Jump to content

negithousand

Members
 • Content Count

  197
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

negithousand last won the day on December 9 2017

negithousand had the most liked content!

Community Reputation

29 Excellent

About negithousand

 • Rank
  General Member
 • Birthday 10/15/1992

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  CHIANG MAI
 • Mac
  MBP13' 2017
 • iPhone
  iPhone X
 • iPad
  iPad Air 32G Wifi
 1. ขอบคุณกระทู้นี้เลยครับ ผมเลยมีโอกาสลองใช้ Daisy Disk พอโหลดมาใช้ ก็พบว่า google drive แอบเก็บ cache ไว้ตั้ง 80Gb ลบทิ้ง เครื่องเบาเลยครับ
 2. ตรงตัวเลือก location:All ลอง add อันใหม่เข้าไปครับ พอเป็น location ใหม่ setting จะเป็นอันใหม่ด้วย ลองดูครับ ผมเคยเชื่อมต่อเน็ต AIS wifi ไม่ได้ แต่พอลองเพิ่ม location ใหม่ดู ปรากฏว่าเชื่อมต่อได้ คงเพราะ setting ถูก reset เป็นค่า default ด้วยครับ
 3. จากข่าวกำแพงภาษี ผมว่าอาจจะเบรกการย้ายไปจีนครับ ref::http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/805202
 4. negithousand

  ปัญหา wifi ais

  ได้วิธีแก้แล้วครับ แก้โดยการสร้าง location เพิ่มเข้าไป ซึ่งอยู่ใน system Preferences ของ wifi ครับ (กรณีผม เป็น automatic มาก่อน ก็เพิ่มสถานที่ใหม่เข้าไปครับ)
 5. negithousand

