Jump to content

sabimaru041

Members
 • Content Count

  1,087
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  24

Everything posted by sabimaru041

 1. สวัสดีครับ ชื่อตุ้ยครับ มีที่ว่างมั้ยครับ ขอเบียดหน่อย
 2. ถ้าได้ร่าง ipad pro 11 กับ type-c มานี่จบเลย พร้อมจ่ายทันที
 3. จั่วหัวมาแบบงงๆ หลังหายหน้าหายตาไปนาน คุณรู้สึก Wowwww ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ที่ apple เปิดตัวสินค้าใหม่ ของผมคือ Mac Pro ตัวถังขยะสีดำ ครั้งแรกที่เห็นมันดู โอ้ววววววว จอร์จจจจจจ หลังจากนั้นยังไม่มีอีกเลย
 4. คนเดียวนี่ก็เหนื่อยแล้วครับ ช่วงนี้ชอบปีนป่าย เหนื่อยกว่าเดิมอีก
 5. ผมโดนยึดอำนาจมา 4 ปีละ ขอบคุณที่แนะแนวทางครับ 5555
 6. ใช้เครื่องคุ้มมากครับพี่ นานมาก 10 ปี หลังๆยังหาเรื่องกลับไปใช้ OSX ไม่ได้เลย เพราโบรกที่ผมใช้ยังไม่ทำ MT4 Platform on OSX
 7. ตอนนี้ windows 10 ทำออกมาดีกว่าตัวเก่ามากแล้วครับ อันนี้เท่าที่ใช้งานส่วนตัวทั่วไปนะครับ ยังไม่เคยเจอปัญหางอแงเลย ปล. ผมใช้ตัวแท้ครับ ผมคงไม่ต่างกันครับ ซื้อเยอะมากเมื่อก่อน Macbook CoreDuo Macbook Pro 15 2011 macbook Air 13 CTO 2012 Mac Mini 2012 Mac Pro 2015 iMac 27 5k iPhone 4 4s 5 6 6s อันนี้ของผมเอง ไม่นับของคนในบ้าน รวมแล้วเกิน 15 เครื่องที่ซื้อกันมา iPad จำรุ่นไม่ได้ พังไป 2 ยังใช้อยู่อีก 4 แต่ที่เลิกใช้เพราะ Macbook Air SSD พัง Mac Mini Board พัง Macbook Body ห่วย iMac SSD พัง Macbook Pro พกไม่ไหว หนักเกิน ตอนนี้ผมใช้ Latitude 12 นิ้ว ฟินมากครับ เคยคิดย้อนหลังแล้วถึงกับตกใจ นี่จ่ายไปได้ยังไงขนาดนั้น ตอนนี้มือถือจอกระจกแตกยังไม่เอาไปเปลี่ยนเลยครับ จะซื้อใหม่ก็เริ่มเสียดายเงิน เครื่องเก่ายังใช้ดีอยู่ ผมเลิกแล้วครับ เลิกเสพแล้วครับ ด้านบนแค่ฝั่ง Apple นะครับ ช่วงนั้นผมยังเป็น gamer เครื่องประกอบไม่ต้องพูดถึง มีแตะแสน การ์ดจอใส่ทีสองตัว ชิ้นอื่นก็เลือกของดีทั้งหมด ตอนนี้ใช้แต่ laptop เก่าๆ dell latitude พอ เหลือๆสำหรับผม เล่นเน็ต ฟังเพลง ดูหนัง 555 เอาจริงผมชอบ SE นะ ยังอยากได้เลยตอนนี้ อยากได้ iPhone7 แต่ตัดขอบแบบ SE มากกกกก
 8. อย่าให้เล่าครับ ผมแย่กว่านั้น
 9. sabimaru041

