Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 11/14/2018 in all areas

 1. 2 points
  ตอนนี้ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ Macbook Pro 13" 2018 หลังจากใช้งาน MacBook late 2008 มา 10 ปีเต็มๆ เพราะตอนนี้อาการเริ่มออกแล้ว ทำงานหนักๆ Ram ไม่พอประจำ เลยต้องอัพเกรดเป็น 16 GB เผื่อไว้เลย ความว้าวหรือ ผมว่ามันนิ่งๆ ไปนานแล้วละ อาจเป็นเพราะตัวเองผ่านช่วงเวลาที่มันว้าวมาเยอะมาก ตั้งแต่ PocketPC มาถึง iPhone ตัวแรก จนความตื่นเต้นมันหายไปหมดแล้ว ตอนนี้ผมใช้ iPhone X อยู่ โดยส่วนตัวแล้ว FaceID มันสะดวกว่า TouchID จริงๆ นะ ผมยังมี Desktop Window อยู่หนึ่งตัวไว้ทำงานฝั่ง Window (ซื้อตอนเรียนปริญญาเอก) ก็ยังใช้ FX8350 กับ AMD HD7950 อยู่ ซึ่งเป็นรายการที่จะอัพเกรดต่อไปหลังจากอัพเดต Macbook Pro แต่ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ น่ารำคาญตอน Update Window นี่แหละ แต่ไม่ได้ใช้เป็นหลักอยู่แล้ว ก็เลยเฉยๆ
 2. 2 points
  สวัสดีปีใหม่ค่ะ วันที่ 24 ที่จะถึงมีจัดงานปีใหม่ค่ะ มีจับสลากขอให้โชคดีได้รางวัลใหญ่ค่ะ
 3. 2 points
  เพื่อนสมาชิกที่ชอบเปิดไฟล์วิดีโอบน Mac คงนิยมใช้ VLC หรือ MPlayerX ก่อนนี้ผมเคยแนะนำ mpv ไห้อีกโปรแกรมหนึ่ง และวันนี้มีโปรแกรมใหม่มาแนะนำกันอีกแล้วครับ IINA - The modern media player for macOS ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับ UI ของ macOS มากที่สุด โดยใช้ player engine ของ mpv ที่ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพสูง สามารถใช้ได้ตั้งแต่ Mac OS 10.11 El Capitan เป็นต้นไป และดีที่สุดเมื่อใช้กับ macOS Mojave ...
 4. 2 points
  อาจจะมีปัญหาที่ตัวอุปกรณ์ครับ ถ้ามีความสามารถจะแกะประกอบใหม่ได้ก็ลองแกะแผ่นวงจรส่วนของ bluetooth แล้วประกอบใหม่ครับ
 5. 2 points
  ถ้ายังไม่ได้ดูแนะนำครับ หนังเข้าโรงประมาณกลางปีที่แล้วแต่ผมเพิ่งได้ดูจบไปตอนวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมาครับ เป็นหนังแนวทริลเลอร์ สืบสวนสอบสวน ถามว่าทำไมถึงแนะนำหนังเรื่องนี้ ก็เพราะหนังทั้งเรื่องเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ครับ ผมเชื่อว่าชาว freemac หลายๆคนเป็นมนุษย์ประเภทเดียวกับผมคือ เวลาดูหนังแล้วมีอุปกรณ์ของapple อยู่ในหนังจะรู้สึกแฮปปี้เป็นพิเศษ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน 555 แล้วเรื่องนี้ตัวเอกใช้อุปกรณ์ของ apple ซะส่วนใหญ่ครับ เพราะฉะนั้นหน้าจอในหนังจะเหมือนดูผ่านหน้าจอของ macOS เกือบทั้งเรื่อง เราจะเห็นตัวละครใช้ฟังก์ชั่นต่างๆทั้ง finder, iMessage, facetime, spotlight แม้กระทั่ง screensaver แต่ดันใช้ chrome แทน safari ดูแล้วก็ฟินไปลุ้นไปครับ ที่ชอบอีกอย่างก็คือ ปกติผมไม่ค่อยชอบดูหนังผ่านจอคอมเพราะรู้สึกว่าความสนุกมันน้อยกว่าเวลาดูในโรง แต่เรื่องนี้ถ้าใครจะดูแนะนำดูผ่านจอคอมนี่แหละครับ เปิดแบบ full screen แล้วให้หน้าจอหนังซ้อนทับกับหน้าจอ macOS ของเรา รับรองว่าจะอินเพิ่มขึ้นเยอะเลยครับ https://www.youtube.com/watch?v=_NtsoTivML0
 6. 2 points
  ขอบคุณมากๆ ครับ อยากไป 15 นิ้วแต่ไปไม่ไหว อิอิ
 7. 1 point
  จั่วหัวมาแบบงงๆ หลังหายหน้าหายตาไปนาน คุณรู้สึก Wowwww ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ที่ apple เปิดตัวสินค้าใหม่ ของผมคือ Mac Pro ตัวถังขยะสีดำ ครั้งแรกที่เห็นมันดู โอ้ววววววว จอร์จจจจจจ หลังจากนั้นยังไม่มีอีกเลย
 8. 1 point
  มีแขกตั้งเยอะนะครับ แฮร่
 9. 1 point
