Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Last week
 2. ขอดูรูปที่ว่าขึ้นมาเองที่ Menu Bar หน่อยจะได้ไหมครับ ...
 3. โปรแกรม Treminal มันขี้นมาเองที่ Menu bar โดยไม่ใด้เปิด Quit ออกแล้ว ซักพักก็ขี้นมาอีก เป็นแบบนี้ตลอด อยากทราบการแก้ปัญหาหน่อยครับ....ขอบคุณครับ
 4. Earlier
 5. เพื่อแก้ไขรูรั่วในระบบอย่างเร่งด่วน วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด iOS 14.4.2, iPadOS 14.4.2 และ watchOS 7.3.3 สำหรับแก้ไขปัญหาที่เกิดจากสคริปท์ข้ามไซท์ในการใช้งานหน้าเว็บ นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์รุ่นเก่า Apple ยังอัพเดท iOS 12.5.2 เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้อีกด้วย ทุกท่านสามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 14.4.2 Updates About iPadOS 14.4.2 Updates About the security content of iOS 14.4.2 and iPadOS 14.4.2 About iOS 12.5.2 Updates About the security content of iOS 12.5.2 About watchOS 7.3.3 Updates About the security content of watchOS 7.3.3 ...
 6. วันนี้ Apple แก้ไขรูรั่วเรื่องความปลอดภัยของระบบปฏิบัติการหลักทั้งหมด โดยเฉพาะรูรั่วใน Safari ทุกคนควรสั่ง Software Update เพื่ออัพเดทระบบและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.2.3 About the security content of macOS Big Sur 11.2.3 About the security content of Safari 14.0.3 About iOS 14.4.1 Updates About iPadOS 14.4.1 Updates About the security content of iOS 14.4.1 and iPadOS 14.4.1 About watchOS 7.3.2 Updates About the security content of watchOS 7.3.2 Apple security updates ...
 7. Apple รับทราบปัญหาการชาร์จ MacBook ผ่าน USB-C hub และ dock ของผู้ผลิตอื่น ๆ จนสร้างความเสียหายให้กับเครื่อง จึงเปิดให้ดาวน์โหลด macOS 11.2.2 Update เพื่อแก้ไขปัญหานี้ แม้จะเป็นการอัพเดทสำหรับ MacBook Pro รุ่นปี 2019 หรือใหม่กว่า และ MacBook Air รุ่นปี 2020 หรือใหม่กว่า แต่ Mac ทุกเครื่องที่สามารถใช้งาน macOS 11 Big Sur ได้ ก็สามารถอัพเดทได้เช่นกัน เพียงสั่งที่ Software Update ได้ทันที และแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.2.2 - Apple Support ...
 8. ก็ งง ว่าเพิ่งอัพเดดไปเอง
 9. วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลชุดอัพเดท macOS 11.2.1 แก้ปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่ของ MacBook Pro รุ่นปี 2016 และ 2017 บางเครื่อง รวมถึงแก้ไขรูรั่วระบบเรื่องการใช้คำสั่ง sudo นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงไดฟเวอร์สำหรับกราฟิกโปรเซสเซอร์จากอินเทล สำหรับ macOS Big Sur, macOS Catalina และสำหรับ macOS Mojave มีชุดปรับปรุงด้านความปลอดภัยชุดที่สองสำหรับปี 2021 อีกด้วย สามารถสั่ง Software Update ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.2.1 About the security content of macOS Big Sur 11.2.1, macOS Catalina 10.15.7 Supplemental Update, and macOS Mojave 10.14.6 Security Update 2021-002 ...
 10. mike

  Update Big sur ไม่ผ่าน

  หากต้องการนำ Time Machine Backup ล่าสุดกลับมาติดตั้งในเครื่องเพื่อใช้งานต่อไปก่อนสามารถทำได้ครับ แนะนำให้เข้า macOS Recovery ด้วยการรีสตาร์ทแล้วกด Command-R ค้างไว้ จากนั้นสั่ง Restore from backup ได้เลยครับ ...
