Jump to content

SnowMan

Members
 • Content Count

  363
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  14

SnowMan last won the day on January 5

SnowMan had the most liked content!

Community Reputation

142 Excellent

About SnowMan

 • Rank
  General Member
 • Birthday June 11

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  iMac
 • iPhone
  iPhone SE
 • iPad
  iPad Pro 512
 • Facebook
  เลิเลิกใช้ไปแล้วครับ.. ?
 • Twitter
  skyeyjay2

Recent Profile Visitors

7,820 profile views
 1. ปฏิทินวันพระไม่แน่ใจยังมีสมาชิกใช้กันอยู่เยอะหรือเปล่านะครับ.. ผมยังไม่ได้อัพเดชของปีหน้าแต่คิดว่าจะพยายามทำข้อมูลให้เสร็จก่อนสิ้นปีนะครับ 👍🏻 ท่านใดครบพบข้อผิดพลาดตรงไหนแจ้งไว้ได้เลยนะครับ..
 2. ผมอัพเดทข้อมูลของปีหน้าให้เรียบร้อยแล้วนะครับ 😇 ถือโอกาสสวัสดีปีใหม่เพื่อนๆทุกท่านล่วงหน้าด้วยนะครับ 🤌🏻🙏🏻 ขอให้มีความสุขมากๆปลอดภัยสุขภาพแข็งแรงทุกท่านนะครับ 😇
 3. ลิงค์เก่าไม่สามารถใช้ได้แล้วนะครับ.. (ผมก็เพิ่งทราบเหมือนกันครับ)🙏🏻🙏🏻🙏🏻 อันนี้เป็นลิ้งค์ใหม่นะครับ.. ปฏิทินวันหยุดไทยสำหรับสารพัดอุปกรณ์  Apple ครับ! https://tinyurl.com/y62g7gqv ปฏิทินวันพระ 🙏 .. https://tinyurl.com/y6os5e6l ส่วนเรื่องการอัพเดทข้อมูลผมยังอัพเดทให้ทุกปีเหมือนเดิมนะครับ หรือถ้าช่วงไหนมีวันหยุดพิเศษเพิ่มเติมก็จะอัพเดทให้ทันทีครับ.. กราบขออภัยในปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยนะครับ.. ผมยอมรับผิดแต่โดยดีครับไม่ได้เช็คลิ้งค์เก่าของตัวเองเลย.. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 J a y ⚡️
 4. เพื่อเป็นการแก้ตัว.. ผมขอแนะนำแอพเสริมเพื่อใช้ร่วมกับปฏิทินให้ดูง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นครับ (จริงๆมันก็มีหลายตัวนะครับ) ผมชอบตัวนี้เพราะดูเรียบๆง่ายๆดีครับดูง่ายสบายตา ? แอพชื่อ Widget Calendar ครับ.. ดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นี้เลยครับ.. Widget Calendar เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็เซ็ตอัพนิดหน่อยตัวแอพอาจจะมีอินเตอร์เฟสค่อนข้างน่าเกลียดนะครับ! ตรงนี้อย่าไปถือสา แต่พอเซ็ตอัพเสร็จแล้วให้ไป Enable Widget ของตัวเครื่องครับ.. ก็จะได้หน้าตาออกมาประมาณนี้ครับ.. จริงๆ Widget แนวนี้มีอีกหลายตัวนะครับลองหาๆแบบที่ชอบกันดูก็ได้ครับ.. หรือตัว iOS เองก็มี Widget ที่สามารถโชว์ปฏิทินได้เหมือนกันครับ.. ส่วนตัวผมคิดว่าตัวนี้เรียบๆดูง่ายดีครับก็เลยแนะนำไว้เป็นทางเลือกครับสำหรับการใช้ดูปฏิทินโดยที่ไม่ต้องไปเปิดแอพทุกครั้งครับ..
 5. ต้องกราบขอโทษทุกท่านด้วยครับโดยเฉพาะคุณ sling_th เกิดความผิดพลาดบางประการครับเป็นการเซ็ตติ้งของผมเอง.. (ตอนที่อัพเดทปฏิทินมันเหนื่อยและตาลายมากก็เลยลืมเปลี่ยนกลับครับ..) ต้องขอบคุณคุณ sling_th ด้วยนะครับ!! ?? ตอนนี้ตอนนี้ผมแก้ไขให้เรียบร้อยแล้วครับ.. ถ้าท่านใดพบเจอปัญหาต่างๆในปฏิทินที่ผมทำขึ้นช่วยแจ้งมาในกระทู้นี้ได้เลยนะครับขอบพระคุณล่วงหน้าครับ ยังไงต้องขอโทษสมาชิกทุกท่านอีกครั้งด้วยนะครับในความผิดพลาด.. ??????
 6. ขอบคุณมากครับคุณ Mike ? เดี่ยวจะลองดูนะครับ..
 7. สวัสดีครับ.. เพื่อนเพื่อนพี่พี่สมาชิกทุกท่าน (ผมห่างหายเป็นนานเลยครับ) ผมมาแจ้งว่า.. อัพเดทข้อมูลของปี *2563 ให้เรียบร้อยแล้วนะครับ.. ? **หากพบข้อผิดพลาดใดๆรบกวนแจ้งได้เลยนะครับ.. จะได้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆท่านอื่นๆที่ใช้อยู่ด้วย.. และก็เหมือนเคยครับ.. ผมขออนุญาตสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ.. ขอให้เพื่อนๆทุกท่านมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง Happy Happy !! กันทุกท่านนะครับ.. ?
