Jump to content

mingmac

Members
 • Content Count

  39
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Posts posted by mingmac


 1. พอดีพี่สาวกำลังตัดสินใจซื้อระหว่าง iPad กับ Samsung แต่หาแอปที่ทำอะไรหลายอย่างได้กับ Pdf น่ะครับ ซึ่งiPad ก็มีหลายแอปที่ทำได้ครบทุกความต้องการ แต่ความต้องการของพี่สาวคือตัดจากหน้าหนึ่งไปรวมอีกหน้านึง(ไม่ใช่ Cut&Paste Page) เช่นตัดเฉพาะตารางของหน้านี้ไปสรุปอีกหน้านึงน่ะครับ เอาแค่เฉพาะบางอย่างบนหน้านั้นไปสรุปอีกหน้านึงน่ะครับ ซึ่ง Samsung ทำได้ มีน้องที่ออฟฟิศทำให้ดูน่ะครับ เห็นเค้าบอกiPad ทำอย่างนี้ไม่ได้

  ยอมไม่ได้ ช่วยแนะนำด้วยครับ


 2. ขอตอบในฐานะพระด้วยละกันครับ ตอนนี้เป็นพระอยู่วัดพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก (วัดสุนันทวนาราม) ได้มีโอกาสมาช่วยทางวัดเหมือนกัน ใช้iMovie แล้วไม่ตอบโจทย์ เลยจัด FCPX เลยครับ ใช้งานได้ตอบโจทย์ดีเลยครับ ตอนนี้ผมเพิ่งอัพแรมจาก 4GB เป็น 16GB ไปเลยครับ ใช้เป็น MBP13" 2.3Ghz Intel Core i5 ไม่แน่ว่ารุ่นของท่านอัพได้สูงสุดเท่าไหร่นะ

   

  ขอช่วยตอบปัญหาเรื่องการปรับความเร็วช้าของคลิปแล้วกันเพราะบางคนที่ใช้อาจจะยังใช้ไม่หมดเลยยังให้คำตอบไม่ได้หมดน่ะครับ ปรับเร็วและช้าละเอียดก็ทำได้ครับใน FCPX ไปที่

   

  1. Retiming icon-->Hold

  post-1349-0-82201400-1351758396.png

   

  2. จัดการขยับตัวSelection สีเหลือง (ช้าลง) สีฟ้า (เร็วขึ้น) สีแดง (หยุดเป็นภาพนิ่งไว้) อยากได้เร็วช้ากี่ % ก็จัดไปเลยครับ ละเอียดกว่า iMovie อีกครับ

  post-1349-0-18243200-1351758910.png

  post-1349-0-94356500-1351758921_thumb.png

   

   

  ปล.ผมกำลังจะลาสิกขาในไม่กี่วันนี้แล้วครับ แต่ก็บอกทางวัดแล้วมีอะไรให้ช่วย บอกมาได้เลย เพราะรู้ว่าทางวัดต้องการคนมาช่วยเหลือทางนี้ และก็หาคนมาช่วยทางนี้ได้ยาก หาโอกาสได้ทำอย่างนี้น้อยก็เลยเสนอตัวทำให้วัดเลย

   

  ขอแนะนำทุกท่านๆที่มีฝีมืออยากใช้ฝีมือตนเอง หรืออยากปล่อยของ หรือโยมน้องๆนักศึกษาที่อยากมีโปรเจคน่าสนใจ อาตมาขอแนะนำให้ลองไปหาวัดแถวบ้านดูแล้วถามว่ามีอะไรให้ช่วยมั้ย อาตมาคิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่ดีกับชีวิตของเราเลยล่ะ ให้วัดเป็นสื่อให้ผลงานของเราได้เผยแพร่ไปในทางอ้อมด้วย ช่วยบำรุงพุทธศาสนาด้วย ยังมีอีกหลายๆวัดที่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านนี้

  :pizza:

  • Like 1

 3. ขอคำแนะนำด้วยครับสำหรับ Lacie ตัวนี้ คิดว่ายังไงกันบ้างครับ พอดีจะเอามาใช้กับ MBP13" 2.3GHz Corei5 สำหรับตัดต่อน่ะครับ แต่อยากพกพาไปไหนมาไหนด้วยน่ะครับ

   

  http://www.ebay.com/...=item2a248e271e

   

  ที่เมืองไทยมีขายมั้ยครับ ราคาใกล้ๆกันมั้ยครับ ขอบคุณครับ

   

  ปล.