  ปัญหา wifi ais

  มีใครมีปัญหาเวลาเชื่อมต่อกับ wifi ของ ais หรือของ starbuck's by ais ไหมครับ เครื่องผมมีปัญหาว่า connect ได้ ip มาแล้ว แต่ popup login ของ ais ไม่เด้งขึ้นมาให้ login ก็เลยออก internet ไม่ได้ครับ ลองปิดพวก abblock แล้วก็ไม่ได้ผลครับ ลองกรอก url ที่ใช้ login แล้ว ก็ไม่ได้ครับ ที่น่าอารมณ์เสียคือ พอลองใช้ iphone เชื่อมต่อ กลับใช้งานได้ปกติ แต่ MBP ดันไม่ได้สะงั้น T^T
 6. iPhone 7 เปิดให้ซื้อบน online store แล้วครับ เมื่อคืนลองเข้าไปดู ตอนเที่ยงคืน-ตีหนึ่ง ก็ยังไม่เปิดขาย แต่เมื่อเช้า 7:50 ปรากฎว่ากดซื้อได้แล้วครับ :D
 7. ใน ibook All Books(ด้านบนตรงกลางเลยครับ) >> Hide iCloud Books (on >> off) ลองดูนะครับ ไม่รู้เป็นเพราะตรงนี้รึเปล่า :D
 8. มองในอีกมุม ผมว่าถ้า Apple Store จะมานี่จะเป็นผลดีกับผู้ประกอบการด้วยนะครับ เหมือน boots ความเชื่อมั่นในการรับประกัน ให้ลูกค้ามั่นใจ ว่าซื้อเครื่องไปแล้ว จะถูกดูแล+รับประกัน ที่ได้รับมาตรฐานเดียวกับต่างประเทศ แต่ก็อย่างที่คุณกล่าวไป คงต้องสร้างความแตกต่างขึ้นมา เพื่อจะมีจุดยืน ตอน Apple Store ลง :D
 9. ผมซื้อไว้ใน ipad + iphone แล้วรักเลยครับ ต่อมาเลยไปโหลดมาใช้ใน mac เพราะมีทดลอง 15 วัน ใช้ไปสักพักแทบจะอยากลบ calender ที่มากับ osx ทิ้งไปเลยจริงๆ แต่พอ try 15 day หมด นี่ก็กระอักเหมือนกัน ตัดใจซื้อไม่ได้สักที เพราะผมรู้สึกว่า เจ้าของ app งกไปนิด ขนาด app บน ipad กับ iphone ยังขายแยกกัน แล้วรู้สึกโดนเอาเปรียบเบาๆ :D เลยยังตัดใจซื้อบน mac ไม่ได้สักที (จริงๆ อยากรอมันลด 555+)
 10. happy ที่แอปใน iPhone ถูกลงครับ แต่วันก่อนจะกดซื้อ Fantastical 2 แล้วถึงกับหยุดกด เพราะเมื่อก่อนมัน 9.99$ มันดูไม่แพงเท่าไร แต่พอแปลงมาเป็นเงินไทย มันมีความรู้สึกในใจว่า แพงไปนะ :D เลยไม่ได้กดครับ 555+
 11. ผมไม่สามารถบอกได้ว่า ไม่โดนภาษี 100% แต่เท่าที่สั่งมา ไม่เคยโดนภาษีเลยนะครับ แต่ถึงจะโดน มูลค่าที่จะโดนก็คงโดนแค่ 7% เนื่องจากเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ผมกลัวมันจะหาย มากกว่าจะโดน ภาษีอีกครับ เวลาสั่งของเนี่ย ;P
 12. app knock บน iphone bluetooth 2.0 ใช้ไม่ได้ครับ
 13. ไปหาใน web นอกดูครับ ว่าเค้าใช้ตัวไหนกันอยู่ (chip รุ่นไหน work กับ mac) ราคาประมาณนี้ ผมเอามาใช้กับ app knock บน iphone เพื่อปลดล็อก mac ตัว usb มีงอแงบ้างเวลา restart เสร็จ ต้องถอดเสียบใหม่บ้างหลังจาก restart นอกนั้นก็ใช้ได้ปกติครับ ขอโทษที่ไม่สามารถ แนะนำว่าต้องซื้อตัวไหนใน ebay ได้ เนื่องจากซื้อมาใช้นานแล้วนะครับ(ใช้>2ปี แล้วก็ยัง work อยู่ครับ :D ) //เจอตัวคนร้ายแล้ว ไปดูจากประวัติซื้อของใน ebay มี key ว่า"Broadcom BCM20702" //อยู่ครับ เหมือนเค้าแนะนำให้ใช้ usb ที่มี chip ตัวนี้อยู่แล้วมันจะ work กับ mac ครับ //แต่ถ้าอยากเสี่ยงซื้อตัวไม่ถึง 100 มาลองก็ไม่ว่ากันครับ
 14. ลองเปิด wifi ดูครับ น่าจะเพิ่มความแม่นยำในการระบุตำแหน่งมากขึ้น ผมคาดว่าถ้าเปิด wifi คงได้ตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับ MB หละครับ (มาจากสมมติฐานที่ว่า MB ระบุตำแหน่งจาก WIFI ดังนั้น iphone ที่ใช้ wifi เดียวกัน ก็ต้องระบุตำแหน่งใกล้เคียงกัน) ผมเดาเอาว่า ที่ iphone ระบุตำแหน่งคลาดเคลื่อนไปเยอะ น่าจะมาจาก การใช้การระบุตำแหน่งจากเสาส่งสัญญาณมือถือ (เดาเอาว่าคุณคงเช็คตำแหน่งในร่ม ที่สัญญาณดาวเทียมถูกบัง ทำให้เครื่องไม่มีทางเลือกนอกจากระบุตำแหน่งจากเสาส่งสัญญาณ) ลองเปิด wifi ตลอดเวลาไว้ก็ได้ครับ ผมก็เปิดไว้ มันก็ไม่ได้สูบแบตเท่าไรครับ ถึงเวลาแบตเหลือน้อยค่อยปิดเอาก็ได้ ;D
 15. negithousand

  สอบถามซื้อ iphone ผ่าน appstore

  ไป search แล้วเจอเพจนี้มาครับ DHl แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่า เป็นแค่จุดรับขอบเฉยๆรึเปล่า (อาจเป็นแค่หน้าร้านของเอกชนรายอื่น พวกรับฝากส่ง) ถ้ายังไงลองโทรเข้าศูนย์ DHL ดูครับ ว่าส่งของในเชียงรายรึเปล่า (note ช่วงขาย iPhone 6 เมื่อปีก่อน ผมก็สั่งผ่าน online ซึ่งเป็น lot แรกที่เริ่มส่ง แต่ที่สังเกตคือ ส่งโดย DHL ตั้งแต่สิงค์โปร ถึงเชียงใหม่ครับ แต่พอมาถึงเชียงใหม่ กลับเป็นบริษัท เอกชนอื่น รับช่วงต่อแทน เข้าใจว่าคนสั่งเยอะ เลยต้องส่งต่อให้บริษัทอื่นรับช่วงต่อแทน แต่ของมาถึงก็ ไม่มีรอยบุบสลายใดๆครับ ดังนั้น ถ้าขึ้นว่า DHL แต่พอมาถึงมือ เป็นบริษัทเอกชนอื่น ก็อย่าตกใจนะครับ )
×