Jump to content

samzuza

Members
 • Content Count

  26
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About samzuza

 • Rank
  Member
 1. สอบถาม upgrade ssd iMac 27" late 2012 ครับ เดิม เป็น 1TB 3.5" อยากให้เครื่องเร็วขึ้น จะเปลี่ยน HDD เป็น SSD คำถามครับ 1.ผมสามารถซื้อ SSD M.2 ใส่ได้เลยใช่ไหมครับ แล้ว HDD เดิมก็ยังใช้ได้อยู่ 1.1 ถ้าทำได้จะลง os ที่ SSD แล้วใช้ HDD เป็นที่เก็บข้อมูลได้ใช่ไหมครับ 1.2 SSD M.2 ที่เป็น รหัส 2280 ใส่ได้ใช่ไหมครับ 2.ถ้าใส่ ssd ที่เป็น SATA 2.5" จะใส่ต้องมีถาดด้วยใช่ไหมครับ 2.1 ต้องมีสายเซนเซอร์พัดลมอะไรเพิ่มเติมไหมครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 2. อาการเดียวกันแน่ๆครับ ผมพยายามหาอาการเดียวกันของเมืองนอกก็หาไม่เจอ อาจจะใช้คำค้นผิดก็เป็นได้ หาสาเหตุกันต่อไปครับ
 3. ก่อนหน้านี้ใช้ hdd ธรรมดา เลยอยากอัพเจ้า mac mini late 2012 ให้เร็วขึ้นเลยเปลี่ยน SSD ของ samsung ใส่ แล้วก็ลง os ใหม่ High sierra ผลปรากฏว่าเครื่องเร็วขึ้น. แต่พอเราใช้งานไปสักพักใหญ่แล้วเครื่องมีอาการค้างหน้าจอแน่นิ่ง ทุกอย่างถูกฟีดหมดจะค้างประมาณ 5-10 วินาที แล้วก็จะกลับมาเป็นปกติ. แต่ใช้ไปอีกสักพักก็จะมีอาการเหมือนเดิม. ผมไม่รู้ว่าสาเหตุเป็นเพราะ SSD หรือ OS กันแน่ แก้ยังไงหรือเช็คยังไงดีครับ ไม่รู้ว่า ssd มีปัญหาหรือเปล่า เกรงว่าถอด ssd ไปเขาก็คงไม่เจออาการแบบเราเจอทันทีแน่ๆ ใครเคยเป็นบ้างครับ
 4. ดูหนัง .DTSHD ยังไงครับ ลองมาหลายๆโปรแกรมแล้วก็ยังเปิดไม่ได้ ปกติต้องใช้โปรแกรมไหนเปิดครับ ชี้แนะหน่อยครับ
 5. keychain "login" cannot be found to store"safari" แก้ยังไงดีครับ มันเด้งขึ้นมาบ่อยๆ
 6. พอดีผมใช้ Macbook white อายุอานามประมาณ 8 ปี ใช้แทบทุกวัน เปลี่ยนแทบทุกส่วนในการเครม(13 ครั้งกับ apple care) จนทุกวันนี้อัพเดท os ใหม่ๆไม่ไหวแล้ว ดูวีดีโอออนไลน์ก็กระตุกไปทุกวินาที ไม่ได้เข้าเว็บนี้มานานจนจำไอดีไม่ได้ ความรู้ความชำนาญเริ่มลืม เลยจำไม่ได้ว่ามีเว็บฝรั่งเว็บหนึ่ง ที่บอกว่าควรซื้อ Apple รุ่นนี้หรือให้รอ ตอนนี้ กำลังมองๆ iMac 21" มาประจำการเพราะไม่ค่อยได้เอาไปไหนแล้ว เน้นใช้ทำงานด้านภาพ กับการเปิดใช้โปรแกรมหลายๆตัวพร้อมกัน มาอัพแรมเต็มอัตราศึก ช่วยแนะนำหน่อยครับ
 7. ผมพอจะรู้เหตุผลที่ทำไม truemove ไม่เปลี่ยนเครื่องให้ครับ เท่าที่สังเกตุ จขกท ซื้อเครื่องวันแรกที่เปิดตัว ผ่านไป 1 เดือนเอาเครื่องไปเครม แน่นอนครับ สินค้าเพิ่งเปิดตัว เป็นที่ต้องการของตลาดมาก ซึ่งทาง true อาจจะยังไม่ได้สต๊อกของ เพราะสินค้าอาจจะถูกกระจายไปจุดขายต่างๆ และสำหรับเครมครับ สังเกตเวลาเราเครมเครื่อง จะไม่ใช่เครื่องใหม่แกะกล่อง Model TH --> LL หรือเครื่องรีเฟอร์บิดนั่งเอง ระยะ 1 เดือนอาจจะยังไม่มีเครื่องสำหรับเครมเข้ามา หรือว่าอาจจะมีสต๊อกไว้บ้างเผื่อให้กับ vip จริงๆเสียก่อน จขกท ได้ทำเรื่องผ่าน apple ทำให้ true ยอมปล่อยเครื่องให้กับคุณก่อนน่ะครับ อาจจะได้เครื่องแกะกล่องก็เป็นได้
 8. ถ้า NTFS ก็ต้องลง Paragon NTFS for Mac ฝั่งแมคด้วยนะครับ ถึงจะเขียนได้
 9. ถ้าใส่แรมตัวแรก bus 1066 อีกตัว 1333 เปิดเครือ่งได้ครับ ตัวที่ 1333 จะวิ่งที่ 1066 แต่ถ้าใส่ 1333 ทั้งสองสล็อดจะเปิดเครื่องไม่ได้ครับ
 10. เวลาใส่แรมนะครับ ต้องใส่ bus ให้เท่ากับของเดิมนะครับ เครื่องรับ ram 667 ใส่ 800 เข้าไป 1 แท่ง ยังเปิดได้ครับ แต่ถ้าใส่ bus ไม่ตรงทั้ง 2 แท่งจะเปิดไม่ขึ้นครับ
 11. ุlogin iTunes store ไม่ได้ apple id ใครก็ไม่ได้ อัพเดท iTunes แล้ว มันก็ยังขึ้น ไม่สามารถเข้าได้ (error 1008) สอบถามผู้รู้หน่อยครับ
 12. ลองสอบถามก่อนดีกว่าคับ ว่า ถ้าส่งให้ทางศูนย์ซ่อมเมื่อเสร็จสมบูรณ์ ประกันยังจะรับประกันต่อไหม ได้ไม่ได้ลองดูก่อนดีกว่าครับ
 13. ส่ง resume ไปแล้วครับ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ :scooter:
×