Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 09/19/2018 in all areas

 1. 5 points
  ทาง Apple ได้เปิดให้อัพเกรด macOS Mojave ฟรีแล้วครับ... มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างลองดูรายละเอียดตามลิงค์ข้างล่างได้เลยครับ รายละเอียด: macOS Mojave เตรียมตัวอะไรบ้างก่อนอัพเกรดไป macOS Mojave ตามนี้: Get ready for macOS Mojave สามารถอัพเกรดจากโปรแกรม App Store ภายในเครื่องแมคของเราได้เลยครับ.
 2. 3 points
  Angela Ahrendts รองประธานอาวุโสฝ่ายค้าปลีกได้ทวีตเปิดตัว Apple Store ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ...
 3. 3 points
  - ของมันจะไม่เยอะเท่าที่เราเห็นในต่างประเทศ ด้วยเหตุผลว่าเจ้าของสินค้าบางตัวยังไม่ได้แต่งตั้งตัวแทนที่มาดูแลเรื่องการขายในประเทศไทย - มาตรฐานการบริการ ที่อาจจะเข้าใจกันไปเองว่า เคลมง่าย ซึ่งไม่เกี่ยว มันแค่ได้คำตอบที่ไม่ต้องอ้างว่ารอสิงคโปร์ตัดสิน ลูกค้าขี้เหวี่ยงอาจจะอยากทดสอบสนามอารมณ์ ซึ่งถ้าทำบ่อย ๆ มาตรฐานการบริการอาจจะต้องถูกปรับเปลี่ยนให้รองรับกับลูกค้าเหล่านั้น กลายเป็นเคสที่อาจจะช่วยกันได้ (แบบที่ทำกันอยู่ตอนนี้) เลยช่วยกันไม่ได้แทน (เพราะก็อ้างว่ายึดตามกฎ) - เครื่องหิ้วอาจจะเคลมที่นี่ไม่ได้ ซึ่งคำตอบอาจจะขัดแย้งจากแหล่งที่ซื้อเครื่องมา เพราะเอาจริง ๆ เขาก็ไม่รู้หรอกว่าเคลมนอกประเทศนั้นมีข้อจำกัดอย่างไร (ถามว่าถ้าจะเคลมกันจริง ๆ ทำได้ไหม มันก็ทำได้แต่ต้องทำให้เขาสั่งให้เคลม ไม่ใช่เดินเข้าไปเคลมเอง) - อาจจะไม่สามารถ Refund ใน 14 วันได้ เพราะเป็น Physical store ที่ไม่มีความเสี่ยงเรื่องการตรวจสอบสินค้าแบบ Online store แต่ก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร ก็ได้แต่หวังว่ามันจะไม่มีการ Refund แบบเลว ๆ จนเขาตัดสินใจให้ไม่มีการ Refund หรือ Refund ยากขึ้น - AppleCare+ อาจจะยังไม่มา
 4. 3 points
  ที่น่ากลัวตอนนี้คือ "ความคาดหวังผิด ๆ" ของลูกค้าชาวไทยบางคนที่หวังมากเกินความเป็นจริง
 5. 3 points
  เช้านี้ตื่นมาสโลสเล ยังเมาขี้ตาอยู่ หยิบ iPad มาเช็คเมลตามปกติ เจอว่าไป Subscribe อะไรมาไม่รู้ เป็นพัน สะดุ้งเฮือก ตาเหลือกสิครับ ดีว่าอยู่บ้าน เราก็ไปเปิด iTunes จะไป Unsubscribe ใน ID ตามปกติ อ้าว ไม่มีอะไรใหม่เข้ามานี่ เลยมี Recheck ดูอีกที อ่อออออออออ Hoax mail มาอีกแล้ว เอาหน้าตามาให้ดูครับ เมลมาหน้าตายังงี้ ถ้าตกใจ กด Review/Cancel your Subscription จะเจออันนี้ โปรดสังเกตที่อยู่เว็บใน Address bar ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ apple.com กรอก Apple ID ไปก็เรียบร้อยเลยนะครับ จริงๆ แล้ว เราสามารถตรวจสอบว่าเราสับหรือไม่สับอะไร เดือนเท่าไร และยกเลือกได้ ผ่าน iTunes เลยนะครับ เข้าไปที่เมนู Account / View my Account ของโปรแกรม iTunes บนเครื่องคอม จะมีหัวข้อ Setting เลือกที่ Manage Subscription ข้างในมีอะไรอยู่บ้าง ยกเลิกรับได้ด้วย อย่าตกใจไป login ผ่านหน้าเว็บบราวเซอร์ครับ ถึงขั้นรูดเต็มวงเงินกันเลยทีเดียว ฝากไว้ สำหรับเพื่อนสมาชิกใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเจอปัญหานี้ครับ
 6. 3 points
  เพจนั้นให้บริการแบบคิดเงิน อยากประชาสัมพันธ์ มาลงโฆษณากับเราก็ได้นะครับ ที่นี่เราช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกกันแบบให้ฟรีครับ สนับสนุนการทำงานของพวกเราได้ครับ ...
