Jump to content

runmac

Members
 • Content Count

  206
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

runmac last won the day on December 18 2013

runmac had the most liked content!

Community Reputation

0 Neutral

About runmac

 • Rank
  General Member
 1. ถ้าคุณรู้จักคำว่า Classic คุณจะไม่บอกว่ามันแพงหลอกครับ....Product ของ Apple ดีตั้งแด่ การออกแบบ ประสิทะธิภาพ วัสดุที่ใช้ งานประกอบ ทุกวันนี้ แนวคิคของ apple มันยังเป็นแนวทางในการผมจะตัดสินใจซื้อ Product เข้าร้าน... ที่ร้านผมมี MacPro iMac MacMini iPad iPod iPhone ผมถามคำเดียวว่า Computer PC ที่ใช้ตั้งแต่ปี 2006 ตอนนี้สภาพเป็นอย่างไรยังเหลือซากอยู่ใหม ทุกวันนี้แฟนผมยังทำงานบนการฟฟิกบน iMac 2006 ได้อย่างสบาย ส่วนผมใช้ MacPro 2008 ตัด Video 1080p สบายๆ แถมเพิ่งจะขาย PowerMac G4 อายุเกือบ 10 ขวบ ไปเมื่อปีที่แล้วในราคา 7500 ถามว่า PC อายุ 10 ปีจะมีใครซื้อคุณไหม ผมจะขอไม่พูดถึง iPhone iPad แค่เรื่อง Case กับ Accessories โทรศัพท์เกาหลีก็สู้ไม่ได้แล้ว.... ผมไม่ได้เป็นพวกบ้า Apple นะครับเพราะที่ร้านผมมี Product มากมาย (Printer Roland Epson Brother Ricoh Canon) (RAID Synology Buffalo) แต้ Apple มันตอบโจทย์ผมได้เท่านั้นเอง...ครับ
 2. ต้องขออภัยด้วย..ครับ พอดีไม่ทันอ่านไห้รอบคอบ เพราะถ้ารู้ว่ามันลดเหลือสามหมื่นผมจะบอกใหม่ว่า เอา 3 ตัวเลย
 3. ผมรอเจ้าตัวถังขยะครับ...ราคาที่ลด 30,000 ผมว่าแค่ การ์ดจอ Dual AMD FirePro ของเจ้าตัวถังขยะมันก็แรงกว่าเยอะกว่าราคาลด 30,000 แล้ว นี่ยังไม่นับ PCI-e SSD ไวโคตร อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ อาจจะสวนกระแสกับท่านอื่นไปบ้างต้องขออภัย...ครับ
 4. runmac

  NAS Server ของชาว Freemac

  โดยส่วนตัวผมไม่เคยลองใช้ QNAP แต่ผมว่า Synology ก็ไม่ช้านะครับหลังจากเราทำความเข้าใจและลองเล่นกับมัน รวมทั้งปรึกษาฝ่ายเทคนิคด้วย Tune up หน่อยเดียวกก็วิ่งปรื๋อเลยครับ
 5. runmac

