Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. ช้าไปมากสำหรับเรา โชคดีบนความโชคร้ายคือปีใหม่ที่ผ่านมาเจ็บตัวเพราะลื่นล้ม กระดูกข้อมือหักต้นเดือนธันวาคม และแพทย์ให้พักรักษาตัว เลยได้พักอยู่บ้านเป็นเดือนจนถึงเกือบกลางเดือนมกราคม 62 ได้อยู่บ้านมีความสุขมากๆค่ะ ไม่ต้องอยู่เวร 7 วันอันตราย
 3. ของเก่าปล่อยออกหรือเปล่าครับ?
 4. Yesterday
 5. หลังๆไม่ค่อยตามเทคโนโลยีอะไรมาก แค่ใช้เพื่อทำงานติดต่อสื่อสาร เสพข่าว เท่านั้น จึงไม่ได้รู้สึกว้าวอะไรกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเลย มันดูเหมือนสินค้าที่มีประสิทธิสูงเกินไป ราคาแพงเกินไป เกินความต้องการผมไปเยอะเลย ช่วง 4-5 ปีนี้เลยไม่ ว้าวอะไร ดูสรุปข่าวงานเปิดตัวมากกว่า ถ้าจะว้าว คงว้าวตอนที่ apple เปิดตัวสินค้าที่ฉีกกรอบเดิมแบบที่เราไม่เคยเห็นและเมื่อเห็นต้องอยากได้ เช่น smart phone ที่ไม่ต้องถือ เอามันคล้องแขนแบบนาฬิกาก็ได้ ดึงมาใช้เป็นมือถือก็ดี แบบที่จอพับได้สำหรับผมยังดูเทอะทะหนาๆแปลกๆ -.- หรือหูฟัง Truely wireless ของ apple อยากให้เน้นแนว sport ใช้ระบบ touch screen ตัว body สั่งงาน มีระบบฟังเพลงรอบข้างได้และช่วย filter เสียงที่เป็นอันตรายต่างๆได้ ผมว่านี้ก็ว้าว เพราะมันจะติดหูไปตลอดทั้งวันไปเลย **แบตได้1วันยิ่งแจ่ม เพ้อซะแล้วเรา 555+
 6. ที่เว็บ mpv.io เลื่อนลงมาข้างล่างแล้วเข้าที่หน้า Installation ครับ ...
 7. หน้าตาของ UI เรียบง่ายดีครับ แต่ VLC เปิดใช้ซับไตเติ้ลจากไฟล์ Handbrake ดีกว่า แอดมินครับ ผมหาไฟล์นามสกุล DMG ของแอพ mpv ไม่เจอ ขอบคุณครับ
 8. ผมหยุดใช้แล้วประมาณ 1 ปี ตั้งแต่ปี 2018 ถ้าแอปเปิ้ลมีคนอย่างผม คงยิ่งขายดีกว่านี้ ผมใช้สินค้า apple น่าจะไม่น้อย น่าจะไม่ต่ำกว่ 5 แสน เฉพาะของตัวเอง ไม่รับคนรอบข้างที่แนะนำให้เค้าใช้ แถมบางรุ่นผมซื้อใช้ทีสองเครื่องซ้ำๆ iphone ผมมีเกือบทุกรุ่นตั้งแต่ 4 หยุดที่ 7plus 256GB ipad / ipad2 / ipad mini / ipad4 / ipad air2 / ipad 2018 + pencil << อันนี้คือตัวสุดท้ายที่ซื้อ imac / macbbok air apple TV airport ผมมีตั้งแต่ express นัน exterem ยัน airport time capsule 2013 ตัวสุดท้ายที่ apple หยุด ซื้อ หมื่นนิดๆ แทบทุกรุ่น อุปกรณ์เสริมผมใช้ของแท้หมด พวกสายเส้นละ 690 บาท อแดปเตอร์ตัวไหนออกใหม่ ซื้อหมด เรียกได้ว่าระบบ apple ทั้งหมด ที่ผมเลิกใช้ ทั้งที่ใช้มากกว่า 10 ปี เพราะหลังๆ apple มันไม่มีเทคโนโลยีอะไร ที่ล้ำหน้ากว่าอันอื่น ผมเลยลองเปิดใจ รับยี่ห้ออื่นมาลองบ้าง และพบว่า มันทำงานได้ดีกว่า ที่เรามีมาตั้งนาน แถมราคาถูกลงไปมาก กับสินค้าเทคโนโลยี ที่เปลื่ยนไปตลอดเวลา