 7. 3 points
  นานๆ จะแว๊บมาดูทีครับ เป็นสมาชิกตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเลย ดึกดำบรรพ์จริงๆ
 8. 2 points
  ถ้ายังไม่ได้ดูแนะนำครับ หนังเข้าโรงประมาณกลางปีที่แล้วแต่ผมเพิ่งได้ดูจบไปตอนวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมาครับ เป็นหนังแนวทริลเลอร์ สืบสวนสอบสวน ถามว่าทำไมถึงแนะนำหนังเรื่องนี้ ก็เพราะหนังทั้งเรื่องเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ครับ ผมเชื่อว่าชาว freemac หลายๆคนเป็นมนุษย์ประเภทเดียวกับผมคือ เวลาดูหนังแล้วมีอุปกรณ์ของapple อยู่ในหนังจะรู้สึกแฮปปี้เป็นพิเศษ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน 555 แล้วเรื่องนี้ตัวเอกใช้อุปกรณ์ของ apple ซะส่วนใหญ่ครับ เพราะฉะนั้นหน้าจอในหนังจะเหมือนดูผ่านหน้าจอของ macOS เกือบทั้งเรื่อง เราจะเห็นตัวละครใช้ฟังก์ชั่นต่างๆทั้ง finder, iMessage, facetime, spotlight แม้กระทั่ง screensaver แต่ดันใช้ chrome แทน safari ดูแล้วก็ฟินไปลุ้นไปครับ ที่ชอบอีกอย่างก็คือ ปกติผมไม่ค่อยชอบดูหนังผ่านจอคอมเพราะรู้สึกว่าความสนุกมันน้อยกว่าเวลาดูในโรง แต่เรื่องนี้ถ้าใครจะดูแนะนำดูผ่านจอคอมนี่แหละครับ เปิดแบบ full screen แล้วให้หน้าจอหนังซ้อนทับกับหน้าจอ macOS ของเรา รับรองว่าจะอินเพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ https://www.youtube.com/watch?v=_NtsoTivML0
 9. 2 points
  ขอบคุณมากๆ ครับ อยากไป 15 นิ้วแต่ไปไม่ไหว อิอิ
 10. 2 points
  ที่นี่เราไม่สนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ บอกไว้ตั้งแต่ตอนสมัครสมาชิกแล้ว เข้าใจตรงกันนะ ...
 11. 2 points
  เท่าที่ผมเห็นในสาขาถนนออร์ชาร์ด มีเจ้าหน้าที่รักษาความสงบยืนปะปนอยู่กับพนักงานบริการด้วยนะครับ หากเข้าไปยุ่มย่ามงี่เง่านี่ ผมว่าคงโดนชาร์จทันทีแน่ ๆ ไม่ปล่อยให้ไปโวยวายออกอากาศสดแล้วต่อยพนังงานผู้หญิงอย่างในร้านที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้าแน่ ...
