Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 10/17/2018 in all areas

 1. 3 points
  Angela Ahrendts รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกได้ทวีตเปิดตัว Apple Store ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ...
 2. 3 points
  - ของมันจะไม่เยอะเท่าที่เราเห็นในต่างประเทศ ด้วยเหตุผลว่าเจ้าของสินค้าบางตัวยังไม่ได้แต่งตั้งตัวแทนที่มาดูแลเรื่องการขายในประเทศไทย - มาตรฐานการบริการ ที่อาจจะเข้าใจกันไปเองว่า เคลมง่าย ซึ่งไม่เกี่ยว มันแค่ได้คำตอบที่ไม่ต้องอ้างว่ารอสิงคโปร์ตัดสิน ลูกค้าขี้เหวี่ยงอาจจะอยากทดสอบสนามอารมณ์ ซึ่งถ้าทำบ่อย ๆ มาตรฐานการบริการอาจจะต้องถูกปรับเปลี่ยนให้รองรับกับลูกค้าเหล่านั้น กลายเป็นเคสที่อาจจะช่วยกันได้ (แบบที่ทำกันอยู่ตอนนี้) เลยช่วยกันไม่ได้แทน (เพราะก็อ้างว่ายึดตามกฎ) - เครื่องหิ้วอาจจะเคลมที่นี่ไม่ได้ ซึ่งคำตอบอาจจะขัดแย้งจากแหล่งที่ซื้อเครื่องมา เพราะเอาจริง ๆ เขาก็ไม่รู้หรอกว่าเคลมนอกประเทศนั้นมีข้อจำกัดอย่างไร (ถามว่าถ้าจะเคลมกันจริง ๆ ทำได้ไหม มันก็ทำได้แต่ต้องทำให้เขาสั่งให้เคลม ไม่ใช่เดินเข้าไปเคลมเอง) - อาจจะไม่สามารถ Refund ใน 14 วันได้ เพราะเป็น Physical store ที่ไม่มีความเสี่ยงเรื่องการตรวจสอบสินค้าแบบ Online store แต่ก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร ก็ได้แต่หวังว่ามันจะไม่มีการ Refund แบบเลว ๆ จนเขาตัดสินใจให้ไม่มีการ Refund หรือ Refund ยากขึ้น - AppleCare+ อาจจะยังไม่มา
 3. 3 points
  ที่น่ากลัวตอนนี้คือ "ความคาดหวังผิด ๆ" ของลูกค้าชาวไทยบางคนที่หวังมากเกินความเป็นจริง
 4. 2 points
  เท่าที่ผมเห็นในสาขาถนนออร์ชาร์ด มีเจ้าหน้าที่รักษาความสงบยืนปะปนอยู่กับพนักงานบริการด้วยนะครับ หากเข้าไปยุ่มย่ามงี่เง่านี่ ผมว่าคงโดนชาร์จทันทีแน่ ๆ ไม่ปล่อยให้ไปโวยวายออกอากาศสดแล้วต่อยพนังงานผู้หญิงอย่างในร้านที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้าแน่ ...
 5. 2 points
  Portable Personal Computers และ Personal Computer 😎😎 ไม่เคยสังเกตเลยว่า apple เรียก Mac mini, iMac และ Mac Pro ว่าอะไร
 6. 2 points
  Reseller ทุกเจ้ารู้ครับว่ากำลังต้องสู้กับอะไร และก็ไม่ใช่ว่าเขาไม่ปรับตัว จากการเป็นคนเมืองและสัมผัสกับสาขาที่อยู่ในเมือง เราก็ไม่ได้พบว่ามีสาขาไหนบริการในเกณฑ์ที่ว่าแย่นะ แต่เรื่องที่ผู้รับบริการอาจจะไม่ชอบใจในการมองของพนักงานอะไรแบบนี้ มันไม่น่าจะไปห้ามได้นะครับ เพราะมันเป็นเรื่องของการสื่อสารของกันและกัน (และเอาจริง ๆ เวลาเกิดปัญหาแบบนี้เขาก็ไม่ยอมพูดกันต่อหน้า แต่กลับกล้าไปแหกปากลงในเว็บให้ฝูงชนที่ไม่เกี่ยวข้องมารุมยำพนักงาน) ที่กังวลก็ตามที่เขียนไปครับ ความคาดหวังที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนความเป็นจริง ถามว่า Apple Store จะบริการดีกว่า Reseller ไหม เชื่อว่าดีกว่า แต่...มันอาจจะไม่ได้ต่างเยอะขนาดนั้น เพราะมันเกิดการปรับตัวเพื่อแข่งขันกันมาแล้ว ส่วนเรื่องสินค้าและอะไรอื่น ๆ ก็หวังว่ามันจะได้รับการปรับปรุงไปเรื่อย ๆ จนมันได้ทัดเทียมกับที่อื่นครับ
