Jump to content

alo55555

Members
 • Content Count

  45
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

alo55555 last won the day on December 20 2014

alo55555 had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About alo55555

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  Macbook Pro 15" Late 2011 i7 2.2 GHz 4 GB 1333 MHz Redeon HD 6750M 512 MB HDD 500 GB, iMac 20" 2.66 Ghz 1TB 4GB ATI 2600 XT, eMac 1.25 Ghz 40 GB 2 GB
 • iPod
  5G 30GB
 • iPad
  iPad2 3G wifi 32GB (ยืมแม่ใช้)
 • Facebook
  Eakkathet Sornsuek
 • Twitter
  eakkathet
 1. ครั้นจะ email ไป ผมก็พิมพ์ eng คุยก็ไม่ค่อยจะถูกไวยกรณ์สักเท่าไหร่ เสียเวลาทางด้านสื่อสารอีก สำหรับผมโทรคุย Hotline คือสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดแค่นั้นแหล่ะครับ
 2. ส่วนตัวก็คิดว่าคุ้มนะครับ แต่ยังไงก็ช่วยบอกหน่อยว่ามีค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากนั้น อย่างน้อยจะได้รู้ว่ามันมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย สำหรับผมถ้าบอกกันเคลียร์ๆก่อนก็จะโอเคกว่านี้ครับ พอใจหรือไม่ คงทำอะไรไม่ได้ครับ สำหรับผม 1600 มันถือว่าคุ้มที่ได้เปลี่ยนเมนบอร์ด แต่อย่างน้อยๆอยากให้ดอกจันทร์ไปเลยว่ามีค่าบริการของศูนย์ตัวแทนอะไรก็ว่าไปครับ อย่างน้อยๆคนที่เค้าไปเปลี่ยนได้รู้ว่ามันมีค่าใช้จ่ายอะไรด้วยนอกเหนือจากการได้เปลี่ยนเมนบอร์ดครับ
 3. ได้รับเครื่องมาแล้วครับ สรุปเปลี่ยนเมนบอร์ดให้ฟรี ตอนไปรับเครื่องถามกับพนักงานรับเครื่องว่ามันเข้าโปรแกรมแล้วเงินที่ที่จ่ายไปตอนแรก 1600 จะได้คืนไหม ทางพนักงานบอกว่าไม่สามารถคืนได้เพราะ "การ Test เครื่องครั้งแรกไม่ผ่าน ทำให้ต้องให้ช่างเอาเครื่องไป Test ต่อ เพื่ออนุมัติให้เครื่องเข้าโปรแกรมเปลี่ยนเมนบอร์ดฟรีของ Apple" เพราะฉะนั้นสำหรับศูนย์ฟอร์จูน ถ้าจะเอาเครื่องไปเข้าโปรแกรมเปลี่ยนเมนบอร์ด ต้อง Test เครื่องให้ผ่านในครั้งแรกว่าเป็นการ์ดจอเสียจริงๆ ถึงไม่ต้องเสียค่าเปิดเครื่อง 1600 ครับ ส่วนเรื่องเงิน 1600 ผมได้แจ้งไปทาง Apple ผ่านเบอร์ 0018004412904 ไปแล้ว ปรากฎว่า Apple ก็บอกว่าทำอะไรไม่ได้ เพราะเป็นนโยบายของตัวแทนแต่ล่ะที่
 4. จริงๆเงิน 1600 มันก็ไม่ควรเสียจริงครับ แต่ถ้าเราไม่จ่ายเค้า เค้าก็ไม่เช็คให้เราและถ้าไม่เช็คให้ เราก็ไม่ได้เปลี่ยน board มันเป็นลูกโซ่ เพราะงั้นเลยต้องจำยอมครับ
