Jump to content

Leaderboard


Popular Content

Showing content with the highest reputation since 12/01/2020 in all areas

 1. 2 points
  ไม่ทราบว่ารุ่นไหน ใช้งานมานานหรือยังครับ อันนี้น่าจะเป็นปัญหาของแบตเตอรี่แล้วครับ อาการแบตเตอรี่เสื่อม ถ้าอยู่ในประกันก็ยกไปที่ iCare เลยครับ
 2. 2 points
  ที่เว็บไซต์ทางการของ Apple ในหน้า Support มีการตีพิมพ์รายละเอียดของ Mac OS X Lion และ Mac OS X Mountain Lion เพื่อให้ผู้ใช้ Mac รุ่นที่ไม่สามารถติดตั้ง macOS รุ่นใหม่ล่าสุดได้ทำการดาวน์โหลดไปติดตั้งเอง โดย Mac OS X Lion ต้องการเครื่องรุ่นต่อไปนี้ แมคที่มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core 2 Duo, Core i3, Core i5, Core i7 หรือ Xeon ติดตั้ง OS X Snow Leopard 10.6.6 หรือใหม่กว่า หรือ OS X Lion 10.7 ไว้แล้ว หน่วยความจำหลัก 2 GB เนื้อที่หน่วยความจำสำรองเหลืออย่างน้อย 7 GB ข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลด Mac OS X 10.7 Lion Install (4.72 GB) Apple | Support | Mac OS X Lion Installer ส่วน Mac OS X 10.8 Mountain Lion ต้องการเครื่องแมคพร้อมสิ่งต่อไปนี้ ติดตั้ง OS X Snow Leopard 10.6.8, Lion 10.7 หรือ Mountain Lion 10.8 ไว้แล้ว หน่วยความจำหลัก 2 GB เนื้อที่หน่วยความจำสำรองเหลืออย่างน้อย 8 GB สามารถติดตั้งได้ในเครื่องรุ่นต่อไปนี้ iMac (Mid 2007-2020) MacBook (Late 2008 Aluminum หรือ Early 2009 หรือใหม่กว่า) MacBook Pro (Mid/Late 2007 or หรือใหม่กว่า) MacBook Air (Late 2008 หรือใหม่กว่า) Mac mini (Early 2009 หรือใหม่กว่า) Mac Pro (Early 2008 หรือใหม่กว่า) Xserve (Early 2009) ข้อมูลเพิ่มเติม ดาวน์โหลด Mac OS X 10.8 Mountain Lion Install (4.45 GB) Apple | Support | Mac OS X Mountain Lion Installer ...
 3. 2 points
  วันนี้ Apple แก้ไขรูรั่วเรื่องความปลอดภัยของระบบปฏิบัติการหลักทั้งหมด โดยเฉพาะรูรั่วใน Safari ทุกคนควรสั่ง Software Update เพื่ออัพเดทระบบและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.2.3 About the security content of macOS Big Sur 11.2.3 About the security content of Safari 14.0.3 About iOS 14.4.1 Updates About iPadOS 14.4.1 Updates About the security content of iOS 14.4.1 and iPadOS 14.4.1 About watchOS 7.3.2 Updates About the security content of watchOS 7.3.2 Apple security updates ...
 4. 1 point
  เช่นเดียวกับ macOS 11.5.1 และ iOS/iPadOS 14.7.1 บรรจุชุดปรับปรุงด้านความปลอดภัยสำคัญของระบบ วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด watchOS 7.6.1 ด้วยแล้ว สามารถสั่ง Software Update บน iPhone ของคุณได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About watchOS 7.6.1 Updates About the security content of watchOS 7.6.1 ...
 5. 1 point
  เหนด้วยครับ คาดว่าน่ะเป็นปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม เบื้องต้นสามารถตรวจสอบเองด้วยการกดปุ่ม Option ค้างไว้แล้วคลิ้กที่ไอคอนรูปแบตเตอรี่บนเมนูบาร์ ดูว่ามีการรายงานสุขภาพของแบตเตอรี่ว่าอะไรหรือเปล่าครับ หากนอกเหนือจากคำว่า Normal แนะนำว่าควรพาเข้าศูนย์บริการอย่างเป็นทางการของ Apple เพื่อเปลี่ยนแบตชุดใหม่ครับ ...
 6. 1 point
  ภายหลังการเปิดตัว MagSafe Battery Pack สำหรับ iPhone 12 จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับ iOS 14.7 และ Apple เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ iOS 4.7 บรรจุชุดปรับปรุงการทำงานและเสถียรภาพระบบ รวมถึง รองรับการใช้งาน MagSafe Battery Pack ร่วมกับ iPhone 12 ปรับปรุงการทำงานแอป Podcasts แก้ไขปัญหาการเล่นเพลง Dolby Atmos และ Apple Music lossless และเพลงหยุดเองโดยไม่คาดหมาย เป็นต้น รวมถึงยังมี watchOS 7.6 ที่มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการทำงานและเสถียรภาพระบบ อีกทั้งยังเปิดให้บริการ ECG และการแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับพบความปกติของหัวใจ และ tvOS 14.7 มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการทำงานและเสถียรภาพระบบ อีกทั้งยังมีชุดอัพเดท Safari 14.1.2 สำหรับ macOS Catalina และ macOS Mojave อีกด้วย ทั้งหมดนี้สามารถสั่ง Software Update ที่ตัวเครื่องได้เลยและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 14.7 Updates About watchOS 7.6 Updates What's new in tvOS 14.7 ...
