Jump to content

chong4215a

Members
 • Content Count

  3,260
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  64

Everything posted by chong4215a

 1. ไม่ wow มานานแล้วครับ เหมือนถึงช่วงทางตันของเทคโนโลยี(แต่เชื่อว่าคงคิดไว้แล้วเหลือแค่จังหวะที่จะปล่อยของออกมาตอนไหนและใครจะเป็นผู้นำก่อน) แต่ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่เพราะมันตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันไปเต็มที่เรียบร้อย
 2. น่าจะเป็นที่ controller ของ SSD อาจจะไม่สนับสนุนกับ Mac ลองไปหามาไม่ยักจะบอกว่าใช้ controller ของอะไร ถ้าจะให้ดีก็คงต้องเปลี่ยนยี่ห้อครับ
 3. โอกาสที่จะเสียมี 2 อย่าง ไม่ airport card ก็เสาอากาศที่อยู่ใต้จอ ถอดออกมาเสียบใหม่ดูครับเผื่อจะหลวม Airport card Antenna Board
 4. รอดูผมว่าต้องมีแน่นอนที่ประเภทที่เคลมไม่ได้แล้วโวยวาย
 5. แทงไปในลักษณะว่ารำคาญต่อการใช้งาน
 6. chong4215a

  Apple discontinues AirPort WiFi

  ใจหายเหมือนกันครับ ความคิดเห็นส่วนตัวทาง apple คงคิดว่าตลาดนี้คงน้อยมาก ผู้บริโภคมีทางเลือกไปใช้ยี่ห้ออื่น สงสัยต้องซื้อเก็บไว้อีกซักอัน(เผื่อจะกลายเป็นของที่มีราคา)
 7. สวัสดีครับทุกคน ยังเข้ามาอ่านเมื่อมีเวลา ช่วงหลังเปลี่ยนงานไปทำอย่างอื่นแทบไม่ค่อยได้จับคอมเท่าไหร่ เวลาใช้คอมที่ออฟฟิศหงุดหงิดมากเจอ window เข้าไปถึงกับมึน
 8. ของผมยังใช้ MB Pro 15" mid 09 อยู่เลยครับ แต่ที่ผ่านมาใช้หาเงินจนเกินค่าตัวไปไกลแล้ว มาเปลี่ยนสายงานเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา แทบไม่ค่อยได้จับคอมเลย แรกๆก็นึกถึงเหมือนกัน พอผ่านไปสนุกกับงานใหม่จนเกือบลืม ทุกวันนี้นานๆเปิดที ตอนนี้ใจก็ลังเลระหว่าง Macbook กับ MacbookAir นี่ละครับ เพราะเรื่องน้ำหนักล้วนๆ
 9. ราคาออกมาแล้วครับ 1,000 บาทรวมค่าบริการแล้ว ต้องเข้าไปทำเรื่องก่อน รอของ 2 อาทิตย์
 10. ลอง create location ใหม่ครับ แล้วใช้งานดู
 11. สร้างด้วย boot camp ก็ต้องลบด้วย boot camp ครับ
 12. chong4215a