 5. วันนี้เป็นวันแรกที่ Apple เปิดให้ส่ง MBP 2011 ซ่อมที่ศูนย์ตัวแทนของ Apple ในไทย วันนี้ผมไปที่ศูนย์ฟอร์จูนมาครับ โดยอาการเริ่มแรกเครื่องผมเป็นแบบนี้ เกิดเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้เคยยกไปให้ที่ร้านซ่อมแมคแถวจันทรเกษมดู เอารูปให้เค้าดูเค้าบอกว่าการ์ดจอเสีย (ซึ่งก่อนไปซ่อมก็ลองเสริชในเวบบอร์ดฝรั่งก็มีอาการแบบนี้ ก็จะเป็นการ์ดจอเสีย) ทางร้านบอกว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดราคาประมาณ xx,xxx ก็ถือว่าไม่แพง แต่ตอนนั้นยังไม่มีตังค์เลยเก็บไว้ก่อน จน Apple มีโปรแกรมรับซ่อมให้กับ MBP 2011 ผมจึงรีบไปซ่อมในวันแรก *อาการเครื่องของผมล่าสุดก่อนที่จะยกไปที่ศูนย์ Apple คือ บูทขึ้นมาแล้วค้างที่หน้าจอขาวไม่สามารถทำอะไรได้ วันนี้ไปถึงศูนย์ที่ฟอร์จูน ช่างเค้าก็เอาเครื่องผมไปเช็ค เอาสายแลนจิ้มเครื่อง เช็คด้วยโปรแกรมของเค้าก็เช็คเรื่อย แล้วรีสตาร์ทเครื่องจนมาติดที่หน้าจอค้างอยู่อย่างงั้น แกก็ดูงงๆ ผมจึงเอารูปอาการเสียครั้งแรกคือรูปข้างบนแต่เป็นรูปสีนะครับ เปิดให้ช่างดู ช่างดูพร้อมบอกว่าเค้าก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นการ์ดจอเสียรึเปล่า รึอาจจะเป็น แรมเสีย วีแรมเสีย ตามภาษาช่างผมก็ไม่เค้าใจ ช่างแกเลยบอกเค้าจะเอาเครื่องไว้เช็คดูอีกที พร้อมกับให้ผมไปเสียค่าแกะเครื่อง เช็คเครื่อง รวมทั้งหมด 1600 บาท จบส่งบิลมาให้ จบครับ
 6. ดีนะที่ผมยังไม่ขายซากไป แต่ถามหน่อยครับ อย่างของผมใส่ SSD เพิ่ม แล้วถอด DVD ออก หยั่งงี้ต้องให้ร้านเอา DVD ใส่ให้เหมือนเดิม แล้วใช้ HDD ตัวเก่าใส่เข้าไปแทน SSD ใช่ไหมครับ
 7. เปลี่ยน macbook pro ก่อนเลยครับ นอกนั้นผมว่ายังใช้ได้อีกนานเลยครับ
 8. VLC ครับ สามัญประจำเครื่อง
 9. ผมว่าถ้าใจมาทางเล่นเกมส์ก็คอมประกอบก็ได้นะ แต่โดยส่วนตัว ผมทำงานใช้ Mac จะเล่นเกมส์ก็นอนบนโซฟาเล่น PS4 ไปเลยชิวๆ ไม่ชอบเล่นเกมส์บน PC ตรงที่เวลาจะเล่นต้องอัพเดทไดร์เว้อร์ ต้องเปลี่ยนการ์ดจอ ปรับสุดไม่ได้ ต้องมานั่งลงเกมส์วุ่นวาย เล่น PS4 ยัดแผ่นเข้าเครื่อง เล่นได้เลยจบ
 10. ยังฟัง Mika อยู่เหมือนเดิมครับ แต่ตอนนี้มีภรรยามาฟังเป็นเพื่อนด้วยอีกคนแล้วครับ
 11. ผมก็เป็น 1 ในคนที่โดนโซเชี้ยกลืนกินไป โดยลืมเข้าเวบแห่งนี้ ทั้งๆที่เมื่อตอนบอร์ดเก่านี่ เข้าแทบทุกวัน ได้รู้จักเวบนี้เพราะใช้ eMac ไม่ค่อยจะเป็น พอมาเข้าอีกทีเพราะ Macbook Pro เมนบอร์ดพัง เลยมาซุ่มหาข้อมูล เลยมาเจอกระทู้นี้เข้าครับ ขอบคุณคุณตั้มมากครับที่ทำเวบดีๆเวบนี้ขึ้นมาครับ...แล้วจะแวะมาอีกครับ
 12. สู่สุขคตินะครับพี่เช่
