Jump to content

untitled

Members
 • Content Count

  110
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

untitled last won the day on March 13

untitled had the most liked content!

Community Reputation

19 Good

About untitled

 • Rank
  General Member

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. กลับมาแล้วครับ สรุป format ลง macOS ใหม่ พร้อมลงโปรแกรมใหม่หมด ขอบคุณมากครับ
 2. ขอบคุณมากคับ พอดีตอนนี้กลับบ้านมาแล้ว ไว้เดี๋ยววันจันทร์จะลองดูนะครับ ขอบคุณครับ
 3. เนื่องจากน้องในฝ่ายลาออก จะเปลี่ยนชื่อ Admin User โดยที่ program ต่างๆ และ documents ต่างๆ ยังคงต้องใช้อยู่สามารถทำได้โดยวิธีไหนครับ โดยที่น้องได้บอก password เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้วครับ ตามที่ผมเข้าใจคือ : สมมุติ Admin User เดิมชื่อว่า AB ต้องการเปลี่ยนชื่อเป็น CD ทำดังนี้ เข้าไปสร้าง Admin User เข้ามาใหม่ สมมุติชื่อว่า EF • สร้าง Admin User ใหม่ ใช้ชื่อว่า EF • Log in Admin User ใหม่ (EF) แล้วไปเปลี่ยนชื่อ AB • เปลี่ยนชื่อที่ต้องการ (ในที่นี่คือ CD) เพียงเท่านี้ใช่มั๊ยครับ? เพียงเท่านี้ เราก็สามารถใช้ชื่อ CD โดยที่ข้อมูล พร้อมทั้ง program ที่เคยลงไว้ใน Account AB ยังคงเหมือนเดิมหรือไม่ครับ? รวมถึง program ต่างๆที่มี link ที่เกี่ยวข้อง จะถามหา path ของ account เดิมหรือไม่ครับ? เช่น illustrator cc มี link รูปภาพที่เกี่ยวข้อง จะอ้างอิง link ตามชื่อของ user หรือเปล่าครับ? หรือว่าเราต้อง re link ใหม่ครับ? ขอบคุณมากครับ
 4. ส่วนตัวผมใช้ตัวนี้นะครับ Yummy FTP Pro https://itunes.apple.com/us/app/yummy-ftp-pro/id492068728?mt=12 แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้นานมากแล้ว เคยใช้ตอน ftp จาก Colo ครับ
 5. ของผมใช้ได้นะครับ - Mac Pro (Mid 2012) up os มาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน High Sierra
 6. สวัสดีครับ ผมยังใช้ Palm Tungsten T5 อยู่ครับ ตอนนี้ใช้แค่บันทึกราคาเติมน้ำมันเท่านั้นครับ ใช้มาหลายปีแล้วน่าจะซัก 10 ปีได้แล้วล่ะครับ ตอนนี้ batt เสื่อมแล้ว เปิดไม่ติดวันนี้วันแรก แต่พอเสียบสายชาร์จก็ติดครับ สอบถามไปที่ร้านหลายๆร้านแล้ว ไม่มี batt ขายแล้วครับ หาใน e-bay มีขายเหมือนกัน แต่ผมเปลี่ยนไม่เป็น มีท่านใดพอแนะนำให้ผมได้มั๊ยครับ ยังอยากใช้ Palm ตัวนี้อยู่ครับ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ sync แล้วก็ตาม ตอนแรกนึกว่า batt หมดแล้วข้อมูลจะหาย แต่ก็ไม่หายครับ แต่ palm เครื่องอื่นที่ผมมี พอ batt หมดแล้วข้อมูลหายเหมือนกันครับ ของผมมี Sony CLIE โทร.ไปที่ฟอร์จูน Mister Battery ก็บอกไม่มีเช่นกันครับ ปล. e-bay 500 กว่าบาท รวมค่าขนส่งครับ ขอบคุณครับ
 7. ของผม Mac Pro (Mid 2010) ยังสุขภาพดีอยู่ครับ : APPLE SSD TS512B ครับผม
 8. untitled

