Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. ได้แล้วครับ ขอบคุณมากเลยครับ คุณezy
 3. จากรูป Finder Preferences ลองติ้กตรง External disks จากที่เป็น - ให้กลายเป็นเครื่องหมายถูกครับ
 4. ลองแล้วครับ ก็ยังไม่ขึ้นอ่ะครับ (ดูภาพ) หรือผมทำผิดวิธี
 5. แบบนี้เลยครับ ต้องตั้งค่า หรือทำไงดีครับ
 6. ลากไอคอน external hd ของคุณบน Desktop ไปวางไว้ที่ Sidebar ของ Finder window เลยครับผม ...
 7. ดู Preferences ของ Finder หน่อยครับ
 8. Yesterday
 9. รบกวน พี่ๆเพื่อนๆ ช่วยหน่อยครับ ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น เมื่อก่อนใช้งานปกติครับ อยู่ดีๆ iMac ก็มองไม่เห็น HD ใน Finder ซ่ะงั้นครับ (ดูภาพ) ซึ่งเวลาจะเปิดไฟล์จากฮาร์ดดิสก์ ต้องมาที่หน้า Desktop แล้วลากไฟล์ไปที่โปรแกรมเพื่อเปิดไฟล์ และตอน save ไฟล์เพื่อเลือกโฟลเดอร์อื่นใน HD ลูกนั้นก็ไม่สามารถทำได้ เพราะ Finder มองไม่เห็น HD. โปรแกรมที่ใช้หลักๆ Ps Lr ครับ แก้ไขยังไงดีครับ รบกวนด้วยครับ #มือใหม่
 10. Last week
 11. เหมือนเป็นปัญหาโบราณนะครับ เป็นเฉพาะกับ network บางที่เท่านั้น ไม่แน่ใจว่าตัว Terminal มันตัดสินใจอย่างไรจึงเอาเลขมาแทนชื่อที่ถูกตั้งไว้
 12. เพื่อน ๆ ท่านใดมีข้อมูลเรื่องนี้ รบกวนแนะนำกันนะครับ ...
 13. เป็นชื่อแล้วครับ แต่ใน Terminal ก็ยังเป็นไอพี อยู่ดี งั้นไม่เป็นไรครับ ใช้มันทั้งแบบนี้แหละ
 14. ลองไปที่ System Preferences > Sharing แล้วดูที่ช่อง Computer Name: เปลี่ยนชื่อเครื่องได้ตรงนั้นครับ ...
 15. อับเดของ Apple Tv 3 gen ก็ออกมาด้วย ต่ออายุเครื่องไปอีก
 16. Earlier
 17. Apple อัพเดทระบบปฏิบัติการทั้งหมดของตัวเองแล้ววันนี้ หัวใจสำคัญอยู่ที่แอปฯ Apple TV ใหม่บน iOS และ tvOS รวมถึงความสามารถ AirPlay 2 ที่รองรับอุปกรณ์มากขึ้น สำหรับผู้ใช้ Apple TV รุ่นที่ 3 ก็มี Apple TV Software Update 7.3 มาอัพเดทมาพร้อมกับแอปฯ Apple TV ใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ยังแก้ไขปัญหา รวมถึงปรับปรุงเสถียรภาพและความปลอดภัยของระบบอีกหลายจุด สามารถสั่งอัพเดทผ่าน Software Update ได้ทั้งหมด และแนะนำให้ทำโดยพลัน สำหรับผู้ใช้ macOS สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ macOS Mojave 10.14.5 Update (2.5GB) macOS Mojave 10.14.5 Combo Update (2.62GB) Security Update 2019-003 (High Sierra) (1.9 GB) Security Update 2019-003 (Sierra) (852.3 MB) ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Mojave 10.14.5 About the security content of macOS Mojave 10.14.5, Security Update 2019-003 High Sierra, Security Update 2019-003 Sierra About the security content of Safari 12.1.1 About iOS 12.3 Updates About the security content of iOS 12.3 What's new in tvOS 12.3 About the security content of tvOS 12.3 What's new in Apple TV Software Update 7.3 About the security content of Apple TV Software 7.3 About watchOS 5.2.1 Updates About the security content of watchOS 5.2.1 Apple security updates - Apple Support ...
 18. ขอบคุณมากครับผม เดี๋ยวจะเขียนสรุปข่าวให้นะครับ ...
 19. ถ้าตัว Dongle ไร้อุปกรณ์ต่อพ่วง จะถอดเมื่อไรก็ได้ครับ แต่ถ้ามีอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เป็น Storage หรืออุปกรณ์ที่เขาต้องการให้ Eject ก่อน ก็ต้องทำตามนั้นครับ
 20. สอบถามครับ กรณีที่เราเสียบ dongle USB-C เพื่อใช้งาน เวลาถอดออก ที่ถูกที่ควร ต้องทำอย่างไรครับ แต่ก่อนหรือเวลาเสียบผ่าน USB-A เราจะคลิ๊กขวาเพื่อ eject หรือลากไปที่ถังขยะ แต่เนื่องจากเวลาเสียบ dongle USB-C ค้างไว้ มันไม่ปรากฏ icon ที่จอจนกว่าจะมีการใช้งาน เลยไม่แน่ใจว่า เราสามารถดึงมันออกได้เลย หรือต้อง shut down เครื่องก่อนดึงเพื่อความปลอดภัยไหมครับ
 21. คุณเข้าใจถูกต้องแล้วครับ
 22. ครับ. หมายถึง ว่า ซื้อ การ์ด มา แล้ว ทำการ แฟรช Rom ได้ ไช่ใหม ครับ...หรือ มี วิธี แฟรชRom แนะนำใหม ครับ.. คิดว่า คงสั่ง Card มา เลยครับ..... (ผมลองหาวิธีดู ในเวปนี้ https://www.theitsage.com/install-radeon-rx-480-gpu-macos-sierra/#amd-macos ไม่รุ้ ว่า สามารถ ทำได้ ใหมรับ)
 23. การ์ด PC ใช้ได้ครับ เขาว่าเสียบใช้ได้ แต่จะไม่มีโลโก้รูปแอปเปิ้ลตอนเปิดเครื่องครับ ผมซื้อการ์ดจอมือสองแต่มีการแฟลชรอมให้เห็นโลโก้แอปเปิ้ลแล้ว ราคาไม่แพงครับ สองพันห้าร้อยบาท
 24. ในเวป https://support.apple.com/th-th/HT208898 ก็ เหมือนจะมี ระบุใว้ครับ ?? ผม ก็ คิดว่า.. อาจจะ ลองเสี่ยงดู.. หรือ มีท่านใด ลอง แล้ว บ้างใหมครับ??
 25. ต้องเป็นการ์ดจอที่ macOS มีไดรเวอร์ครับ
 26. อาการ เปิด เครื่อง เข้าหน้า Apple ภาพ เพี้ยน สีแตก ครับ... ไปซักพัก เครื่องค้าง... ส่ง ร้านMac แล้ว .เขายืนยันว่า การ์ด จอ เสีย ครับ..พอค้างบ่าบๆ. กดต้องกดปิด เครื่อง..เลยทำให้ HDD เสียไปด้วยครับ.. ตอนนี้ วางใว้ เฉยๆ มาเดือนนึง แล้วครับ.. ไม่มั่นใจ ว่า ไช้.ของ PC เอามาใส่ Macได้ เลยใหม เพราะ ถ้า ซื้อมาแล้ว ใส่ไม่ได้ .. งานเข้า เลย ครับ ^^
 1. Load more activity×