 7. 2 points
  แต่สำหรับผม ก็อุ่นใจกว่าซื้อผ่านพวก i ทั้งหลายนะ หรือว่าไม่ต่างกัน และเรื่องบริการหลังการขายด้วย เพราะ Store Thai ตัดสินใจเองได้เลย อันนั้นข้อตกลงเขาก็มี แต่พวกนี้ไม่ยอมอ่านกัน ผมว่าคงจะมาเดินโต้งๆ เข้าไปใช้บริการกันบ้างแหละ หรือไม่ก็เข้าไปโวยเลย
 8. 2 points
  เคยลองไปใช้บริการที่สาขาถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์ เราจะเดินเข้าไปขอรับบริการเลยตรง ๆ ไม่ได้นะครับ ต้องจองเวลาล่วงหน้ามาก่อน และถึงเวลาแล้วก็ใช่ว่าจะได้ตามนั้น ขึ้นอยู่กับเคสก่อนหน้าเราที่เขาบริการอยู่ด้วย นี่คือคำอธิบายจากพนักงานที่ดูแลการซื้อสินค้าให้ผมครับ ...
 9. 2 points
  สอบถามที่ U•Store หรือ iStudio ก็น่าจะมีนะครับ เคยเหน Promote กันเป็นระยะๆ น่าจะทำเรื่องง่ายกว่าซื้อผ่าน Online Store
 10. 1 point
 11. 1 point
  เช้าวันที่ 30 ตุลาคม ณ Brooklyn Academy of Music, Howard Gilman Opera House รัฐนิวยอร์ค Apple จัดงาน There’s more in the making. เปิดตัว MacBook Air, Mac mini, iPad Pro ใหม่ และประกาศอย่างเป็นทางการว่า Apple Iconsiam จะเปิดตัววันที่ 10 พ.ย. ที่จะถึงนี้ MacBook Air หน้าจอ Retina Display ขนาด 13.3 นิ้ว กล้อง FaceTime HD ไมโครโฟน 3 ชุดเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีกว่าในการโทรศัพท์และสั่งงาน Siri Touch ID ชิพ Apple T2 สำหรับงานรักษาความปลอดภัยข้อมูลและรองรับการสั่งงาน ”หวัดดี Siri” คีย์บอร์ดกลไกผีเสื้อรุ่นที่ 3 พร้อมไฟแบ็คไลท์ประจำปุ่ม Force Touch trackpad ที่รองรับแรงกดและมี haptic feedback พร้อมพื้นที่ใช้งานมากขึ้น 20% ชุดลำโพงที่ให้เสียงดีขึ้ กว้างขึ้น และดังขึ้น 25% พร้อมเสียงเบสหนักขึ้นสองเท่า โปรเซสเซอร์รุ่นที่ 8 จาก Intel Core i5 กราฟิกโปรเซสเซอร์ Intel UHD Graphics 617 หน่วยความจำหลัก LPDDR3 2133MHz ความจุสูงสุด 16GB หน่วยความจำสำรองแบบ SSD ความจุสูงสุดถึง 1.5TB พอร์ต Thunderbolt 3 สำหรับจอภาพ 4K, 5K, eGPU และอุปกรณ์ภายนอก 2 พอร์ต ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมรีไซเคิล 100% Mac mini โปรเซสเซอร์รุ่นที่ 8 จาก Intel ทั้งแบบ 4 และ 6 คอร์ มาพร้อมกับ Turbo Boost สูงสุด 4.6GHz กราฟิกโปรเซสเซอร์ Inte UHD Graphics 630 หน่วยความจำหลัก SO-DIMM DDR4 2666MHz ความจุสูงสุด 64GB หน่วยความจำสำรองแบบ SSD ความจุสูงสุดถึง 2TB ชิพ Apple T2 สำหรับงานรักษาความปลอดภัยข้อมูลและรับการทรานส์โค้ดวิดีโอแบบ HEVC พอร์ต Thunderbolt 3 สำหรับจอภาพ 4K, 5K และอุปกรณ์ภายนอก มากถึง 4 พอร์ต พอร์ต HDMI 2.0 พอร์ต Gigabit Ethernet ที่เลือกได้ถึง 10Gbps ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมรีไซเคิล 100% Apple Retail เปิดตัว Today at Apple ใหม่อีก 60 หัวข้อสำหรับปี 2019 ประกาศเปิด Apple Iconsiam วันที่ 10 พ.