โดยเฉพาะโทรศัพท์ แอนดรอยของทาง Huawei / one plus คุณภาพดีมาก แถมเร็วกว่า iphone เครื่องที่ใช้อยู่อีก ในราคาที่ถูกกว่า เยอะมากๆ แต่คุณภาพ ความลื่นไหล สำหรับผมดีมาก มันดีมาก และแอปที่ใช้ในการทำงานหลักๆ รองรับทั้งหมดแล้ว คงมีสิ่งเดียวที่คิดว่าน่าจะเป็นสินค้าชูโรงคือ ipad เท่านั้นแล้ว สำหรับตัวผมเอง มันหมดเสน่ห์สำหรับแฟนบอย แบบเหนียวแน่นอย่างผมไปแล้ว แต่ของแบบนี้แล้วแต่รสนิยม และ ความพึงพอใจ เพราะไม่มีใครมาออกเงินให้เรา แต่สำหรับผม หยุดซื้อ แล้วครับ
 9. Update ล่าสุด ถอย 2018 Macbook pro TouchBar 13" มาแล้วครับ ขอเวลาใช้สักเดือนสองเดือน แล้วจะมารีวิวให้อ่านอีกครั้งครับ
 10. ส่วนตัว ว้าว เป็นระยะ ๆ .....ล่าสุดตอนเปิดใช้ 2018 macbook pro 13" touch bar ที่เพิ่งซื้อมาใช้แทน macbook 12" ตัว 2015 (ที่ตอนนั้นก็ว้าวครั้งใหญ่ เพราะความเล็กและเบา)....บอกเลย ว้าว เต็ม 10 กับ MBP13+Mojave ตัวนี้ .....แล้วลูกสาวก็ ว้าว ต่อกับ Macbook 12" เพราะพ่อยกให้ไปใช้แทน macbook pro 2012 ที่ทั้งใหญ่ทั้งหนัก iPhone x ก็ว้าวนะ แต่ไม่ใช้ เพราะ iphone 7 plus อายุ 3 ปี มันยังดีมากกกก (ยังไม่เลิกว้าว) .....ถามว่าโทรศัพท์ใหม่ ๆ ฝั่งหุ่นยนตร์มันดีกว่าไหม? ก็คือดีกว่า iphone แต่ไม่ว้าว เพราะไม่มี eco system ผมไม่อะไร กับความล้าหลัง และเริ่มยอดตก ของ apple เพราะยังไงก็ไม่เลิกใช้มัน บ้านผม พ่อ, แม่, ลูก ทุกคน มีทั้ง iphone, ipad และ macbook คนละ 3 ชิ้น ไม่นับ apple wach, apple tv, airport express และอื่น ๆ เอาเป็นว่า ว้าวหรือไม่ว้าวไม่เกี่ยว แต่หัวเด็ดตีนขาด เข็ด windows และไม่มอง android .....ขอบคุณ apple ....ค่อย ๆ ซื้อ ไม่ตาม ไม่ตื่นเต้นมากมาย แต่ไม่เลิกใช้
 11. ใครจะว่าไงไม่รู้แต่สำหรับผม ผมก็รู้สึกว้าวอยู่ตลอดนะ อย่างล่าสุดดู keynote เปิดตัว apple watch 4 ผมก็ว้าวนะ หรืออย่าง ipad โปรใหม่ macbook air ใหม่ผมก็ชอบ แต่ก็อย่างว่าผมไม่ได้คาดหวังอะไรที่มันจะออกมาแล้วเปลี่ยนโลกเหมือนสมัย iphone ipad ออกใหม่ๆ แต่ถ้าถามว่าของอะไรที่ผมดูแล้วรู้สึกว่าอยากได้ต้องซื้อให้ได้ครั้งหลังสุดก็คือ iphone4 ที่ดูจบแล้วอารมณ์ประมาณว่าแทบจะไปต่อคิวซื้อ ณ ตอนนั้นเลย แต่หลังจากนั้นคือซื้อก็ได้ไม่ซื้อก็ได้ถึงเวลาเปลี่ยนค่อยซื้ออะไรแบบนี้ซะมากกว่า
 12. Last week
 13. https://www.macrumors.com/2019/01/03/2018-macbook-air-facetime-camera/
 14. อ่านนี่เลยครับ https://forums.macrumors.com/threads/yes-the-2018-macbook-airs-facetime-hd-camera-is-awful.2163516/
 15. สำหรับผมคือ ครั้งล่าสุด เมื่อได้รู้จักโปรเซสเซอร์ A12 Bionic ครับ ...