 13. นั่งเล่นเมื่อคืนแล้ว โดยรวมๆก็โอเคนะครับ เรื่องหน่วงนี่ชินซะแล้ว สำหรับ Product Apple จุดที่ชอบจริงๆคือ interface ที่สวยขึ้นมาก สีสันสดใสดีครับ control center ก็ชอบ ที่รักคือเวลา push FB หรือ email ของเก่าข่อนข้างช้ากว่าบน Mac มาก แต่พอเป็น 7 push แทบจะเรียลไทม์พร้อมๆกับบน Mac เลย จุดที่ไม่ชอบ ยังหาไม่มีนะครับ ปล.ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนผมรึเปล่า ผมใช้ 4s ใส่เคสซิลิโคนของ Vans ใช้ 7 หลังอัพเดทได้สัก 4 - 5 ชั่วโมง อยู่ดีๆเครื่องก็ค้าง กดปุ่มออกจากแอพไม่ได้ สักพักหน้าจอก็มืดลง กดปุ่มอะไรก็ไม่ขึ้นเลย สุดท้ายเลยกด restart เครื่อง ถึงจะขึ้นมาใหม่ครับ
 14. ไอโฟนของผมหายครับ รบกวนเป็นหูเป็นตาให้หน่อยครับ Iphone4s white 16G MD239TH/A DTAC Serial C36HKLF6DTD2 IMEI 013064006316*** อายุมือถือได้สามเดือนครับ ซื้อมาเมื่อต้นเดือนมิถุนายน มีตำหนิที่มุมซ้ายล่างกับซ้ายบนครับ เป็นรอยเคสกัด จุดเกิดเหตุระหว่างร้านข้าวต้มแปลงนาม เยาวราช กับ บนแท๊กซี่ครับ ขึ้นรถที่ร้านข้าวต้มมายังหมู่บ้านดิเอมเมอรัลด์ พาร์ค2 ตลาดบางบัวทอง (ตัดประเด็นหายที่ร้านข้าวต้มไปแล้ว) เนื่องจากโทรศัพท์แบตหมดเลยยังไม่สามารถใช้ find my iphone เช็คโลเคชั่นได้ครับ เบื้องต้นตอนนี้ได้ชื่อนามสกุลแท๊กซี่และทะเบียนรถกับสหกรณ์มาแล้ว แต่ยังติดต่อกับสหกรณ์ไม่ได้(หยุดวันอาทิตย์)รอพรุ่งนี้โทรไปคุย หวังว่าจะไม่ต้องแจ้งความครับ ตอนนี้แจ้งทาง dtacไว้ให้เพิ่มยอดวงเงินในเมื่อถือเพื่อที่จะสามารถใช้เน๊ตได้ตลอดเวลาเมื่อมีการชาร์ตแบ๊ต แต่ยังไม่ได้ระงับเบอร์ เพราะกลัวจะติดต่อเข้าเครื่องตนเองไม่ได้ แล้วก็แจ้งทาง จส100,สวพ91,ร่วมด้วยช่วยกัน ให้ประชาสัมพันธ์ให้แล้วครับ แต่ยังไม่มีใครติดต่อกลับเข้ามา วันนี้นั่งรีเฟรชicloudทั้งวันเลยรอดูว่าเมื่อไหร่เค้าจะชาร์ตแบ๊ตหวังว่าจะได้โลเคชั่นกับติดต่อแท๊กซี่ผู้ขับได้อย่างเร็วไว ใช้โทรศัพท์ครั้งสุดท้ายตอนเวลา ตี3.49นาทีโทรออกก่อนขึ้นแท๊กซี่ ไปดูบันทึกที่ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน แท๊กซี่เข้ามาตอนเวลา ตี4.13 คาดว่าน่าจะทำหล่นไว้บนแท๊กซี่ครับ พี่ๆมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมรบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ contact : แชมป์ tel : 0832724791
 15. คือผมอยู่แถวลาดพร้าวซอย 1 อ่ะครับ อยากหา Sport Club ไว้ออกกำลังกายหลังเลิกงานอ่ะครับ แถวๆลาดพร้าวน่ะครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ คิดว่าอยากว่ายน้ำอยู่ครับ.....ขอบคุณครับ
×