  กระทู้​ในความทรงจำ

  ผมคงเกิดไม่ทัน
 10. คอมพี่ตั้มสามแสน โปรแกรมในเครื่องอีกสองล้านห้าใช่มั้ยครับ อิอิ ยังไม่นับเซ็ทกล้องอีก ดักปล้นพี่ทีเดียวสบายเลย
 11. หลักๆผม นอกจาก OS ที่แท้อยู่แล้ว และใช้งานประจำก็มี Google Chrome , Line on PC, Foobar2000, dBPowerAmp , iTune และก็ WinRAR ครับ สมัยก่อนไม่เข้าใจ ลง OS เสร็จ ไม่ว่าจะเป็น Windows รึ OSX จะลง Adobe suits บ้าง Autodesk Maya บ้าง (ไม่ได้ใช้ทำงานนะครับ ลงไว้เฉยๆ ถามว่า เพื่อ?) เมื่อลง IDM แต่ตอนนี้อินเตอร์เน็ตมันเร็วมากจนโปรแกรมช่วยโหลดแบบ IDM ไม่จำเป็นแล้ว ตอนนี้เลยเป็นสาบขาวแบบ 100% เฉยเลย
 12. sabimaru041

  iPod touch เปิดไม่ติด

  สรุป ตอนนี้ปลุกได้แล้วครับ ลืมไปเลยว่ามี iPod Touch อาการคือมันเข้า recovery mode เอง วิธีแก้คือ syn to itune แล้วเข้า DFU mode จากนั้นก็ restore ครับ จบข่าว ปิ้งๆ
 13. ไม่ได้ใช้นานจนลืมว่ามี iPod touch ครับ เจอในชั้นวางทีวี แต่เปิดเครื่องไม่ติด ขึ้นแค่ Logo Apple แล้วดับตลอด พอต่อเข้า DFU Mode หน้าจอก็ขึ้นรูป iTune กับ สายชาร์จอยู่ ส่วนในโปรแกรม iTune ก็ขึ้นว่ากำลัง download อยู่เหมือนกัน รอไปซักพัก iPod ดับ แล้วก็ติดใหม่ ขึ้นแต่ Logo Apple เหมือนเดิม ใครพอมีวิธีแก้มั้ยครับ
 14. ผ่านมาหลายปีสำหรับกระทู้นี้ ไม่รู้ในเครื่องใครยังใช้ของเถื่อนมั้ย แต่ตอนนี้ของผมในเครื่อง แท้ 100% ใกล้เคียงสุดคงเป็น WinRAR ครับ ไม่ได้ซื้อเพราะมันให้ใช้เรื่อยๆ ผมไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นโปรเลยไม่จำเป็นต้องซื้อ OS ตอนนี้ก็ใช้ Windows 10 Pro COA เอา ไม่ได้ซื้อแบบ FPP Office ตอนนี้ไม่มีในเครื่องครับ ไม่ได้ใช้งาน่สวนนี้เลย ก็ไม่เข้าใจสมัยก่อนจะลงอะไรเยอะแยะในเครื่อง ท้งที่ไม่ได้ใช้
 15. ขอบคุณครับพี่ ขอบคุณครับพี่ ใช่ครับ Fungus เป็นภาษา Greek แปลว่า เห็ดครับ ขอบคุณครับพี่
 16. วันนี้นึกขึ้นมาแปลกๆ เลยขอเล่าย้อนกลับไปหน่อย ประสบการณ์ครั้งแรกกับ Apple PowerBook G5 (ถ้าจำไม่ผิด) ตอนนั้นผมเป็นเด็กฝึกงานที่ร้านคอมในห้างดังย่านประตูน้ำ ครั้งแรกที่เห็นตื่นตาตื่นใจมาก บอกตรงๆ โค-ตร อะเมซิ่ง มันเจ๋ง มันเท่ห์ มันสวยงาม เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น