Jump to content

Pondper

Members
 • Content Count

  418
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Pondper last won the day on August 22 2016

Pondper had the most liked content!

Community Reputation

251 Excellent

About Pondper

 • Rank
  General Member
 • Birthday 12/22/1975

Profile Information

 • Gender
  Male
 • iPhone
  X Space Gray 64 GB
 • iPad
  ขายไปหมดแล้วยังไม่ได้ซื้อใหม่

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ฮี่ๆๆๆ ขอบคุณคร๊าบ พี่ไมค์ มันก็น๊าน นานมาแล้ว ผมก็จำตัวเลขผิดไป ขออภัยอย่างรุนแรง ครับ
 2. ผมจำได้เมื่อครั้งเปิดตัว PowerMac G4 ที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ CPU PowerPC แบบ 64Bit เจ้าหน้าที่จาก Apple บอกเองว่าการเปลี่ยนทั้ง CPU และซอฟ์แวร์(ในอนาคต ณ ตอนนั้น) มาเป็นแบบ 64Bit จะทำให้สามารถอ้างอิงตำแหน่งของหน่วยความได้มากถึง 64 เพตาไบต์ (พันเทราไบต์) ซึ่งเป็นการขยายความสามารถในการประมวลผลอย่างมหาศาล เหมือนเลาๆ ว่าวันนี้เจอลุงโต้งอยู่ด้วยป่าวน๊า แต่จำไม่ได้จริงๆ เพราะมันก็น่าจะเกิน 16 ปีมาแล้วมั้ง
 3. แยกสองเบอร์สำหรับคุยกับหญิงสองคนครับ พกสองเครื่องเดี๋ยวเป็นที่สงสัยและจับตามองครับ ท่าน อิอิ อันนี้ลองจินตณาการดูครับ เรื่องจริงไม่เคยทำนะครับ
 4. แต่ถึงแม้จะไม่ตรวจสอบสิทธิจริง แต่การซื้อของในราคานักศึกษา Apple เองก็ให้เกียรติเชื่อว่าคุณคงไม่ไปโกงเค้า หลอกว่าเป็นนักศึกษา อันนี้ไม่ได้จะว่า จขกท แต่อยากให้พิจารณาข้อนี้ไว้ครับ
 5. จริงๆ ทีมพัฒนาของ Office ที่เป็นคนไทยก็มีหลายคน แถมระดับหัวๆ ของทีมเสียด้วย แต่ก็อย่างว่าแหละคงเขาไม่ได้ใช้ Mac ก็เลยมองข้ามไป
 6. ผมใช้วิธีแก้คือ การปรับไปใช้การเปลี่ยนภาษาด้วย Windows+Spacebar เพราะจริงๆ แล้วก็มีประเทศไทยประเทศเดียวมั้งที่ใช้วิธีการเปลี่ยนภาษาแบบนี้ เห็นมาตรฐานของ Windows เองก็กำหนดให้ใช้ปุ่มสองอันนี้อยู่แล้ว อันนี้นี่จะไปว่าเขาก็ไม่ได้หลอกว่าไม่แก้ มาแก้ที่ความเคยชินของเราเองดีกว่าให้มันเป็นมาตรฐาน
 7. เคยเอา iPod U2, iPad 1st Gen บวกซื้อของนิดๆ หน่อยๆ ขอบอกว่าบริการประทับใจมากเลย อันไหนไม่ดีมีแนะนำด้วย เรียกว่าคบเป็นเพื่อนยาวๆ ได้เลยครับ
 8. Pondper

  Group Buy

  ตอบทุกคนเลยนะครับ ราคาแล้วแต่รุ่น ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้สอบถามไปเลยว่าเค้ายังลด 15% เหมือนเดิมหรือเปล่า ปล. ณ ตอนนี้เหมือนเงินจะไม่พอซื้อแล้ว สงสัยต้องกู้อาเสี่ย darkmaxdevil แน่เลย ปล. ทั่นประธานตั้ม ครับ ถ้าเอาขนไปผูกเก้าอี้ ตอนนั่งนี่คงเหมือนพวกมาโซคริสนะ อิอิ ไม่รู้มาก่อนว่า พี่ตั้มเป็นแบบนี้
 9. Pondper

  Group Buy

  แหม ตัวเดียวขนไม่ร่วงหรอก ทั่นประธาน
 10. Pondper

  Group Buy

  ตอนนี้มีใครสนใจ Group Buy เก้าอี้ Herman Miller กันอีกไหมครับ มารวมตัวกันหน่อยครับ
 11. Pondper

  LG 34UC97 21:9 Curved UltraWide Monitor

  Dell ดีกว่าไหมป๋าตั้น เพิ่งเปิดตัว แต่จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไหร่ เลาๆ ว่า แปดหมื่นมีทอน
 12. ^ ^ ถ้าไม่มี Apple จะรับสมัครคนไปทำอะไรครับ อีกอย่างข้อมูลพวกนี้ เจ้าใหญ่ๆ ที่ขาย Apple เค้าได้รับการยืนยันหมดแล้วว่ามาแน่ แต่ปัญหาอย่างหนึ่ง ณ วันนี้คือรอให้หลายๆ เรื่องในประเทศนิ่งก่อน ส่วนคนที่รับเข้าไปทำงานแล้วตอนนี้น่าจะไปอยู่ที่สิงคโปร์หรืออบรมอยู่ วันก่อนเดินผ่านหน้าออฟฟิศ Apple ที่ The Office CTW แอบเห็นคนเยอะขึ้นมานิดนึง
 13. ของผมก็ใช้มาปีกว่า ไม่มีแม้คราบดำ อาการงอ เรื่องพวกนี้มันอยู่ที่คนใช้ ถ้าคุณคิดว่าในบอร์ดเขียนหมายถึงคนทุกคนแล้วบอกว่าห่วย โพสต์นี้คงต้องมีคอมเมนต์เป็นสิบล้านขึ้น เพราะอย่างนั้นแค่บ้านคุณไม่ได้แปลว่าของมันห่วยดูพฤติกรรมการใช้งานก่อนท่าจะดีนะครับ
 14. ^ ^ เครื่องเคลมกับเครื่อง Refur นั้นแตกต่างกันครับ ตรวจสอบข้อมูลนิดนึงครับ เดี๋ยวเพื่อนๆ จะเข้าใจผิด คาดว่าไปอ่านจากใน บอร์ดชื่อดังมาแน่เลย ที่นั่นเค้าแยกไม่ออกว่าเครื่องเคลมกับ Refur นั้นมันไม่เหมือนกัน
×