 12. 2 points
  Portable Personal Computers และ Personal Computer 😎😎 ไม่เคยสังเกตเลยว่า apple เรียก Mac mini, iMac และ Mac Pro ว่าอะไร
 13. 2 points
  Reseller ทุกเจ้ารู้ครับว่ากำลังต้องสู้กับอะไร และก็ไม่ใช่ว่าเขาไม่ปรับตัว จากการเป็นคนเมืองและสัมผัสกับสาขาที่อยู่ในเมือง เราก็ไม่ได้พบว่ามีสาขาไหนบริการในเกณฑ์ที่ว่าแย่นะ แต่เรื่องที่ผู้รับบริการอาจจะไม่ชอบใจในการมองของพนักงานอะไรแบบนี้ มันไม่น่าจะไปห้ามได้นะครับ เพราะมันเป็นเรื่องของการสื่อสารของกันและกัน (และเอาจริง ๆ เวลาเกิดปัญหาแบบนี้เขาก็ไม่ยอมพูดกันต่อหน้า แต่กลับกล้าไปแหกปากลงในเว็บให้ฝูงชนที่ไม่เกี่ยวข้องมารุมยำพนักงาน) ที่กังวลก็ตามที่เขียนไปครับ ความคาดหวังที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนความเป็นจริง ถามว่า Apple Store จะบริการดีกว่า Reseller ไหม เชื่อว่าดีกว่า แต่...มันอาจจะไม่ได้ต่างเยอะขนาดนั้น เพราะมันเกิดการปรับตัวเพื่อแข่งขันกันมาแล้ว ส่วนเรื่องสินค้าและอะไรอื่น ๆ ก็หวังว่ามันจะได้รับการปรับปรุงไปเรื่อย ๆ จนมันได้ทัดเทียมกับที่อื่นครับ
 14. 2 points
  แต่สำหรับผม ก็อุ่นใจกว่าซื้อผ่านพวก i ทั้งหลายนะ หรือว่าไม่ต่างกัน และเรื่องบริการหลังการขายด้วย เพราะ Store Thai ตัดสินใจเองได้เลย อันนั้นข้อตกลงเขาก็มี แต่พวกนี้ไม่ยอมอ่านกัน ผมว่าคงจะมาเดินโต้งๆ เข้าไปใช้บริการกันบ้างแหละ หรือไม่ก็เข้าไปโวยเลย
 15. 2 points
  เคยลองไปใช้บริการที่สาขาถนนออร์ชาร์ด สิงคโปร์ เราจะเดินเข้าไปขอรับบริการเลยตรง ๆ ไม่ได้นะครับ ต้องจองเวลาล่วงหน้ามาก่อน และถึงเวลาแล้วก็ใช่ว่าจะได้ตามนั้น ขึ้นอยู่กับเคสก่อนหน้าเราที่เขาบริการอยู่ด้วย นี่คือคำอธิบายจากพนักงานที่ดูแลการซื้อสินค้าให้ผมครับ ...
