Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. สวัสดีครับทุกท่าน ท่านใดพอจะมีข้อมูลหรือเคยเปลี่ยน HDD เป็น SSD ใน imac 27" late 2013 บ้างไหมครับ โดยคำถามคือ เราต้องใส่เซนเซอร์อุณหภูมิ (Thermal Sensor) แปะที่ตัว SSD ด้วยไหมครับ ซึ่งผมสอบถามบางร้านบอกว่าไม่จำเป็นต้องติด แต่ในเว็บไซต์พวก iFixit เห็นว่ามีการใส่ Thermal Sensor ด้วยครับ เลยลังเลใจ กลัวว่าแกะเครื่องแล้วจะต้องมาตามใส่ทีหลัง ทั้งนี้ ไม่อยากติดตั้งโปรแกรมควบคุมพัดลมน่ะครับ ขอบคุณครับ
 3. ใช้อยู่ครับ ไม่ได้เคลมอะไรเลย เรื่องคีย์บอร์ดก็ยังเป็นปกติดี ความรู้สึกก็เหมือนใช้แมคบุคโปรทั่วๆไปครับ ไม่ได้พิเศษอะไร ก่อนหน้านั้นผมก็ใช้โปรมาหลายเครื่องแล้วเหมือนกัน จำรุ่นไม่ได้ละ แค้นอยู่อย่างเดียว ผมสั่งรุ่นท๊อปมา หมดเป็นแสน เจอตัว 16" ล่าสุด ท๊อปสุดราคาแค่ 89900 เอง ทำร้ายจิตใจมาก 5555
 4. Yesterday
 5. Last week
 6. เพราะเห็นคน complain เรื่องปัญหาคีย์บอร์ดเยอะมากเลย เลยอยากทราบว่า หลังจากใช้ไปแล้ว. 2-3 ปี ความรู้สึกเป็นยังไงบ้างครับ เคลมกี่ครั้ง ทนได้มั้ย หรือเปลี่ยนใหม่เลยครับ? ขอบคุณครับ
 7. Earlier
 8. ต้องพาไปให้ช่างที่ผ่านการรับรองโดย Apple ตรวจสอบจะดีกว่านะครับ ...
 9. ต้องแล้วแต่รุ่นครับ ผมเพิ่งเปลี่ยนแบต iPhone X เมื่อปลายปีที่แล้ว ดูราคาตอนแรก 2,500 พอไปเปลี่ยนจริง เหลือ 2,300 เอง
 10. พอจะสามารถแก้ไขอย่างไรได้บ้างไหมครับ
 11. เผลอลบตัวติดตั้ง install osx ออกโดย delete ไปถังขยะ ไม่ได้กด x ลบจาก applications แล้วจะไปโหลดใหม่จาก app store ไอค่อนมันไม่ขึ้นว่า download ครับ ขึ้นเป็น open เหมือนระบบยังคิดว่ามีไฟล์ติดตั้งอยู่ ต้องแก้ไขอย่างไรครับ ขอบคุณมากครับ
 12. bkbz_44

  format hdd to fat32

  ยังทำไม่ได้เลยครับ แต่ก็ขอบคุณมากๆ
 13. กลางปีที่แล้วผมไปเปลี่ยนแบต iPhone 8 Plus ที่ Apple Iconsiam เขาคิดค่าบริการ 1,700.- บาทครับ ตอนนี้เหลือแค่ 1,600.- แล้ว ที่มา การซ่อมแบตเตอรี่และพลังงานของ iPhone ...
 14. มีแววว่า slot ล่างจะมีปัญหาแล้วหละครับ ...
