Jump to content

regenerate

Members
 • Content Count

  408
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  4

Everything posted by regenerate

 1. seagate หรือ WD ก็ได้ครับ แต่ถ้าเอาแพงๆหน่อยก็พวก Lacie ครับ
 2. แป๊บเดียวก็เต็มครับ ต้องมี Ext. HDD เตรียมไว้อีกลูกแน่นอนครับ
 3. ผมกำลังจะซื้อ iPad Pro 10.5 กับ Lighting to SD Card Camera Reader มาใช้งาน เพื่อเอารูปจากกล้องเข้าไปแต่งภาพใน iPad ซึ่งผมถ่ายภาพเป็นไฟล์ Raw และไม่อยากให้คุณภาพไฟล์เสียน่ะครับ เลยอยากทราบว่าถ้าเอาภาพจาก SD Card ลง iPad คุณภาพจะยัง 100% อยู่หรือเปล่า แล้วก็ในกรณีที่กลับถึงบ้านแล้ว อยากจะเอารูปจาก iPad ลงคอม ไฟล์ภาพจาก iPad ที่มาจาก SD Card เวลาเอาลงคอม คุณภาพจะยัง 100% อยู่หรือเปล่าครับ
 4. เพิ่ม cpu ครับ พวกหน่วยความจำ มาซื้อเพิ่มต่อนอกทีหลังได้เรื่อยๆ ถูกกว่าด้วยครับ
 5. จากงานที่จะใช้ ผมว่าสเปคปัจจุบันเกินพอเลยหล่ะครับ
 6. ใช่ครับ สุดท้ายแล้วก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับมันให้ได้ เพราะตอนนี้ดูท่าจะจะมีแต่คีย์บอร์ดมาในลักษณะนี้แล้ว ผมอาจจะชินเข้าซักวัน ถ้าได้ใช้ไปเรื่อยๆก็ได้ครับ
 7. Logitech MX Master ครับ ใช้แล้วดีมากๆเลย ส่วนเวลาเดินทางใช้ Logtech Anywhere MX รุ่นแรกครับ
 8. ทุกอย่างพอรับได้ แต่ที่ผมยังทำใจรับไม่ได้ และไม่ค่อยชอบเวลาใช้งานคือคีย์บอร์ดครับ มันให้ความรู้สึกเวลาพิมพ์ไม่โอเคเลย เพราะระยะห่างระหว่างแป้นกับเครืองน้อยมาก ผมไปลองเล่นมาหลายรอบแล้ว ยังไงก็ไม่ไหวจริงๆ แต่ถ้าหลังจากนี้ จะออกแต่คีย์บอร์ดแบบนี้มา ผมก็ต้องทำใจหล่ะครับ
 9. จากที่ดูงานเปิดตัวเมื่อคืน ผมเห็นว่ามันตัด Port ซะเกลี้ยงเลย ทำให้เวลาใช้งานต้องพกอุปกรณ์ต่อพ่วงไปด้วย คงไม่สะดวกในแง่การใช้งานแน่นอน ส่วนสเปค ก็ยังให้แค่ i7 Gen6 มาอีก ทำให้ตัดสินใจไปตัวเก่าได้ง่ายขึ้นเยอะเลยครับ แต่เสียดายอย่างเดียว ผมอยากได้ i7 Gen7 เพราะจากที่อ่านข่าวมา มันทำงานได้ดีขึ้นกว่า Gen6 เยอะมาก แถมยังเรื่อง ตัวถอดรหัสวิดีโอ h.265 อีก เรียกได้ว่า NMBP ตัวนี้ ออกมากั๊กมาก แล้วก็วุ่นวายกว่าเดิมด้วยครับ
 10. ขอบคุณครับ แบบนี้ค่อยน่าสนใจหน่อย
 11. ขอถามเรื่อง CPU หน่อยครับ คือเห็นราคาในเว็บของรุ่น 15 นิ้วแล้ว จาก Corei7 2.6 เพิ่มเป็น 2.9 Ghz ต้องเพิ่มเงินอีก 300 เหรียญ (หมื่นบาทนิดๆ) ความเร็ว และ การประมวลผลที่เพิ่มขึ้น คุ้มค่าที่จะจ่ายเพิ่มหรือเปล่าครับ
 12. ผมก็สนเรื่อง Dac เหมือนกันครับ เอามาใช้กับหูฟัง Sennheiser HD595 (เก่าแล้ว) เผื่อเสียงที่ออกจากหูฟังจะดีขึ้นมาบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะดีขึ้นขนาดที่ต้องลงทุนซื้อ Dac มาต่อหรือเปล่าน่ะครับ
