Jump to content

Jigko

Members
 • Content Count

  109
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Jigko last won the day on April 17 2014

Jigko had the most liked content!

Community Reputation

3 Neutral

About Jigko

 • Rank
  General Member
 • Birthday 06/30/1956

Contact Methods

 • MSN
  montree2k@hotmail.com
 • Website URL
  http://www.krumontree.com

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  UbonRatchathani, Thailand
 • Mac
  Macbook White 2.2GHz
 • iPhone
  iPhone 4 Black 32GB
 • Facebook
  http://www.facebook.com/krumontree
 • Twitter
  http://www.twitter.com/kmontree
 1. แวะมาทักทายตามคำเชิญครับ มีเครื่อง Macbook White Late 2007 เปลี่ยนแบตไป 2 รอบ เปลี่ยน HDD 750GB แล้ว ยังใช้งานได้ดีอยู่ แต่ถูกลอยแพอัพเดทไม่ได้ ณ เพลานี้ ออเจ้าก็แบตบวม จนแทรกแพ็ดไม่ทำงาน ถอดแบตเสียบปลั๊กใช้งานก็พอได้อยู่ ทำไมไม่เข้ามาที่เว็บ? แบบว่า อ่านเพื่อนสมาชิกเปลี่ยนเครื่องใหม่ อัพเดทโอเอสใหม่ แล้วกิเลสมันบังเกิด เพื่อระงับกิเลสถ้าไม่มีปัญหาในเรื่องใช้งานเครื่องตัวเองและเพื่อนพ้องใกล้ชิดมาถาม ก็จะไม่เข้ามาค้นหาคำตอบ มีแค่นั้นเองครับ ลืมแนะนำตัวเอง ผม Montree Kotkanta ข้าราชการบำนาญแล้วครับ แต่ยังมีไฟและควันพอประมาณ ยังทำเว็บนี้อยู่ IsanGate.com จะครบ 20 ปีในเดือนมิถุนายน 2561 นี้ครับ
 2. กว่าจะมีคำตอบ เจ้าของคำถามต้อง Define คำว่า โปรแกรมเมอร์ของคุณ กว้างขวางขนาดไหน เอาที่ทำประจำนั่นแหละมาบอกถึงจะได้คำตอบ ลองบอกมาใหม่นะครับ
 3. ความเห็นส่วนตัว ขายตัวนี้ ซื้อตัวใหม่น่าจะคุ้มค่ากว่า คือคุณจะรับราคามันไม่ได้นั่นแหละครับ ถ้ามันเปลี่ยนได้จริง (ขนาดตรงเป๊ะ ผมก็ไม่แน่ใจ) ลองสอบถามราคาบอร์ดรุ่นที่ต้องการก็ได้นี่ครับ
 4. Macbook white early 2007 ยังทำมาหากินเป็นปกติ แค่แบตเริ่มโรยราเท่านั้นเอง
 5. Safari อัพรูปไม่ได้งงเลยเลือกรูปแล้วกดหายทดลองในเว็บพันทิพกับในเฟซบุ๊ค (เฟซบุ๊คแอพอัพได้ปกติแต่ถ้าผ่านบราวเซอร์จะอัพไม่ได้) ส่วนไลน์แสดงผลครึ่งเดียวใน iPad และไม่แสดงผลจำนวนข้อความในกลุ่ม บอกแต่ยอดรวมที่ด้านล่างปุ่มแช็ทเท่านั้น ระบบเดาคำนี่น่ารำคาญมาอีกแล้ว พิมพ์ภาษาไทยจะเคาะวรรค ต้องเคาะ 2 ที
 6. 27 จัดไป อัพแรมเป็น 16 ตอนต่อไปอัพเพิ่มเองอีก 16 แหล่มสุด
