Jump to content

geng

Moderators
 • Content Count

  388
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

geng last won the day on March 28 2013

geng had the most liked content!

Community Reputation

392 Excellent

About geng

 • Rank
  Archer
 • Birthday 10/06/1971

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkok
 • Mac
  MacBook Pro 15" 2.4GHz Intel Core i5
 • iPhone
  4S White 32GB.
 • iPod
  shuffle, nano, touch, photo, etc.
 • iPad
  16GB 3G
 1. ชื่อ เก่ง ครับ เป็นสามีเก่าลุง Tum ตอนนี้เป็นแฟนลุง mike ครับ
 2. 3Ds Max + Window บน iMac ไม่น่าจะโอเคนะครับ ยิ่งถ้าจะใช้ Plugin V-Ray เรนเดอร์ หรือทำ Fly-Through ด้วยไม่แนะนำครับ
 3. ลุง Mike มาสนทนาธรรมแนะนำหลังไมค์ว่าต้นแบบ Illus คือ MacDraw ส่วนแบบ Ps คือ MacPaint นะครับ ต้องขอบคุณคนแก่จริง เฮ้ย!!ผู้รู้จริง ลุงไมค์ และขออภัยข้อมูลแรกที่ทำให้สับสนนะครับ =/|\=
 4. ต้นตำรับ Illustrator สมัยยุค System แรกๆ ที่ยังเป็นขาวดำ ตอนนี้เอามาให้เล่น Online เผื่อใครคิดถึงครับ >>> http://www.cloudpaint.com/client/index.php
 5. แล้วแต่ถนัดครับ แต่ถ้าได้ใช้ pen mouse แล้วจนคล่องแล้วน่าจะเร็วกว่า ผมใช้ทั้ง Intuos และ Cintiq จนทุกวันนี้ใช้เม้าส์ไม่เป็นแล้ว ข้อเสียคือยิ่งใหญ่ยิ่งเมื่อยแขน โดยเฉพาะ Cintiq ทำนานๆจะร้อนส้นมือมากครับ
 6. geng

  BenQ W1500 Wi-Fi Projector

  ขอบคุณครับลุง.... ... มีตติ้งๆๆๆๆ ... มีตติ้งๆๆๆๆ ... มีตติ้งๆๆๆๆ .....ๆๆๆ...
 7. ผมมีปัญหากับแอนดรอย์ (Note II) บ่อยๆ เวลาพิมพ์ภาษาไทย ตัว บ. กับ ย. ที่อยู่ใกล้กัน พิมพ์ผิดบ่อยมาก ตอนใช้ iOs ไม่ยักจะเป็นแฮะ :blushing: :blushing: :blushing: :blushing:
 8. เช้านี้เปิดตอน 10โมงเช้า ทำงานเอกสาร เช็คเมล์ ถึงเที่ยงครับ (จาก 47%เมื่อคืน)
 9. ไม่ได้ทำงานหนักใช้งานตามที่บอกไม่ได้จริงจัง มีแบ่งเป็น 2 ช่วง 3ทุ่ม - ตี2 แล้วปิด อีกวันมาเปิด 5ทุ่ม - ตี3 ทิ้ง Sleep บ้างพักหน้าจอบ้าง เดี๋ยวมีโอกาสใช้งานจริงจังจะมาบอกผลอีกทีนะครับ
 10. ด้วยเหตุที่ MacBook Pro Mid 2010 ของผมต้องปลดเกษียนก่อนวัย จำต้องหา Labtop ตัวใหม่มารับภาระต่อ ก็มาดูว่าตัวไหนที่เหมาะกับเรา โจทย์และความต้องการที่มีก็คือ ขนาดและนำ้หนักที่เบา, ออกข้างนอก พรีเซนต์งานเป็นหลัก, สามารถเข้ากับอุปกรณ์ต่อพ่วงและคอมฯที่มีอยู่เดิม(ซึ่งต้องเป็น Apple และ Mac อย่างไม่ต้องสงสัย) จึงมาลงที่ MacBook Air 13" 1.3 GHz i5 Mid 2013 Ram 4Gb ตัวนี้ ก่อนหน้าก็มีตัวเลือก 11" ประสิทธิภาพไม่ต่างกัน แต่ด้วยสายตาและความสะดวกเลยมาลงที่ตัวนี้ครับ หลังจากได้รับเครื่องก็ยกหูหาลุง Tum เลยว่าสนใจทำรีวิวมั๊ยครับ เพราะอยากได้รูปหล่อๆเหมือนลุง beiderman บ้าง -กระทู้นี้- แต่ลุง Tum บอกว่าผมไม่ขึ้นกล้องหล่อไม่พอ ชิ๊…. ทำเองก็ได้.. รีวิวนี้เหมาะกับผู้ที่สงสัยว่า จะหาคอมแบบไหนให้ผู้บริหาร ที่ใช้งานอย่างเดียวไม่อยากยุ่งยาก ขี้รำคาญ, นักศึกษาสายวิจัย ที่เน้นงานเอกสาร, ผู้ออกนำเสนองานวันๆไม่ค่อยอยู่ออฟฟิศ(แบบผม) และไม่เหมาะกับ คนบ้าพลังและกรี๊กทั้งหลาย ไปซื้อลำไย แต่ได้แอปเปิ้ลกลับบ้าน เปิดกล่อง อุปกรณืที่มีให้เหมือนเดิม เทียบกับพี่ๆ MBP ก่อน Unibody และหลัง ความบาง เปิดเครื่องและอัพเดต ลองมาดูการเปิดใช้งาน - SketchUp - ไฟล์งาน 16 MB. หมุนได้นุ่มเนียน (ลองกับงาน 80 MB. ก็โอเคไม่มีปัญหา) - Keynote - ลองเปิดงานขนาด 42.7 MB. สรุปว่า MBA 13" i5 128 SSD 4GB. ตัวนี้ตอบสนองการใช้งานผมอย่างดี โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่ม RAM หรือ HDD. เลยครับ เพราะทำงานหลักๆแค่ Keynote, SketchUp (Save มาจากเครื่องใหญ่ นำเสนอเสร็จก็ลบ), Mail, Safari. หวังว่าเป็นแนวทางในการเลือกซื้อได้อีกทางนะครับ *อายุงานแบตฯ ตั้งแต่เปิดเครื่องลงโปรแกรม อัพรูป วีดีโอ เปลี่ยนถ่ายไฟล์งานระหว่างเครื่อง ประมาณ 9 ชม. แบตฯ เหลืออยู่ 47% นานสมกับที่โม้ไว้เลยครับ
 11. geng

  ปรึกษาเรื่อง Dream

  Automatic messageกระทู้นี้ถูกย้ายจาก "สัพเพเหระกับ Mac" มาที่ "Mac OS & Software".
×