Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. Today
 3. ไปดูราคา 480gb ที่ใช้ได้ละ 10,990 Ok ทนใช้ 256gb ต่อไปก็ด้ายยย😵
 4. เศร้าใจยิ่งนัก 😣
 5. ใช้ไม่ได้ครับ Apple ใช้ SSD ของตัวเอง มีขั้วไม่เหมือนใครครับผม ...
 6. Yesterday
 7. ทำไมมันถูกจนน่ากลัวเลย
 8. สอบถามครับผมจะเปลี่ยนใช้ตัวนี้ได้ไหม https://www.shopat24.com/p/Crucial-SSD-P1-M2-NVMe-500-GB/437828/ ถ้าไม่ได้มีรุ่นไหนแนะนำบ้างครับ แล้วตัวตามลิ้งนี่ความเร็ว ok ไหมครับ
 9. Last week
 10. อัพเรียบร้อยละครับ แต่ตอนนี้เจ้า Airport Base station ทำหน้าที่แค่เชื่อม Printer เข้ากับ Network เท่านั้น เพราะเปลี่ยนมาใช้ Orbi สักพักละ
 11. ใช่ครับ Apple เองก็เตรียมทุกอย่างไว้เพื่อใช้เอง และเปิดให้ Developer ทำงานต่ออย่างสะดวกง่ายดาย นี่แหละ DNA ของ Apple ครับ ...
 12. ผมอ่านข่าว ช่วงนี้ Apple และคนทําแอพเริ่มใช้ Project Catalyst มากขึ้น https://9to5mac.com/2019/06/19/project-catalyst-versions-of-messages-and-shortcuts/ https://9to5mac.com/2019/06/19/project-catalyst-catalina-improvements/ https://9to5mac.com/2019/06/15/twitter-for-mac-app-catalyst/
 13. แอบคิดว่าเครื่อง MacBook 2015 ของตัวเองก็มีอาการนี้นะ แต่ไม่ได้อยู่ในรายการการรับเคลมดังกล่าว
 14. Apple ปล่อยชุดอัพเดท AirPort Express, Extreme และ AirPort Time Capsule รุ่น 802.11n เป็น firmware รุ่น 7.8.1 เพื่อปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยของเครือข่าย ผู้ใช้ Mac สามารถใช้ AirPort Utility 6.3.2 หรือใหม่กว่าสั่งอัพเดทได้ทันที ส่วนผู้ใช้อุปกรณ์ iOS สามารถใช้ AirPort Utility 1.3.4 หรือใหม่กว่าบน iOS 7.1 หรือใหม่กว่าสั่งอัพเดทได้ทันทีเช่นกัน และแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About AirPort Base Station Firmware Update 7.8.1 About the security content of AirPort Base Station Firmware Update 7.8.1 - Apple Support Update the firmware on your AirPort base station - Apple Support ...
 15. โปรแกรมเรียกคืนและเปลี่ยนสินค้าโดยสมัครใจ ลูกค้าสามารถนำ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้วที่ได้รับผลกระทบมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี คูเปอร์ติโน แคลิฟอร์เนีย - วันนี้ Apple ประกาศว่าผู้ใช้สามารถนำ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว รุ่นเก่าในจำนวนจำกัดที่อาจมีปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ร้อนเกินไปและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายมาเปลี่ยนคืนได้ตามความสมัครใจ เครื่องรุ่นดังกล่าวมีวางจำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน 2015 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2017 เป็นหลักและสามารถระบุได้จาก หมายเลขประจำเครื่องของผลิตภัณฑ์ การเรียกคืนผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ ไม่ส่งผลกระทบต่อ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้วอื่นๆ หรือโน้ตบุ๊ค Mac รุ่นอื่น เนื่องจากความปลอดภัยของลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด Apple จึงขอให้ลูกค้าหยุดใช้งาน MacBook Pro รุ่น 15 นิ้วที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เข้าเกณฑ์และวิธีการเปลี่ยนแบตเตอรี่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ apple.com/support/th-th/15-inch-macbook-pro-battery-recall หากต้องการตรวจสอบว่า คุณมีโน้ตบุ๊ครุ่นใด โปรดดูที่ "เกี่ยวกับ Mac นี้" จากเมนู Apple () ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ หากคุณมี “MacBook Pro (Retina, 15 นิ้ว, กลางปี 2015)” ให้ใส่หมายเลขประจำเครื่องลงในหน้าหลักของโปรแกรมเพื่อตรวจสอบว่าเข้าเกณฑ์การเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือไม่ ที่มา ประกาศสำคัญเกี่ยวกับแบตเตอรี่ใน MacBook Pro บางรุ่น - Apple (TH) ...