ย. นี้ที่กรุงเทพ iPad Pro หน้าจอ Liquid Retina Display ขนาด 11 และ 12.9 นิ้ว FaceID โปรเซสเซอร์ A12X Bionic มาพร้อมกับ Neural Engine รุ่นใหม่ พอร์ต USB-C Gigabit-class LTE ความจุสูงสุดถึง 1TB พร้อมกันนี้ยังเปิดตัว Apple Pencil รุ่นที่ 2 ที่สามารถประกบติดกับ iPad Pro เพื่อชาร์จได้ทันที และ Smart Keyboard Folio สำหรับปกป้องและใช้พิมพ์งานได้พร้อมกัน ทั้งหมดนี้สามารถสั่งจองออนไลน์ได้ทันทีและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่อเมริกาวันที่ 7 พ.ย. นี้ …
 12. 1 point
  #BehindTheMac Behind the Mac — Make Something Wonderful — Apple MacBook Air — Lightness — Apple Introducing the new MacBook Air — Apple Mac mini — The Arrival — Apple Introducing the new iPad Pro — Apple iPad Pro — Change — Apple ...
 13. 1 point
  รอดูผมว่าต้องมีแน่นอนที่ประเภทที่เคลมไม่ได้แล้วโวยวาย
 14. 1 point
  อ่อแบบนี้นี่เอง
 15. 1 point
  แจ่มแมว ขอบคุณมากครับคุณหมอ พรุ่งนี้จะได้เจอของใหม่แล้วสินะ ...
 16. 1 point
  กด option ค้างก่อนกดปุ่มเปิดเครื่องครับ กดค้างไปจนเครื่องมันร้องผ่าง (ไม่แน่ใจว่ามันจะร้องไหมนะ) จากนั้นคุณจะกดเลือกบูตไป macOS ได้ ตอนก่อนเลือกก็กด cmd + s ได้แล้วครับกดค้างไว้แล้วเลือกบูตเข้า macOS ยังไม่ต้องปล่อยจนมันเริ่มขึ้นหน้าจอเป็น command line แล้วค่อยปล่อย
 17. 1 point
 18. 1 point
 19. 1 point
  นึกถึงกระทู้เก่าๆขึ้นมาเลยครับ เช่น ไหนจะกระทู้ในบอร์ดเก่าอีก
 20. 1 point
 21. 1 point
  ลองลบ Wi-Fi ใน Setting ออก แล้ว + เข้าไปใหม่ดูครับ
 22. 1 point
  ขอบคุณทุกๆ คนสำหรับข้อมูลครับ ตั้งใจว่าจะซื้อเดือน ธ.ค. เลยครับ พอดีเห็นข่าวว่าวันที่ 30 ต.ค. จะมีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Mac เผื่อมี MacBook เวอร์ชั่นอัพเกรดใหม่ จะได้ซื้อของใหม่ทีเดียวเลย ขอบคุณครับ
 23. 1 point
  ยังสิคร้าบลุงไมค์ ผมยังเต็มสิบอยู่คร้าบ เป็น 12.0.1 แล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ
 24. 1 point
  ในภาพมันบอก disk มีปัญหาครับ แบบนี้อาจจะต้องไปหาช่างหรือหาคนที่มีอุปกรณ์พร้อมลองทำ Target Disk Mode เพื่อตรวจสอบข้อมูลในเครื่องว่ายังอยู่ดีหรือไม่ก่อนจะย้ายมันออกมาครับ (เอาจริง ๆ มันใช้แค่ Internet Recovery ตรวจสอบก็ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะสะดวกใช้ Terminal หรือไม่?)
 25. 1 point
  อันนี้โปรแกรมทำ Vector ครับ แจกฟรีอยู่ตอนนี้ครับ Intaglio โปรแกรมทำ Vector บน Mac OS แจกฟรีตอนนี้ ส่วน Adobe Illustrator ต้องเสียค่าสมัครรายปีครับ วิธีละเมิดลิขสิทธิ์ เว็บเราไม่มีครับ เรารณรงค์เรื่องนี้มานานมากครับ ลองใช้ Intaglio ดูนะครับ ยินดีต้อนรับครับ
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×