Jump to content

buadin

Members
 • Content Count

  16
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

9 Neutral

About buadin

 • Rank
  Member
 1. จะลองดูนะคะ ขอบคุณทุกๆคำแนะนำค่ะ
 2. ลองแล้วทั้งสองวิธีค่ะ ก็ยังไม่ได้อยู่ดีค่ะ วิธีแรก เข้าไปที่ preview > file > Import from xxx แต่มันก็ไม่มีค่ะ ส่วนวิธีที่สอง ก็ Trust ทุกครั้งมันก็ยังไม่มาอยู่ดีค่ะ
 3. อ่อ...ค่ะ ไม่แน่ใจว่าทำอะไรผิดผลาดหรือเปล่าคะ ถ้าโทรศัพท์มีปัญหาจริงๆ คงต้องส่งไปให้ช่างดูมั้งคะ ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับคำแนะนำค่ะ จะลองดูนะคะ
 4. ต้องขอออกตัวก่อนว่าพยายามค้นกระทูเก่าๆแล้วค่ะ เพื่อไม่ให้ตั้งคำถามซ้ำๆ เป็นที่น่ารำคาญใจของสมาชิกคนอื่นๆ แต่ว่าไม่พบปัญหาเดียวกันกับที่เป็นค่ะ เมื่อสัปดาห์ก่อนถ่ายภาพด้วยไอโฟนแล้วต่อกับเครื่องแมคมันก็แสดงผ่านโปรแกรมiphoto ให้โดยอัตโนมัติแล้วก็นำภาพลงเครื่องได้ง่ายเป็นปกติค่ะ แต่มาสัปดาห์นี้มันไม่ขึ้นมาเลยค่ะ เข้าไปดูมันก็บอกว่าไม่มี Item ในไอโฟน ทั้งๆ ที่เพิ่งถ่ายภาพมา และเปิดดูในไอโฟนก็มีภาพอยู่ค่ะ แล้วพอลองไปค้นๆใน image capture มันก็ไม่มีเช่นกันค่ะ ต้องแก้ไขอย่างไรดีคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
 5. ไม่ได้เข้ามานานมากจนจำ password ของตัวเองไม่ได้ แมคเครื่องใหม่ที่ใช้เมื่อวันวาน ตอนนี้แทบหาอะไหล่ไม่ได้แล้วค่ะ ใครยังใช้ Mac book 13 inch white late 2006 อยู่บ้างคะ เข้ามาหาเพื่อน
 6. มาอัพเดทข้อมูลค่ะ วันนี้น้องezy ใจดีแวะมาเช็คสภาพเครื่องแมคบุคให้ถึงที่ห้องทำงานแล้วค่ะ หลังจากเช็คคร่าวๆอย่างตั้งใจ น้องezy ก็บอกว่า "แบตมันป่วยหนักเปลี่ยนอย่างเดียวเท่านั้นครับ ส่วนอื่นๆยังพอได้ไม่ขี้เหร่ แต่เครื่องดับเองนี่สิมันยังไงนะ" แอบคิดในใจ 'นั่นสิค่ะ มันเป็นอะไร'.... เวลาผ่านไปหนึ่งชั่วโมง ได้เวลาน้องต้องกลับไปทำงานต่อแล้ว จึงฝากขนมกล่องเล็กๆ ให้น้องเอากลับไปกินที่ทำงานตอนบ่าย น้องก็แสนจะใจดีก่อนกลับยังมีแก่ใจบอกว่า "เปิดเครื่องทิ้งไว้อีกหนึ่งชั่วโมง ถ้ามันดับไปเฉยๆ พี่ส่งข้อความบอกผมด้วยนะ สงสัยมันจะมีปัญหาแล้วผมจะถามช่างให้ครับ" ขอบคุณสำหรับมิตรภาพและน้ำใจของชาว freemac แห่งนี้ค่ะ ขอบคุณจริงๆ จากใจ ^^ หวังว่าสุกี้ทะเลมื้อกลางวันกับขนมกล่องน้อยจะอร่อยถูกปากนะคะ ว่างวันไหนเชิญแวะมาทานของอร่อยด้วยกันอีกค่ะ ))
 7. ขอบคุณมากค่ะ เป็นน้องที่น่ารักจริงๆ พี่ฝากข้อความส่วนตัวไว้แล้วนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ))
 8. เปลี่ยนไปแล้วรอบหนึ่งค่ะ ตอนนี้ก็บวมๆนิดหน่อย เตรียมจะเปลี่ยนอีกรอบแล้วค่ะ ที่ผ่านมาเป็นผู้ใช้จริงๆค่ะ ไม่ค่อยรู้เรื่องระบบและกลไกต่างๆมากนัก สารภาพว่าบางทีเข้ามาอ่านกระทู้ และคำแนะนำต่างๆ หลายครั้งและบ่อยครั้ง งงๆ ว่าเขาพูดเรื่องอะไรกัน แล้วส่วนที่เขาพูดๆถึงกันอยู่นั้น มันอยู่ตรงไหน :no จึงอยากเช็คสภาพเครื่องค่ะ จะได้ทราบว่าจะต้องปรับ เปลี่ยน หรือ ทำอะไรอื่นๆให้เครื่องมันยังใช้งานได้ต่อไปน่ะคะ
 9. เครื่องแมค ซื้อมาจะห้าปีแล้วค่ะ รู้สึกว่าอะไรๆก็ไม่เหมือนเดิม มันดูงอแง เรรวน ปรวนแปรไปหมดเลยค่ะ อยากพาไปตรวจสุขภาพแบบเช็คยกเครื่อง เช็คสุขภาพประจำปีเหมือนคนอย่างเราๆ จะทำได้ไหมคะ แล้วจะพาไปเช็คที่ไหน ยังไง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
 10. ข้อดีของการหลงทางคือเราจะไม่กลับไปหลงทางเดิมนั้นอีก...

