Jump to content

Yoadmac

Members
 • Content Count

  740
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Yoadmac last won the day on March 18 2014

Yoadmac had the most liked content!

Community Reputation

133 Excellent

About Yoadmac

 • Rank
  Advanced Member
 1. อยากทราบว่าประกัน 1 ปีของ Airpod จะเริ่มจากวันที่ซื้อในใบเสร็จ หรือ วันที่Activate เชื่อมต่อกับมือถือ ครับ ปล.มาตปท แล้วจะซื้อเปนของขวัญเก็บหลายเดือนครับ
 2. Yoadmac

  Ram ตก

  แรมตก.. แล้วลองเก็บดูรึยังครับ? :thumbsup:
 3. Yoadmac

  มีปัญหา Airdrop ครับ

  เป็นบ่อยครับ ลองเปิดหน้าAirdropในMacทิ้งไว้นานๆเลยครับ ประมาณ3-5นาที มันน่าจะขึ้นมาเอง
 4. ต้องทำการ Enroll Volume Purchase Program for Business ครับ http://www.apple.com/business/vpp
 5. เหมือนกันเลยครับ เด๋วนี้ไม่ได้ใช้แล้ว
 6. ไฟล์สวยหมายถึงสีภาพ หรืออะไรหรอครับ? เคยเห็นเค้าบอก Fuji ไฟล์JPGงาม แต่ไม่เคยเข้าใจว่าหมายถึงอย่างไร ถ้าเทียบกับพวก Oly, Sony, Pana อะครับ
 7. เจอในเว็ปดูหนังบ่อยครับ เคยเจอที่แบบ Auto Download เลยก็มี ระวังอย่า Installครับ
 8. ใช้เน็ตหอมหาลัยครับ หลุดบ่อยมากก ไม่ทราบสาเหตุ (บ้างก็ว่าเป็นที่ Router) แล้วเรื่อง Bluetooth ก็เป็นเหมือนกัน ถ้าต่อพวกหูฟังแล้วเน็ตWiFiจะหลุดรัวๆ ไปเจอในเว็ปต่างประเทศ คนเป็นกันเยอะมากตั้งแต่ 10.10 แก้ไม่หายซะที
 9. อะไรคือ desktop bus connector, floppy disk drive, cd-rom ครับ? ไม่ทันจริงๆ
 10. อาจจะเป็นเพราะคนไทยยังซื้อไม่เยอะเท่าหลายๆประเทศ และหลายปัจจัยทำให้ลงทุนไม่คุ้มมั้งครับ และ มีตัวแทนจำหน่ายเยอะอยู่แล้ว ไม่ต้องรีบเปิดก็ขายได้อยู่ดี.. มั้งนะ ถ้าอยากให้มาเปิดจริงๆ คงต้องให้คนซื้ออย่างเราๆ ทุกคนซื้อสินค้า x100ชิ้น เข้าไปมั้งครับ 5555 ขำๆนะ
 11. อันนี้เห็นด้วยเรื่อง Air Drop ที่สุดครับ ผมเป็นคนชอบถ่ายรูปจากกล้องแล้วเข้ามาเก็บมือถือ เลยต้องส่งรูปให้เพื่อนบ่อยๆผ่านทาง Airdrop อัตราการส่งได้นี่ต่ำกว่า 50% เลยครับ ส่วนใหญ่ที่ไม่สำเร็จเป็นเพราะหาเครื่องเพื่อนไม่เจอ 80% อีก 20% คือเจอ แต่พอกดแล้วขึ้นWaitingทั้งชาติ
 12. ผมว่าแป๊กอะ โดยค.ส่วนตัว สำหรับผมนาฬิกาใส่เพื่อเป็นแฟชั่นมากกว่าใช้งาน สู้ใส่นาฬิกาสวยๆ + fitbit, jawbone ไรงี้ดีกว่า
 13. ขอวิเคราะห์ส่วนตัวครับ คิดว่าจุดขายมีแค่ CPU Core M มาใส่ ที่ประหยัดแบตสุดใน i3 i5 i7 (แต่ช้าสุดเหมือนกัน) และไม่ร้อน ทำให้ตัดพัดลมออกไปได้ ไหนจะPortใหม่อีก ต้องไล่ซื้อสายใหม่หมด ซึ่งยังไม่แน่ในอนาคต ดีไม่ดีAppleโละทิ้งเหมือน ThunderBolt อีกก็ซวย ถ้าPortนี้คนหันมานิยมใช้จริง ก้คงอย่างน้อย2-3ปี ตอนนั้นซื้อคอมใหม่พอดี หรือถ้าTrend หันไปใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อ Wireless พวกBluetooth มากขึ้นก็ดีไป (แต่Appleขณะนี้ยังแก้ปัญหาWiFiไม่เสถียรชอบหลุด เวลาเชื่อต่อBluetoothในเวลาเดียวกัน ยังไม่ได้มาหลายเวอร์ชั่นแล้ว) ราคาแพงกว่าMBA และพอๆกับ MBPr สรุปคือ ถ้า ณ เวลานี้ ผมเชียร์ MBPr ดีกว่า
×