Jump to content

regenerate

Members
 • Content Count

  408
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

regenerate last won the day on July 20 2016

regenerate had the most liked content!

Community Reputation

56 Excellent

About regenerate

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  MBP 15" C2D 2.40GHz Ram 4GB VGA GeForce 9600GT 256MB HDD 250 GB(2008)
  MBA 13" C2D 1.86GHz Ram 4GB VGA GeFoece 320M 256MB SSD 128GB (2010)
 • iPod
  iPod Classic 30GB / iPod Touch G2 16GB
 1. seagate หรือ WD ก็ได้ครับ แต่ถ้าเอาแพงๆหน่อยก็พวก Lacie ครับ
 2. แป๊บเดียวก็เต็มครับ ต้องมี Ext. HDD เตรียมไว้อีกลูกแน่นอนครับ
 3. ผมกำลังจะซื้อ iPad Pro 10.5 กับ Lighting to SD Card Camera Reader มาใช้งาน เพื่อเอารูปจากกล้องเข้าไปแต่งภาพใน iPad ซึ่งผมถ่ายภาพเป็นไฟล์ Raw และไม่อยากให้คุณภาพไฟล์เสียน่ะครับ เลยอยากทราบว่าถ้าเอาภาพจาก SD Card ลง iPad คุณภาพจะยัง 100% อยู่หรือเปล่า แล้วก็ในกรณีที่กลับถึงบ้านแล้ว อยากจะเอารูปจาก iPad ลงคอม ไฟล์ภาพจาก iPad ที่มาจาก SD Card เวลาเอาลงคอม คุณภาพจะยัง 100% อยู่หรือเปล่าครับ
 4. เพิ่ม cpu ครับ พวกหน่วยความจำ มาซื้อเพิ่มต่อนอกทีหลังได้เรื่อยๆ ถูกกว่าด้วยครับ
 5. จากงานที่จะใช้ ผมว่าสเปคปัจจุบันเกินพอเลยหล่ะครับ
 6. ใช่ครับ สุดท้ายแล้วก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับมันให้ได้ เพราะตอนนี้ดูท่าจะจะมีแต่คีย์บอร์ดมาในลักษณะนี้แล้ว ผมอาจจะชินเข้าซักวัน ถ้าได้ใช้ไปเรื่อยๆก็ได้ครับ
 7. Logitech MX Master ครับ ใช้แล้วดีมากๆเลย ส่วนเวลาเดินทางใช้ Logtech Anywhere MX รุ่นแรกครับ
 8. ทุกอย่างพอรับได้ แต่ที่ผมยังทำใจรับไม่ได้ และไม่ค่อยชอบเวลาใช้งานคือคีย์บอร์ดครับ มันให้ความรู้สึกเวลาพิมพ์ไม่โอเคเลย เพราะระยะห่างระหว่างแป้นกับเครืองน้อยมาก ผมไปลองเล่นมาหลายรอบแล้ว ยังไงก็ไม่ไหวจริงๆ แต่ถ้าหลังจากนี้ จะออกแต่คีย์บอร์ดแบบนี้มา ผมก็ต้องทำใจหล่ะครับ
 9. ขอบคุณครับ แบบนี้ค่อยน่าสนใจหน่อย
 10. ขอถามเรื่อง CPU หน่อยครับ คือเห็นราคาในเว็บของรุ่น 15 นิ้วแล้ว จาก Corei7 2.6 เพิ่มเป็น 2.9 Ghz ต้องเพิ่มเงินอีก 300 เหรียญ (หมื่นบาทนิดๆ) ความเร็ว และ การประมวลผลที่เพิ่มขึ้น คุ้มค่าที่จะจ่ายเพิ่มหรือเปล่าครับ
 11. ผมก็สนเรื่อง Dac เหมือนกันครับ เอามาใช้กับหูฟัง Sennheiser HD595 (เก่าแล้ว) เผื่อเสียงที่ออกจากหูฟังจะดีขึ้นมาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะดีขึ้นขนาดที่ต้องลงทุนซื้อ Dac มาต่อหรือเปล่าน่ะครับ
 12. เรื่องเพิ่มแรม ผมแนะนำร้าน memorytoday ที่อยู่ฟอร์จูนครับ ผมไปเปลี่ยนแรมที่นั่นมา 2 รอบหล่ะ ใช้ได้ดีไม่เคยมีปัญหาครับ
 13. เท่าที่อ่านความเห็นจากเพื่อนๆแล้ว ผมตัดสินใจซื้อรุ่นใหม่น่าจะดีกว่าในระยะยาว แต่ก็ขอรอจนกว่า cpu จะเปลี่ยนเป็น gen ล่าสุดก่อนหล่ะครับ ระหว่างนี้ ก็ขอติดตามรีวิวการใช้งานจริงไปก่อน เพื่อเจอปัญหาไม่คาดคิดอีก
 14. จากที่ดูงานเปิดตัวเมื่อคืน ผมเห็นว่ามันตัด Port ซะเกลี้ยงเลย ทำให้เวลาใช้งานต้องพกอุปกรณ์ต่อพ่วงไปด้วย คงไม่สะดวกในแง่การใช้งานแน่นอน ส่วนสเปค ก็ยังให้แค่ i7 Gen6 มาอีก ทำให้ตัดสินใจไปตัวเก่าได้ง่ายขึ้นเยอะเลยครับ แต่เสียดายอย่างเดียว ผมอยากได้ i7 Gen7 เพราะจากที่อ่านข่าวมา มันทำงานได้ดีขึ้นกว่า Gen6 เยอะมาก แถมยังเรื่อง ตัวถอดรหัสวิดีโอ h.265 อีก เรียกได้ว่า NMBP ตัวนี้ ออกมากั๊กมาก แล้วก็วุ่นวายกว่าเดิมด้วยครับ
 15. ปกติถ้าเล่นหนังแล้วกระตุกหรือมีปัญหา น่าจะมาจาก CPU โหลดหนักเกินนะครับ ส่วนแรมถ้ายังเหลืออยู่เกือบ GB นี่ไม่น่าห่วงครับ แนะนำให้ลองเปลี่ยนโปรแกรมเล่น หรือไม่ก็ลองเช็ค cpu ตอนเล่นหนังดูก็ได้ครับ แต่ถ้าระบบอื่นๆก็ยังแย่ไปด้วย ลองล้างเครื่องซักรอบดูก็ได้นะครับ
×