Jump to content

gamo_man

Members
 • Content Count

  242
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by gamo_man

 1. โอ้ ขอบคุณมากๆครับ
 2. ปกติมันต้องขึ้นเป็นภาพปกหนัง แต่วันนี้อยู่ๆก็ขึ้นมาแบบในรูปครับเป็นเฉพาะmovie store ทั้งในคอมและมือถือครับ รบกวนถามครับว่าคืออะไร แก้ยังไงครับ
 3. ตอนนี้อุปกรณ์ทั้งสองชิ้นได้แก่ 1.Macbook air(2009) ที่ชาต์จสายขาด(45w) harddisk(ใกล้)เสีย แบตเสื่อม รวมค่าใช้จ่ายซื้อของ+ซ่อมศูนย์(ประมาณ) 2,790+6,000+3,000 2.Ipad2(16g) อาการเปิดไม่ติด ขึ้นโลโก้Appleแล้วก็ดับสลับไปมา ค่าซ่อมยังไม่ทราบครับ เลยรู้สึกว่าค่าใช้จ่าย(เกือบจะ)นำไปซื้อIpad mini2(32g)หรือรุ่นราคาไม่เกิน15,000ได้เลย เพื่อนๆมีความเห็นว่ายังไงครับเพราะผมมีทั้งMacbook ProและImacอยู่แล้ว แต่แอบเสียดายเพราะของเราสภาพยังดูใช้ได้อยู่ใจหายนะครับ55(ทำงานเก็บเงินซื้อเอง)
 4. ขอบคุณที่แนะนำครับ(มีขายซากด้วยโถ่ลูกพ่อT___T)
 5. gamo_man

  Marshall headphones Major(Pitch Black)

  Update อาการล่าสุด เป็นจุดอ่อนของหูฟังรุ่นนี้หลังจากใช้มาไม่ถึงปีครับ55+
 6. ไม่ได้เป็นนักฟังตัวยงอะไรมากครับแค่อยากได้หูฟังใหม่ ประกอบกับชอบแนวเพลง rock metal numetal เห็นรูปร่างMarshall headphones Major(Pitch Black)ตัวนี้ชอบเลย กล่องกระดาษสวยๆ ข้อมูลการใช้ปุ่ม control รูปด้าน 1:1 เปิดกล่อง ก้านหูฟังเป็นผ้ายีนส์สีดำ กับก้านเหล็กสีดำ สวยๆ ด้านๆ ของที่ให้มาทั้งหมด หูฟังพลาสติกแข็งสีดำด้าน+ตัวอักษร Marshall สายหูฟังแบบขดสีดำดูแข็งแรงและค่อนข้างยาว Mic และ control เพิ่มลดเสียงไม่ได้นะครับ padหูฟังหนัง นุ่มมาก(แต่เห็นว่าปริง่ายกันหลายคน) สามารถพับก้านหูฟังแล้วม้วนสายเก็บได้สะดวกต่อการเดินทาง ชอบเสียงมากเมื่อเทียบกับหูแถม iPhone 555+ ราคาไม่แพงสมเหตุสมผลกับคนฟังเพลงที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องเสียง เรื่องย่านความถี่สูงต่ำอะไรเลย ชอบรูปร่างมาก่อนเลย ไม่ได้มีอะไรมาก สุดท้าย ข้อเสียคือใส่นานๆเจ็บหูพอสมควรเพราะก้านมันแน่นพอตัว ขอบคุณที่รับชมครับ :)
 7. ของผม17"super drive ก็เสียไม่ดูดแผ่นแล้วว่าจะถอดออกเหมือนกัน (ลดนน.เครื่องด้วย) ยังลังเลว่าจะถอดออกดีไหม?
 8. หลังจากใช้งานมานาน(4ปี) ชาร์จไฟไม่เข้าแล้ว กำลังคิดว่า 1.หาซื้อมาเปลี่ยนเองขี้เกียจไปร้าน(อยู่ต่างจังหวัด) พอไปดูในเวปต่างๆไม่มีของเลย สงสัยไม่ทำแล้ว(เวปในประเทศ)ขนาดไปดูในapple store hongkong ยังไม่มีของ17"เลย พอดีเพื่อนกำลังจะมากะว่าจะฝากมันหิ้วมา เลยต้องมาทางเลือกที่2.คงต้องหิ้วไปให้ร้านดู(อันนี้ต้องหาเวลาว่างจริงๆ) ใครมีตัวเลือกไหนแนะนำไหมครับ กำลังคิดว่าจะแกะBattออกใช้เสียบปลั๊กใช้งานไปก่อน
 9. gamo_man

  Batt MacBook Pro17" 2009 ลาโลก

  ตอนนี้ทดลองถอดbattออก แล้วเสียบปลั็ก แต่ดันเปิดเครื่องไม่ติดงง ยังไม่ได้ซื้อแบตใหม่
 10. ยืนยันว่าใช้ๆไปเถอะ ของผมใช้แบบไม่ได้สนใจอะไรมาก มีปลั๊กให้เสียบก็เสียบ ปีที่4แล้วเสื่อมแหละ กำลังจะเปลี่ยนอยู่
 11. gamo_man