  Mac Mini Mid 2011 ดับตอนทำงาน

  ให้แน่ใจก็ต้องไปเช็คครับ
 13. chong4215a

  Mac Mini Mid 2011 ดับตอนทำงาน

  ตัวนี้ส่วนใหญ่ power supply เสียครับ
 14. น่าจะยากครับ ถ้างัดยังไงก็มีรอย
 15. https://www.apple.com/support/exchange_repair/ ดูในนี้ไม่เจอนะครับ
 16. เครื่องที่เอามาให้เวลาที่เคลมคือ Replacement unit ครับ ไม่ใช่ Refurbished แต่มักถูกเรียกกันผิดๆ refer: https://www.apple.com/shop/browse/home/specialdeals/refurbfaq_popup
 17. ไม่เหลืออะไรเลยครับ
 18. เคยเป็นเหมือนกันครับ ลองทุกอย่างแล้วไม่หาย สุดท้าย restore จาก time machine ครับ
 19. กลับไปที่ร้านครับให้ทำให้ใหม่ ไม่อยากจะฟันธงว่าเป็นที่คนหรือที่ของ
 20. เสียดายตอนอกจากที่ทำงานเก่าไม่ได้หยิบติดมือมา มีเป็นกำเลย sensor hdd ทั้งของ WD กับ Seagate
 21. ผมก็อยากทำอะไรก็ได้ที่ไม่ตามกระแส บ้านเราเสียอย่างนึงพออะไรได้ราคาก็จะแห่ไปทำกัน เข้าใจว่าอยากได้ อยากรวยกัน ซักพักก็ล้นตลาดแล้วก็กอดคอกันตายหมด
 22. ผมก็ยังอยากทำสวนเลยครับ แต่ไม่มีความรู้ ต้องศึกษาก่อน ผมว่าเป็นชีวิตที่มีความสุขนะ แต่ตอนนี้หาเงินซื้อที่ก่อนแล้วกัน
 23. เข้ามาอ่านแล้วก็นึกถึงัวผมเองเหมือนกัน จุดเริ่มต้นที่ได้เข้าไปรู้จัก Apple ก็ตอนช่วงปี 2006(ช่วงนั้นจบช้ากว่าเพื่อนๆในรุ่นก็เลยเคว้งอยู่พักใหญ่ เลยคิดหาอะไรทำพลางๆ)ไปเดินเล่นใน Pantip แล้วเกิดไปเจอป้ายรับสมัครงานที่หน้าร้าน ก็เลยลองไปสมัคร จนได้ทำงานก็ได้รู้จักกับ Apple มากขึ้น ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เปลี่ยนผ่าน CPU จาก PowerPC มาเป็น Intel พอดี(จำได้เลยว่ามีแต่คนถามหา MacBook กันเยอะมาก) แรกก็ใช้ไม่ค่อยเป็นหรอก อะไรมันก็ดูไม่ชิน แรกๆก็เริ่มจากขายไปก่อนหลังๆก็มาทาง software และ hardware ก็ทำไปได้ซักพักก็หยุดไป จะว่าไปก็ขายกันเพลินเลยละครับทั้ง MacBook, MacBook Pro แล้วก็มาทำอีกที่แถวๆซอยอารีย์(ที่นี่ทำอยู่ 2ปี)อยู่ที่ใหม่ก็ได้เจอผู้คนมากมาย รวมถึง mod ในห้องนี้หลายๆท่าน แล้วก็เป็นช่วงที่จะเรียกว่าเป็นยุคทองของ Apple ได้เลย เพราะ iPhone เริ่มเข้ามาขาย พอทำถึงจุดก็เริ่มเบื่ออยากหยุดเสาร์ อาทิตย์ บ้างก็เลยออกไปหางานที่ใหม่ จนได้ไปทำงานกับศูนย์ซ่อมแห่งหนึ่ง(ก็อยู่มาเกือบ 4 ปี) พอย้ายมาที่นี่ก็เน้น hardware เป็นหลักเลย ซ่อม เปลี่ยน ทำเรื่องเคลม ส่งของกลับ สารพัดอย่างทำเองหมด สนุกดีได้เห็นข้างในพวก logic board ขนาดของพวกรุ่นเก่าๆดูพวกลาย พวกอุปกรณ์ ยังจะดีกว่า notebook บางยี่ห้อที่ขายตอนนี้ซะอีก ไม่แปลกใจว่าทำไมราคาถึงสูงกว่าชาวบ้าน หรือรวมถึงพวกการออกแบบที่บางอย่างที่ใส่มาแบบตั้งใจจริงๆไม่ใช่ว่ามั่วใส่มาให้ครบๆจนหลังๆชิ้นส่วนก็เริ่มน้อยชิ้นลงเรื่อยๆตามขนาดเครื่องที่เล็กลงไป แรกๆก็ดีครับได้หยุดเสาร์ อาทิตย์ตามต้องการ แต่ทำงานไกลไปหน่อย หลังๆไปดีลกับหน้าร้านขายคอยไปอยู่รับของ เคลมของให้ ก็เข้าแบบเดิมที่ไม่ได้หยุดวันเสาร์ แต่ยังดีที่หยุดวันอาทิตย์อยู่ ก็ทำไปเรื่อยๆจนช่วงนึงเริ่มมีความคิดกับตัวเองว่า เราจะอยู่อย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหนหรือควรจะกลับไปทำงานให้ตรงตามที่จบมา พอคิดอย่างถี่ถ้วนก็ลาออกและเปลี่ยนสายงานเลย ออกมาตากแดด อดหลับ อดนอน แต่ก็สนุกกับงานใหม่ครับ ก็ห่างไกลออกมาจากการใช้ Apple ไปเพราะที่ทำงานจะใช้ windows เป็นหลัก(แรกก็ไม่ชินที่กลับไปใช้ windows) ก็ 7 ปีกว่าๆเกิอบๆ 8 ปีที่อยู๋ในวงการนี้ ตอนนี้ถึงไม่ได้อยู่ก็ยังติดตามอยู่เรื่อยๆ อยากให้จัด meeting อีกเร็วๆจังจะได้เจอกับทุกคน
 24. restart เครื่องแล้วก็ยังไม่ได้?
 25. 15" ใช้ยาวๆเลยครับ ของผม 15" mid 2009 จนบัดนี้ก็ยังใช้งานอยู่อายุก็จะขึ้นปีที่ 9 แล้ว เลยจุดคำว่าคุ้มไปไกลแล้ว
×