Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Last week
 2. update เบาๆ MacBook Pro 2011 ลงเบาๆ OS X 12.4 monterey
 3. ใกล้ถึงงาน WWDC 2022 อีกไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่เราจะได้พรีวิวโอเอสรุ่นใหม่กัน วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการทั้งหมดอีกครั้ง เริ่มกันที่ macOS Monterey 12.4 มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการใช้งาน Podcasts และรองรับการอัพเดทเฟิร์มแวร์ของ Apple Studio Display รุ่น 15.5 ใหม่ ส่วนเฟิร์มแวร์มีให้ดาวน์โหลดต่างหาก รวมถึงชุดปรับปรุงด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพของระบบ และมีผู้ใช้รายงานด้วยว่า Universal Control ผ่านช่วง BETA แล้ว ต่อกันที่ชุดปรับปรุงความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบใน macOS Big Sur 11.6.6 และ Security Update 2022-004 Catalina รวมถึง Safari 15.5 และ Xcode 13.4 สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Monterey 12.4 What's new for enterprise in macOS Monterey 12.4 About the security content of macOS Monterey 12.4 What's new in the updates for macOS Big Sur 11.6.6 About the security content of macOS Big Sur 11.6.6 About the security content of Security Update 2022-004 Catalina About the security content of Safari 15.5 About the security content of Xcode 13.4 พร้อมกันนี้ Apple ปล่อย Apple Studio Display Firmware Update 15.5 ที่ปรับปรุงคุณภาพจากล้องหน้ารวมถึงแก้ไขปัญหาอื่น ๆ เล็กน้อย โดยสามารถอัพเดทผ่าน macOS Monterey 12.4 หรือใหม่กว่า ข้อมูลเพิ่มเติม What’s new in firmware updates for Apple Studio Display 15.5 ต่อมาคือ iOS 15.5 และ iPadOS 15.5 ที่มาพร้อมกับ Apple Cash Card และปรับปรุงการใช้งาน Podcasts รวมถึงปรับปรุงด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพของระบบ สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 15.5 Updates About iPadOS 15.5 Updates About the security content of iOS 15.5 and iPadOS 15.5 สำหรับ watchOS 8.6 เปิดบริการการตรวจวัดหัวใจสำหรับผู้ใช้ในประเทศเม็กซิโก รวมถึงปรับปรุงด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพของระบบ สามารถสั่ง Software Update ที่ Watch.app บนไอโฟนของคุณได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About watchOS 8.6 Updates About the security content of watchOS 8.6 รวมถึง tvOS 15.5 สำหรับ Apple TV HD เป็นต้นไป มาพร้อมกับชุดปรับปรุงด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพของระบบเป็นสำคัญ สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in tvOS 15.5 About the security content of tvOS 15.5 ...
 4. Earlier
 5. เพื่อความแม่นยำ อยากแนะนำให้พาเข้าศูนย์บริการอย่างเป็นทางการจะดีกว่าครับ ...
 6. +แบตเสื่อมมานานแล้วปกติเสียบกับที่ชาร์จตลอดก็ไม่เคยมีปัญหานะครับ ลองรีเซ็ต PRAM SMC แล้วก็ยังไม่หายครับ
 7. MacBook Air 13” 2017 เปิดแล้วดับตลอดเลยครับ เปิดไม่ถึง 5 นาทีก็ดับ ลองเช็คสาเหตุที่เครื่อง shut down จาก Terminal มันขึ้น code -128 บอกว่ามันเกี่ยวกับ RAM พอจะมีวิธีแก้เบื้องต้นมั้ยครับ หรือต้องเปลี่ยนอย่างเดียว แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ
 8. ลองตรวจสอบ firmware ของ Magic Trackpad ที่ System Information > Bluetooth ดูครับว่าเป็นรุ่น 1.7.0 หรือยัง เข้าใจว่ามีการอัพเดทจาก macOS ให้ครับ ...
 9. รวมไว้ในกระทู้เดียวก็ได้มั้งครับ
 10. ไม่ใหม่ ไม่นึกว่าเก่า แค่ลงไปเรื่อย อัพๆ ไป (เหมาะสำหรับคนรุ่นเก่าที่ไล่ล่าosรุ่นใหม่เท่านั้น) กับใจที่แกร่ง กับแรงที่มี ข้ามผ่านในการอยู่ใน os ที่ล้ำไปตามกาลเวลา ที่แรงกายรุ่นพี่ macbook pro 2011 ยังนิ่งอย่างผู้นำในวัยของนักบริหาร
 11. เนื่องในโอกาสวันเกิดของ Apple ที่สตีฟ จ็อบส์และสตีฟ วอซเนียกก่อตั้งขึ้นวันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดชุดอัพเดทระบบปฏิบัติการทั้งหมดเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องความปลอดภัยของระบบ เริ่มกันที่ macOS 12.3.1 มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการทำงานร่วมกับอุปกรณ์บลูทูธและการเชื่อมต่อจอภาพภายนอก ส่วน iOS 15.4.1 และ iPadOS 15.4.1 แก้ไขปัญหาแบตเตอรีหมดเร็วหลังจากอัพเดทเป็นรุ่น 15.4 แล้ว สำหรับ watchOS 8.5.1 และ tvOS 15.4.1 แก้ไขปัญหาเรื่องความปลอดภัยระบบเป็นสำคัญ ทั้งหมดนี้สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Monterey 12.3.1 About the security content of macOS Monterey 12.3.1 About iOS 15.4.1 Updates About iPadOS 15.4.1 Updates About the security content of iOS 15.4.1 and iPadOS 15.4.1 About watchOS 8.5.1 Updates What's new in tvOS 15.4.1 ...