  ช้าไปมากสำหรับเรา โชคดีบนความโชคร้ายคือปีใหม่ที่ผ่านมาเจ็บตัวเพราะลื่นล้ม กระดูกข้อมือหักต้นเดือนธันวาคม และแพทย์ให้พักรักษาตัว เลยได้พักอยู่บ้านเป็นเดือนจนถึงเกือบกลางเดือนมกราคม 62 ได้อยู่บ้านมีความสุขมากๆค่ะ ไม่ต้องอยู่เวร 7 วันอันตราย
 10. 1 point
  Update ล่าสุด ถอย 2018 Macbook pro TouchBar 13" มาแล้วครับ ขอเวลาใช้สักเดือนสองเดือน แล้วจะมารีวิวให้อ่านอีกครั้งครับ
 11. 1 point
  ของเก่า เป็นของที่ติดมากับเครื่องใช่ไหมครับ จะใช้เป็นภายนอกต่อผ่าน USB ก็ต้องหาตัวแปลงคล้ายแบบในภาพ ราคาน่าจะอยู่ราวๆ 200 - 400 ถ้าเกินนั้นไม่คุ้มแล้วครับถ้าจะเอามาเพื่อใช้กับ SSD 128Gb
 12. 1 point
 13. 1 point
  ใช้ MB12" มา 3 ปี ครับ (ตอนนี้ยกให้ลูกไปแล้ว กลับมาใช้ MBP13") แต่ผมใช้ software ของ mac ทั้งหมด ไม่ใช้ office for mac เพราะภาษาไทยใน office กับเครื่องแมคฯ มันยังไม่ค่อยโอเค ถ้าพิมพ์งานแบบโน้ตช่วยจำ ผมใช้ app note ถ้าพิมพ์เป็นงานเป็นการผมใช้ page ถ้าทำตารางผมใช้ number เป็นคนที่ไม่ได้ต้องแชร์ไฟล์กับฝั่ง windows เลยไม่ค่อยได้สนใจเรื่องฟอนต์ ถ้าคุณเป็นคนปรับตัวเก่ง คุณจะหลงรัก MB12" ภายใน 1 สัปดาห์ แต่ถ้าไม่ใช่ คุณจะอยากโยนทิ้งภายใน 1 สัปดาห์เช่นกัน ข้อดีคือมันเบา(มาก) และบาง(มาก) แป้นพิมพ์มันจะแบน ๆ ต้องปรับตัว(ถ้าปรับตัวได้จะรักมันเช่นกัน) จอเล็ก แต่สวยงามมาก ผมอายุมากแล้ว จอเล็ก แต่ความละเอียดสูงไม่มีปัญหาเลย การทำงานทั่ว ๆ ไป ท่องเน็ท, ดูยูทูป, โซเชียล ฯลฯ ทางแมคฯ จะคล่องตัว ง่ายไปหมด ....แต่อย่างว่าครับ ต้องปรับตัวเรื่องการทำงานที่เคยใช้แต่ office มา และต้องขอบอกว่า การแชร์ไฟล์ มีปัญหาแน่ ๆ ครับ ถึงจะใช้ฟอนต์เดียวกัน เว้นไฟล์ PDF
 14. 1 point
  MacBook Pro 6,2 (15", Mid 2010) จาก error ผมสงสัยปัญหาการ์ดจอครับ
 15. 1 point
  ตอนนี้คือติดปัญหายังเข้าไม่ถึง Disk Utility เลยใช่ไหมครับ ผมไม่แน่ใจในทางปฏิบัตินะครับ แค่คิดไปเรื่อยเปื่อย ถ้าเป็นผมคงลองทำแบบนี้ครับ ในกรณีที่ต้องการจะใช้งาน snow leopard แบบเดิม - ใช้ USB ตัวติดตั้ง OS ที่ใหม่กว่าในเครื่อง เพื่อทำการบูทแล้วเข้า Disk Utility เพื่อ format HDD ก่อน - จากนั้นบูทโดยใช้ USB ติดตั้ง snow leopard ที่เตรียมไว้ ติดตั้งลงไปใหม่ครับ แล้วค่อยอัพเดตเป็น snow leopard เวอร์ชันล่าสุดอีกที ป.ล.ถ้าอยู่ในกทม.(โซนลาดพร้าว)แวะมาหาผมได้ครับ
 16. 1 point
 17. 1 point
 18. 1 point
  คาดหวังไว้ว่า Apple จะใจดีหันมาเมตตา Safari 12 อีกครั้ง ตั้งแต่เป็นเวอร์ชัน 12 นี่ extension พังเกลี้ยง
 19. 1 point
 20. 1 point
  ขอบคุณกระทู้นี้เลยครับ ผมเลยมีโอกาสลองใช้ Daisy Disk พอโหลดมาใช้ ก็พบว่า google drive แอบเก็บ cache ไว้ตั้ง 80Gb ลบทิ้ง เครื่องเบาเลยครับ
 21. 1 point
  ลองใช้ Daisy Disk ตามหาดูครับ https://daisydiskapp.com
 22. 1 point
  ซื้อมาจากร้านไหนครับ เขามีประกันมาให้ด้วยมั้ย ถ้ามี...ผมแนะนําให้คุณเอากลับไปให้ร้านตรวจเพราะเราจะได้รู้ว่าร้านนี้บริการเราดีมั้ย ส่วนปัญหาฝาหลังไม่แน่นนี่น่าจะมาจากน็อตหลวม ถ้าร่องน็อตไม่แตกหรือเกลียวหวานเราขันเองได้ครับ
 23. 1 point
  หนูโหลดมาจากหน้าเว็บนี้อะค่ะ https://www.microsoft.com/th-th/software-download/windows10ISO
 24. 1 point
  Tap to click อยู่ที่เดิมครับ ส่วน 3 นิ้วไปอยู่ที่ฟีเจอร์ผู้พิการครับ
 25. 1 point
  ข้อมูลเพิ่มเติม AKiTiO Node | Thunderbolt™ 3 eGXF expansion chassis for eGPUs AKiTiO Node GPU Compatibility Chart ...
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×