 13. เรื่องเพิ่มแรม ผมแนะนำร้าน memorytoday ที่อยู่ฟอร์จูนครับ ผมไปเปลี่ยนแรมที่นั่นมา 2 รอบหล่ะ ใช้ได้ดีไม่เคยมีปัญหาครับ
 14. เท่าที่อ่านความเห็นจากเพื่อนๆแล้ว ผมตัดสินใจซื้อรุ่นใหม่น่าจะดีกว่าในระยะยาว แต่ก็ขอรอจนกว่า cpu จะเปลี่ยนเป็น gen ล่าสุดก่อนหล่ะครับ ระหว่างนี้ ก็ขอติดตามรีวิวการใช้งานจริงไปก่อน เพื่อเจอปัญหาไม่คาดคิดอีก
 15. ปกติถ้าเล่นหนังแล้วกระตุกหรือมีปัญหา น่าจะมาจาก CPU โหลดหนักเกินนะครับ ส่วนแรมถ้ายังเหลืออยู่เกือบ GB นี่ไม่น่าห่วงครับ แนะนำให้ลองเปลี่ยนโปรแกรมเล่น หรือไม่ก็ลองเช็ค cpu ตอนเล่นหนังดูก็ได้ครับ แต่ถ้าระบบอื่นๆก็ยังแย่ไปด้วย ลองล้างเครื่องซักรอบดูก็ได้นะครับ
 16. ล่าสุดที่จะไปลงให้เพื่อน ก็เกิดปัญหาใหม่ มันค้างอยู่ที่หน้าจอนี้นานมาก ไม่ยอมไปไหนเลยครับ ผมเลยคิดว่า HDD อาจจะมีปัญหา เลยจบที่ว่าจะยกไปให้ร้านลองเชคอาการดูครับ ก็ขอขอบคุณพี่ๆทุกๆคนที่ให้ความช่วยเหลือนะครับ
 17. เครื่อง iMac ของเพื่อนมีปัญหา เปิดไม่ติด ผมเลยจะไปล้างเครื่องแล้วลงให้เค้าใหม่ แล้วมันก็ขึ้น Error เหมือนในภาพครับ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วต้องแก้ไขยังไง ถ้าใครพอทราบ รบกวนขอความช่วยเหลือด้วยครับ
 18. ครับผม ผมโหลดตัว update ไปแล้วก็ยังไม่ผ่าน คงต้องลองตัว Combo Update ดูหล่ะครับ
 19. ขอบคุณมากครับ กำลังเจอปัญหา อัพเดทผ่าน app store แล้ว error อัพไม่ผ่านซักที
 20. วิธีนี้ยังไม่ได้ลองนะครับ ถ้าทำใส่แฟรชไดร์แล้วยังไม่ผ่าน อาจจะต้องมาลองใช้วิธีนี้ดูครับ ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมได้ทำใส่แฟรชไดร์เรียบร้อยแล้ว เหลือเอาไปลงที่เครื่องของเพื่อนอีกทีว่าจะผ่านหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ผ่าน คงต้องลองวิธีอื่นแทนหล่ะครับ หรือ ไม่ก็เครื่องของเพื่อนผมนี่หล่ะที่มีปัญหา
 21. ยังไม่สำเร็จเลยครับ ผมเลือกลงแบบClean Install ครับ ล่าสุดพึ่งไปโหลด OSX มาอีกรอบ แล้วเอาลง Flash Drive ทำเป็นตัว Boots ขึ้นมาใหม่ ไว้ว่างๆแล้วจะไปลงให้เพื่อนอีกรอบครับ ถ้าลงผ่าน แสดงว่าตัวที่โหลดมามีปัญหาครับ
 22. ใช้งานไม่หนักมาก ผมเชียร์ Air ครับ ส่วน new macbook ส่วนตัวแล้ว ผมว่าไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ในเรื่องของประสิทธิภาพ แล้วก็ Port เชื่อมต่อครับ
 23. ขอบคุณมากครับ โหลดผ่าน App Store แล้วลงไม่ได้ซักที มาโหลดตัวไฟล์จากลิ้งค์นี้ทีเดียว ติดตั้งผ่านเลยครับ
 24. ผมตัดสินใจย้ายทั้งหมดลง Ext HDD ครับ ทั้ง iTunes Photos ผมเอาลงหมดเลย เพราะขนาดไฟล์ใหญ่ ถ้าย้ายบ่อยๆคงใช้เวลาเยอะมากครับ ข้อดีคือ ย้ายเครื่องกี่ครั้งก็ได้ ข้อเสีย ต้องพก Ext ไปด้วยทุกครั้ง
 25. กด space bar เพื่อ pause ก่อนครับ ทีนี้มันก็จะขยายมาเต็มจอปกติ ก็กดเล่นต่อได้เลย
×