Jump to content

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Yesterday
 3. เหมือนเป็นปัญหาโบราณนะครับ เป็นเฉพาะกับ network บางที่เท่านั้น ไม่แน่ใจว่าตัว Terminal มันตัดสินใจอย่างไรจึงเอาเลขมาแทนชื่อที่ถูกตั้งไว้
 4. เพื่อน ๆ ท่านใดมีข้อมูลเรื่องนี้ รบกวนแนะนำกันนะครับ ...
 5. เป็นชื่อแล้วครับ แต่ใน Terminal ก็ยังเป็นไอพี อยู่ดี งั้นไม่เป็นไรครับ ใช้มันทั้งแบบนี้แหละ
 6. ลองไปที่ System Preferences > Sharing แล้วดูที่ช่อง Computer Name: เปลี่ยนชื่อเครื่องได้ตรงนั้นครับ ...
 7. Last week
 8. อับเดของ Apple Tv 3 gen ก็ออกมาด้วย ต่ออายุเครื่องไปอีก
 9. Apple อัพเดทระบบปฏิบัติการทั้งหมดของตัวเองแล้ววันนี้ หัวใจสำคัญอยู่ที่แอปฯ Apple TV ใหม่บน iOS และ tvOS รวมถึงความสามารถ AirPlay 2 ที่รองรับอุปกรณ์มากขึ้น สำหรับผู้ใช้ Apple TV รุ่นที่ 3 ก็มี Apple TV Software Update 7.3 มาอัพเดทมาพร้อมกับแอปฯ Apple TV ใหม่อีกด้วย นอกจากนี้ยังแก้ไขปัญหา รวมถึงปรับปรุงเสถียรภาพและความปลอดภัยของระบบอีกหลายจุด สามารถสั่งอัพเดทผ่าน Software Update ได้ทั้งหมด และแนะนำให้ทำโดยพลัน สำหรับผู้ใช้ macOS สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ macOS Mojave 10.14.5 Update (2.5GB) macOS Mojave 10.14.5 Combo Update (2.62GB) Security Update 2019-003 (High Sierra) (1.9 GB) Security Update 2019-003 (Sierra) (852.3 MB) ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Mojave 10.14.5 About the security content of macOS Mojave 10.14.5, Security Update 2019-003 High Sierra, Security Update 2019-003 Sierra About the security content of Safari 12.1.1 About iOS 12.3 Updates About the security content of iOS 12.3 What's new in tvOS 12.3 About the security content of tvOS 12.3 What's new in Apple TV Software Update 7.3 About the security content of Apple TV Software 7.3 About watchOS 5.2.1 Updates About the security content of watchOS 5.2.1 Apple security updates - Apple Support ...
 10. ขอบคุณมากครับผม เดี๋ยวจะเขียนสรุปข่าวให้นะครับ ...
 11. ถ้าตัว Dongle ไร้อุปกรณ์ต่อพ่วง จะถอดเมื่อไรก็ได้ครับ แต่ถ้ามีอุปกรณ์ต่อพ่วงที่เป็น Storage หรืออุปกรณ์ที่เขาต้องการให้ Eject ก่อน ก็ต้องทำตามนั้นครับ
 12. Earlier
 13. สอบถามครับ กรณีที่เราเสียบ dongle USB-C เพื่อใช้งาน เวลาถอดออก ที่ถูกที่ควร ต้องทำอย่างไรครับ แต่ก่อนหรือเวลาเสียบผ่าน USB-A เราจะคลิ๊กขวาเพื่อ eject หรือลากไปที่ถังขยะ แต่เนื่องจากเวลาเสียบ dongle USB-C ค้างไว้ มันไม่ปรากฏ icon ที่จอจนกว่าจะมีการใช้งาน เลยไม่แน่ใจว่า เราสามารถดึงมันออกได้เลย หรือต้อง shut down เครื่องก่อนดึงเพื่อความปลอดภัยไหมครับ
 14. คุณเข้าใจถูกต้องแล้วครับ
 15. ครับ. หมายถึง ว่า ซื้อ การ์ด มา แล้ว ทำการ แฟรช Rom ได้ ไช่ใหม ครับ...หรือ มี วิธี แฟรชRom แนะนำใหม ครับ.. คิดว่า คงสั่ง Card มา เลยครับ..... (ผมลองหาวิธีดู ในเวปนี้ https://www.theitsage.com/install-radeon-rx-480-gpu-macos-sierra/#amd-macos ไม่รุ้ ว่า สามารถ ทำได้ ใหมรับ)
 16. การ์ด PC ใช้ได้ครับ เขาว่าเสียบใช้ได้ แต่จะไม่มีโลโก้รูปแอปเปิ้ลตอนเปิดเครื่องครับ ผมซื้อการ์ดจอมือสองแต่มีการแฟลชรอมให้เห็นโลโก้แอปเปิ้ลแล้ว ราคาไม่แพงครับ สองพันห้าร้อยบาท
 17. ในเวป https://support.apple.com/th-th/HT208898 ก็ เหมือนจะมี ระบุใว้ครับ ?? ผม ก็ คิดว่า.. อาจจะ ลองเสี่ยงดู.. หรือ มีท่านใด ลอง แล้ว บ้างใหมครับ??
 18. ต้องเป็นการ์ดจอที่ macOS มีไดรเวอร์ครับ
 19. อาการ เปิด เครื่อง เข้าหน้า Apple ภาพ เพี้ยน สีแตก ครับ... ไปซักพัก เครื่องค้าง... ส่ง ร้านMac แล้ว .เขายืนยันว่า การ์ด จอ เสีย ครับ..พอค้างบ่าบๆ. กดต้องกดปิด เครื่อง..เลยทำให้ HDD เสียไปด้วยครับ.. ตอนนี้ วางใว้ เฉยๆ มาเดือนนึง แล้วครับ.. ไม่มั่นใจ ว่า ไช้.ของ PC เอามาใส่ Macได้ เลยใหม เพราะ ถ้า ซื้อมาแล้ว ใส่ไม่ได้ .. งานเข้า เลย ครับ ^^
 20. อาการเป็นอย่างไรครับ ของผมเองก็นึกว่าการ์ดจอเสีย พอซื้อการ์ดจอมือสองมาเปลี่ยน ปรากฎว่า ไม่ใช่มาจากการ์ดจอเสียครับ ส่วนการ์ดจออะไรใช้ได้บ้างนั้น ก็ซื้อตามยูทูปไปเลยครับ
 21. รบกวนสอบถามนิดนึง ครับ.. Mac Pro 2010 การ์ดจอ เสีย ครับ..ผม จะสามารถ หาการ์ด จอ ตัวใหน ใส่ ได้ บ้าง ครับ.. (เห็น ในยูทูบ มีคนไช้ sapphire PULSE RX580 ไม่รู้ เอามาไช้ กับ Mac Pro ได้ เลยหรือ เปล่าครับ ) หรือ Quadro 5000 ของ PC มาไช้ กับ Mac ไม่รู้ ได้ใหม ครับ ... หรือ มี การ์ด ตัวใหน แนะ นำได้ ครับ ขอบคุณ ครับ
 22. white_Jr.