 11. สวัสดีครับ พอดีผมปล่อยให้เครื่องอัปเดต OS Big sur ไป ก็ปล่อยให้อัปเดตไปตามปกติ พอกลับมาดูอีกที ขึ้น error ตามรูปแนบ ยังงี้ผมพอจะย้อนกลับไปใช้ OS ตัวเก่าก่อนได้ไหมครับ หรือทำอะไรได้บ้างที่พอจะเอาไฟล์ออกมาก็ได้ พอดีต้องใช้คอมพรีวันนี้ด้วย เครื่อง mbp รุ่นประมาณปี 2017-2018 ไม่ touch bar ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 12. วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด macOS 11.2 ที่มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการเชื่อมต่อบลูทูธและแก้ไขปัญหาการใช้งานต่อไปนี้ แก้ไขการเชื่อมต่อจอภาพภายนอกกับ Mac mini (M1, 2020) ผ่านอะแดปเตอร์ HDMI เป็น DVI แก้ไขปัญหาการทำงานกับภาพ ProRAW บน Photos และอาจไม่มีการบันทึก แก้ไขปัญหา iCloud Drive ปิดการทำงานเองเมื่อเปิดการใช้งาน iCloud Drive Desktop & Documents Folders แก้ไขปัญหาปลดล็อค System Preferences ด้วยรหัสผ่านของผู้ดูแลระบบไม่ได้ แก้ไขปัญหาไม่แสดงผลอีโมจิและสัญลักษณ์ อีกทั้งยังปรับปรุงเรื่องเสถียรภาพของระบบและความปลอดภัยต่าง ๆ ด้วย สามารถสั่งอัพเดทผ่าน Software Update ได้ทันที และแนะนำให้ทำโดยพลัน นอกจากนี้ยังมีชุดปรับปรุงความปลอดภัยใหม่ล่าสุดสำหรับ macOS Catalina และ Mojave อีกด้วย ไปอัพเดทกันเลย ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.2 About the security content of macOS Big Sur 11.2, Security Update 2021-001 Catalina, Security Update 2021-001 Mojave About the security content of Safari 14.0.3 ...
 13. ค้นข้อมูลมากฝากครับผม ตั้งค่าและใช้แถบ iCloud - Apple การสนับสนุน หากที่คั่นหน้าของ Safari หรือ iCloud ไม่ซิงค์ - Apple การสนับสนุน Pick up where you left off with Handoff on Mac - Apple Support ...
 14. iCloud Tab นี่หมายถึงอะไรครับ เว็ปที่เปิดค้างไว้บนเครื่องนึง แล้วขึ้นมาต่ออีกเครื่อง (หรือเรียกว่า Handoff) ใช่ไหมครับ ถ้าใช่ อันนี้ผมก็เป็นนะครับ บางครั้งมันก็ขึ้น บางครั้งก็ไม่ขึ้น แต่ถ้าอยู่ใน iOS กดตรงมุมขวา มันจะมีเว็ปที่เปิดอยู่บนเครื่องทั้ง iOS และ MacOS เลยครับ
 15. ท่านใดพบปัญหา iCloud tabs ไม่ sync ข้าม device ไหมครับ บางทีก็มาแต่เอา tab เก่ามากขึ้นมาโชว์ บางทีก็ไม่มีมาเลยโล่งเลย อัพเดต OS ล่าสุดทุกอุปกรณ์ครับ MBP 15" 2016, iPad Air 4, iPhone 8 Plus
 16. นอกจากนี้ Apple ยังอัพเดท Xcode 12.4 เพื่อรองรับการพัฒนาแอปสำหรับ iOS 14.4, iPadOS 14.4, watchOS 7.3, tvOS 14.4 และ macOS Big Sur 11.2 อีกด้วย ...
 17. วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด iOS 14.4, iPadOS 14.4 ที่เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ อย่างเช่นการอ่าน QR Code ขนาดเล็กได้ เปิดให้เลือกชนิดของอุปกรณ์บลูทูธที่เชื่อมต่อได้ และสำหรับ iPhone 12 มีการแจ้งเตือนหากพบว่ากล้องไม่ใช่กล้องแท้จาก Apple นอกจากนี้ยังแก้ไขปัญหาการใช้งานคีย์บอร์ด ปัญหาการถ่ายภาพ HDR ใน iPhone 12 Pro ปัญหาการใช้งานวิดเจ็ท และปัญหาการใช้งาน CarPlay เป็นต้น รวมถึงปรับปรุงความปลอดภัยของระบบอีกด้วย สามารถสั่ง Software Update ได้ที่ iPhone และ iPad ที่ท่านใช้งานได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 14.4 Updates About iPadOS 14.4 Updates About the security content of iOS 14.4 and iPadOS 14.4 สำหรับผู้ใช้ Apple Watch เมื่ออัพเดทเป็น watchOS 7.3 แล้ว จะสามารถใช้งาน ECG และรับการแจ้งเตือนจังหวะชีพจรที่ไม่สม่ำเสมอได้แล้วในรุ่นที่รองรับ สามารถสั่ง Software Update ผ่าน Watch.app บน iPhone ของคุณได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About watchOS 7.3 Updates About the security content of watchOS 7.3 เตรียมพบกับแอพ ECG และการแจ้งเตือนจังหวะชีพจรที่ไม่สม่ำเสมอใน Apple Watch ส่วนผู้ใช้ Apple TV 4K และ Apple TV HD วันนี้ tvOS 14.4 มาพร้อมกับแอป Apple TV ที่ปรับปรุงการทำงานให้เข้าถึงเนื้อหา Apple TV+ ได้สะดวกกว่าเดิม รวมถึงตัวเลือก Apple One อีกด้วย สามารถสั่ง Software Upate ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in tvOS 14.4 About the security content of tvOS 14.4 ...
