Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 08/24/2018 in all areas

 1. 5 points
  วันนี้ 12 กันยายน 2561 Apple จัดงานที่ Steve Jobs Theater ณ Apple Park อีกครั้งเพื่อแนะนำ iPhone X รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่น และ Apple Watch Series 4 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่เริ่มต้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น iPhone Xs และ iPhone Xs Max หน้าจอ Super Retina HD Display ชนิด OLED ขนาด 5.8 นิ้วและ 6.1 นิ้ว รองรับ Dolby Vision และ HDR10 กล้องคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่ดีขึ้นและเร็วขึ้น โปรเซสเซอร์ A12 Bionic แบบ 6 คอร์ ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรครั้งแรกของสมาร์ทโฟน มาพร้อมกับ Neutral Engine รุ่นใหม่แบบ 8 คอร์ Face ID ที่เร็วขึ้น ขอบสเตนเลสสตีลสีทองใหม่ พร้อมกับมาตรฐานทนน้ำและฝุ่นระดับ IP68 ความจุสูงสุด 512GB รองรับ Gigabit LTE ใช้งานได้ 2 SIM ทั้งแบบ Nano-SIM และ eSIM รับจองล่วงหน้าวันที่ 14 ก.ย. จำหน่ายจริง 21 ก.ย. ใน 30 ประเทศ จากนั้นวางจำหน่ายเพิ่ม 28 ก.ย. ใน 25 ประเทศ โดยไม่มีประเทศไทยในรายชื่อ iPhone XR หน้าจอ Liquid Retina HD Display ชนิด LCD ขนาด 6.1 นิ้ว กล้องเดี่ยว f/1.8 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่ดีขึ้นและเร็วขึ้น โปรเซสเซอร์ A12 Bionic แบบ 6 คอร์ ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรครั้งแรกของสมาร์ทโฟน มาพร้อมกับ Neutral Engine รุ่นใหม่แบบ 8 คอร์ Face ID ที่เร็วขึ้น ขอบอลูมืเนียมซีรียส์ 7000 เกรดอุตสาหกรรมอวกาศ พร้อมกับมาตรฐานทนน้ำและฝุ่นระดับ IP67 ความจุสูงสุด 256GB รองรับ LTE Advanced ใช้งานได้ 2 SIM ทั้งแบบ Nano-SIM และ eSIM มีให้เลือกถึง 6 สีได้แต่ ขาว ดำ ฟ้า เหลือง ส้มคอรัล และ (PRODUCT)RED รับจองล่วงหน้าวันที่ 19 ต.ค. จำหน่ายจริง 26 ต.ค. ใน 50 ประเทศ โดยไม่มีประเทศไทยในรายชื่อ Apple Watch Series 4 จอภาพ OLED ใหม่เทคโนโลยี LTPO ในตัวเรือนสองขนาด 40 มม. และ 44 มม. โปรเซสเซอร์ 64 บิตใหม่รุ่น S4 แบบ System in Package ใหม่ Heart rate sensor แบบไฟฟ้า และแบบ Optical รุ่นที่ 2 Digital Crown ใหม่พร้อม Haptic Feedback และสามารถวัด ECG ได้ สามารถตรวจจับการล้มอย่างรุนแรงถึงระดับ 32 G แล้วแจ้งเตือนหากเกิดอุบัติเหตุ ชิพ W3 สำหรับ LTE และ UMTS, Wi-Fi มาตรฐาน 802.11b/g/n 2.4GHz และ Bluetooth 5.0 รับจองล่วงหน้า 14 ก.ย. รุ่น GPS ใน 26 ประเทศ รุ่น GPS + Cellular ใน 16 ประเทศ จำหน่ายจริง 21 ก.ย. ข้อมูลเพิ่มเติม Highlights from Apple’s keynote event iPhone Xs และ iPhone Xs Max มาพร้อมจอภาพที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดบน iPhone Apple เปิดตัว iPhone XR Apple Watch Series 4: ดีไซน์สวยงามที่ออกแบบใหม่หมดพร้อมเพิ่มคุณสมบัติสุดล้ำด้านการสื่อสาร ฟิตเนส และสุขภาพ ...