  iMac mid2011 เข้า os ไม่ได้

  ผมว่า Hardware อย่างใดอย่างหนึ่งเสีย หรือเสื่อมสภาพ จึงเปิดได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ต้องส่งซ่อม
 23. iMac mid 2011 ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมเคยเปิดเครื่องไว้ โดยไม่ปิดเครื่องมาประมาณ 1 ปี แล้ว อยู่ๆ มันดับไปเลย ตอนนั้น พยายาม recovery ลง os ใหม่ยังไงก็ไม่ได้ ลองเอาไปให้ร้านซ่อม ตีราคาประมาณ 8,000 บาท เลยปล่อยเครื่องทิ้งไว้ ประมาณ 1 ปีกว่า ก็ - ลองเปลี่ยน hdd ก็ลง os ไม่ได้ - ลองเปลี่ยน hdd อีกลูก รอบนี้ เอาไป format ใน windows ทีนี้ลง ผ่าน ใช้งานได้ปรกติ ดี ทีนี้ผมพยายามที่จะลงวินโดว์ ผ่าน Boot camp แต่ ไม่มีเมนู สร้างตัวบุตวินโดวทาง usb ก็เลยลองหาวิธีแก้ไข ก่อนที่เครื่องจะพังรอบที่แล้ว ก็ทำแบบนี้ แต่ ทีนี้ เปิดเครื่องมา ไม่สามารถ เข้า os ได้ ผ่านตอนบูต รูป แอปเปิ้ลไปแล้ว ขึ้นหน้าจอสีขาว -ลองเข้าเมนุ Boot in Recovery Mode ไม่ได้ -ลอง กด option ตอนบูต เข้าที่เป็น recovery ไม่ได้ คำถามครับ อาการแบบนี้ จะเป็นที่ hardware หรือ Software ครับ ถ้าเป็นเพราะ Software พอจะแก้ไข อย่างไรครับ
 24. ของผมเป็นตัว pro mid 2012 ครับ แต่เว็บที่พี่บอกมาผมเข้าไปหาเจอแล้วเป็น Y0 ขอบคุณมากครับ
 25. เป็นแบบ P5 Pentalobe ครับ ตามข้อมูลใน ifixit ตามนี้ ครับ
 1. Load more activity×