  1. ตัวนี้เป็น SSD หรือเปล่าครับ พยายามมองหาคำอธิบายในที่คนขายอธิบายอยู่แต่ไม่เห็นน่ะครับ

  2. จะทำยังไงดี MBP ผมมีช่อง Thunderbolt อยู่ช่องเดียวเอง อย่างนี้จะต่อออกจอนอกยังไงหรือครับ เพราะ Adapter ต่อออกจอนอกก็ต้องใช้ Thunderbolt เหมือนกัน มี Thunderbolt Hub ขายมั้ยครับ ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม่ MBP ตัวใหม่ถึงต้องมี Thunderbolt สองช่องแล้วตัด Firewire 800 ไป แต่ไม่เข้าใจทำไม่ต้องตัด Lan Port ออกไป

  post-1349-0-91119900-1351328127_thumb.png


 4. กลับมาปรับเปลี่ยนเป็นสีส้มแล้วนะครับ หวังว่าจะอ่านสบายตากันขึ้น :fun:

  ปล.ถึงจะเป็นกระทู้เก่า แต่อยากจะบอกว่า ส่วนมากแล้วApp แต่ละตัวก็ยังมีการพัฒนามาเรื่อยๆจนถึงทุกวันนี้เพราะฉะนั้น App ไม่เก่าตามกระทู้นะครับ ยังใช้งานได้ดีจนถึงทุกวันนี้นะครับ :lol:

  • Like 1

 5. ไอเดียคืออย่างนี้น่ะครับ คือปกติเนี่ยผมจะมีเครื่อง Mac Mini ตัวนึงที่เป็น Center ของในบ้านแล้วก็ใช้ Apple TV บ้างเครื่องแมคบ้าง Stream Movies จากเจ้า Mac Mini ตัว Center น่ะครับ แต่เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่มันแชร์กันในบ้านได้อยู่แล้ว

   

  ประเด็นคือเป็นไปได้มั้ยสมมุติผมไปต่างจังหวัดแล้วจะดูผ่าน Mac Mini ตัวดังกล่าวได้อยู่( Mac Miniทำตัวเ็น Server เลยล่ะครับ) โดยผ่าน ไม่ว่าจะ Apple TV หรือ Mac Laptop น่ะครับ คิดไปคิดมาถ้าพก AppleTV ก้อนแล็กๆไปไหนมาไหนก็สะดวกดี จะโหลดหนังใส่ iPad ก็ไม่จุใจน่ะครับ อิอิ

   

  ใครพอทราบวิธีบ้างครับ :!tuzki052: ขอบคุณครับ


 6. มันๆม่มีปุ่มให้Edit ทางด้านขวาบนเหมือนที่มีทั่วไปน่ะครับ iOS 5.0.1 น่ะครับ งงมากเลย ใช่Bug หรือเปล่า ลอง Restore เครืองแล้วก็เหมืิอนเดิมน่ะครับ ขอบคุณครับ

   

   

  photo2mpi.jpg

   

  Uploaded with ImageShack.us


 7. Ipad1 ไม่สามารถเล่นไฟล์ mp4 แบบ HD ได้

  ไฟลMP4 ขนาด 1 ไฟล์ 300MB, เปิดด้วย. Vlc or opalerHD. ช้ามาก. เล่นไม่ได้เลยแล้วกัน

  แสดงว่า ipad1 เล่นไฟล์พวก HD ไม่ได้หรือ. ต้องแปลงให้เล็กลงหรือ

  Ipad2 น่าจะเล่นได้

   

  ไ่ม่เคยลองนะครับ แต่ไฟล์หนังDVD หนึ่งแผ่นแปลงด้วย Handbrake ก็ดูได้ชัดทีเดียวเชียวนะครับ อยากทราบว่าแปลงด้วยโปรแกรมอะไรน่ะครับ


 8. มี App ตัวหนึ่งครับชื่อว่า Printer Pro เท่าที่ดูแล้วไม่ว่าใช้ Printer ยี่ห้อไหนก็ Printer ได้ทั้งนั้นเลยอะครับ หน้าตาก็น่าใช้ดีครับผม :lol00: เสียตังค์นะครับ

   

  http://itunes.apple.com/us/app/printer-pro/id393313223?mt=8


 9. ปัญหาเดียวกันเคยเป็นเมื่อนานมากแล้วครับ ผมเซฟตัวเองด้วยการเปลี่ยนเป็น Plain text ช่วยได้

   

