Jump to content

chankx

Members
 • Content Count

  399
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

chankx last won the day on May 3 2013

chankx had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About chankx

 • Rank
  General Member
 • Birthday 01/28/1984

Contact Methods

 • Website URL
  https://www.facebook.com/AvexirThailand

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  MBP Late 2008 15" 2.4 GHz + 8 GB DDR3 + WD black 500GB
 • iPod
  Nano 5G 8gb
 • Facebook
  https://www.facebook.com/AvexirThailand
 1. กฎ กติกา มารยาท (ฉบับปรับปรุงใหม่ พุทธศักราช 2553) http://freemac.net/home/forum/13-%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A8%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%95%E0%B9%8C/ ห้ามโพสต์ข้อความ, ภาพ หรือ สื่อ ทุกชนิด ที่มีเนื้อหาละเมิดต่อ สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ห้ามโพสต์ข้อความหรือภาพ ที่ส่อไปทางการพนันต่างๆ สิ่งผิดกฎหมายบ้านเมือง ไม่ว่าจะรูปแบบใดๆก็ตาม ห้ามโพสต์ข้อความหรือภาพ คุกคามทางเพศ หรือ สามารถสื่อไปในเรื่องเพศ ลามกอนาจาร ห้ามโพสต์ข้อความหรือภาพ ที่ทำให้สมาชิกท่านอื่น หรือ องค์กรอื่นๆ เสียหาย รู้สึกไม่ดี รำคาญใจ ไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจของผู้เผยแพร่หรือไม่ ห้ามโพสต์ข้อความ ว่ากล่าวให้ร้าย กระทบกระเทียบ แก่สมาชิกผู้อื่น โดยจะอ้างชื่อหรือไม่ก็ตาม ห้ามโพสต์ข้อความที่ยุยงให้ผู้อื่นเกิดความขัดแย้งซึ่งกันและกัน ไม่ว่าผู้ตั้งกระทู้ หรือผู้ตอบนั้นจะตั้งใจหรือไม่ ห้ามโพสต์ข้อความที่ไม่ตรงประเด็น ไม่เกิดประโยชน์ หรือข้อความหรือรูปภาพ ที่ซ้ำๆ ในกระทู้เดียวกันหรือหลายกระทู้ ห้ามโพสต์ข้อมูลส่วนตัวของตนเอง หรือของผู้อื่น ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับบุคคลผู้เป็นเจ้าของ หรือบุคคลที่สาม เช่นหมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรเครดิต หมายเลขที่อยู่ทางอินเทอร์เน็ต (IP) ไม่ว่าผู้เผยแพร่จะมีเจตนาหรือไม่ ยกเว้นในกรณีที่เป็นการติดต่อทางธุรกิจหรือโฆษณาประชาสัมพันธ์ เวบเราไม่สนับสนุนให้ละเมิดลิขสิทธิ์ ขอความร่วมมือ ไม่โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์ในเวบของเราครับ เวบเรารณรงค์ให้ใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง กรุณาอย่าใช้ภาษา MSN, Chat ในเวบบอร์ด เวบเราไม่สนับสนุนให้โชว์เกรียนนะครับ ไม่รู้จักเกรียน อ่านที่นี่ (Link) ไม่อนุญาตให้โพสต์ขายของในส่วนต่างๆ ของเวบ ไม่ว่าจะในกระทู้ / Status / Profile ยกเว้น ห้องซื้อขายใน Freemac Mall เท่านั้น การนำเอาข้อความจากแหล่งข้อมูลอื่นๆมาเผยแพร่ ถือเป็นความรับผิดชอบของสมาชิกผู้ post ข้อความเท่านั้น ทาง freemac.net จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ไม่อนุญาตให้โฆษณา หรือแฝงโฆษณาใดๆ ในกระทู้ ในส่วนข้อมูลของสมาชิก, Status, Signature หรือ ลายเซ็น ไม่ว่าจะเป็น link ของ website หรือโฆษณาใดๆ ที่ไม่ได้เป็นผู้สนับสนุน web โดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืน อาจถูกยกเลิกสมาชิกโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 2. ถ้าเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา ขายตัวเก่าครับ ซื้อตัวใหม่สบายใจกว่า อย่าลืมเตรียมเงินใว้ซื้อ app ด้วยนะครับ
 3. ลองหาแรมเดิม hdd เดิมมาลองสลับดูครับ อาจจะเจอว่าอะไรเป็นปัญหาครับ ลองเอาlog มาดู