 2. 2 points
 3. 2 points
  https://www.apple.com/apple-events/september-2018/
 4. 1 point
 5. 1 point
 6. 1 point
  เพิ่มเติมจากงานครับ iOS 12 และ watchOS 5 จะเปิดให้อัพเกรดวันจันทร์ที่ 17 ก.ย. ที่อเมริกา หรือวันอังคารที่ 18 ก.ย. เวลาไทย คาดว่า tvOS 12 และ HomePor อัพเดทจะมาด้วย macOS 10.14 Mojave จะเปิดให้อัพเดรกวันจันทร์ที่ 24 ก.ย. ที่อเมริกา หรือวันอังคารที่ 25 ก.ย. เวลาไทย ความสามาระ ECG บน Apple Watch Series 4 จะเริ่มให้บริการที่อเมริกาก่อน ช่วงปลายปีนี้ จากนั้นต้องติดตามกันว่าประเทศไหนจะได้ใช้งานกันบ้าง เท่าที่ดูจากคีย์โน้ต ต้องใช้ร่วมกับ iOS 12.1 และ watchOS 5.1 ด้วย ...
 7. 1 point
 8. 1 point
 9. 1 point
  ลองทำแล้วครับ รีสตาร์ทหลายรอบแล้ว คิดว่าหายเป็นปกติแล้วครับ ขอบคุณมากครับ
 10. 1 point
  โหลดได้โดยใช้ Internet Recovery ครับ แต่จริง ๆ ถ้าคุณใช้ Internet Recovery อยู่แล้ว คุณก็ใช้ Restore จาก Macintosh HD ไป Untitled จากในนั้นได้เลยครับ
 11. 1 point
  คุณสั่งจาก Restore โดยบูทจาก Macintosh HD รึเปล่าครับ? ลองไปทำใน Recovery แทนได้ไหมครับ?
 12. 1 point
  มีภาพหน้าจอที่ขึ้นข้อความนั้นไหมครับ?
 13. 1 point
  สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองสามปี ตอนนั้นผมเคยได้รีวิว Macbook Air 11" ไว้ ซึ่งรู้สึกว่าจะได้รับการตอบรับค่อนข้างดี ผมจึงมาเขียนเล่าอีกครั้งเผื่อจะเป็นข้อมูลในการตัดสินใจให้คนอื่นได้ครับ จริง ๆ ก่อนหน้าที่จะเปลี่ยนเป็นตัวนี้ ผมใช้ทั้ง Macbook Air 13", Macbook Pro retina 13" มา ก่อนจะขายสมมัติทั้งหมดในชีวิตเพื่อทุ่มทุนไปที่ตัว 15 นิ้วตัวล่าสุด (2017) ตัว Entry (ไม่ขนาดนั้น 555+) ในการทำงานของผมก็ยังเหมือนเดิมครับ เป็นงานไม่หนักมาก คือทำเว็บ ออกแบบเว็บทั่วไปครับ จากประสบการณ์ที่ใช้งานมาประมาณ 2 เดือน สรุปได้ประมาณนี้ - จอ 15 นิ้วทำให้รู้สึกชีวิตดีมาก ๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยคิดว่า 13 ก็พอแล้ว แต่พอมาใช้ 15 มันรู้สึกสบายมาก ๆ ครับ - แรม 8GB จากตัวเก่า กับ 16GB ตัวใหม่ ผมยังไม่เห็นความต่างอะไรกัน อาจจะเป็นเพราะผมไม่ได้ใช้งานหนักมาก - TrackPad ที่ใหญ่ขึ้น ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร แต่รู้สึกชินไปเองและรู้สึกว่าไม่ได้ทำให้ชีวิตดีไปกว่าอันเล็กกว่านี้สักเท่าไหร่ - Touch ID มีประโยชน์ 2 อย่างคือ ใช้ตอนล๊อคอินเข้าคอม