 16. 2 points
  สอบถามที่ U•Store หรือ iStudio ก็น่าจะมีนะครับ เคยเหน Promote กันเป็นระยะๆ น่าจะทำเรื่องง่ายกว่าซื้อผ่าน Online Store
 17. 2 points
  2011 มันไม่ใช่เครื่องรุ่นที่มี Thunderbolt 1 เหรอครับ? ทำไมถึงต้องใช้สายแปลงไป Firewire 800 ล่ะ? ส่วนถ้าการ์ดจอมีปัญหา ผมคิดว่าเอาความเย็นเข้าช่วยครับ อย่างน้อยก็ให้มัน transfer เสร็จไปก่อน หรือคุณจะแกะฮาร์ดดิสก์ออกมาใส่กล่องแล้วใช้ migration assistant เพื่อย้ายข้อมูลครั้งแรกก็ได้นะ
 18. 2 points
  สวัสดีครับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนครับ ผมนกครับ เพิ่งเป็นสมาชิกเมื่อปี 2009 เองครับ เว็บนี้เป็นเว็บแรกๆ เลยที่หาข้อมูลเกี่ยวกับ mac และเรื่องที่เกี่ยวข้องซึ่งตอนนั้นกำลังจะลองเปลี่ยนมาใช้ mac ครับ จากวันนั้นก็เริ่มมี mac book alu 13" late 2008 ตามมาด้วย imac 27" late 2013 ทุกวันนี้ยังใช้ได้ดีอยู่เลยครับ และแน่นอน เว็บนี้ผมเข้ามาอ่านอย่างสม่ำเสมอถึงจะไม่ค่อยได้ตอบ แต่ก็เป็นเว็บแรกๆ ของวันที่จะเข้ามาอ่านครับ เป็นกำลังใจให้ทีมงานและสมาชิก freemac.net ทุกคนครับ
 19. 2 points
  ถ้าคนที่ใช้แต่ Store (Thailand) ก็พอจะสังเกตเรื่องราคา "เงินบาท" ได้ทางนึง แต่ถ้าเป็นคนที่ใช้บัญชีประเทศอื่นด้วยคงต้องระวังเป็นพิเศษครับ ลิงค์ขโมยข้อมูลเดี่ยวนี้เหมือนยิ่งเหมือนของแท้ต้นฉบับซะอีก
 20. 2 points
  ผมไปยุ่งอยู่กับเครื่องเสียงบ้านเป็นส่วนมาก งานการไม่ได้ทำเลย เลยไม่ได้เข้ามาหาข้อมูลใหม่ๆ เลยครับ ตอนนี้จะเริ่มปรับปรุงตัวใหม่ ตั้งใจทำงานให้มากขึ้น (เงินหมดแล้ว) ครับ
 21. 2 points
  มาตามสัญญาครับ วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด iOS 12, watchOS 5 และ tvOS 12 แล้ว ก่อนลงมืออัพเกรดอุปกรณ์ iOS ของคุณ ควรสำรองข้อมูลก่อนและเตรียมรหัสปลดล็อคหน้าจอและรหัสผ่านสำหรับ Apple ID ไว้ให้พร้อมใช้เมื่อต้องการ จากนั้นทำการดาวน์โหลดผ่านระบบ Software Update ที่อุปกรณ์ หรือดาวน์โหลด iOS ผ่าน iTunes ให้เรียบร้อย เสร็จแล้วก็ลุยกันได้เลย ขอให้มีความสุขกับระบบปฏิบัติการโมบายที่ดีที่สุดในโลกรุ่นใหม่ครับ ข้อมูลเพิ่มเติม iOS 12 วิธีอัพเดทเป็น iOS 12 - บริการช่วยเหลืออย่างเป็นทางการของ Apple watchOS 5 Apple TV 4K ...
 22. 2 points
  อัพแล้วเรียบร้อย ขอบคุณครับ.......แต่software เสริมหลายตัวใช้ไม่ได้ เครื่องแจ้งว่า "Nosup port" เช่น Boom 3D , Handsoff, ตัวช่วย Download "FDM" Bit....เท่าที่พบเจอตอนนี้ครับ
 23. 2 points
  ของผม Mac mini (Late 2012) ดาวน์โหลดวันนี้เวลา 08.30 อัดเดตเสร็จเวลา 10.20 เรียบร้อยปกติดีครับ ภาพรวมยังไม่ได้ทดสอบอะไรมากแต่เปลี่ยนเป็น Dark Mode รู้สึกสบายตาขึ้นมากเลย สายตาไม่ล้าเวลามองจอนาน ๆ
 24. 2 points
  อัพตั้งแต่เมือคืนตอนเที่ยงคืนครึ่งแล้วครับ เครื่องปกติดี (Macbook pro 15" Late 2013)
 25. 2 points
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×