 4. ลองเอาสายlan เสียบแล้วเล่นดูว่าช้าเหมือน wifi มั้ยครับ
 5. ขาย Apple wireless keyboard และ Apple wireless mighty mouse ถูกๆแบ่งกันใช้ครับ Apple wireless keyboard ขาย 1650 บาทครับ Apple wireless mighty mouse ขาย 950 บาทครับ ใช้งานได้ปกติครับ นัดรับของตามแนวรถไฟฟ้า หรือ ems ครับ สนใจโทร 085-473-9071 อีเมล chaya.phw AT gmail.com ครับ
 6. SSD ใกล้เต็มป่าวครับ ลองศึกษาเรื่อง ssd ดูครับ
 7. คิดได้อีกอย่างหนึุ่ง อาจเป็น iphone5 เครื่องต้นแบบ
 8. ประเทศนี้ต้องสร้างทัศนคติเรื่องทรัพสินทางปัญญากันอีกมากครับ
 9. อยากถามว่า ใครผิด ละครับ ระหว่างเสี่ยที่อยากได้ iphone แต่ไม่มีความรู้ไม่ยอมศึกษา กับร้านที่รับจ้างดูแลเครื่องให้เสี่ย ซึ่งเรื่องที่ผมเขียนนี่เพราะอยากให้รู้ว่าทำไมร้านตู้เค้าถึงมีช่องทางหากินได้อย่างไร แล้วคนกลุ่มใดที่เป็นลุกค้า ปัญหามันอยู่ตรงไหน และเราควรช่วยกันทำอย่างไร ช่วยกันเผยแพร่วิธีการ และทัศนคติที่ถูกต้องออกไป หรือจะล่าแม่มดกันดี ลองเปิดใจกว้างๆ ครับ โดยส่วนตัวผมก็เป็น DEV คนหนึ่งไม่เคยสนับสนุนแนวทางในการละเมิดคนอื่นอยู่แล้ว ผมเริ่มจากตัวผมเอง และคนรอบข้าง ส่วนร้านตู้ที่เคยทำนั้นผมพยามใช้หลักการหลายๆอย่างที่แตกต่างจากจากตู้อื่น เพราะมี ปสก.จากการทำงานจากที่ i...... มา ไม่ว่าจะ แนะนำลูกค้าในการสมัคร app สอนโหลด app จาก app store จะลง app เยอะๆทำไมใช้จริงกี่ตัว เครื่องเป็นหมื่นแอฟสามสิบบาทเอง สอนวิธีการต่างๆให้ลูกค้าสามารถพึ่งตัวเอง จนเคยถูกแบนจากตู้อื่นก็มี เพราะไปบอกวิธี reset โดยการกด home+pow แก่ลูกค้าเวลาเครื่องค้างจอดำมา ร้านอื่นเค้าคิด 500 ผมทำฟรีแถมบอกวิธีการ แต่สุดท้ายที่ผมเดินแนวทางนี้กับร้านตู้ ก็เจ๊งครับ ผมก็ปิดตัวไป อาจเพราะ แนวทางนี้ไม่เหมาะกับกลุ่มคนของตลาดนี้ ลองมาหาวิธีการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์กันดีกว่าครับ .....
 10. ลองคิดถึง อาเสี่ยคนนึงครับ ที่วันๆยุ่งๆกับธุรกิจค้าขายมากมาย จริงๆงานแกใช้แค่ 3310 ก็หาเงินได้มากมายอยู่แล้ว แต่เกิดอยากได้ iphone5 ขึ้นมาเพราะเด็กที่คาราโอเกะ บอกว่า 3310 มันไม่เท่เลยหิ้วกลับไม่ได้ วันรุ่งขึ้นเดินไปเจอร้านตู้ คุยดีบริการดี ทำให้ทุกอย่าง จ่ายเงินอย่างเดียว ได้ iphone5ไปใช้สมใจ แต่ยังแอบเก็บ 3310 คู่ใจกับสมุดโน๊ตเล็กๆจดเบอร์โทรศัพลูกค้าไว้ในกระเป๋า 3310 ร้อยล้านตัวนี้ทิ้งได้ไง เสร็จแล้วคืนนั้นเสี่ยก็พก iphone แอบเมียไปเที่ยว คาราโอเกะ ได้เด็กกลับบ้าน สบายแฮ วันต่อมา เด็กเกิดอยากได้ iphone บ้าง เสี่ยก็เลยโชว์ป๋า พาเด็กมาที่ร้านตู้คู่ใจ "เอาเลยน้องหนูอยากได้อะไร เดี๋ยวป๋าจัดให้ ร้านนี้ป๋ารู้จัก ไอ้น้อง ดูแลน้องเค้าให้พี่ด้วยนะ " สรุป เสี่ยโดนไปสองเครื่อง อยากถามว่า คิดว่านี่เป็นเรื่องแต่ง หรือเรื่องจริงครับ
 11. จากที่เคย เปิดร้านตู้ครับ ช่วงแรก ก็พยายามให้ลุกค้า สมัคร apple id เอง แต่กลุ่มลูกค้าที่มาลง app ตู้ส่วนมากเค้าไม่สนใจหรอกครับ เค้าต้องการความสบายมากกว่า แบบเอาเครื่องมาโยนให้ัทำให้ แอฟลงขอให้เยอะไว้ก่อน จะได้ไม่อายเพื่อน แต่ใช้จริงไม่กี่ตัว เลยเป็นช่องทางทำมาหากินของหลายๆคน ลูกค้าส่วนมากผมว่าเค้าต้องการซื้อบริการมากว่า และไม่ต้องการเรียนรู้อะไรเพิ่ม แรกๆผมก็แปลกใจ ทำไมถึงมาซื้อ iphoneกันร้านตู้ ในเมื่อ0 ก็มี ร้านตู้ราคาก็แพงกว่า แถมเครื่องก็ไปซื้อมาจาก 0 อีก ส่วนลูก ค้าที่มีความรู้ คงไม่มาร้านตู้แต่แรกแล้วหรอกครับ นอกจากจะมาซื้อเคส ติดฟิม
 12. เหอๆๆต้องนั่งอ่าน api เพื่มเยอะเลย
 13. ลุ้นๆๆว่า iphone4 จะรอดมั้ย
×