และก็ใช้ตอนสลับ User (คือผมตั้งไว้ 2 User คือ อันที่เป็นส่วนตัว กับอันที่ใช้ในที่ทำงาน) - USB-C ผมไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นปัญหาขนาดนั้น หรืออาจจะเป็นเพราะผมไม่ค่อยได้เอาอะไรมาเสียบ มีตัวแปลง 1 อันก็อยู่ได้แล้ว - USB-C เปิดโอกาสให้อะไรหลายอย่างมาก โดยเฉพาะการถ่ายโอนข้อมูลลง Ex-HDD ทำได้เร็วมาก ๆ - USB-C ผมยังรอวันที่ Overwatch จะลง MacOS ผมจะได้ไปจัด External GPU มาสักที (ก่อนตายหวังว่าจะได้เห็น ; w ; ) - USB-C ทำให้ผมสามารถสลับสายชาร์จไปด้านซ้ายหรือขวาก็ได้ ตามตำแหน่งปลั๊กที่เสียบ ดีมาก ๆ - TouchBar ส่วนตัวผมไม่ได้ใช้พวก Feature อะไรที่ติดมาแต่ละ App เลย ผมสลับไปใช้ Functon Key ปกติ แต่ดีกว่า ตรงที่เราสามารถ Custom มันได้ ตอนนี้ผมเอาปุ่ม Lock screen มาใส่ด้วย รู้สึกสะดวกมาก ๆ ครับ - TouchBar ข้อเสียอย่างเดียวที่ไปสอบถามเพื่อน ๆ มาแล้วหลายคน ที่เป็นปัญหาตรงกันคือเวลาพิมพ์รัว ๆ เร็ว ๆ นิ้วมักจะไปโดน Touchbar โดยไม่ได้ตั้งใจ ผมเป็นบ่อยมาก เอามือไปกดใส่ปุ่ม Lock จอ จอดับไปเองหลายครั้ง - ลำโพง ดีมาก ถึงมากที่สุด - Keyboard พิมพ์แล้วฟินดีครับ ผมไม่ได้รู้สึกว่า Key-travel มันจะสั้นอะไรขนาดนั้น (แต่ถ้าเป็น Butterfly Gen 1 อันนี้ยอมรับว่าสั้นจริง ) ทั้งหมดคือที่ได้จากสองเดือนที่ผ่านมาครับ ใครสงสัยเรื่องอะไรสอบถามได้ครับ
 14. 1 point
  ไม่น่าจะ upgrade แล้วครับ ถ้ายังเปิดได้อยู่ ก็ยังดีครับ ของผม mac book pro 2011 บอร์ดพังไปหลายรอบแล้ว เหอ เหอ
 15. 1 point
  รอดีไซน์ใหม่ต่อไปเช่นกัน รุ่นแถวนี้ๆ คีย์บอร์ดบางไม่เผื่อแบตบวมกันเลยทีเดียว ของผม MacBook Pro Retina Early 2015 แบตมาบวมเอาก่อนหมดประกัน 3 ปีนิดเดียว บวมจนคีย์บอร์ดนูนไปโดนจอเป็นรอย ได้เปลี่ยนตั้งแต่จอจน Top Body ถ้าหมด Apple Care ค่าเสียหายท่าจะน่าขนลุก 😂
 16. 1 point
  มันบอกว่าต้องการพื้นที่ 40GB หรือมากกว่าครับในการติดตั้ง Windows ซึ่งขณะนี้เครื่อง Mac ของท่านเหลือเนื้อที่อยู่ประมาณ 46.47GB มันจึงมองว่าไม่น่าจะพอใช้งานครับ...ลองทำการเคลีย์ไฟล์ในเครื่อง Mac ออกดูก่อนนะ
 17. 1 point
  นึกถึงสมัยก่อนต้องเฝ้ารอถึงวันงานแล้วเข้าไปคุย ichat ห้อง tmc รอลุ้นว่าจะเปิดตัวอะไรจะมี one more thing รึป่าว หลังๆนี่หลุดเยอะจนหมดลุ้นแถมผมมีลูกเล็กแล้วด้วยมั้งหมดสมรรถภาพในการถ่างตารอจริงๆครับ ขอรอโหลด podcast ดูวันถัดไปดีกว่า
 18. 1 point
