Jump to content

Pondper

Members
 • Content Count

  418
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Everything posted by Pondper

 1. ฮี่ๆๆๆ ขอบคุณคร๊าบ พี่ไมค์ มันก็น๊าน นานมาแล้ว ผมก็จำตัวเลขผิดไป ขออภัยอย่างรุนแรง ครับ
 2. ผมจำได้เมื่อครั้งเปิดตัว PowerMac G4 ที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ CPU PowerPC แบบ 64Bit เจ้าหน้าที่จาก Apple บอกเองว่าการเปลี่ยนทั้ง CPU และซอฟ์แวร์(ในอนาคต ณ ตอนนั้น) มาเป็นแบบ 64Bit จะทำให้สามารถอ้างอิงตำแหน่งของหน่วยความได้มากถึง 64 เพตาไบต์ (พันเทราไบต์) ซึ่งเป็นการขยายความสามารถในการประมวลผลอย่างมหาศาล เหมือนเลาๆ ว่าวันนี้เจอลุงโต้งอยู่ด้วยป่าวน๊า แต่จำไม่ได้จริงๆ เพราะมันก็น่าจะเกิน 16 ปีมาแล้วมั้ง
 3. แยกสองเบอร์สำหรับคุยกับหญิงสองคนครับ พกสองเครื่องเดี๋ยวเป็นที่สงสัยและจับตามองครับ ท่าน อิอิ อันนี้ลองจินตณาการดูครับ เรื่องจริงไม่เคยทำนะครับ
 4. แต่ถึงแม้จะไม่ตรวจสอบสิทธิจริง แต่การซื้อของในราคานักศึกษา Apple เองก็ให้เกียรติเชื่อว่าคุณคงไม่ไปโกงเค้า หลอกว่าเป็นนักศึกษา อันนี้ไม่ได้จะว่า จขกท แต่อยากให้พิจารณาข้อนี้ไว้ครับ
 5. จริงๆ ทีมพัฒนาของ Office ที่เป็นคนไทยก็มีหลายคน แถมระดับหัวๆ ของทีมเสียด้วย แต่ก็อย่างว่าแหละคงเขาไม่ได้ใช้ Mac ก็เลยมองข้ามไป
 6. ผมใช้วิธีแก้คือ การปรับไปใช้การเปลี่ยนภาษาด้วย Windows+Spacebar เพราะจริงๆ แล้วก็มีประเทศไทยประเทศเดียวมั้งที่ใช้วิธีการเปลี่ยนภาษาแบบนี้ เห็นมาตรฐานของ Windows เองก็กำหนดให้ใช้ปุ่มสองอันนี้อยู่แล้ว อันนี้นี่จะไปว่าเขาก็ไม่ได้หลอกว่าไม่แก้ มาแก้ที่ความเคยชินของเราเองดีกว่าให้มันเป็นมาตรฐาน
 7. เคยเอา iPod U2, iPad 1st Gen บวกซื้อของนิดๆ หน่อยๆ ขอบอกว่าบริการประทับใจมากเลย อันไหนไม่ดีมีแนะนำด้วย เรียกว่าคบเป็นเพื่อนยาวๆ ได้เลยครับ
 8. Pondper

  Group Buy

  ตอนนี้มีใครสนใจ Group Buy เก้าอี้ Herman Miller กันอีกไหมครับ มารวมตัวกันหน่อยครับ
 9. Pondper

  Group Buy

  ตอบทุกคนเลยนะครับ ราคาแล้วแต่รุ่น ซึ่ง ณ ตอนนี้ยังไม่ได้สอบถามไปเลยว่าเค้ายังลด 15% เหมือนเดิมหรือเปล่า ปล. ณ ตอนนี้เหมือนเงินจะไม่พอซื้อแล้ว สงสัยต้องกู้อาเสี่ย darkmaxdevil แน่เลย ปล. ทั่นประธานตั้ม ครับ ถ้าเอาขนไปผูกเก้าอี้ ตอนนั่งนี่คงเหมือนพวกมาโซคริสนะ อิอิ ไม่รู้มาก่อนว่า พี่ตั้มเป็นแบบนี้
 10. Pondper