  Batt MacBook Pro17" 2009 ลาโลก

  ถ้าในเวปนี้ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดตรงแบนเนอร์ซ้ายมือมันเป็นของปี2011-2012ใช่ไหมครับ?มันใช้ด้วยกันได้ไหมครับ?ช่วยแนะนำหน่อย
 12. เคยคิดจะซื้อมาใช้ครับแต่ไม่ได้ขายอะไร แต่คิดไปคิดมาไม่เอาดีกว่า บวกกับคอมหลานพังเลยต้องMacminiแทน555
 13. สะดวกขึ้นมาอีกหน่อยสำหรับงานเอกสาร ยังไม่รองรับการedit chart keynote play slide ได้เลยแต่ยังช้าๆอยู่ ตัวหนังสือเด้งๆ effect บ้้างอย่างยังใช้ไม่ได้ยังเป็น betaอยู่ แต่ก็ ok สะดวกสำหรับผมครับ
 14. ขอบคุณทุกความเห็นครับ สรุปซื้อ Mac miniให้หลาน(คอมเก่าพังพอดี) จบแบบหักมุม อดใช้เลย5555 ไว้มีโอกาสค่อยซื้อใหม่
 15. วันนี้ลองไปเรียบๆเคียงๆดูก็น่าใช้ดีครับ อยากลองของใหม่ ส่วนตัวมีทุกอย่างแล้วทางฝั่งApple. เลยอยากลอง ใครเคยใช้บ้างครับเป็นไงบ้างครับ
 16. ต่างจังหวัดเดินดูมีตัวเดียว แถมเป็นRTอีกต่างหาก แต่ก็พอได้เพราะคล้ายๆกัน(รูปร่าง) ความจริงดูยี่ห้ออื่นด้วยครับ แต่รูปร่าง+สัมผัสแล้ว Surface มันเข้าท่ากว่าเยอะ555
 17. งงกว่าเดิมทีนี้ หลังจาก restore ใหม่ backupกลับมาอาการไม่หายแต่ สิ่งที่งงคือfile VDO เก่าๆที่ถ่ายไว้ ส่วนหนึ่งเสียงหายไปด้วย ดูจากiPhoto ก็เสียงหายยิ่งงงไปใหญ่ สรุปเป็นที่อะไร ไม่ใช่ hardware ?
 18. วันนี้เจอเลยหลังจากไม่ค่อยได้ถ่ายมาเกือบเดือน ถ่ายไปนานพอสมควร เอามาดู เจอเลยครับมีแต่เสียงซ่าๆๆ ลองappอื่นๆที่เอาไว้ถ่ายVDO ก็เป็น ดูตัวไมค์ข้างรูหูฟังก็ไม่มีอะไรมาปิด เคสก็ไม่เคยใส่ ใครเคยเจอบ้างครับ กะว่าว่างๆจะเอาไปให้ศูนย์ดู ไม่รู้จะเป็นไงบ้าง ปล.ซื้อมา14เดือนแล้วครับ
 19. gamo_man

  Marshall headphones Major(Pitch Black)

  ครับตอนแรกก็อยากไร้สาย แต่พอไร้ตังค์ก็มีสายได้55+แต่ใช้งานจริง(สำหรับผม)ก็ไม่มีปัญหาครับ
 20. gamo_man

  Marshall headphones Major(Pitch Black)

  พอดีมีหลายปัจจัยที่ต้องใช้หูฟังนะครับ แล้วเพลงที่ผมฟังไม่มีใครฟังครับ55+. ส่วนราคาก็4,100ถูกที่สุดของ Majorครับ
 21. ผมใช้มาสองตัวครับMacBook pro 17" MacBook Air 13" ใช้มาเครื่องละ4,3ปี ไม่มีปัญหาอะไร ยังใช้ได้ดีอยู่ครับ ปัญหาอย่างเดียวคือมันยังใช้ได้ดีอยู่ผมเลยอดซื้อเครื่องใหม่ :)
 22. click ที่ส่วนที่เราต้องการแล้วหน้าต่างนี้จะขี้นมาครับ
 23. เสียใจด้วยครับ เป็นผมคงT T
 24. macbook air 2009 core2 10.8.2 เกิดอาการแบบนี้ ครับรายละเอียดตามภาพ command+R เพื่อ repair diskก็ไม่ได้ เลือก startup disk ก็ไม่ได้ เปิดแล้วก็วนเวียนที่ตรงนี่แล้วก็ restartใหม่ รบกวนชี้แนะหน่อยครับ ประกันหมด 14 12 12แล้ว
 25. 55+ของผมบอกว่าถ้าพังก็แค่ซื้อใหม่ ไม่มีอะไรมาก(แต่ต้องมีตังค์)
×