้วดึงสายออกไม่ได้ กด Ejeact ออก ครับ
 19. ไปที่ Ejeact กด command + คลิก ลากลง ขยะ หายไปเลย ครับ
 20. เพื่อนแก้อย่างไรครับ อยากรู้😀
 21. เพื่อนๆ แจ้งมาทำได้แล้วครับ ขอบคุณ
 22. Imac late 2013 รุ่นจอบาง หลังจากเปลี่ยน ssd แล้วมันขึ้นสัญญาลักษณ์ นี้ตามลูกศร อยากทราบว่า มันคืออะไร จะเอาออกได้มัย แต่ทุกอย่างปกติ ครับ พอกดเข้าไป มันขึ้น no drives เป็นสีเทา
 23. Imac late 2013 รุ่นจอบาง หลังจากเปลี่ยน ssd แล้วมันขึ้นสัญญาลักษณ์ นี้ตามลูกศร อยากทราบว่า มันคืออะไร จะเอาออกได้มัย แต่ทุกอย่างปกติ ครับ

  พอกด เข้าไป มันขึ้น no drives มีสีเทา ขอบคุณ

   

  Screenshot at Mar 09 11-35-08.png

 24. ถ้ามีโปรแกรมกู้ข้อมูลฝั่งแมคอยู่ละจะลองดูก็ลองหา ext. hdd. มาต่อแล้วลง os ไว้ใน ext.hdd ดูครับ ลง os อ่ะลงได้แน่ครับ แต่เรื่องกู้ข้อมูลผมว่าทำใจไว้ก่อนดีกว่า
 25. sling_th

  VPN on Mac

  อินเตอร์เน็ตสาธารณะมีโอกาสถูกหรือไม่ถูกดักข้อมูล ใช้ VPN ช่วยลดความเสี่ยงตรงนี้ครับ
 1. Load more activity×