 18. sling_th

  เปลี่ยน keyboard MacBook 12 2015

  ราคาเปลี่ยน battery ผมเคยเอารุ่น MBP Mid 2012 non Retina ไปเปลี่ยนที่ศูนย์ ราวๆ 3,000 - 3,300 บาท ตอนนั้นราคานี้แพงกว่าข้างนอก 20% เปลี่ยนแบตข้างนอกถ้าเรามั่นใจว่าแบตใหม่ที่เปลี่ยนไม่ใช่แบต Refurbished ราคา ต่อ ความจุน่าสนครับ แต่เปลี่ยนที่ศูนย์ก็ดีอย่างตรงที่ แบตที่ได้ต้องน่าผ่านการทดสอบและความเข้ากันได้มาแล้ว และ ลดความกังวลว่าใส้ในแบตจะดีไม่ดี
 19. เอ๊ะ โปรแกรมนี้ยังอยู่นี่นะ https://support.apple.com/th-th/keyboard-service-program-for-mac-notebooks
 20. ค้นข้อมูลมาฝากครับ If your Mac won’t go to or stay in sleep https://support.apple.com/en-ie/guide/mac-help/mchlp2995/mac ...
 21. ก่อนหน้านี้เวลาแบตเหลือน้อยแล้วเครื่องแจ้งเตือน (ตามรูป) เครื่องจะเข้า Sleep Mode แต่ตอนนี้เครื่องไม่เข้า Sleep Mode แล้ว ปล่อยให้ใช้จนแบตหมด พอมีวิธีแก้ไหม ขอบคุรครับ -แบตยังสภาพดีอยู่เปลี่ยนกับศูนย์ Apple และไม่มีปัญหาอะไร ผมลองปล่อยให้แบตลดเหลือ 1% ก็ยังยังใช้เครื่องได้ -ผมเข้าไปปรับใน Enery Saver แล้วก็ยังแก้ไม่ได้
 22. ผมใช้ iOS 14.3 ล่าสุดครับ แอปฯ ต่าง ๆ ก็อัพเดทล่าสุด พบว่า Privacy > Photos ก็ไม่มีชื่อแอปฯ ดังกล่าวนะครับ และเมื่อต้องการเพิ่มรูปในการรีวิวสินค้าที่ซื้อไป แอปฯ จะขออนุญาตเข้าถึงรูปก่อนครับ แต่ผมก็ยังไม่อนุญาตครับ ...
