Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 05/18/2019 in Posts

 1. 2 points
  เปิดงานด้วยคีย์โน้ตที่ทุกคนรอคอยไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 3 มิ.ย. 2019 ตามเวลาท้องถิ่นเมืองซาน โฮเซ, แคลิฟอร์เนีย นักพัฒนาจากทั่วโลกรวมตัวกันที่ McEnery Convention Center เพื่อต้อนรับ Tim Cook และทุกคนจาก Apple มาเล่าให้ฟังว่าปีนี้มีอะไรใหม่บ้าง เริ่มงานด้วยเรื่องราวของบริการใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไป ตามด้วย tvOS 13 ที่มาพร้อมกับหน้า Home ใหม่และรองรับผู้ใช้งานหลายคนเพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้งานได้อย่างดีที่สุด จากนั้น Kevin Lynch มาแนะนำ watchOS 6 พร้อมกับความสามารถใหม่ ๆ ด้านสุขภาพและการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้ Apple Watch Series 1 ขึ้นไปเตรียมอัพเกรดกันได้เลย ต่อด้วย Craig Federighi มาแนะนำ iOS 13 ที่มาพร้อมกับ Dark Mode และความสามารถใหม่ ๆ อีกมากมายที่ฉลาดยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอสิ่งที่ตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ผู้ใช้ iPhone 6s ขึ้นไปและ iPod touch รุ่นที่ 7 เตรียมอัพเกรดกัน ตามด้วยการเปิดตัว iPadOS ที่ต่อยอดจากพื้นฐาน iOS 13 ให้รองรับการทำงานบนจอใหญ่และ Apple Pencil ได้สะดวกคล่องยิ่งขึ้น สำหรับผู้ใช้ iPad Air 2 และใหม่กว่าทุกรุ่น และแล้วก็ได้เวลาของ Pro ตัวจริง Apple เปิดตัว Mac Pro รุ่นใหม่พร้อมกับจอ Pro Display XDR คุณภาพระดับ 6K ในหน้าจอ 32 นิ้ว ที่รองรับการปรับแต่งเพื่องานหนักของมือโปรอย่างแท้จริง จากนั้น Craig เปิดตัว macOS Catalina ที่มาพร้อมกับแอปฯ Apple Music, Apple Podcasts และ Apple TV เพื่อประสบการณ์การใช้งานมีเดียทุกรูปแบบที่ก้าวไปอีกขึ้น รวมถึงเปิดตัว Project Catalyst ที่ช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอปฯ สำหรับ iPhone, iPad และ Mac ได้พร้อมกันในที่เดียว รวมถึง SwiftUI เครื่องมือสำหรับสร้างแอปฯ ใหม่ได้แบบ drag & drop ระบบปฏิบัติการใหม่รุ่นทดสอบสำหรับนักพัฒนา และ Xcode 11 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วทันทีวันนี้ และยังมีหัวข้ออบรมใหม่ตลอดงานพร้อมให้ติดตามผ่านแอปฯ WWDC และเว็บไซต์ Apple Developer ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Special Event. June 3, 2019. From the San Jose Convention Center. iOS 13 Preview - Apple iPadOS Preview - Apple watchOS 6 Preview - Apple macOS Catalina - Apple Mac Pro - Apple Pro Display XDR - Apple Apple Developer ...