 7. 1 point
 8. 1 point
  Apple เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ที่จะช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น ที่สำคัญยังรักษาความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สามารถรับชมคีย์โน้ตได้จากเว็บ Apple จากแอป TV และแอป Developer นี่คือสรุปสิ่งที่เปิดตัวในคีย์โน้ต WWDC21 7 มิ.ย. 2564 iOS 15 มาพร้อมวิธีใหม่ๆ ในการต่อติดกับทุกเรื่องและทุกคน พร้อมด้วยคุณสมบัติอันทรงพลังที่จะช่วยผู้ใช้โฟกัส สำรวจ และทำอะไรได้อีกมากมายด้วยระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ Apple เผยตัวอย่างการอัปเดตครั้งสำคัญสำหรับ FaceTime, คุณสมบัติ "โฟกัส" ใหม่ที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนสมาธิ, ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการค้นพบข้อมูล รวมถึงอีกหลายวิธีในการสำรวจโลกโดยใช้แอปแผนที่ สภาพอากาศ และ Wallet อ่านต่อ... Apple เผยตัวอย่างคุณสมบัติด้านการทำงานใหม่ด้วย iPadOS 15 iPad มาพร้อมกับการทำงานแบบมัลติทาสก์ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดีไซน์หน้าจอโฮมแบบใหม่พร้อมวิตเจ็ตแบบผสมผสาน คลังแอป การจดโน้ตทั้งระบบด้วย Quick Note, SharePlay, ประสบการณ์การใช้งาน Safari ที่ออกแบบมาใหม่ และเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้มีสมาธิอยู่เสมอ อ่านต่อ... macOS Monterey เปิดตัวคุณสมบัติอันทรงพลังที่จะช่วยให้คุณทำอะไรๆ ได้สำเร็จมากยิ่งขึ้น Monterey เพิ่มวิธีใหม่ในการติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัว ทำงานสลับไปมาระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น และโฟกัสกับสิ่งที่ทำอยู่ได้เต็มที่ อ่านต่อ... watchOS 8 นำคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านการเข้าถึง การเชื่อมต่อ และการมีสมาธิมาไว้บน Apple Watch watchOS ใหม่ทำให้ผู้ใช้เข้าออกสถานที่และใช้บริการต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นด้วย Wallet, เพิ่มความสามารถให้กับแอปบ้าน ทั้งยังมาพร้อมประเภทการออกกำลังกายใหม่และแอปหายใจที่อัปเดตใหม่อีกด้วย อ่านต่อ... Apple ยกระดับสุขภาพส่วนบุคคลให้ล้ำหน้ายิ่งขึ้นด้วยการแนะนำการแชร์แบบปลอดภัยและข้อมูลเชิงลึกใหม่ iOS 15 จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone และ Apple Watch สามารถแชร์ข้อมูลสุขภาพกับบุคคลอันเป็นที่รักหรือเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพ ดูแนวโน้ม และวัดความมั่นคงในการเดิน (Walking Steadiness) ของตนเองได้ อ่านต่อ... Apple ต่อยอดความเป็นผู้นำด้านความเป็นส่วนตัวให้สูงขึ้นไปอีกขั้นใน iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey และ watchOS 8 คุณสมบัติใหม่ๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมและตรวจดูการใช้ข้อมูลของแอป อ่านต่อ... Apple เปิดตัวเครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา และเทคโนโลยีสำหรับการสร้างสรรค์แอปที่ดียิ่งขึ้น Xcode Cloud จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปได้เร็วขึ้น และคุณสมบัติ App Store ใหม่ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้มากขึ้นด้วย อ่านต่อ... ร่วมงานนี้แบบออนไล์ได้ฟรีตลอดสัปดาห์นี้ ...
 9. 1 point
 10. 1 point
 11. 1 point
 12. 1 point
 13. 1 point
 14. 1 point
  ชมคีย์โน้ตทางช่อง YouTube ทางการของ Apple ได้ที่นี่
 15. 1 point
  เปลี่ยน Harddisk ก็น่าจะต้องลงระบบปฏิบัติการใหม่ครับ แต่เผอิญว่าระบบปฏิบัติการที่คุณมีมันเก่ามากและอะไรบางอย่างที่อยู่ในตัวติดตั้งนั้นมันหมดอายุไปแล้ว ก็เลยอาจจะวุ่นวายเสียหน่อยในการจัดการครับ
 16. 1 point
  ยินดีครับ ได้ผลอย่างไร อย่าลืมกลับมาเล่าสู่กันฟังนะครับ ขอให้ได้ใช้งานในเร็ววันครับ ...