 7. ซื้อครับ ทางร้านไม่โหลดให้ครับ ร้านลงให้ได้ถ้าคุณซื้อมีลิขสิทธิ์ถูกต้อง ชุมชนนี้ไม่ส่งเสริมการใช้โปรแกรมละเมิดลิขสิทธิ์ครับ ของฟรีก็มีอยู่นะ พวก Open Office, Libre Office, Neo Office ทดแทนกันได้ทั้งอ่านไฟล์ แก้ไขไฟล์ พิมพ์ออกทางเครื่องพิมพ์ ต้องทำใจอย่างหนึ่งนะว่า คุณแลกเปลี่ยนไฟล์กัยเครื่องที่ใช้วินโดว์มันจะเพี้ยนๆ (ขนาดในวินโดว์เองคนละเวอร์ชั่นยังเดี้ยงเลย)
 8. ผมยังใช้เจ้า ไวท์มิด 2007 อยู่เลย Photoshop, Dreamweaver, php, MySQL, Mamp ได้อยู่นะ
 9. ผมคงโชคดีเกินไป ซื้อ Macbook white 2007 ไม่ได้ซื้อ Apple care เลย จนบัดนี้มันก็ยังดีอยู่ จะทนอะไรนักหนา เมียก็ไม่ให้ซื้อใหม่ มันใช้ได้ดีอยู่ ตอนนี้อัพเกรดแรม 4GB ฮาร์ดดิสก์ 750GB เปลี่ยนแบตใหม่แล้ว ในขณะที่พีซี/โน้ตบุ๊คทั้ง HP, Acer, Dell สิ้นสภาพก่อนวัยอันควรทุกเครื่องเลย โชคดีเกินไป
 10. ติดตามจากที่นี่แล้วกัน คงไม่มีใครตอบได้ชัดเจนหรอก ถึงเดือนสิงหาก็รู้เอง http://buyersguide.macrumors.com/
 11. ใช้ mamp ครับตัวฟรี ตัวโปรคอนฟิกเพิ่มทำเวอร์ช่วลโฮสท์ได้หลายโดเมน ตัวธรรมดาก็พอล่ะ
 12. Macbook White mid2007 RAM 4GB HDD 750GB อยากได้เครื่องใหม่มาหลายทีแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติเพราะเขายังทนทานใช้งานได้ดีอยู่ เฮ้อ! อิจฉาคนอื่นสุดๆ เลย ใช้ต่อไปของเขาดีจริงไม่เคยงอแงเลย อัพเกรดได้เท่านี้แหละเปลี่ยนแบตเมื่อปีที่แล้วยังพอได้อยู่
 13. iPhone 4 เร็วขึ้นครับแม้จะไม่เท่า iOS 6 แต่ก็ดีกว่าเดิม เอาแค่การคลิกแป้นพิมพ์ตอบกระทู้นี้ก็ถือว่าดีกว่าเดิมเยอะครับ
 14. จากความเห็นข้างบนตามคู่มือ ต้องตั้งโหมดเป็น NTSC จึงจะได้ 60P ถ้า PAL ได้แค่ 50P อย่างนี้นี่เอง
 15. มันจ่ายให้คีย์บอร์ดพอ แต่ไฟที่ได้นั้นไปแห่งให้ชาวบ้านอีกไม่ได้ มันพอเฉพาะตัวคีย์บอร์ดเท่านั้น เหมือนท่อน้ำประปาขนาดหนึ่งนิ้ว แยกออกมาเป็นครึ่งนิ้ว (คีย์บอร์ด) ไหลพอดีใช้งาน แล้วจะไปแบ่งอีกท่อให้ usb drive มันเลยไหลกระปริดกระปรอยครับ ต้องไปแยกมาจากท่อหนึ่งนิ้วโน่น พอเข้าใจนะครับ กลับกัน คุณเอาคีย์บอร์ดไปต่อตรงที่เครื่องได้น้ำมาด้วยท่อหนึ่งนิ้ว จ่ายให้ usb drive ไปครึ่งนิ้ว ก็ไหลพอเพียง (น้ำคือกระแสที่ได้รับมา โวลต์คงที่แต่กระแสน้อย เหมือนท่อน้ำขนาดเท่าเดิม แต่น้ำไหลมาไม่เต็มท่อ)
×