 15. -Slots 1บน ใส่ 4GB เดิมเปิดเครื่องปกติ -Slots 2ล่าง ว่าง _______________________________________ -Slots 1บน ว่าง -Slots 2ล่าง ใส่ 4GB เดิม เปิดไม่ติด เครื่องร้อง Beep Beep Beep
 16. คือวันนี้ผมผ่านร้าน iCare เขาขึ้นค่าเปลี่ยนแบตของไอโฟนเป็น 1,600 บาท ซึ่งถ้าผมจําไม่ผิดเมื่อก่อนแค่ 1,500 บาท
 17. ปัญหาคือเวลาผมเปลี่ยนชื่อของ Alias ชื่อของ Original จะไม่เปลี่ยน และ เวลาเปลี่ยนชื่อของ Original ชื่อของ Alias ก็จะไม่เปลี่ยน ทําให้เวลาเปลี่ยนชื่อต้องเปลี่ยน 2 ครั้ง พอมีทางแก้ให้เปลี่ยนชื่อของ Alias แล้วชื่อของ Original เปลี่ยนตามมั้ยครับ? ขอบคุณครับ
 18. แล้วถ้าใช้ RAM เดิม ใส่แต่ละ slot จะมีปัญหาเหมือนกันไหมครับ อยากให้ลอง ...
 19. ยินดีครับ ...
 20. ได้แล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
 21. ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้นะครับ กลับมาที่ Finder ไปที่เมนู Go > Go to Folder... หรือกดปุ่ม Shift-Command-G พิมพ์ /System/Library/CoreServices/Menu Extras จะมีหน้าต่างของโฟลเดอร์ Menu Extras แสดงขึ้นมา ดับเบิ้ลคลิ้ก Displays.menu ก็จะมี AirPlay Menu แสดงที่เมนูบาร์ครับ ...
 22. เนื่องจากเดิมแรมที่เครื่อง 4GB ว่าง1ช่อง แต่อยากเพิ่มแรมเลยซื้อแรม DDR3L 8GB*2 เป็น16GB ที่นี้มีปัญหาพอใส่แรมที่ซื้อมาเข้าไปเครื่องดันร้อง Beep Beep Beep พอถอดออกไปให้เหลือ1ช่องกลับเปิดเครื่องได้ปกติ คราวนี้ผมลองใส่ช่องแรมดังนี้ -Slots 1บน ใส่ 8GB (ลองใส่8GBอีกตัว) ก็เปิดติด -Slots 2ล่าง ว่าง ------------------------------ -Slots 1บน ว่าง -Slots 2ล่าง ใส่ 8GB (ลองใส่8GBอีกตัว) เปิดไม่ติด เครื่องร้อง Beep Beep Beep อยากทราบว่าอาการแบบนี้ช่อง Slots แรมเสียไหม หรือพอวิธีแก้ไขให้ใส่ได้ทั้ง2ช่องปกติได้ไหม ขอบคุณครับ
 23. เอาออก แล้วเลือกใหม่แล้วก็ยังไม่มาค่ะ
 24. ใช้งานและเล่น โปรแกรม eXtreme Karaoke บนเครื่องแม๊ค ได้อย่างสมบูรณ์ สนับสนุนและรองรับภาษาไทย 100% ด้วยขั้นตอนง่ายๆแบบนี้ สามารถใช้กับทุกโปรแกรมที่รันบนวินโดว์ โดยไม่ต้องติดตั้ง bootcamp vmware wine ใครที่กำลังมองหาช่องทางให้เครื่อง Mac เล่นโปรแกรมต่างๆของ Pc ได้ดีคลิปนี้มีคำตอบให้ท่านครับ สอนทุกขั้นตอน เข้าใจง่าย ทำตามได้เลย
 25. ยินดีต้อนรับครับ ไม่ทราบว่าเสียบสายแล้วที่แท็บ Arrangement มีตัวเลือกอะไรให้เลือกไหมครับ อยากให้ลองคลิ้กที่ checkbox ด้านล่างตรง Show mirroring options... ออก จากนั้นก็คลิ้กเลือกที่เดิมอีกครั้ง ดูว่าเมนู AirPlay จะกลับมาที่เมนูบาร์หรือเปล่าครับ ...
 26. เสียบสายต่อออก Projector แล้วเลือกที่คำว่า Show mirroring options in the menu bar when available ก็ไม่แสดงค่ะ มือใหม่หัดใช้ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
 27. ผมนี่แฟนคลับปฏิทินเว็บนี้เลยครับ ตอนแรกนึกว่าเจ้าของเว็บเขาอาจจะไม่ว่างทำแล้ว ขอบคุณคุณ sling_th มากๆ ครับ ของเว็บอื่นโหลดมาแล้วไม่ถูกใจสักราย
 1. Load more activity×