 17. 1 point
 18. 1 point
  ขึ้นอยู่กับว่าเป็นอะไรนะ ปกติพร้อมกันหมดยกเว้น iPhone เท่าที่เห็น
 19. 1 point
  ขอบคุณครับ อัพในไอโฟนไปเรียบร้อย เหลือแต่บน mac ครับ
 20. 1 point
  ไม่แน่นอนครับ ขึ้นอยู่ว่าผ่านการรับรองในประเทศหรือยังเป็นสำคัญ ...
 21. 1 point
 22. 1 point
 23. 1 point
  วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด macOS 11.2 ที่มาพร้อมกับชุดปรับปรุงการเชื่อมต่อบลูทูธและแก้ไขปัญหาการใช้งานต่อไปนี้ แก้ไขการเชื่อมต่อจอภาพภายนอกกับ Mac mini (M1, 2020) ผ่านอะแดปเตอร์ HDMI เป็น DVI แก้ไขปัญหาการทำงานกับภาพ ProRAW บน Photos และอาจไม่มีการบันทึก แก้ไขปัญหา iCloud Drive ปิดการทำงานเองเมื่อเปิดการใช้งาน iCloud Drive Desktop & Documents Folders แก้ไขปัญหาปลดล็อค System Preferences ด้วยรหัสผ่านของผู้ดูแลระบบไม่ได้ แก้ไขปัญหาไม่แสดงผลอีโมจิและสัญลักษณ์ อีกทั้งยังปรับปรุงเรื่องเสถียรภาพของระบบและความปลอดภัยต่าง ๆ ด้วย สามารถสั่งอัพเดทผ่าน Software Update ได้ทันที และแนะนำให้ทำโดยพลัน นอกจากนี้ยังมีชุดปรับปรุงความปลอดภัยใหม่ล่าสุดสำหรับ macOS Catalina และ Mojave อีกด้วย ไปอัพเดทกันเลย ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Big Sur 11.2 About the security content of macOS Big Sur 11.2, Security Update 2021-001 Catalina, Security Update 2021-001 Mojave About the security content of Safari 14.0.3 ...
 24. 1 point
  วันนี้ Apple เปิดให้ดาวน์โหลด iOS 14.4, iPadOS 14.4 ที่เพิ่มความสามารถใหม่ ๆ อย่างเช่นการอ่าน QR Code ขนาดเล็กได้ เปิดให้เลือกชนิดของอุปกรณ์บลูทูธที่เชื่อมต่อได้ และสำหรับ iPhone 12 มีการแจ้งเตือนหากพบว่ากล้องไม่ใช่กล้องแท้จาก Apple นอกจากนี้ยังแก้ไขปัญหาการใช้งานคีย์บอร์ด ปัญหาการถ่ายภาพ HDR ใน iPhone 12 Pro ปัญหาการใช้งานวิดเจ็ท และปัญหาการใช้งาน CarPlay เป็นต้น รวมถึงปรับปรุงความปลอดภัยของระบบอีกด้วย สามารถสั่ง Software Update ได้ที่ iPhone และ iPad ที่ท่านใช้งานได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About iOS 14.4 Updates About iPadOS 14.4 Updates About the security content of iOS 14.4 and iPadOS 14.4 สำหรับผู้ใช้ Apple Watch เมื่ออัพเดทเป็น watchOS 7.3 แล้ว จะสามารถใช้งาน ECG และรับการแจ้งเตือนจังหวะชีพจรที่ไม่สม่ำเสมอได้แล้วในรุ่นที่รองรับ สามารถสั่ง Software Update ผ่าน Watch.app บน iPhone ของคุณได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม About watchOS 7.3 Updates About the security content of watchOS 7.3 เตรียมพบกับแอพ ECG และการแจ้งเตือนจังหวะชีพจรที่ไม่สม่ำเสมอใน Apple Watch ส่วนผู้ใช้ Apple TV 4K และ Apple TV HD วันนี้ tvOS 14.4 มาพร้อมกับแอป Apple TV ที่ปรับปรุงการทำงานให้เข้าถึงเนื้อหา Apple TV+ ได้สะดวกกว่าเดิม รวมถึงตัวเลือก Apple One อีกด้วย สามารถสั่ง Software Upate ได้ทันทีและแนะนำให้ทำโดยพลัน ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in tvOS 14.4 About the security content of tvOS 14.4 ...
 25. 1 point
  ต้องสังเกตว่ามันเปิดได้ในวันที่อากาศอุ่นรึเปล่า ถ้าแบบนั้นน่าจะเป็นเรื่องบนบอร์ดครับไม่ใช่พาวเวอร์ เรื่องหาอะไหล่ผมตอบไม่ได้ครับ
This leaderboard is set to Bangkok/GMT+07:00×