  Update Pro มือถือ

  ของผมใช้โปรฯ DTAC 249 บาท/เดือน โทร.450 นาที internet 2GB. ครับ ใช้ internet ไม่เคยเกิน 1 GB ต่อเดือนเลย ส่วนโทร.ก็ไม่เคยโทร.เกิน 150 นาทีต่อเดือนครับ
 9. ลองหาที่ชาร์จอันใหม่ดูครับ เช่นลองไปขอร้านค้าที่ซื้อ macbook ของคุณมาขอลองใช้ adapter ที่ร้านดูครับ หรือถ้าไม่สะดวกลองไปหาร้านที่ขาย macbook ที่สะดวกกับการเดินทางของคุณ ขอเค้าลองชาร์จดูว่าได้หรือไม่ครับ จะได้รู้กันไปเลยว่า adapter เสียหรือเปล่า? กรณีของผม ผมใช้ macbook late 2008 ที่ชาร์จเสียไปแล้วประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ผมได้เอา macbook มาที่ทำงานมาต่อพ่วงกับเครื่อง macpro mid 2010 ที่ต่อพ่วงกับจอ cinema display ซึ่งมันจะมีสายชาร์จ macbook ด้วย ผมได้ลองเอามาชาร์จ ปรากฏว่ามันชาร์จไฟเข้า สรุป adapter ผมเสียเอง หลังจากนั้นผมก็ได้ลองไปหา adapter ที่พันธุ์ทิพย์ (ประตูน้ำ) ก็ได้มาครับ เป็นของเทียบซึ่งน้ำหนักมันเบากว่าของแท้มาก (อันละ 1,000 บาท) ก็ลองซื้อมาใช้ดู ก็ใช้ได้อยู่ปกติครับ สำหรับราคาใน store ก็ 2,790 บาท ครับ ของแท้แน่นอน กรณี adapter ของผมไม่รู้มันจะใช้ได้นานเท่าไหร่ครับ... ด้วยอายุของเครื่องก็มากแล้ว ตอนนี้ก็เอามาเล่น web กับงาน graphic บ้าง นิดๆ หน่อยๆ ครับ http://store.apple.com/th/accessories/all-accessories/charging-devices
 10. ขอบคุณมากครับ ^_^
 11. untitled

  Power Mac G5 ทำอะไรได้บ้าง?

  http://support.apple.com/kb/HT2248?viewlocale=en_US&locale=en_US
 12. • ไปที่ utllities > terminal • พิมพ์ หรือ copy ข้อความเหล่านี้ลงไปใน terminal sudo chmod 600 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Search แล้วกด return แล้วใส่ password ของคุณ • หลังจากนั้นพิมพ์ หรือ copy ข้อความเหล่านี้ลงไปใน terminal killall SystemUIServer ในทางกลับกันถ้าต้องการ spotlight กลับมา ให้พิมพ์หรือ copy ข้อความเหล่านี้ลงไปใน terminal sudo chmod 755 /System/Library/CoreServices/Search.bundle/Contents/MacOS/Search แล้วกด return แล้วใส่ password ของคุณ • หลังจากนั้นพิมพ์ หรือ copy ข้อความเหล่านี้ลงไปใน terminal killall SystemUIServer ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณต้องมี pasword ด้วยสำหรับ user admin เอง ถ้ายังไม่มีให้ไปสร้างครับ • ไปที่ Syster Preferences • ไปที่ Users & Groups • เลือก Current User ที่เป็น Admin (ซึ่งน่าจะเป็นคุณอยู่แล้ว) • เลือก Password > เลือก Change Password... (ในกรณีที่ Password เป็นว่างๆ ตรง Old password ปล่อยว่างไว้ แล้วตรง New password ก็ตั้งไปเองเลยครับ) ข้อมูลที่ผมหามาได้ทั้งหมดนี้จาก google ล้วนๆ มิได้เก่งกาจแต่อย่างใด โดยใช้ key word คำว่า how to remove spotlight on mac
×