 23. ธุรกิจไทยพิชิตการตลาดดิจิทัลอย่างยั่งยืนด้วย Local SEO คุณขวัญมนัส ธรรมศรัทธา ผู้บริหารบริษัท Vault Mark ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาทางการตลาดดิจิทัล (SEO & Digital Marketing Agency) กล่าวถึงความสำคัญของ Local SEO ว่า “Local SEO มีความสำคัญมากค่ะ ช่วยให้สินค้าหรือบริการของธุรกิจเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นอย่างมาก โลกอินเตอร์เน็ตตอนนี้มีการแข่งขันกันสูงมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ธุรกิจที่คล้ายคลึงกันมีมากกว่า 20-50 บริษัท ดังนั้นการที่เว็บไซต์หรือเพจของเราอยู่อันดับต้น ๆ บน Google Search เป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรมองข้าม ซึ่งจากประสบการณ์ของเรายังมีธุรกิจอีกมากที่ยังขาดความเข้าใจและทีมงานในการทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณติด Google Search ด้วยเทคนิค Local SEO” มีผู้คนนับล้านค้นหาข้อมูลบนโลกออนไลน์ตลอดเวลา แต่แทบไม่มีใครหาธุรกิจของคุณเจอ ความยากของการทำหน้าเว็บไซต์สินค้าหรือบริการให้ติดอันดับได้มีมากมาย อุปสรรคอย่างแรกเลยก็คือ คู่แข่ง ซึ่งถึงแม้โลกออนไลน์จะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมหาศาลได้ก็จริง เพราะมีคนใช้ข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตในการค้นหาสิ่งต่าง ๆ คนที่เข้าใช้งานอินเทอร์เน็ตทุกวัน วันละหลายๆ ล้านคน กว่า 90% จะค้นหาและดูข้อมูลจากหน้าแรกของ Google เท่านั้น ผลสำรวจการใช้งานอินเตอร์เน็ตในปี 2020 โดย Hootsuite เผยว่า คนไทยใช้อินเตอร์เน็ตมากถึง 52 ล้านคน และใช้เวลาท่องโลกอินเตอร์เน็ตมากถึง 9 ชั่วโมงต่อวัน และยังพบอีกว่าเว็บไซต์ที่เข้าใช้งานมากที่สุดคือ Google.com ต่อเดือนมีการเข้าใช้งานมากกว่า 864 ล้านครั้ง หากลองสังเกตตัวท่านเอง เวลาค้นหาข้อมูลอะไรสักอย่าง เรามักจะพิจารณาข้อมูลหรือสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ที่ถูกจัดอันดับต้น ๆ ใน Google Search หน้าแรกเท่านั้น แต่หลายธุรกิจยังไม่ได้ตระหนักถึงการทำ SEO หรือนำเทคนิค Local SEO ที่ถูกต้อง (Best Practice) มาใช้ นี่จึงเป็นเหตุผลหลักสำคัญเลยว่าทำไม SEO agency ผู้มีความเชี่ยญชาญด้านเทคนิค SEO อย่าง Vault Mark เข้ามามีบทบาทช่วยวางแผน สร้างสื่อการตลาด ตลอดจนใช้เทคนิค SEO ที่ถูกต้องแก่ธุรกิจ ทำการตลาดทั่วไปคนก็มองข้าม เพราะ 80% มองหาแต่ข้อมูลจากเว็บไซต์ที่ติดอันดับต้นๆ บน Google Search หากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดว่าการทำธุรกิจและทำ SEO ด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ง่ายๆ หรืออาจจะไม่จำเป็น แค่จ่ายเงินให้ Google โฆษณาเว็บไซต์เท่านั้นก็พอ คุณกำลังพลาดส่วนแบ่งทางตลาดชิ้นโต เพราะมีผู้ใช้งานบนโลกออนไลน์มากกว่า 80% ที่ไม่สนใจสิ่งที่อยู่ในโฆษณา ไม่กดคลิกโฆษณา โดยเข้าไปดูและใช้บริการเฉพาะจากเว็บไซต์ที่มีอันดับสูงๆ ตามธรรมชาติ เพราะดูน่าเชื่อถือกว่า Vault Mark SEO & Digital Marketing Agency ช่วยธุรกิจให้ติดอันดับบน Google หน้าแรก การทำ SEO นั้นสำคัญมาก เพราะหน้าแรกของ Google นี้เป็นสิ่งที่เราต้องแข่งขันกันอย่างแท้จริงเพื่อชิงพื้นที่การเข้าถึงลูกค้าของธุรกิจนั้น ๆ ให้ได้ จากสถิติพบว่า ลิงค์ที่ถูกจัดอันดับ 3 อันดับแรก จะได้ส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 50% จากโอกาสทางการตลาดทั้งหมด แต่เนื่องจากรายละเอียดและเงื่อนไขในการทำ SEO มีเยอะมาก ลำพังการทำเนื้องานทั้งหมดเพียงคนคนเดียว ด้วยวิธีการไม่ถูกต้องนำมาซึ่งความเสี่ยงต่อธุรกิจที่จะถูกแบนจาก Google อย่างถาวรที่เราเรียกว่า Google Penalty ในฐานะ SEO Specialist, Vault Mark จึงจะมาช่วยปรับปรุงและแก้ไขเว็บไซต์ รวมถึงลงเทคนิค SEO ที่ถูกต้องให้เว็บไซต์ติดอันดับต้น ๆ บน Google Search ได้อย่างแน่นอน 1. ตอบสนองอย่างรวดเร็ว