 11. อยากมีส่วนร่วมด้วยค่ะ ^^ กล้องของใครไม่รู้อยู่ที่บ้านค่ะ แต่หยิบไปใช้บ่อยๆ ก็ Nikon D80 ค่ะ ภาพนี้ทางขึ้นพระตำหนักดอยตุงเมื่อ ปลาย พย. ปีที่แล้วค่ะ (อยู่ระหว่างหัดถ่ายภาพและใช้กล้องค่ะ)
 12. buadin

  แบตเตอร์รี บวม...

  ขอบคุณทุกๆความเห็นค่ะ บอกตรงๆว่ายังรู้สึกเสียดายเครื่องนี้อยู่มากค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันยังอยู่ในสภาพดีมากๆค่ะ (ยกเว้นแบตเตอรรี่บวม) อีกเหตุผลหนึ่งก็คือใช้มาระยะเวลาเกือบ 5 ปี (ซื้อปลายปี 2006 ค่ะ) บางโปรแกรมยังไม่เคยใช้เลย ยังมีสิ่งที่น่าค้นหาและให้ลองใช้อีกมากเลยค่ะ จนขนาดหลายครั้งแอบคิดว่าจะใส่มาทำไมเยอะแยะนะ โปรแกรมพวกนี้ .... พูดตามภาษาชาวบ้านก็คือ ยังใช้ไม่คุ้มเลยค่ะ จะว่าไปก็เป็นการสิ้นเปลืองมากๆอยู่ว่าไหมคะ เครื่องดี เทคโนโลยีแต่คนไม่ค่อยฉลาดค่ะ ใช้แต่ที่ต้องใช้ ส่วนที่ไม่ใช้มันก็ไม่ได้ใช้จริงๆ คงจะเป็นดั่งคำโบราณว่า ไก่ได้พลอย หัวล้านได้หวี ลิงได้แก้ว กิ่งก่าได้ทองทำนองนั้นมั้งคะ มีของดีแต่ใช้ไม่เป็น เฮ้อออ.. บ่นตามประสาคนแก่...
 13. แบตเตอร์รี ของแมคบุค บวมมากค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วค่ะ ครั้งแรกยังอยู่ในประกันก็ได้เข้าศูนย์เปลี่ยนไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนมาได้ปีกว่าๆ (ประมาณนะคะ จำไม่ค่อยได้) มันบวมอีกแล้วค่ะ ไปถามที่ศูนย์ฯ ได้ความว่าเปลี่ยนใหม่ราคาหกพันหว่าบาท... คือว่าแพงอยู่เหมือนกันเนอะ... แมคบุคสีขาว เครื่องนี้ซื้อมาเมื่อปี 2006 ค่ะ ต่อประกันไปจนครบแล้ว ตอนนี้เขาไม่รับต่อแล้วล่ะค่ะ อยากเปลี่ยนแต่สองจิตสองใจว่าเปลี่ยนแบตฯ ใหม่ หรือว่า เก็บรวบรวมเงินซื้อเครื่องใหม่ดี แล้วถ้าเราไม่เปลี่ยน แล้วใช้ไปเรื่อยๆมันจะเป็นอันตรายต่อเครื่องและคนใช้มากไหมคะ? ทำไงดีคะ......ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
 14. เหอๆๆ ก็เพิ่งรับไปนี่คะ ชีวิตนี้เรียนปริญญาเอกใบเดียวก็พอมั้งคะ ^^
×