Jump to content

innocent

Members
 • Content Count

  72
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

38 Excellent

About innocent

 • Rank
  Researcher/Endeavour

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Boulder, CO USA
 • Mac
  Macbook Pro 15" Retina
  Macbook Pro 17" (Early 2008)
  Macbook 13" Unibody
  PowerBook G4 15" Aluminum
 • iPhone
  iPhone 5 32GB
 • iPod
  5th Generation 30GB
 • iPad
  iPad 3 64GB Wifi+3G
 • Facebook
  aphanuphong
 1. มี Aperture Trial install อยู่ในเครื่อง App store update เป็น version 3.5 ให้ด้วย
 2. innocent

  Air "13 2013 ช่วยด้วยค่ะ

  ลองปิดเครื่องครับ (shut down) ปล่อยให้น้ำในเครื่องแห้งสนิทจริงๆ แล้วค่อยลองเปิดดูครับ ถ้ายังเป็นอาจจะต้องเอาไปศูนย์ครับ
 3. ไม่ลอง Raspberry Pi ดูครับ ราคา $35 ลง Raspbmc (เป็น xbmc บน raspberry pi ครับ) แล้ว เก็บ media ไว้ใน Nas เวลาจะ control raspbmc ก็ทำผ่าน xbmc remote app ใน iPhone เปิด 1080p สบายครับ ไม่มีกระตุก ถ้า network แรงพอครับ อีก option ก็ Chromecast ครับ $35 เหมือนกัน ลองอ่านเพิ่มได้ที่นี่ครับ http://www.google.com/intl/en/chrome/devices/chromecast
 4. 5555 ลืมถามไปเลย พูดถึง MS Access คิดว่าเขียนบน Windows ครับ เพราะ MS Access ไม่มีบนแมค
 5. ถ้าสนใจเกี่ยวกับ Microcontroller ผมมีตัวแนะนำตัวหนึ่งครับ ราคาค่อนข้างถูกประสิทธิภาพดี แต่อาจะะไม่ได้ใช้งานง่ายเหมือนกับ Arduino ครับ เป็น platform ที่ชื่อว่า STM32F4Discovery ของ STMicroelectronics ราคาประมาณ $15 ครับ รายละเอียดอยู่ที่นี่ครับ http://www.st.com/web/en/catalog/tools/FM116/SC959/SS1532/PF252419 ส่วน SDK นี่ใช้ของ opensource arm toolchain ได้เลยครับ ข้อดีสำหรับตัวนี้ที่เห็นชัดเลยก็คือสามารถใช้ openocd ต่อผ่าน onboard usb ทำ on-chip debugger ได้แบบ real-time ครับ ธรรมดา microcontroller ทั้วไปต้องต่อผ่าน Jtag ชึ่งค่อนข้างจะยุ่งยากนิดหน่อยครับ
 6. google ช่วยได้ครับ ใช้ java ต่อกับ database ต้องใช้ jdbc ครับ ลองดูที่ link นี้ครับ http://stackoverflow.com/questions/6339055/how-to-connect-java-to-ms-access-2010 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นี่ผมช่วยไม่ได้แหล่ะครับ ไม่ได้เขียน java มาสิบกว่าปีแหล่ะ
 7. ตอนนี้ Adobe ideas แจกฟรีอยู่ครับ download ได้จาก iTunes App Store https://itunes.apple.com/us/app/adobe-ideas/id364617858?mt=8
 8. ขึ้นอยู่กับว่าจะเอา AutoCAD กับ SolidWorks ไปทำอะไรครับ โดยส่วนตัวแล้วผม AutoCAD ทำ Drafting แบบ 2D ผ่านทาง Parallels บนเครื่อง Macbook Pro Retina 15" ก็มีหน่วงบ้างนิดหน่อยแค่ก็ไม่ถึงกับว่าขัดใจมาก ถ้าใช้ใน Bootcamp น่าจะดี สำหรับ 3D แล้วน่าจะลำบากหน่อยนะครับเพราะพวกนี้ต้องใช้ GPU เยอะครับ Macbook Air ใช้ Onboard VGA มันจะไม่ค่อยไหวเท่าไหร่ครับ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า 3D ที่ทำจะซับซ้อนมาหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ซับซ้อนมากอาจจะได้นะครับ แล้วต้องเอา SolidWorks ไปทำพวก Analysis อะไรหรือเปล่าครับหรือแค่วาดเท่านั้นครับ แต่โดยส่วนตัวแล้วที่คิดว่าไม่น่าจะดีเท่าไหร่คือขนาดจอครับ 13" ทำ CAD นี่เล็กเกินไปจริงๆครับ ทำงานลำบากมาก 15" ที่ผมใช้อยู่ยังไม่ค่อยถนัดเลยครับ งานพวก CAD ขนาดจอมีผลมากเลยครับ
 9. innocent

  แกะกล่อง ThinkPad Tables 2

  Tables = โต๊ะหลายๆ ตัว
 10. ที่บ้านใช้เป็น Cable Modem ของ Cisco ครับ รุ่น DPC3008 Modem อันนี้เป็นของที่บริษัท Comcast ให้มาครับเป็น DOCSIS 3.0 ครับ
 11. ผมใช้ Asus RT-N66U ครับ ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาและค่อนข้างจะเสถียรมากครับ ผมต่อลำโพงเปิดเพลงฟังผ่าน Airplay ตอนนอนทุกคืน ตื่นมาตอนเช้าเพลงก็ยังเปิดอยู่ตลอดไม่มีหลุดครับ ลองเอาไปเป็นตัวเลือกดูนะครับ แต่ router ตัวนี้ราคาอาจจะสูงกว่ารุ่นทั่วไปหน่อยครับแต่ก็แจ๋วจริงลองหา review ใน internet อ่านก่อนตัดสินใจครับ
 12. ผมมี Road bike เป็น Trek Madone 4.5 อยู่คันหนึ่ง เอาไว้ปั่นช่วง Summer ปั่นไกลๆ เอาไว้สำหรับออกกำลังกายอย่างเดียวเลย ส่วนใช้งานทั่วไป Mountain bike ของ Iron Horse Azure ตัวเก่ามากแล้ว อันนี้เอาไปปั่นไป U, ไป Office, ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ แล้วที่ใกล้ๆ ในเมืองเวลาที่ไม่อยากขับรถไป รู้สึกว่าสะดวกดีได้ออกกำลังกายด้วย
 13. ถ้าต้องซื้อใหม่ผมแนะนำให้ลอง rounter asus RT-N10U ดูครับ ราคาประมาณไม่เกิน 1100 บาท เอามาลง dd-wrt ไว้ สามารถปรับแต่กำลังส่งได้ ok เลยครับแล้ว ก็ค่อนข้างจะ stable ครับ
 14. ผมใช้ Westone 4 อยู่ครับ เสียงค่อยข้างจะ ok เลย อือ วันก่อนได้คุยกับพนักงานของ Westone พอดีว่าเขามาออก Booth ที่เมืองที่อยู่ ผมบ่นเรื่องสายของ Westone 4 ว่าห่วยแตกมาก ผมว่าจะเปลี่ยนเป็น Westone 4R รุ่นที่ถอดสายได้ เขากระซิบบอกว่าถ้ายังใช้ได้อยู่ อย่าเพิ่งเปลี่ยนเลยให้รอปีหน้า เพราะ Westone จะมีรุ่นใหม่ออกมาที่ดีกว่า Westone 4R แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าดีว่ายังงัยเพราะเขาพูดไม่ได้
 15. อ่อ ได้อ่านกฎตอนสมัครสมาชิกหรือเปล่าครับ
×