  Group Buy

  แหม ตัวเดียวขนไม่ร่วงหรอก ทั่นประธาน
 11. Pondper

  LG 34UC97 21:9 Curved UltraWide Monitor

  Dell ดีกว่าไหมป๋าตั้น เพิ่งเปิดตัว แต่จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไหร่ เลาๆ ว่า แปดหมื่นมีทอน
 12. ^ ^ ถ้าไม่มี Apple จะรับสมัครคนไปทำอะไรครับ อีกอย่างข้อมูลพวกนี้ เจ้าใหญ่ๆ ที่ขาย Apple เค้าได้รับการยืนยันหมดแล้วว่ามาแน่ แต่ปัญหาอย่างหนึ่ง ณ วันนี้คือรอให้หลายๆ เรื่องในประเทศนิ่งก่อน ส่วนคนที่รับเข้าไปทำงานแล้วตอนนี้น่าจะไปอยู่ที่สิงคโปร์หรืออบรมอยู่ วันก่อนเดินผ่านหน้าออฟฟิศ Apple ที่ The Office CTW แอบเห็นคนเยอะขึ้นมานิดนึง
 13. ของผมก็ใช้มาปีกว่า ไม่มีแม้คราบดำ อาการงอ เรื่องพวกนี้มันอยู่ที่คนใช้ ถ้าคุณคิดว่าในบอร์ดเขียนหมายถึงคนทุกคนแล้วบอกว่าห่วย โพสต์นี้คงต้องมีคอมเมนต์เป็นสิบล้านขึ้น เพราะอย่างนั้นแค่บ้านคุณไม่ได้แปลว่าของมันห่วยดูพฤติกรรมการใช้งานก่อนท่าจะดีนะครับ
 14. ^ ^ เครื่องเคลมกับเครื่อง Refur นั้นแตกต่างกันครับ ตรวจสอบข้อมูลนิดนึงครับ เดี๋ยวเพื่อนๆ จะเข้าใจผิด คาดว่าไปอ่านจากใน บอร์ดชื่อดังมาแน่เลย ที่นั่นเค้าแยกไม่ออกว่าเครื่องเคลมกับ Refur นั้นมันไม่เหมือนกัน
 15. ด้วยความเห็นส่วนตัวนะครับ AMP เป็นแบรนด์มาตรฐาน ใช้กันทั่วโลกและเป็นผู้นำทางด้านสายสัญญาณแบบอื่นๆ Link คือแบรนด์ที่เกิดขึ้นด้วยการนำเอาสเปคและมาตรฐานต่างๆ ของ AMP ไปทำสินค้า (ข้อมูลนี้มาจากบุคคลภายใน ซึ่งจะบอกว่าว่าเจ้าของ Link ในไทยนันเป็นดีลเลอร์ของ AMP ด้วย อิอิ) ประเด็นคือถ้าคุณไม่ได้ใช้กับเซิร์ฟเวอร์ระดับที่มี Transaction หลายหมืนล้านบาท ก็ใช้ไปเถอะครับยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ถ้าอยากได้ความมั่นใจและเชื่อถือได้ยังไงผมก็เลือก AMP ครับ เพราะถ้าไปดูตัวบริษัท AMP นั้นคือ TE ซึ่งทำธุรกิจพวกนี้มานานและมีมาตรฐานหลายๆ ตัวที่เกิดจาก TE ในเรื่องของสายสัญญาณ
 16. ^ ^ เสี่ยจะซื้อแจก เร็ววุ้ย
 17. ^ ^ ถึงบอกไงครับว่า มันอยู่ที่ว่าคุณเป็นนักศึกษาหรือบุคคลากรทางการศึกษา อย่างที่ Apple เขาให้สิทธิ์ไว้หรือเปล่า ถ้าใช่ก็ไม่แปลกหากเครื่องนี้จะซื้อมาโดยที่ไม่ได้ส่วนลดมาก่อนหน้า แต่ว่าหากจะซื้อแม้กระทั่ง Apple Care ในราคาที่เค้าลดให้สำหรับนักศึกษาหรือบุคคลากรทางการศึกษา แต่เอามาใช้กับงานที่ไม่เกี่ยวเห็นแค่ว่ามันถูกกว่า Apple ก็คงไม่ได้เข้มงวดอะไรมาก เพราะอย่างที่บอกเขาก็คิดว่าลูกค้าคงซื้อสัตย์เหมือนอย่างทีบริษัทให้เกียรติลูกค้าเอาไว้
 18. ขึ้นอยู่กับว่า คุณเป็นนักศึกษาหรือเปล่าด้วย Apple คงไม่ตรวจอะไรมาก เพราะบริษัทมองว่าเขาให้เกียรติลูกค้า ขอเพิ่มเติม ครับ รวมถึงกลุ่มที่ Apple เขาให้สิทธิในการใช้สิทธิด้วยครับ
 19. แหม ขนาดลุงโต้งยังผ่านด่านอรหันไปไม่ได้ อย่างนี้ถ้าผมถูกเรียกบ้างคงต้องขอถอยดีกว่ามั้ง ช่วงนี้หัวใจไม่ค่อยแข็งแรง อิอิ
 20. ผมก็มองว่าเป็นในทางนี้เหมือนกัน เพราะปัจจุบันหากมองในโลกของระบบเครือข่าย วันนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์ทั้งหลายพยายามผลักดันองค์กรไปสู่ 10 GbE มากยิ่งขึ้น แถมกลุ่มเคเบิ้ลลิ่งนั้นก็นำไปก่อนหน้านานแล้ว องค์กรขนาดใหญ่วันนี้เริ่มพูดถึง 40-100 GbE กันอย่างมาก อุปกรณ์อย่าง Firewall, Load Balance, WAN Opt ก็ไปรองรับรอกันมากมายเกือบ 3 ปีก่อนหน้านี้แล้ว พวก Core Switch ทั้งหลายวันนี้หากจะลงทุนเปลี่ยนของใหม่จะมีตัวเลือกที่เป็น 10 GbE เป็นพื้นฐานเสียส่วนใหญ่
 21. ไปงานสัมนาที่สิงคโปร์ครับ 14-15 กะไปสาดน้ำที่มาริน่า เบย์ แซนด์
 22. ผมได้ฟรีมานานแล้วนะ เจ้าตัวนี้
 23. ตอนนี้ลองไปวนเวียนกับ Honda Odyssey ใหม่ดูซิครับ ผมว่ามันก็เกือบๆ Car Play แล้วนะนั่น
 24. อีกเดี๋ยวก็จะมีเครื่องที่ออกมารองรับให้ได้ซื้อเปลี่ยนได้ครับ เพราะอย่าง Pioneer, JVC ปัจจุบันก็ทำได้แล้วแต่ไม่ใช่ระบบ CarPlay เป็นการเอาสกรีนของหน้า iPhone รวมถึงแอพไปทำงานบนหน้าจอของ Front คาดว่าไม่นานต้องมีผู้ผลิตขอสิทธิ์ไปทำ Front ออกมารองรับ
×