Jump to content

MBP

Members
 • Content Count

  48
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

MBP last won the day on September 11

MBP had the most liked content!

Community Reputation

1 Neutral

About MBP

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ก็ทราบอยู่ว่าสั่งออนไลน์มันจะวนไปจีนก่อน แต่รอบนี้มาถึงไทยแล้วมันวก กลับสิงคโปร์อีกรอบ!!! พรุ่งนี้มันก็คงไปจีนอีก แล้วเมื่อไหร่จะได้เครื่องฟระ 555
 2. ขอบคุณมากครับ ผมอยากได้แรม 16GB ทีแรกคิดว่าจะซื้อมาใส่เองเป็น 4+4+16 = 24 แบบนี้จะทำให้ช้าลงใช่ไหมครับ ถ้าซื้อใส่เองและได้สปีด 2666 ต้องซื้อเป็นคู่และถอดของเดิมออก ถูกไหมครับ
 3. สวัสดีครับ ผมเป็นสมาชิกเก่าที่ไม่ได้ล็อกอินมานานหลายปี เพราะเครื่องที่ใช้ไม่มีปัญหา 555 ซื้อเครื่องใหม่ยุค intel ก็แบบไม่ต้องคิดมากเพราะซื้อตามงบ แต่คราวนี้ทราบว่าจะมีการเปลี่ยนผ่านCPU เลยต้อกลับมารบกวนถามครับว่า จะควรจะรอCPUใหม่ดีมั้ยหรือซื้อเลยครับ ส่วนตัวเคยมีประสบการณ์เลวร้ายในยุคเปลี่ยนผ่านกับ MacBookCoreDuo รอบนี้เลยต้องระวัง555 ขอบคุณครับ
 4. คือ Lightroom CC มันแจ้งให้อัพเดทครับ (ผมใช้ 7.0) แต่ในUpdate ในเมนู Help มันเป็นสีเทาคลิกไม่ได้ครับ และ Creative Cloud ก็ขึ้น No Updates ไม่ทราบมีวิธีอื่นอัพเดทไหมครับ
 5. ผม Wacom bamboo fun ลง driver 5.3.6-6 แล้วมีปัญหาครับ ตอนลงมีขึ้นerror ใช้ปากกาได้แต่รู้สึกว่าไม่แม่นครับ
 6. ขอบคุณครับ วันนี้ก็ยังฟรีอยู่ครับ :clap:
 7. ขอบคุณมากๆครับ จากสูตรที่ให้ Income มันเป็น 2 เท่าน่าจะเป็นเพราะFORM นี้ใช้ SUM("STORE1"+"STORE2") หารายรับรวมแล้วครั้งนึง ผมเลยลองแก้เป็น MAX(a.STORE1+a.STORE2) ก็ใช้ได้ครับ ต่อไปก็จะลองทำ report ดูครับ :thumbsup: ขอบคุณครับ
 8. ผมจะทำโปรแกรมบัญชีรายรับ รายจ่ายแบบง่ายๆไว้ใช้เองนะครับ ก็ใช้ OO สร้าง Table มา 2 อัน Income กับ Expenses มารวมในForm เดียว ใน Form จะแสดงรายการ รายรับ/จ่าย ในแต่ละเดือน และสรุปยอด ด้วยครับ ผมไม่รู้SQLนะครับ อาศัยดู how to ใน youtube ผมทำรายรับรวม ผมสร้าง Form ย่อยแล้วใส่ SQL ไปตามนี้ แล้วเอา Income ไปแสดงใน FormattedField SELECT "Month", SUM("STORE1"+"STORE2") AS "Income" FROM "IncomeTable" GROUP BY "Month" รายจ่าย ก็สร้างอีกform ไปตามนี้ SELECT "Month", SUM( "Amount" ) AS "Expenses" FROM "ExpensesTable" GROUP BY "Month" แต่ปัญหาอยู่ที่ ผมทำยังไงก็เอา "Income" มาลบ "Expenses" ไม่ได้ นั่งงมทั้งวันก็ยังแก้ไม่ได้ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 9. Imac อยู่คนละชั้นกับห้องดูหนังครับ ส่วนnotebook รุ่น Macbookpro 1st gen คิดว่าเล่นHD คงไม่ไหวครับ
 10. ผมอยากจะเช่าหนัง ผ่าน iTunes แต่ไม่ดูบนแมค จะเอาไปดูผ่านพวก HD player ทำได้ไหมครับ แล้วนอกจาก iTunes ที่ไหนขาย/ เช่าหนัง ออนไลน์ ไม่เกิน 200 ต่อเรื่องบ้างครับ ปัจจุบันผมดูจากแผ่น DVD ซึ่งคุณภาพก็ยังต่ำกว่าพวกหนังละเมิด ที่เป็น HD แต่ก็ได้ความสบายใจครับ
 11. เกม shogun 2 ครับ , ลงเกมส์แล้ว ต้องรออัพเดทอีกเกือบ 15 GB กว่าจะได้เล่น พอเสร็จตัวเกมแนะนำให้ใช้ direcrtx11 ผมเลือก balanced 1080p ขอบจอจะดำไปประมาณ 30% อาจเป็นเพราะ native resolution ของจอเป็น 2560x1440 (ถ้าเซตที่ 2560 การ์ดจอ 675MX VRAM แค่ 1G คงไม่ไหว) แต่ถ้าเลือก DirectX9 1080p ปรับที่ Ultra ทุกอย่าง ไม่มีปัญหาครับ
 12. ผมเคยเอา HDD 2.5 มาต่อแทน DVD ใน imac มันมีปัญหาเรื่องความร้อน ใช้ไปสักพักจะค้าง และ eject บ่อยมาก สุดท้ายก็ต้องถอดออก ส่วนตัวแล้วไม่แนะนำครับ
 13. ผมรับทราบกฎดีครับ ผมอยากทราบว่ามีใครอัพเกรดหรือยัง ถ้าอัพแล้วคุ้มกับ 10$ ไหมครับ ผมพิมพ์สั้นไปเลยทำให้เข้าใจผิด ขออภัยครับ
×