  รุ่นใหม่มาละ...RB4011 กางปีก 4 เสา เตรียมบินครับ 5555
 19. 1 point
 20. 1 point
  วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด AirPort Express Base Station Firmware รุ่น 7.8 สำหรับ AirPort Express (802.11n) ทำให้รองรับการใช้งาน AirPlay 2 ได้แล้ว หลังจากที่ Apple อัพเดทให้ระบบปฏิบัติการทุกรุ่นใช้งาน AirPlay 2 ได้แล้ว ผู้ใช้ AirPort Express ต่างก็ลุ้นกันว่า Apple จะอัพเดทด้วยไหม วันนี้ฝันนั้นเป็นจริงแล้ว ลองเปิด AirPort Utility ทั้งบน Mac และอุปกรณ์ iOS ขึ้นมาดู หากยังไม่พบชุดอัพเดทให้สั่งรีสตาร์ทหนึ่งครั้ง ก็จะปรากฏ Firmware 7.8 ให้กดอัพเดททันที เท่านี้ AirPort Express (802.11n) ของคุณก็จะยังทำงานต่อไปได้อีกนานเท่านาน ข้อมูลเพิ่มเติม About AirPort Base Station Firmware Update 7.8 Information อัพเดทเฟิร์มแวร์บนสถานีฐาน AirPort ...
 21. 1 point
  ถ้ามันเป็น WiFi AC และ เป็น Gigabite port นะจะซื้อมาใช้เลย
 22. 1 point
  งั้นเอาแบบประหยุดสุด ๆ เลยนะครับ...ตัวเล็ก ๆ เท่าฝ่ามือหาบอร์ด Raspberry Pi 3 มาเล่นดูครับเพราะมันใช้รัน Docker ได้ ประหยัดไฟดีหรือเสียบไฟใช้กับ PowerBank กะได้ครับ (เผื่อกรณีฉุกเฉิน)
 23. 1 point
  ผมมา Update Solution ใหม่ให้ครับ จากเดิมที่จะใช้ ubiquiti unifi แต่ติดปัญหาคือ มันต้องเปิด PC หรือ ติดตั้ง Contraller ไว้ด้วย ซึ่งเพิ่มเงินอีกเยอะ และผมมานั่งนึกว่า ผมจะเอา Feature เทพๆ มาทำไม ในเมื่อผมไม่ได้ใช้ เลยหาไปหามา มาจบที่ตัวนี้ครับ ZYXEL ACCESS POINT (แอคเซสพอยต์) WRE6606 RANGE EXTENDER AC1300 MU MIMO ราคาก็ 1,590 บาท ประหยัด แต่สัญญาณ แรงมากครับ ผมลองวัดที่คลื่น 5G ได้ พอๆ กับสาย Lan เลยครับ ความแรงสัญญาณก็ Transmit: 400 Mbps* for 2.4 GHz and 867 Mbps* for 5 GHz, Receive: 400 Mbps* for 2.4 GHz and 867 Mbps* for 5GHz เป็น MU-MIMO
 24. 1 point
  อืม ผมว่าไม่น่าจะเบรกครับเพราะสินค้าที่ผลิตเสร็จส่วนใหญ่ไม่น่าจะส่งกลับไปขายที่อเมริกา แต่ยังไงเช็คข่าวอีกทีครับ
 25. 0 points
  ของผมนี่ทาง ISP ให้มาใช้งานเป็นเราเตอร์คู่กับ ONU. + AP ตอนนี้ก็หวั่น ๆ โดน Sys เล่นงานเหมือนกันครับ ผมได้ลองทำการดัก IP ที่พยายามจะแฮกเข้ามาในระบบได้วันนึงตกประมาณ 700 - 1000 IP และที่สำคัญ IP ที่ได้มานั้นส่วนใหญ่เป็นของ 3BB เยอะกว่าค่ายอื่น ๆ เลย
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×