Jump to content

Breve

Members
 • Content Count

  55
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Breve

 • Rank
  Member
 1. ลองกดฝาข้างใต้เครื่องดูครับ ว่ามีเสียงไหม ถ้ามีก็เป็นปัญหาที่น็อตครับ เครื่องผมก็เป็นครับ ยกไปศูนย์ ศูนย์บอกไม่เป็นปัญหา ไม่ต้องไขให้แน่นครับ
 2. ผมเพิ่งกด subscribe อันใหม่ใน mac ครับ แล้วตั้งเป็น icloud ทีนี้ไม่จำไม่ได้ว่าผมเคย subscribe อันเก่าไปแล้วใน iPhone ครับ ตอนนี้มันขึ้นซ้ำกันสองอันครับ อยากจะลบอันเก่าใน iphone ออก ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับผม รบกวนด้วยครับ
 3. Breve

  มาแล้ว!! El Capitan

  แต่ใช้งานได้ปกติใช่ไหมครับ เพิ่งซื้อ Paralells 10 มาเมื่อมีนาคมที่ผ่านมาเอง ถ้าต้องเปลี่ยนเวอร์ชั่นคงไม่ไหวน่ะครับ ว่าแต่ถ้าเข้าที่ My Computer ทาง Window ก็ยังคงเรียก (เปิด) ไฟล์จากฝั่ง Mac ได้อยู่ใช่ไหมครับ ถ้าต้อง copy text (command + C) จาก Mac แล้วไป paste ทาง Window อันนี้ทำได้ไหมครับ
 4. Breve

  มาแล้ว!! El Capitan

  มีใครใช้ parallels desktop 10 บ้างครับ มันใช้กับ OS X ตัวนี้ได้ไหมครับ
 5. Breve

  มาแล้ว!! El Capitan

  อัพเดตแล้วเป็นไงบ้างครับ เครื่องหน่วงไหมครับ แล้ว parallels desktop 10 นี่ใช้กับ OS ตัวใหม่นี้ได้ไหมครับ
 6. ฝาด้านล่างขันน็อตไม่แน่นหรือเปล่าครับ ลองคว่ำเครื่องแล้วกดบริเวณนั้นดูครับ เครื่องผมก็เป็น ยกไปศูนย์ที่ฟอร์จูนเขาบอกว่าเป็นปกติครับ จะขันเพิ่มให้ก็ได้ แต่ปกติแล้วเขาจะปล่อยไว้แบบนี้ครับ ไม่ให้แน่นจนเกินไป (ผมก็ยังไม่ได้ขันเพิ่มนะครับ ปล่อยมันดังกร๊อบแกร๊บอยู่)
 7. ผมยังใช้ snow leopard อยู่ครับ แต่ว่าจะอัพเกรดมาเป็น mountain lion แล้วครับ เนื่องจากว่าจำเป็นต้องใช้โปรแกรมใหม่ ๆ ครับ
 8. สอบถามครับ 1 License ใช้ได้กี่เครื่องครับ แล้วถ้าผมโหลดมาทั้ง Mac และ Window ผมจะใช้ License Number ทั้งสองเครื่องได้เลยไหมครับ หรือว่าผมต้องส่งอีเมลล์ใหม่อีกรอบ ขอบคุณครับ
 9. สรุปคือใช้ได้ account ต่อเครื่องใช่ไหมครับ เว้นแต่ว่าเราสร้าง account ใน OSX อีกอันนึง ถึงจะใช้ icloud อีกอันได้ถูกต้องไหมครับ
 10. อยากจะ backup รูปของแต่ละเครื่อง แบบแยกจากกันครับ พอดี account ที่ใช้กับ iPad มันจะเต็มแล้ว ผมเลยอยากใช้อีก account นึงนะครับ (ส่วนใหญ่จาก iphone จะ backup รูป และ contact ครับ)
 11. สอบถามทุกท่านครับ พอดีผมเพิ่งเปลี่ยนโทรศัพท์เป็น iPhone ตัวผมเองมี iPad อยู่ด้วย ปกติเวลาผมโหลด app ผมใช้ 2 account ครับ (US อัน ไทยอีกอัน) ทีนี้ผมใช้ apple id ตัวนึง backup iPad ของผมขึ้น icloud แล้ว แต่ผมอยากใช้ account อีกอัน backup iPhone ที่ผมเพิ่งซื้อมาครับ เพราะแต่ละ account จะได้พื้นที่ 5 GB ต่อ 1 account ถูกไหมครับ แต่ปัญหาผมคือ ผมมี Mac เพียงแค่เครื่องเดียว ถ้าผมต้องใช้ 2 account ผมจะทำอย่างไรดีครับ ใครมีประสบการณ์รบกวนแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ
 12. ขอบคุณทุกท่านมากครับ สั่งผ่าน apple store เรียบร้อยแล้วครับ :)
 13. รบกวนสอบถามทุกคนหน่อยครับ พอดีผมจะซื้อ iPhone 5s ขนาด 16GB แต่ผมไม่รู้ว่าพื้นที่ที่ผมจะใช้งานได้จริง ๆ จะอยู่ที่เท่าไหร่น่ะครับ ส่วนตัวจะซื้อมาใช้ social network ไม่โหลดเกมส์โหด ๆ หนัก ๆ (อาจมีเกมส์ขนาดเล็ก ๆ ติดเครื่องไม่ถึง 5 เกมส์) ลง app pages imovie เท่านั้นครับ แล้วก็คงใช้ถ่ายรูปเสียส่วนใหญ่ นาน ๆ อาจจะอัดวีดีโอสักทีครับ เพราะคิดว่าอีก 2-3 ปีผมคงต้องเปลี่ยนมือถือแน่ ๆ อยู่แล้ว แต่ไม่แน่ใจว่า 16 GB จะเอาอยู่ไหม ขอบคุณครับ
 14. คุณ Mintartist และคุณ I am deMo ใช้ Quicktime อัดยังไงหรือครับ รบกวนช่วยสอนด้วยครับ
×