Jump to content

auy_san

Members
 • Content Count

  1,369
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  11

auy_san last won the day on April 11 2017

auy_san had the most liked content!

Community Reputation

34 Excellent

About auy_san

 • Rank
  Super Member
 • Birthday May 15

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Kalasin
 • iPhone
  iPhone5s
 • Twitter
  notActivate
 1. มันคือวัน emoji day ครับ
 2. วินโดว์10 ก็ใช้2ปุ่ม แต่ส่วนใหญ่คงกดเปลี่ยนไปใช้ปุ่ม ~ เหมือนเดิม มันเซ็ตได้
 3. ต้องปรึกษาความเร็วขาอัพโหลดด้วย ไฟล์ใหญ่ไปก็ไม่ไหวนา
 4. อาการมันจะคล้ายๆ ปัญหาที่มีแอพค้างลบไม่ออกน่ะครับ แต่อันนี้จะผิดสังเกตหน่อยตรงที่ไอค่อนมันจะสีขาวๆ แล้วสามารถกดค้างลบตรงกากะบาทได้ตามปกติ แต่ใช้ๆไปสักพักแอพมันก็กลับมาใหม่เหมือนเดิม เหมือนมันไม่ได้ลบออกไปจริงๆ ที่งงคือชื่อแอพ SFN ดูไม่คุ้นชื่อเลยว่าเคยกดโหลดมาก่อน แล้วไม่ได้ตั้งดาวน์โหลดอัพโนมัติไว้ด้วยครับ ก็เลยยิ่งงงว่ามันไปดึงแอพมาจากไหน ตอนนี้เคลียด เลยล้างเครื่องไปแล้ว - -"
 5. auy_san

  MacbookAIR 2011 + Window 7

  Windows จะประมาณนี้ครับ แบตหมดไว พัดลมดัง เหมือนมันทำงานไม่ค่อยเข้ากับเครื่องแม็คเท่าไหร่
 6. แต่ผมกลับชอบเลนส์ไวด์ แบบที่ไม่ติดขอบดำมากกว่าแฮะ เอาไว้ถ่ายในห้องแคบๆ หรือเอาไว้เซลฟี่ก็เห็นชัดดี
 7. เป็นมาได้สักอาทิตย์หนึ่งแล้วครับ กดปุ๊บ คิดเงินปั๊บ ปกติต้องรอประมาณ 2-3 วันถึงจะมีบิลแจ้งมาทางเมล แต่ตอนนี้ คือมาไวมาก ซื้อปุ๊บ หักปั๊บ แล้วบิลก็มาภายใน 24 ชม. ไม่รู้มีการเปลี่ยน นโยบายใหม่หรือเปล่า
 8. air 11 late 2010 ไม่กล้าขึ้นเลยครับ คิดว่าอาจจะไวเท่าเดิมก็ได้ แต่ฟังก์ชั่นที่อยากได้ก็ไม่รองรับเครื่องรุ่นเก่าอยู่ดี ไม่รองรับตั้งแต่สมัยที่เริ่มใช้ Air Drop ละ ล่าสุดคือซื้อเม้าส์มาแล้วไม่รองรับบลูทูธเพราะชิปเซ็ทมันเก่าเกิน ต้องใช้แบบไวเลสเอา
 9. อย่าเพิ่งตื่นเต้นมากครับ เขาแค่เปลี่ยนไปขาย In-app เฉยๆ และต้องรอดูด้วยว่าจะขาย In-app เป็นแบบรายปีเหมือนเวอร์ชั่น iOS หรือเปล่า ณ ปัจจุบันเช็คแล้วแสดงราคา In-app เป็น 2,300฿ คิดว่าน่าจะยังเป็นแบบซื้อครั้งเดียวอยู่ครับ
 10. เวลาต่อจอนอกมันจะทำงานหนักขึ้นครับ ก็น่าจะร้อนขึ้นนะ แต่ประมาณให้ไม่ได้เหมือนกันว่าแบบไหนที่ร้อนปกติหรือไม่ปกติ
 11. ไม่รู้ผมมึนหรือเปล่านะ แต่เข้าใจว่า App ก็โดนจำกัดสิทธิ 90 วันได้เหมือนกัน เคสนี้เกิดตอนที่ iDevice 2 เครื่องใช้ ID คนละตัวแยกกันชัดเจนมาตั้งแต่ต้น (เครื่องผมกับเครื่องของแม่) แล้วอยู่มาวันนึง ผมเอา ID ตัวเองไปล็อคบนเครื่องของแม่ เพื่อจะไม่ต้องซื้อแอพซ้ำหลายรอบ มันก็จะขึ้นเตือนสิทธิ 90 วันเหมือนกัน
 12. auy_san

  Affinity Photo ลดราคา 20% !

  มันลดเป็นพักๆครับ เดี๋ยวก็วนกลับมาใหม่ ผมรอเหมือนกันว่าจะมีรอบไหนที่ต่ำกว่า 20% ไหม แต่ก็ไม่มีวันนั้นสักที บอกตัวเองว่ารอต่อไป... ไม่รีบ
 13. น่าจะติดเรื่องความปลอดภัยเหมือนที่ข้างบนบอก เพราะเป็นแอพที่ไม่ได้มานาก appstore วิธีข้ามปัญหาคือ เข้าไปตรงแอพพลิเคลั่น แล้วคลิ๊กขวาตรงไอค่อนแอพ แล้วเลือก open ตรงๆไปเลย ก็จะเข้าได้ (ทำครั้งเดียวหลังจากติกตั้งเสร็จ)
 14. ผมว่ามันมีหลายปัจจัยกว่านั้นครับ ที่เคยมีคนมาโพสต์ว่าแบตเสื่อมเร็ว ก็มีมั้งคนที่ชาร์จไว้ตลอด และคนที่ชาร์จๆ ถอดๆ ยังไม่เห็นหาข้อสรุปได้เลย เมื่อก่อนผมใช้แบบชาร์จๆถอดๆ จนวิ่งไปแตะ 1000 cycle ก็ใช้ได้ตั้ง 3-4 ปีนะครับ ตอนนี้เปลี่ยนแบตใหม่เลยลองมาใช้แบบชาร์จตลอด นานๆถอดที ความจุ maximum ก็ลดลงเรื่อยๆอยู่นะ ไม่ได้นิ่งอยู่จุดเดิม ถ้ากะเอาจากความรู้สีกคิดว่ารอบนี้ก็คงอยู่ได้ 3-4 ปีเหมือนเดิม
 15. ผมเจอกับพวกเพลงครับ ส่วนแอพยังใช้ได้ปกติ
×