  NAS Server ของชาว Freemac

  Synology ก็มี Cloud Service เหมือนกันนครับ
 6. runmac

  NAS Server ของชาว Freemac

  ผมใช้ Synology 1813+ ...ตอนนี้ happy สุดๆ ตอนนี้ update DSM เป็น version 5.0 Beta น่าใช้ขึ้นอีกเยอะเลย โดยส่วนตังผมไม่ค่อยชอบ QNAP เพราะ Design มันเป็นเหมือนกล่องสังกะสีผมเคย Post แล้วตอนถอยมาใหม่ตาม link นี้เลยครับ... http://freemac.net/home/topic/16968-ขอเล่นตัวใหม่มาแทนเจ้าควายต/
 7. เป็น Hi-END NAS ทั้งคู่ครับแล้วแต่ความชอบ แต่ส่วนใหญ่ผมจะซื้ออุปกรณ์อะไรเข้ารัานถ้า Spec. พอๆกันผมเลือก Design มาเป็นอันดับแรก ประสิทธิภาพปลีกย๋อยมาเป็นอันสอง และราคาเป็นอันดับสุดท้ายครับ....จริงๆแล้วชอบ OS ของ QNAP เหมือนกันเหมือน App ใน iOS เลย ...แต่ DSM ของ Synology ก็ไม่ขี้เหร่นะครับ...สรุปแล้วแต่เลยครับ
 8. ทำ USB Flash Drive Bootable แล้วเสียบค้างไว้ตอนใช้ Bootcamp Assistant แบ่ง partition ครับ
 9. ทางเลือกอีกทางหนึ่ง....ครับ http://www.caldigit.com/T3/
 10. รอตัวปี 2008 ของผมเดี้ยงก่อนเจอกันแน่....แต่เจ้านี่มัน อึด แข็ง ทน แบบท่อน้ำไทย
 11. ตอบได้เลยว่า...ไม่ติดฝุ่น Synology ผมพูดในกรณี 2 bay ด้วยกันไม่ต้องเทียบถึงตัวนี้หลอกครับ...แต่อย่างว่าตอนนั้นไม่รู้ก็เอาถูกไว้ก่อน เพราะ Synology กับ QNAP ราคามันแรงเหลือเกิน
 12. เพิ่มเติม...ครับ OS ของ Synology ครับ คือ DSM ตอนนี้ Version 4.3 (wallpaper ผมเปลี่ยนเองครับจะได้ดูหรูหราหน่อย ) แต่ ม.ค.ปีหน้า เตรียมพบกับ DSM5.0 ไม่รู้ว่ามันจะฉลาดขึ้นขนาดไหน
 13. Buffalo linkstation Duo Pro ทำ RAID0 ไว้โหลด Bittorrentอย่างเดียว จริงๆเจ้า 1813+ ก็ทำได้ฉลาดกว่าด้วยแต่แยกหน้าที่ไปเลยดีกว่า ส่วนตัวกลางนี่ Master ของผมเลย ทำ SHR(RAID5) ตอนนี้ 14 TB แต่อนาคตอีกไม่นาน 32 TB เต็มแน่นอนครับ แต่เนื่องจากเครื่องผมเป็น Macpro มันไม่มี USB3.0 ผมก็เลยไปขุด ProBox สมัยเก็บหนัง HI-DEF มาต่อ USB3.0 กับ เจ้า Synology แล้วทำเป็น USB Share Drive แล้ว MAP เป็น Drive ผมลองทดสอบโดยการ ลาก file ขนาด 4 GB ลงไป ...โอ้มันวิ่ง 75-90 MB/s ทีเดียวครับ นี่ถือว่าเป็น USB3.0 ที่ต่อผ่าน Network แค่นี้ก็พอใจสุดๆเลยครับ..แต่ถ้า copy ระหว่าง 1813+ กับ ProBox มันวิ่งระหว่าง 120-140 MB/s เลยครับ...สรุปเจ้า Synology 1813+ นี่มันฉลาดคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปจริงๆครับ
 14. Update ล่าสุด...หมดไปหลายเลยครับโดยเฉพาะตัวกลาง...ระบบสำรองข้อมูลทั้งหมดที่ผมมี เล่นเอาแฟนไม่คุยด้วยไปหลายวัน :lol:
 15. ตอน restart กดปุ่ม option ค้างแล้วเลือก boot เป็น windows แล้วไปเลือก startup disk อยู่ใน BootCamp Driver ที่นี้ จะเลือกเป็น Windows หรือ Mac ก็ตามสะดวกครับ ***หมายเหตุ วิธีนี้เป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ถ้ายังไม่ได้ลง Program อะไรมากแนะนำว่า Clean install ดีกว่าครับ
×