 12. ของผม เสียบชาร์จไว้ตลอด ใช้เป็นแบบมีสายอย่างเดียวเลย ประมาณสองปี แบตบวม คลิกไม่ได้เลย แต่ตอนนี้หายแล้ว ใช้ได้เกือบเป็นปรกติ จะมีเพี้ยน ๆ คลิกไม่ได้บ้าง นาน ๆ ที แต่ก็ยังใช้งานได้เกือบร้อยเปอร์เซนต์ ทั้ง ๆ ที่มันยังบวมอยู่ ลองใช้ให้แบตหมด แล้วชาร์จจนเต็ม วนไปแบบนี้ซักสองสามรอบครับ เผื่อจะช่วยได้ ผมเคยถามหลายที่แล้ว เปลี่ยนแบตไม่ได้ ต้องซื้อตัวใหม่อย่างเดียว เลยทนใช้มาได้เรื่อย ๆ ถ้าเจอที่ไหนรับเปลี่ยนแบตได้ แจ้งให้ทราบด้วยนะครับผม
 13. ถ้ากังวลเรื่องเครื่องร้อน คิดว่าต้องทดสอบลดอุณหภูมิรอบข้างครับ (เช่น นั่งห้องแอร์) หรือจะลองเปลี่ยนสารนำความร้อนระหว่าง CPU กับ Heatsink ใหม่ครับ แต่ความน่ากังวลที่เป็นไปได้อีกอย่างคือ GPU มีปัญหาครับ ลองหาพวกโปรแกรมปิด GPU มาใช้งานดูไหมครับ?
 14. หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง เริ่มจาก macOS 12.3 Monterey มาพร้อมกับความสามารถ Universal Control (beta) ที่ช่วยให้คุณใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ของ Mac ควบคุม iPad ได้ ทำงานต่อเนื่องร่วมกันได้ทันที อีกทั้งยังมี Emoji ใหม่ เพิ่มการรองรับระบบเสียง Spatial Audio ให้กับ Mac ที่ใช้ Apple Silicon รวมไปถึงปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบอีกด้วย macOS 11.5.6 Big Sur มาพร้อมกับชุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบ ตามด้วย Security Update 2022-003 Catalina อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Xcode 13.3, GarageBand 10.4.6, Logic Pro X 10.7.3 และ MainStage 3.6 Update เช่นกัน ทั้งหมดนี้สามารถสั่ง Software Update ได้ทันที และแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Monterey About the security content of macOS Monterey 12.3 What's new in the updates for macOS Big Sur About the security content of macOS Big Sur 11.6.5 About the security content of Security Update 2022-003 Catalina ต่อกันที่ iOS 15.4 ที่มาพร้อมกับความสามารถปลอดล็อคเครื่องด้วย Face ID ขณะสวมหน้ากากอนามัยอยู่ สำหรับ iPhone 12 ขึ้นไป และมี Emoji ใหม่ ความสามารถใหม่สำหรับ Siri รวมถึงชุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบ iPadOS 15.4 มาพร้อมกับความสามารถ Universal Control ที่สามารถใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ของ Mac มาควบคุม iPad ได้เพื่อทำงานต่อเนื่องร่วมกัน และมี Emoji ใหม่ ความสามารถใหม่สำหรับ Siri รวมถึงชุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบ สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 15.4 Updates About iPadOS 15.4 Updates About the security content of iOS 15.4 and iPadOS 15.4 สำหรับ watchOS 8.5 ชุดอัพเดทการแจ้งเตือนหัวใจเต้นผิดจังหวะรุ่นใหม่ และความสามารถยืนยันตัวตนในการซื้อหรือบอกรับสมาชิกบน Apple TV ได้ รวมถึงชุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบ สามารถสั่ง Software Update ที่ iPhone ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน About watchOS 8.5 Updates ค้นหาเวอร์ชั่นของคุณสมบัติการแจ้งเตือนจังหวะการเต้นที่ไม่สม่ำเสมอ About the security content of watchOS 8.5 และ tvOS 15.4 มาพร้อมกับการรองรับ Captive Wi-Fi Network เพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย ณ สถานที่ที่คุณนำไปใช้งาน รองรับการยืนยันตัวตนในการซื้อหรือบอกรับสมาชิกผ่าน Apple Watch ได้ และสามารถเปิดกล้องวงจรปิดแบบ Picture in Picture ได้ และแน่นอนว่าต้องมีชุดปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยและเสถียรภาพระบบอีกด้วย สามารถสั่ง Software Update ได้ทีนทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน What's new in tvOS 15.4 ...
 15. ลองทำดูแล้วครับ ไม่หายดับเหมือนเดิม เกี่ยวกับ CPU ร้อนเกินไปมั้ยครับ
 16. ตัวที่ใช้อยู่ก็ดำเทาครับ สงสัยแบตจะบวม เพราะแมคบุคโปรผมก็แบตบวมกดคลิก Trackpad ไม่ได้เหมือนกันครับ แต่ Magic Trackpad ตัวนี้ ผมดูรอบด้านแล้วก็ไม่เห็นว่าบวมตรงไหน คงเป็นที่ข้างใน
 17. อืม... แบตเตอรี่ก็ไม่มีรายงานปัญหาอะไร แนะนำให้ลอง Zap PRAM และ Reset SMC ดูครับ รีเซ็ต NVRAM หรือ PRAM บน Mac - Apple การสนับสนุน (TH) https://support.apple.com/th-th/HT204063 วิธีรีเซ็ต SMC ของ Mac - Apple การสนับสนุน (TH) https://support.apple.com/th-th/HT201295 ...
 18. ยินดีครับ เยี่ยมมากเลย สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ ยินดีด้วยครับ ...
 1. Load more activity×