Jump to content

Yae

Members
 • Content Count

  35
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Yae

 • Rank
  Member
 1. คือตัวนี้เป็นคอมของเพื่อนนะครับ Macbook Pro 15' [spring 2010] Core i5 2.53Ghz, Nvidia GT330M, OS X LIon Ram เป็น Bus 1066 หลังจากที่เอาไปอัพแรมจาก 4 GB เป็น 8 GB โดยใช้ของ Kingston for Mac ซึ่งพบว่าหลังจากเปลี่ยนแล้วเครื่องมีอาการหน่วง หรือบางครั้งค้างหน้า Log in บ่อย ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้ไขมั๊ยครับ ลอง Reset PRAM ในช่วงแรกๆแล้วดูดีขึ้น แต่ก็ยังไม่หายขาดอยู่ดี เพื่อนผมเขาก็ทนใช้มาเกือบปีแล้ว ตอนนั้นราคาแรมที่สั่งจาก Apple แพงมากเลยครับ เลยใช่ของ Kingston แทน หน้ามืดเลยทีนี้ พอให้คำแนะนำเกี่ยวกับกรณีหน่อยได้มั๊ยครับ...ขอบคุณครับ
 2. ไม่ทราบว่าตัวหนังที่ได้ไฟล์เป็นยังไงเหรอครับ ผมเห็นหนังบางตัวมี iTunes Extra เพิ่มมาที่หลัง ถ้าเราซื้อแบบธรรมดาไปก่อนแล้ว มาโหลดซ้ำเอาฟรีๆทีหลังได้รึเปล่าเอ่ย จริงๆแอบเสียใจที่ไม่มีบรรยายไทย แต่การ์ตูนดิสนี่ย์บางเรื่องที่ยังไม่ออก Blu-ray ก็ชวนให้น่าซื้อเหลือเกิน
 3. ผมใช้เครื่องเพียวๆเลยครับ ไม่ติดไรเลย เพียงแต่ระวังเป็นพิเศษหน่อย เรื่องฟิล์มหน้าจอก็กลัวแค่เรื่องแสงสะท้อน เพราะหน้าจอเดิมๆมันก็ลดมาให้เยอะแล้ว ติดไปกลัวช้ำใจ เคสรอบเครื่อง+ซิลิโคนคีย์บอร์ด ปล่อยไว้ครับ ไม่ใส่ ให้มันระบายความร้อน เครื่องมันบางมาก บางทีความร้อนสูงๆแอบมีนอยด์...
 4. ขอบคุณครับ ไว้จะไปลองแล้วมารายงานผลนะครับ ^ ^"
 5. สอบถามนิดนึงครับ ว่าเราควรถ่ายรูปขณะที่เครื่องมีปัญหาแนบไปด้วยใช่มั๊ยครับ...หรือจะเดินดุ่ยๆไปเลยดี
 6. กรณีของผมที่เป็นอยู่นี้คือ...เป็นหลังจากที่ใช้เครื่องมาประมาณ 3 เดือนครับ....ซึ่งอาการก็มีท่าทีจะหนักขึ้นเรื่อย กรณีนี้จะทำยังไงดีครับ เพราะว่าการใช้งานโปรแกรมอย่าง Photoshop นี่หลอนมากเลย... ตอนนี้ก็ไม่ได้อยู่ไทย กว่าจะกลับก็ปลายเดือน มิ.ย. โน่น หรือจะลองเข้าศูนย์ Apple Store UK ดูเลยครับ
 7. ปกติยืมเครื่อง iPad เพื่อนใช้ทำงาน แล้ว Export มาทำต่อใน GarageBand บน OS X แต่เนื่องจากงานยังไม่เสร็จและมีเหตุต้องย้ายไปทำอีกเครื่องหนึ่ง เลยสงสัยว่ามันสามารถย้ายไฟล์ไปทำต่อใน iPad เครื่องอื่นได้รึเปล่าครับ ปกติเคยแต่ Export มาเป็น .band แล้วทำต่อในแมค ก็ไม่รู้ว่าไฟล์งานจริงๆมันไม่ซ่อนอยู่ที่ไหน แต่งานยังไม่เสร็จแล้วจำเป็นต้องใช้ฟังก์ชั่นต่างๆบน GarageBand iOS ขอบคุณครับ....
 8. ผมสงสัยอีกอย่างว่าเวลาใน Windows 8 มันรวนซะเหลือเกิน ขึ้นผิดตลอด ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิดขึ้น พยายามลองไปหาวิธีแก้ตามเว็บไซต์ต่างๆแล้วก็ไม่เกิดผลอันใด....เศร้า....
 9. กลับมาตอบต่อว่าแก้ไขได้แล้ว ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ เพราะทั้ง Windows ก็อัพเดท Bootcamp ก็อัพเดท ตั้งมานั่งโหลดภาษาไทยกับ English US เพิ่มกลับเข้าไปใหม่อีก เหมือนตอนนั้นภาษาไทยมันหายไป แต่ในหน้า Log in ของ Windows 8 ดันกดเปลี่ยนภาษาได้ซะงั้น ลองอัพเดตเวลาดูใหม่ กลับสู่สภาพเดิมแล้ว เสียหายยังไงค่อยดูต่ออีกรอบ งงรับประทาน.... เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหาอะไร
 10. I already installed OS X 10.8.3 update and Bootcamp 5.0 driver for Windows 8. It's so horrible for my Windows 8!! Why I cannot switch language to Thai(Default is Win+spacebar) after I install the new Bootcamp 5.0 driver. Time seems show the wrong time too. Although I tried to change it always return to wrong time again after restarting. They hadn't happen before until I install new driver.
 11. ผมลงผ่าน Bootcamp โดยใช้ USB Installer ที่สร้างตอนซื้อ Windows 8 เลยครับ วิธีลงไม่แตกต่าง แต่ตอนลง Driver อาจจะต้องไปหาเพิ่มเอาเองครับ พวก Intel Chipset หรือ Nvidia Driver การทำงานก็ปกติดีครับ แต่จะมีปัญหาที่จะเข้า Boot Camp Control Panel ไม่ได้ อาจจะต้องไปสร้าง User ขึ้นมาใหม่ แต่ผมไม่ได้สนใจ เลยปล่อยไว้เลย รอให้ Apple ออก Driver ที่รองรับ windows 8 ออกมาจริงๆดีกว่า ปล. ตอนนี้ผมกำลังมีปัญหากับ CUDA ที่ผีเข้า ผีออก บางทีก็ Stopped Working ไปดื้อ ทั้งๆที่ตอนแรกใช้ Render Video เพลินมาก คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับ Driver ของ Nvidia แล้วล่ะครับ...
 12. ผมลองใช้เหมือนมันแค่กำหนดค่า Scale แบบ Retina ปกตินะครับ หรือผมพลาดอะไรไป...
 13. ถ้าอยากได้สว่างแบบเต็มๆ เลือก Change advanced power settings ตรงด้านล่างของหน้านี้ครับ เลือกหัวข้อ Display>>Enable Adaptive Brightness>>ตั้ง Pluged in เป็น off ปัญหาของผมตอนนี้อยู่ที่ไม่สามารถเข้า Boot Camp Control panel บน User หลักที่ลงครั้งแรกได้มากกว่า รอ Driver สมบูรณ์จาก Apple ต่อไป
 14. ผมลง Windows 8 ผ่าน Bootcamp บน Retina 15' ได้นะคับ ส่วน Windows เขาซื้อแบบอัพเกรดคงจะไม่มีกล่องมาให้...ไม่งั้นลองลง 7 ก่อนแล้วค่อยอัพเกรดดู
×