 16. ปรกติก็แทบไม่ Shutdown ครับ เปิดให้มัน Sleep ไปเอง
 17. สอบถามเคสนี้ครับ หลังการนำMac เข้าJoin domain ของบริษัท log in ด้วย AD domain พบว่า AD domain ที่Password expired จะไม่สามารถlog in ได้ หน้าแรกได้ ซึ่งโดยปกติหากเป็นWindows ก็จะมีการแจ้งเตื่อนว่า Password expired และจะมีหน้าต่างให้ตั้งPassword ใหม่ ให้ใส่old password และ new password อยากทราบMacOS มีฟังก์ชั่นนี้หรือไม่ครับ โดยที่ไม่ใช้ Admin เข้าไปlog in แล้วไปเปลี่ยน password account network หรือ ไม่ใช้โปรแกรม Active directory กดreset password domain อยากให้เด้งขึ้นมาหน้า log in หน้าแรกได้ เลย
 18. ไปจับ Xs มา ผมชอบนะ ถ้าตัดติ่งออก ผมว่าสมบูรณ์แบบเลย
 19. เปิดทิ้งไว้เป็นเดือนครับ
 20. Earlier
 21. แล้ว shutdown บ้างมั้ยครับ หรือนานๆ ที
 22. ใช่แล้วครับ ถ้าปิดเครื่องอยู่ เปิดฝาขึ้นมา MacBook จะ Boot ขึ้นมาเลยครับ แล้วถ้าปิดเครื่อง แล้วมือไปโดนคียบอร์ดมันก็ติดขึ้นมาเลยเหมือนกันครับ ผมเองส่วนใหญ่จะต่อจอ Keyboard และ Mouse แล้วปิดฝาเอา แต่ก็ชาร์จทิ้งไว้เหมือน MacBook Late 2008 ครับ (ผมใช้ MacBook Pro 13" 2018)
 23. สวัสดีครับ พอดีผมเพิ่งกลับมาใช้ MacBook (MacBook Pro 2019 15") รบกวนสอบถามหน่อยครับว่า สมัยนี้เปิดฝาเครื่องขึ้นมาเครื่องก็ Boot เลย หรือแม้กระทั่ง shutdown แล้วเช็ด keyboard เครื่องก็ติด เดี๋ยวนี้เค้าใช้งานกันยังไงครับ ไม่ปิดเครื่องเลย ก่อนนอนก็ charge เหมือน iPhone, iPad หรือเปล่าครับ
 24. เอาภาพสีเทากดไม่ได้มาให้ดูได้ไหมครับ? ถ้าเหมือนข้างบนแปลว่าคุณยังไม่ได้กดตามที่บอกครับ
 25. สำรองข้อมูลงานออกมาหมดแล้วใช่ไหมครับ ระวัง งานหายหมดนะครับ
 26. กด erase ไม่ได้ครับ มันเป็นสีเทาไม่ให้กดครับ
 27. จะล้างของในเครื่องใช่ไหมครับ? ถ้าใช่กด erase ที่ "diso0s2" ครับ
 28. หลังจากติดตั้งใหม่กด Command + R แล้วไปต่อไม่ได้ แบบนี้เกิดจากอะไรบ้างครับ HDD พังหรือไม่ ต้องแก้ไขอย่างไรบ้างครับ
 1. Load more activity×