 2. 2 points
  จากรูป Finder Preferences ลองติ้กตรง External disks จากที่เป็น - ให้กลายเป็นเครื่องหมายถูกครับ
 3. 1 point
  แบบนี้เหละที่จับถนัดมือ คือฝาหลังโค้งมนเงาแต่ไม่ลื่นและนํ้าหนักพอดี ผมมี Motorolla G รุ่นแรก ฝาหลังก็คล้ายๆกัน โทรศัพท์ทั้งสองเครื่องผมหยิบทีไรชอบทุกที ...ก็หวังว่า Apple จะเอาดีไซน์ที่ว่ากลับมาพิจารณาใหม่อีกรอบ จริงๆ ดีไซน์ของ iPhone ผมชอบของ 3GS มากที่สุด แล้วก็ของ SE แล้วก็ของ iPhone 7 ขอบคุณครับ
 4. 1 point
  สวัสดีครับ พอดีผมเพิ่งกลับมาใช้ MacBook (MacBook Pro 2019 15") รบกวนสอบถามหน่อยครับว่า สมัยนี้เปิดฝาเครื่องขึ้นมาเครื่องก็ Boot เลย หรือแม้กระทั่ง shutdown แล้วเช็ด keyboard เครื่องก็ติด เดี๋ยวนี้เค้าใช้งานกันยังไงครับ ไม่ปิดเครื่องเลย ก่อนนอนก็ charge เหมือน iPhone, iPad หรือเปล่าครับ
 5. 1 point
  ใช่แล้วครับ ถ้าปิดเครื่องอยู่ เปิดฝาขึ้นมา MacBook จะ Boot ขึ้นมาเลยครับ แล้วถ้าปิดเครื่อง แล้วมือไปโดนคียบอร์ดมันก็ติดขึ้นมาเลยเหมือนกันครับ ผมเองส่วนใหญ่จะต่อจอ Keyboard และ Mouse แล้วปิดฝาเอา แต่ก็ชาร์จทิ้งไว้เหมือน MacBook Late 2008 ครับ (ผมใช้ MacBook Pro 13" 2018)
 6. 1 point
  ค้นข้อมูล Tech Spec ของ iMac ปี 2009 มาฝากครับ เผื่อจะได้วางแผนได้ iMac (21.5-inch, Late 2009) - Technical Specifications iMac (27-inch, Late 2009) - Technical Specifications iMac (20-inch, Mid 2009) - Technical Specifications iMac (Early 2009) - Technical Specifications ...
 7. 1 point
  ใช้บน high Sierra ครับ เดี๋ยวลองหาโหลดดู ขอบคุณครับ แอด
 8. 1 point
  คิดว่ามันคืออันเดียวกันครับ แค่ปีที่แล้วเป็น Dog food ที่ถูกเปิดเผยมาให้สาธารณะรับทราบว่าจะมีการนำ iOS App มาปรากฏบน Mac แต่เนื่องจากมันยังเสร็จไม่ดีจึงยังไม่เปิดให้นักพัฒนาภายนอกมาใช้งานมัน
 9. 1 point
  Apple ปล่อยชุดอัพเดท AirPort Extreme และ AirPort Time Capsule รุ่น 802.11ac เป็น firmware รุ่น 7.9.1 เพื่อปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยของเครือข่าย ผู้ใช้ Mac สามารถใช้ AirPort Utility 6.3.2 หรือใหม่กว่าสั่งอัพเดทได้ทันที ส่วนผู้ใช้อุปกรณ์ iOS สามารถใช้ AirPort Utility 1.3.4 หรือใหม่กว่าบน iOS 7.1 หรือใหม่กว่าสั่งอัพเดทได้ทันทีเช่นกัน และแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About AirPort Base Station Firmware Update 7.9.1 Update the firmware on your AirPort base station - Apple Support ...
 10. 1 point
 11. 1 point
  รุ่นนี้น่าจะเลือกใช้ SSD แบบ NVME หน่วยเดียวแบบจัดหนักจัดเต็มเลยดีกว่าหนะครับ สละพอร์ต SATA 6Gbps ไปเลย ...
 12. 1 point
  ดูจากรูป เป็นการลากจาก Desktop ไปไว้บน Dock หนะครับ ไม่ใช่บน Sidebar ไม่เป็นไร คุณ ezy แนะนำวิธีที่แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดให้แล้วครับ ...
 13. 1 point
  ลองใช้คำสั่ง sudo scutil --set LocalHostName '' ดูครับ ref : https://apple.stackexchange.com/questions/30552/os-x-computer-name-not-matching-what-shows-on-terminal
 14. 1 point
  เหมือนเป็นปัญหาโบราณนะครับ เป็นเฉพาะกับ network บางที่เท่านั้น ไม่แน่ใจว่าตัว Terminal มันตัดสินใจอย่างไรจึงเอาเลขมาแทนชื่อที่ถูกตั้งไว้
 15. 1 point
  เป็นชื่อแล้วครับ แต่ใน Terminal ก็ยังเป็นไอพี อยู่ดี งั้นไม่เป็นไรครับ ใช้มันทั้งแบบนี้แหละ
 16. 1 point
 17. 1 point
 18. 1 point
 19. 1 point
 20. 1 point
  นานๆ จะแว๊บมาดูทีครับ เป็นสมาชิกตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นเลย ดึกดำบรรพ์จริงๆ
 21. 1 point
  ป้าทิม สายธุรกิจมาเต็ม เลยเวลาจะซื้อหน่วงรุ่นไป 2-3 รุ่นให้ ป้าจัดการเรื่องการผลิตให้เข้าที่ก่อน ฮ่าๆ
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×