พี่ที่นั้นเค้าเอามาให้ดู ได้ลูบๆคลำๆอยู่นาน เลยถามว่าซื้อมาเท่าไหร่พี่ คำตอบที่ได้นั้นทำให้ผมอุทานดังลั่นร้านที่ฝึกงาน "ไอ้เหี้-" แล้วผมก็ไม่กล้านั่งเล่นต่อ จนวันนึง ผมได้เข้ามาเรียนในกรุงเทพ ที่มหาลัยชื่อดังย่านดินแดง ที่ๆมีร้านเหล้าเต็มหน้ามหาลัย เลยได้งบซื้อ laptop ซักเครื่องไว้ใช้งาน คุณพ่อตั้งงบไว้ให้ 50000 บาท เลยพากันไปดูที่ห้างเดิมที่เคยฝึกงาน เท่าที่จำได้ตอนนั้น Apple เลิกคบกับ IBM มาคบกัน Intel แล้วออกสินค้าตัวใหม่ออกมา ผมรู้แค่นั้นจริงๆ แล้วอะไรก็ไม่รู้ที่ทำให้ผมกำเงินสดห้าหมื่นเดินเข้าร้านขาย Apple (ทั้งๆที่ตอนฝึกงานไม่เคยเดินเข้าไปดูเลยแม้แต่ครั้งเดียว) ไปเจอเครื่องๆนึง มันคือ Macbook white Gen1 ใช้เวลาตัดสินใจแค่ 5 นาที เพียงเพราะมันมีรีโมท โอ้วววววว จอร์จ มันยอดมาก หันไปเจออีกเครื่องสีดำ มันสวยมากกกกก แต่เงินไม่พอ คุณพ่อไม่เติมให้ และแล้วโลกของผมกับ Apple ก็เปิดขึ้นมาในตอนนั้นนั่นเอง จากคนที่ซ่อมคอมเองเป็นหมดทุกอย่าง กลายเป็นเบบี้ผู้ไร้เดียงสา ไม่รู้ห่ารู้เหวอะไรเลย (ได้แต่คิดในใจ กรูซื้อ เหี้- อะไรมาว่ะเนี้ย) แต่ก็ใช้เวลาไม่นานในการปรับตัว หาข้อมูลไปเรื่อยๆ แต่แล้วก็มาเจอ freemac ที่ๆ admin โคตรโหด ช่วงแรก freemac มีระบบ member ผมก็ปั่นซะจนโดนเตือน เพียงเพราะผมอยากอัพเลเวล ฮ่าฮ่าฮ่า ที่นี่ผมเคนมีดราม่าทะเลาะกับแฟนจะกระทู้ลากยาวที่บอร์ดเก่า คิดย้อนไป ทำไมถึงกล้าทำแบบนั้นว่ะ โคตรอันตรายเลย เดินไกลมาก เมาก็เมา โชคดีที่ไม่โดนปล้น นอนข้างถนนหน้าวัดเสมียน บ้าไปแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า ไม่อยากเชื่อจริงๆว่าเจอที่นี่ครั้งแรก จนถึงตอนนี้ก็ 10 ปี พอดี เหมือนไม่นาน แต่ก็นานมากจนไม่อยากเชื่อ เคยไป meeting 2 รอบ ครั้งแรกหน้าสวนลุม ครั้งสองแถวลาดพร้าว member สมัยนั้นมีไม่เยอะขนาดนี้ หลายคนเริ่มหายตัว พี่ชายปากหมา FunkyDog พี่เมย์คนสวย LadyMay โอ้ยอีกหลายคนจำไม่ได้ หลังๆผมก็ไม่ค่อยได้เข้าบอร์ดเหมือนกัน ตอนนี้ผมไม่ได้ใช้ Apple แล้ว แต่ก็อยากมา join ใน freemac เหมือนเดิม เพราะคิดถึงเรื่องเก่าๆ คนเก่าๆ หวังว่าพี่ Tum คงไม่ว่า Mod ท่านอืนผมขออนุญาตนะครับ คงไม่ว่ากัน ตอนนี้ผมกลับมาอยู่บ้านที่ยโสธร กลับมาหลายปีแล้ว จนแต่งงาน มีลูก ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด ผมก็ไม่รู้ว่าผมมาถึงจุดนี้ได้ยังไง จากเด็กบ้าคอม จนไปเรียนวิศวะคอม ตอนนี้ผมทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลัง หันหน้าเข้าหาเกษตร เพียงแค่อยากทำ มีความสุขที่ได้ทำ ได้หาความรู้เรื่องเกษตร วันใหนที่ผมตั้งฟาร์มได้สำเร็จจะเป็นวันที่ผมดีใจมากๆ ดีใจกว่าเรียนจบด้วยซ้ำ (แล้วจะมาบอกมากล่าวใน freemac นะครับ) ได้ยินมาว่าจะมี meeting เร็วๆนี้ ผมอยากไปมาก แต่คงยาก ถ้ามีของชำร่วยรอบนี้ผมจองนะ เด็วโอนเงินไปให้ อิอิ วันนี้ไม่มีไรมาก มานั่งกินกาแฟเลย เอากาแฟมาฝาก ไว้วันหลังจะแวะเข้ามาอีก คริคริ
 17. มาแล้วครับ ช่วงนี้ๆยุ่งกับตัวเล็กเลยไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ ผู้ชาย ชื่อน้อง ฟังกัส ครับ
 18. ตัวจริงสวยมากกกก นึกย้อนไปเมื่อก่อน แบกตัว 15 นิ้วไปที่ทำงาน กลับห้องมาปวดหลังเลย
 19. หเด็กเดี๋ยวนี้โตเร็วจริงๆ เผลอแปบเดียวจากที่เราอุ้มได้ ตอนนี้เลยหนัก ปล. อันนี้หลายรัก ไม่ค่อยได้เจอตั้งแต่ผมแต่งงานแล้วย้ายออกมาอยู่ข้างนอก
 20. อยากกลับไปทำอีกเร็วๆ
 21. สองวันมานี่บ้านผมฝนตกหนักมาก ตอนนี้นั่งกินกาแฟที่เดิม เพิ่มเติม Norah Jones DSD64 บอกได้เลย ฟินมากกกกกกก ที่อื่นเป็นยังไงบ้านครับ โชว์บรรยากาศกันหน่อย
 22. คลอดเดือนหน้าครับพี่ ต้องนี้ท้องโตมาก น้ำหนักแม่ขึ้น 20 โล ผมพยายามหาไรที่ไม่ตามกระแสเท่าไหร่ครับ แต่แถวผมมีโครงการ 9101 มาลงรอบๆ ผมเลยชะงักไว้ก่อน เพราะปลายปีนี้ดอกเห็ดจะล้นตลาดถึงต้นปีหน้า ข้อดีของเห็ดคือ กำไรต่อพื้นที่เยอะที่สุด แถมรัฐยังแทรกแซงราคาไม่ได้ครับ ข้อเสียคือ ถ้าดูแลไม่ดี ขาดทุนได้ง่ายๆเลยถ้าไม่เข้าใจมัน แนะนำว่าสนใจเกษตรจริงต้องลงพื้นที่ครับ อย่าดูตามเน็ต ผมเห็นหลายเพจแล้ว ขายฝันชัดๆ หลอกคนมาตาย โม้ไปเรื่อยเดือนละแสนเดือนละล้าน หลายอย่างเช่น หญ้าเนเปียร์ ข่า กล้วย และอีกเยอะ ถ้าทำตามกระแส รอเจ็บได้เลย
 23. ภาพสุดท้ายของคืนนี้ ผมตั้งใจมากที่จะทำสิ่งที่ผมรัก มันแตกต่างที่อดีตที่ผมเคยเป็นแบบสิ้นเชิง ผมมองว่ามันคือการค้นพบตัวตนจริงๆของผมเอง อาจจะช้าหน่อย แต่ยังโชคดีที่หาเจอ ปล.หลายคนทำแล้วเจ๊ง เพราะโดนหลอกขายฝัน ใครว่าทำเห็นง่ายๆสบายๆ บอกได้คำเดียว เหนื่อยกว่าทำนาเยอะ ฮ่าฮ่าฮ่า
×