  แต่ที่ประสบปัญหาอยู่ตอนนี้คือ

  เมลจาก PC ส่งมาเครื่องแมค 2 เครื่องแล้วเป็นภาษาต่างดาว 1 เครื่องครับ

  แถม Encoding ให้อ่านไม่ได้ด้วย... บางทีถ้ามี Attach file มาด้วย จะไม่เห็นอะไรเลย

  นอกจาก Code ต่างดาวเต็มไปหมด(Copy ไปวางใน pages ได้เป็นร้อยหน้า A4เลย)

   

  สันนิษฐานมั่วๆไว้ก่อนว่า น่าจะเกี่ยวกะ Exchange Server ไม่ได้เกี่ยวกับเครื่อง Client

  ไม่งั้นต้องแก้ได้ด้วย text encoding ก็ได้แต่ทำใจ :!tuzki026:

   

   

  ได้ยินมาเหมือนกันครับเรื่อง Exchange Server ไม่เคยคิดว่าจะกระทบกับคนอื่นด้วย สงสัยจะเป็นจริง เดี๋ยวติดต่อ IT ดีกว่า ขอบคุณครับ


 10. เหลืองก็ไม่แนะนำครับ เพราะผมใช้พื้นขาวอ่านไม่ได้เหมือนกัน

   

  แนะเป็นสีอะไรดีครับ ส้มเวิร์กมั้ยครับ ฝากวานช่วยลองกันให้หน่อยครับ เดี๋ยวกลับมาอ่านอีกที


 11. งงมากเลยครับ ทั้งที่ใช้ Font เหมือนเครื่องแมคตัวอื่นๆในออฟฟิศ แต่ไม่รู้ทำไมเวลาผมreply เมลล์กลับไปทีไรก็จะกลายเป็ภาษาต่างดาวไปซะทุกทีน่ะครับ ลองแล้วทั้งไม่ Text Encode-->Thai Windows และทั้ง Encode ใครทราบวิธีบอกหน่อยครับ


 12. ขอบคุณมากๆครับ แนะนำได้โหดจริงๆ รบกวนขอร้องนิดนึงครับ

   

  ตัวหนังสือสีน้ำเงิน หากเปลี่ยนเป็นสีอื่นได้(แนะนำเหลือง) จะดีมากๆเลยนะครับ

   

  มันอ่านบนพื้นหลังทึบๆแบบนี้ไม่ค่อยออกครับสีน้ำเงิน

   

  จััดให้ครับ พอดีเมื่อก่อนหน้าเวบมันพื้นขาวน่ะครับ


 13. ลุงโต้งครับ มีคำถามครับว่าตอนเลือกซื้อนี่เลือกแบบไม่มีcontract ไดมั้ยครับสำหรับตัว3g และอีกคำถามคือได้ยินมาว่าAt&T. กับ t-Mobile จะมีการเซตอัพที่ต่างกันไป อยากทราบว่าถ้าจะซื้อมาใช้กับไทยนี่แนะนำเป็นรุ่นของเครือขายไหนดีครับ ขอบคุณครับ ยังไงก็ยินดีด้วยนะครับ

   

  ปล.เรื่องการใช้ personal hotspot ของiphone น่าสนใจดีครับ แต่ผมกล้วว่าแบตมันจะหมดก่อนระหว่างวันน่ะครับ iPad หมดช้ากว่าเยอะก็เลยเอาชัวร์ๆเลยดีกว่า อิอินานาจิตตังแล้วแต่lifestlye ของแต่ละคนแหละครับ


 14. ลุงโต้งครับ มีคำถามครับว่าตอนเลือกซื้อนี่เลือกแบบไม่มีcontract ไดมั้ยครับสำหรับตัว3g และอีกคำถามคือได้ยินมาว่าAt&T. กับ t-Mobile จะมีการเซตอัพที่ต่างกันไป อยากทราบว่าถ้าจะซื้อมาใช้กับไทยนี่แนะนำเป็นรุ่นของเครือขายไหนดีครับ ขอบคุณครับ ยังไงก็ยินดีด้วยนะครับ

   

  ปล.เรื่องการใช้ personal hotspur ของiphone น่าสนใจดีครับ แต่ผมกล้วว่าแบตมันจะหมดก่อนระหว่างวันน่ะครับ iPad หมดช้ากว่าเยอะก็เลยเอาชัวร์ๆเลยดีกว่า อิอินานาจิตตังแล้วแต่lifestlye ของแต่ละคนแหละครับ


 15. วัาวเพิ่งรู้ว่าเค้าเรียกรุ่นเราว่าเป็น Limited Edition MacBook นะเนี่ย เอาจริงๆก็ใช้อยู่แค่สี่จริงๆครับ ตอนนี้เหมือนจะใช้เวลาให้ไอแพดซะมากกว่า

×