อันดับแรกเลย เว็บไซต์จะถูกหลัก Local SEO ได้ก็ต้องมีการใช้งานที่รวดเร็ว ทั้งรูปภาพ ทั้งความสวยงาม รวมถึงความเร็วในการโหลด เพราะลูกค้าของคุณมีหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามาพร้อม ๆ กันทั้งอีเมล์ โซเชียลมีเดีย ถ้าเว็บไซต์ตอบสนองช้า ทำให้ลูกค้าของคุณกดปิดแล้วไปทำอย่างอื่นหรือเข้าเว็บอื่นทันที ซึ่งทำให้เสียคะแนนในสายตาของ Google และ Google จะค่อยลดอันดับของคุณลงเรื่อย ๆ 2. ใช้งานได้ง่ายบนมือถือ พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของคนเราเปลี่ยนไปแล้ว ทุกวันนี้ผู้คนเข้ามาใช้บริการหรือค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ผลสำรวจพฤติกรรมคนไทยผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยมือถือในปี 2020 มีมากถึง 50.18 ล้านคน ซึ่งการดูแลและปรับแต่งเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายบนมือถือ เข้าสู่ระบบได้รวดเร็ว ตอบสนองความต้องการได้ไว และเหมาะสมกับการใช้งานในทุก ๆ แพลตฟอร์ม เป็นไปตาม 3. ใส่คีย์เวิร์ดที่จำเป็น ให้ลูกค้าหาเจอ สิ่งสำคัญถัดมาสำหรับ Local SEO ที่ดีคือต้องใส่คีย์เวิร์ดที่จำเป็นให้ลูกค้าค้นหาเจอ เพราะต่อให้เว็บดี ใช้งานง่าย รองรับมือถือ แต่ใส่คีย์เวิร์ดผิด กลุ่มเป้าหมายก็เสิร์ชไม่ขึ้น ตรงนี้แหละครับยากที่สุดแล้ว เหมือนเรายืนรอรถไฟที่สนามบิน ยังไงก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ ซึ่งคีย์เวิร์ดนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องใช้เครื่องมือที่เสียเงินเพื่อช่วยในการวิเคราะห์ รวมถึงต้องมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจที่หลากหลายเพื่อมองความต้องการ หรือคำที่ลูกค้าจะใช้ได้อย่างกว้างขวางและถูกต้องแม่นยำที่สุด 4. การเลือกเผยแพร่เนื้อหาบนสื่อที่มีคุณภาพและเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า Google คืออีกหนึ่งธุรกิจที่ให้บริการด้านข้อมูลแต่ทุกคน ดังนั้นนอกจากเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ เข้าถึงง่าย มีคีย์เวิร์ดที่ทำให้ Google Bot เข้าใจธุรกิจคุณ แล้วยิ่งเว็บไซต์ของคุณมีความน่าเชื่อมากขึ้นเท่าไหร่ จากการเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บไซต์อื่นๆ ที่มีความน่าเชื่อถือสูงและเกี่ยวข้องกับธุรกิจกับธุรกิจของคุณ ยิ่งส่งเสริมให้ Google จัดอันดับคุณสูงขึ้นตาม การลงทุนที่สำคัญที่สุดคือ การลงทุนในการตลาด เพราะมันจะเป็นหนทางต่อยอดการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง เพิ่มยอดขายได้แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ให้ธุรกิจคุณประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีก และ Vault Mark ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในฐานะ Professional SEO Agency ที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง เราให้บริการการตลาดดิจิทัลให้กับแบรนด์ชั้นนำของโลก รวมถึงธุรกิจในท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงมากมาย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว มาช่วยเจ้าของธุรกิจสร้างแผนการตลาดดิจิทัลที่เหมาะสม ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์เป้าหมายทางธุรกิจของคุณ ท่านที่สนใจปรึกษาเกี่ยวกับ SEO หรือการตลาดดิจิทัล โฆษณาออนไลน์ ติดต่อ Vault Mark ได้ที่ เว็บไซต์: https://vaultmark.com/digital-marketing-agency/ อีเมล์: info@vaultmark.com โทร: 023010960
 24. คือแนบรูปจากใน Chat ไม่ได้ใช่ไหมครับ ของผมตอนนี้มี 2 กรณี 1. ใน Privacy - Photos "ไม่มี" รายชื่อของแอพ Lazada ให้เลือกแต่แอพก็ยังเข้าถึงคลังรูปภาพได้ 2. ใน Privacy - Photos "มี" รายชื่อของแอพ Lazada ผมตั้ง "ไม่" อนุญาต แต่แอพก็ยังเข้าถึงคลังรูปภาพได้ แล้วคุณใช้ iOS เวอร์ชั่นอะไรครับ ขอบคุณครับ
 1. Load more activity×