Jump to content

mingmac

Members
 • Content Count

  39
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

mingmac last won the day on April 10 2016

mingmac had the most liked content!

Community Reputation

37 Excellent

About mingmac

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  - Powerbook G4 2.0GHz
  - Macbook Alu 2.4 Intel Core 2 Duo
  - iMac Alu 2.6 Intel Core 2 Duo
  - MacMini 2.53 Intel Core 2 Duo
  - Macbook Pro 2.3 GHz Intel Core i5
 • iPhone
  iPhone 4s 64GB
 • iPod
  iPhone Photo, iPhone Touch 1st Gen
 • iPad
  iPad 2
 • Facebook
  http://www.facebook.com/chaichatp
 1. พอดีพี่สาวกำลังตัดสินใจซื้อระหว่าง iPad กับ Samsung แต่หาแอปที่ทำอะไรหลายอย่างได้กับ Pdf น่ะครับ ซึ่งiPad ก็มีหลายแอปที่ทำได้ครบทุกความต้องการ แต่ความต้องการของพี่สาวคือตัดจากหน้าหนึ่งไปรวมอีกหน้านึง(ไม่ใช่ Cut&Paste Page) เช่นตัดเฉพาะตารางของหน้านี้ไปสรุปอีกหน้านึงน่ะครับ เอาแค่เฉพาะบางอย่างบนหน้านั้นไปสรุปอีกหน้านึงน่ะครับ ซึ่ง Samsung ทำได้ มีน้องที่ออฟฟิศทำให้ดูน่ะครับ เห็นเค้าบอกiPad ทำอย่างนี้ไม่ได้ ยอมไม่ได้ ช่วยแนะนำด้วยครับ
 2. แนะนำให้แปลงเป็น .aiff ก่อนครับถึงจะใช้ได้กับ FCPX ครับ ผมใช้ Compressor ในการแปลงนะ
 3. ขอตอบในฐานะพระด้วยละกันครับ ตอนนี้เป็นพระอยู่วัดพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก (วัดสุนันทวนาราม) ได้มีโอกาสมาช่วยทางวัดเหมือนกัน ใช้iMovie แล้วไม่ตอบโจทย์ เลยจัด FCPX เลยครับ ใช้งานได้ตอบโจทย์ดีเลยครับ ตอนนี้ผมเพิ่งอัพแรมจาก 4GB เป็น 16GB ไปเลยครับ ใช้เป็น MBP13" 2.3Ghz Intel Core i5 ไม่แน่ว่ารุ่นของท่านอัพได้สูงสุดเท่าไหร่นะ ขอช่วยตอบปัญหาเรื่องการปรับความเร็วช้าของคลิปแล้วกันเพราะบางคนที่ใช้อาจจะยังใช้ไม่หมดเลยยังให้คำตอบไม่ได้หมดน่ะครับ ปรับเร็วและช้าละเอียดก็ทำได้ครับใน FCPX ไปที่ 1. Retiming icon-->Hold 2. จัดการขยับตัวSelection สีเหลือง (ช้าลง) สีฟ้า (เร็วขึ้น) สีแดง (หยุดเป็นภาพนิ่งไว้) อยากได้เร็วช้ากี่ % ก็จัดไปเลยครับ ละเอียดกว่า iMovie อีกครับ ปล.ผมกำลังจะลาสิกขาในไม่กี่วันนี้แล้วครับ แต่ก็บอกทางวัดแล้วมีอะไรให้ช่วย บอกมาได้เลย เพราะรู้ว่าทางวัดต้องการคนมาช่วยเหลือทางนี้ และก็หาคนมาช่วยทางนี้ได้ยาก หาโอกาสได้ทำอย่างนี้น้อยก็เลยเสนอตัวทำให้วัดเลย ขอแนะนำทุกท่านๆที่มีฝีมืออยากใช้ฝีมือตนเอง หรืออยากปล่อยของ หรือโยมน้องๆนักศึกษาที่อยากมีโปรเจคน่าสนใจ อาตมาขอแนะนำให้ลองไปหาวัดแถวบ้านดูแล้วถามว่ามีอะไรให้ช่วยมั้ย อาตมาคิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่ดีกับชีวิตของเราเลยล่ะ ให้วัดเป็นสื่อให้ผลงานของเราได้เผยแพร่ไปในทางอ้อมด้วย ช่วยบำรุงพุทธศาสนาด้วย ยังมีอีกหลายๆวัดที่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านนี้ :pizza:
 4. แต่หนังทุกเรื่องก็ยังจะเป็นEnglish Subtitle ใช่มั้ยครับ ถ้า Apple TV เข้าไทย
 5. แล้วอย่างน้อยจะเร็วกว่า USB2 อย่างที่เค้่าโฆษณาไว้มั้ยครับเนี่ย
 6. ขอคำแนะนำด้วยครับสำหรับ Lacie ตัวนี้ คิดว่ายังไงกันบ้างครับ พอดีจะเอามาใช้กับ MBP13" 2.3GHz Corei5 สำหรับตัดต่อน่ะครับ แต่อยากพกพาไปไหนมาไหนด้วยน่ะครับ http://www.ebay.com/...=item2a248e271e ที่เมืองไทยมีขายมั้ยครับ ราคาใกล้ๆกันมั้ยครับ ขอบคุณครับ ปล. 1. ตัวนี้เป็น SSD หรือเปล่าครับ พยายามมองหาคำอธิบายในที่คนขายอธิบายอยู่แต่ไม่เห็นน่ะครับ 2. จะทำยังไงดี MBP ผมมีช่อง Thunderbolt อยู่ช่องเดียวเอง อย่างนี้จะต่อออกจอนอกยังไงหรือครับ เพราะ Adapter ต่อออกจอนอกก็ต้องใช้ Thunderbolt เหมือนกัน มี Thunderbolt Hub ขายมั้ยครับ ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม่ MBP ตัวใหม่ถึงต้องมี Thunderbolt สองช่องแล้วตัด Firewire 800 ไป แต่ไม่เข้าใจทำไม่ต้องตัด Lan Port ออกไป
 7. พิมพ์ตัว " ํ" บนไม้หันอากาศและสระ "า" แก้ขัดไปก่อนนะครับ
 8. แจ่มครับ เดี๋ยวขอไปลองก่อนนะครับ
 9. กลับมาปรับเปลี่ยนเป็นสีส้มแล้วนะครับ หวังว่าจะอ่านสบายตากันขึ้น :fun: ปล.ถึงจะเป็นกระทู้เก่า แต่อยากจะบอกว่า ส่วนมากแล้วApp แต่ละตัวก็ยังมีการพัฒนามาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้เพราะฉะนั้น App ไม่เก่าตามกระทู้นะครับ ยังใช้งานได้ดีจนถึงทุกวันนี้นะครับ ::
 10. ไอเดียคืออย่างนี้น่ะครับ คือปกติเนี่ยผมจะมีเครื่อง Mac Mini ตัวนึงที่เป็น Center ของในบ้านแล้วก็ใช้ Apple TV บ้างเครื่องแมคบ้าง Stream Movies จากเจ้า Mac Mini ตัว Center น่ะครับ แต่เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่มันแชร์กันในบ้านได้อยู่แล้ว ประเด็นคือเป็นไปได้มั้ยสมมุติผมไปต่างจังหวัดแล้วจะดูผ่าน Mac Mini ตัวดังกล่าวได้อยู่( Mac Miniทำตัวเ็น Server เลยล่ะครับ) โดยผ่าน ไม่ว่าจะ Apple TV หรือ Mac Laptop น่ะครับ คิดไปคิดมาถ้าพก AppleTV ก้อนแล็กๆไปไหนมาไหนก็สะดวกดี จะโหลดหนังใส่ iPad ก็ไม่จุใจน่ะครับ อิอิ ใครพอทราบวิธีบ้างครับ :!tuzki052: ขอบคุณครับ
 11. ขอบคุณครับ ร้านกล้วยน่าลองแฮะ
 12. จะอัพ Macbook Pro 13" 2.3GHz Intel Core i5 น่ะครับ ใช้ VMWare ไปด้วย ดึงพอดูเลย ขอบคุณครับ แล้วช่วงนี้มีร้านแนะนำบ้างมั้ยครับ
 13. มันๆม่มีปุ่มให้Edit ทางด้านขวาบนเหมือนที่มีทั่วไปน่ะครับ iOS 5.0.1 น่ะครับ งงมากเลย ใช่Bug หรือเปล่า ลอง Restore เครืองแล้วก็เหมืิอนเดิมน่ะครับ ขอบคุณครับ Uploaded with ImageShack.us
 14. ไ่ม่เคยลองนะครับ แต่ไฟล์หนังDVD หนึ่งแผ่นแปลงด้วย Handbrake ก็ดูได้ชัดทีเดียวเชียวนะครับ อยากทราบว่าแปลงด้วยโปรแกรมอะไรน่ะครับ
×