 16. จั่วหัวมาแบบงงๆ หลังหายหน้าหายตาไปนาน คุณรู้สึก Wowwww ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ที่ apple เปิดตัวสินค้าใหม่ ของผมคือ Mac Pro ตัวถังขยะสีดำ ครั้งแรกที่เห็นมันดู โอ้ววววววว จอร์จจจจจจ หลังจากนั้นยังไม่มีอีกเลย
 17. น่าจะเป็นที่ controller ของ SSD อาจจะไม่สนับสนุนกับ Mac ลองไปหามาไม่ยักจะบอกว่าใช้ controller ของอะไร ถ้าจะให้ดีก็คงต้องเปลี่ยนยี่ห้อครับ
 18. โอกาสที่จะเสียมี 2 อย่าง ไม่ airport card ก็เสาอากาศที่อยู่ใต้จอ ถอดออกมาเสียบใหม่ดูครับเผื่อจะหลวม Airport card Antenna Board
 19. กล้องมันไม่ดีครับ แต่อย่างน้อยก็ดีกว่า MacBook นะ
 20. มีใครเจอปัญหากล้องไม่ชัดบ้างไหมครับ มันเบลอมาก แถม นอยซ์อย่างเยอะเลย รุ่น Macbook Air 2018
 21. Earlier
 22. ลองสอบถามไปยังผู้ผลิตครับว่าเขามีข้อมูลไหมว่า SSD ของเขาทำงานร่วมกับ Mac ได้หรือเปล่า เพราะเมื่อก่อน ตอนที่ผมลองซื้อ SSD รุ่นหนึ่งมาใช้ก็เจอปัญหา ค้นที่ไหนก็ไม่เจอ สุดท้ายต้องสอบถามจากผู้ผลิตจึงได้ความว่าไม่รองรับการทำงานร่วมกับ Mac ครับ ...
 23. อาจจะมีปัญหาที่ตัวอุปกรณ์ครับ ถ้ามีความสามารถจะแกะประกอบใหม่ได้ก็ลองแกะแผ่นวงจรส่วนของ bluetooth แล้วประกอบใหม่ครับ
 24. รบกวนสอบถามพี่ๆหน่อยครับ ผมใช้ Macbook pro mid 2009 ตอนนี้มีอาการ Bluetooth เชื่อมต่อไม่ได้ แต่บ้างครั้งก็ได้ โดยหลังจากเปิดเครื่องใหม่ จะเชื่อมต่อได้ เชื่อมกับ apple mouse กับ ลำโพง bluetooth แต่สักพัก สัญญาณหาย มีสัญลักษ์ฟันปลาตรง Bluetooth มุมขาวบน ไม่ทราบว่าจะต้องแก้ไขอย่างไรครับ ขอบคุณครับ
 25. ยังหาทางแก้ไม่ได้ครับ 55
 26. ตกลงเปลี่ยนใจจาก macbook 12"หรือครับ ผมก็เก็บเงินเตรียมตัวair2018 แต่ตัดใจเลือกสีอยู่
 27. ของเก่า เป็นของที่ติดมากับเครื่องใช่ไหมครับ จะใช้เป็นภายนอกต่อผ่าน USB ก็ต้องหาตัวแปลงคล้ายแบบในภาพ ราคาน่าจะอยู่ราวๆ 200 - 400 ถ้าเกินนั้นไม่คุ้มแล้วครับถ้าจะเอามาเพื่อใช้กับ SSD 128Gb
 28. ขึ้นกับหลายปัจจัยครับ ถ้าเสียบแบบไม่เคยพลาดมันก็ไม่น่าจะมีร่องรอย แต่ถ้าเสียบพลาดเป็นครั้งคราวมันก็อาจจะเกิดแผลขึ้นได้
 1. Load more activity×