 8. ไม่ทราบว่าในนี้มีใครชำนาญเรื่อง iOS shortcut บ้างครับ?? พอจะให้คำแนะนำผมได้ไหม ว่ามีเว็บไซต์ไหนที่เปิดให้ดาวน์โหลดช็อตคัตแบบหลากหลายเยอะๆบ้างมั้ยครับ?? คือตอนนี้ผมพยายามเขียนช็อตคัตที่สามารถดูเรทติ้งของ imdb เพื่อใช้กับแอพ Netflix แต่ทดสอบหลายครั้งแล้วมันไม่สำเร็จครับ ? ก่ก่อนหน้านี้เคยใช้ได้นะครับแต่ตอนนี้มันใช้ไม่ได้แล้วผมก็พยามจะซ่อมซ่อมยังไงก็ไม่ได้ครับคิดว่าเป็นปัญหาที่ URL หรือไม่ API ของ IMDB เอง.. ประมาณว่ามันมีอะไรซักอย่างเปลียนไป แต่ผมหาไม่เจอครับ ทดสอบอยู่สองวันแล้วก็แก้ไม่ได้สักที พยายามหาข้อมูลใน Google ก็ไม่ได้ผลเจอแต่อันที่คล้ายๆกับของผม ซึ่งเขียนไว้เป็นปีแล้วซึ่งก็ใช้ไม่ได้ คิดว่าน่าจะเกิดจากสาเหตุเดียวกับของผมเหมือนกัน.. ผมคิดว่ามันน่าจะมีทางแก้ได้นะครับท่านใดชำนาญรบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ
 9. อัพเดทข้อมูลของปี *2561 ให้เรียบร้อยแล้วนะครับ.. **หากพบข้อผิดพลาดใดๆรบกวนแจ้งได้เลยนะครับ.. จะได้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆท่านอื่นๆที่ใช้อยู่ด้วย.. และก็เหมือนเคยครับ.. ผมขออนุญาตสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ.. ขอให้เพื่อนๆทุกท่านมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง Happy Happy !! กันทุกท่านนะครับ..
 10. ผมอัพเดทข้อมูลของปี 2560 ให้เรียบร้อยแล้วนะครับ.. แต่คิดว่าปีนี้น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงชื่อและกำหนดวันสำคัญตามมาอีก.. ยังไงผมก็จะคอยอัพเดตข้อมูลให้ตลอดนะครับ.. *หากพบข้อผิดพลาดใดๆรบกวนแจ้งได้เลยนะครับ.. จะได้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆท่านอื่นๆที่ใช้อยู่ด้วย.. ขออนุญาตสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะครับ.. ขอให้เพื่อนๆทุกท่านมีความสุขมากๆ ปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงครับ..
 11. ใช้ได้แน่นอนครับ.. ก่อนปลายเดือนผมจะอัพเดตของปีหน้าให้ครับ (ตัวปฎิทินจะอัพเดตอัตโนมัติ) ตอนนี้รอให้วันหยุดพิเศษที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดให้แน่นอนก่อนครับ..
 12. ใน iPhone เข้าไปที่ Setting > "Mail, Contacts, Calendars" ด้านบนของหน้านี้จะเป็นรายชื่อ Accounts ต่างๆ.. ให้เลือกอันที่ต้องการจะลบ แล้วก็ลบออกได้เลยครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 13. (อันนี้แถมครับ..) สำหรับท่านที่ใช้ iOS เวอร์ชั่นหลังๆจะไม่โชว์วันหยุดในหน้า Notification Center ผมก็เลยต้องหันไปใช้ Widget มาช่วยแทนครับ.. เลือกไปเลือกมาก็ได้ตัวนี้มาครับ.. แอพชื่อ WidgetCal โหลดฟรีได้ที่นี่ครับผม .. ^_^- *จริงๆแอพแนวๆนี้มีหลายตัวนะครับ.. ตัวนี้ผมว่าหน้าตามันก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ดีกว่าไม่มีครับ.. **ถ้าท่านใดมีตัวอื่นที่หน้าตาดีกว่านี้ก็แนะนำกันบ้างนะครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 14. ปฏิทินวันหยุดไทยและปฏิทินวันพระแบบอัพเดตตลอดกาลเจ้าเก่าครับ.. .. ^_^- (อัพเดตข้อมูลของปีหน้าเรียบร้อยแล้วครับ) ท่านใดที่เคยใช้อยู่ก่อนแล้วก็ไม่ต้องทำอะไรนะครับ.. ตัวปฏิทินจะอัพเดตข้อมูลให้อัตโนมัติ.. *ส่วนท่านที่เพิ่งทราบข้อมูล หรือยังไม่เคยใช้ปฏิทินของผมเชิญเลือกคลิกได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ.. ปฏิทินวันหยุดไทย ➜ http://cl.ly/Cwxu ปฏิทินวันพระ ➜ http://cl.ly/Jl2c *ท่านใดที่อยากจะนำไปเผยแพร่หรือบอกต่อเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter Facebook หรือเวปต่างๆก็เชิญได้เลยนะครับ.. ปล.หากพบข้อผิดพลาด หรืออยากแนะนำอะไรเพิ่มเติม เชิญแจ้งไว้ได้เลยนะครับ.. .. ^_^- ☃ ..
 15. ถ้าแค่ตัดง่ายๆหรือแค่ตัดบางช่วงออก QuickTime ก็สะดวกดีนะครับ.. ส่วนเรื่องขนาดไฟล์.. แนะนำว่าตัดเสร็จลอง Save ดูครับ.. *อย่า Export .. ☃ ..
×