Jump to content

beverzone

Members
 • Content Count

  140
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

beverzone last won the day on October 17 2016

beverzone had the most liked content!

Community Reputation

25 Excellent

About beverzone

 • Rank
  General Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Mac
  Macbook Pro 15" (Late 2008)
  Core 2 Duo 2.4 Ghz, Ram 4 GB
 1. ผมเคยทำงานตัดต่อมาแปปนึง หลายปีมาแล้ว จำได้ว่า CPU มีเท่าไหร่ตอนแรนเดอร์หนังออก มันก็ใช้หมดเลย รันหมดเลย i7 ที่ตัวสูงๆหน่อย ก็น่าจะทำให้งานไปได้ไวขึ้นมากนะ งานพวกนี้เบื่อแรนเดอร์ กว่าจะแรนเดอร์ออกได้ กว่าจะแปลงไฟล์ได้ กินแต่ CPU อะ
 2. http://www.everymac.com/systems/apple/macbook_pro/specs/macbook-pro-core-2-duo-2.4-15-early-2008-penryn-specs.html อะครับหามาให้ ตามจากแหล่งอ้างอิงข้างบน ก็อัพเป็น os x ที่ตัวใหม่ล่าสุดได้ Maximum OS บอกว่า 10.11.xx แล้วแรมก็ใส่มากสุดได้ 6 GB ที่ bus 667 โดยใส่ 4 อันนึง กับ 2 อันนึง *Apple officially supports a maximum of 4 GB of RAM แต่จริงๆแล้ว Apple บอกว่าซัพพอร์ท 4GB แต่ว่า but third-parties have been able to upgrade the system to 6 GB of RAM using one 2 GB and one 4 GB memory module. ตามนี้นะ ไม่แน่ใจว่าคือยังไง แต่ที่เห็นมาจากร้าน memory today ก็ไม่มีขายแรม 4GB ที่ บัส 667 ราคาก็ตามนั้นครับ SO DDR2 2GB PC5300 (667) - Premium Lifetime Warranty* 1,590 บาท SO DDR2 2GB PC5300 (667) - Value Lifetime Warranty* 1,390 บาท ยังไงก็ลองดูนะ
 3. Macbook pro late 2008 ใช้ 10.6 Snow Leopard มาเนิ่นนาน ไม่เคยมีปัญหาอะไร พอมาถึงทุกวันนี้ Snow Leopard ก็ค้าง จอหยุดที่ภาพล่าสุด ขยับไมได้กดไม่ได้ จะเป็นบ่อยตอนโหลดเยอะๆ พออัพมาเป็น 10.11 ล่าสุด ก็ไม่หาย
 4. ผ้าชุบผงซักฝอกขัดๆก็ได้นะ
 5. เป็น Macbook pro นานแล้ว ซื้อตอน ปลายปี 2008 จอขอบดำรุ่นแรก Core2 2.4 Ghz แรม 4GB แต่เพิ่งมามีอาการนี้ได้ 5 เดือน อาการคือ สามารถจะค้างตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะโหลดมากโหลดน้อย หรือดูDVD หรือเล่นเนทเว็ปธรรมดาๆ ความถี่การเกิดประมาณ 4 ชม ต่อ 1 ครั้ง เวลาหน้าค้างก็จะจอไม่ขาวไม่ดำหรือเปลี่ยนภาพใดๆ จะหยุดภาพเดิมล่าสุดเอาไว้ แล้วก็จะไม่สามารถกดอะไรได้ นอกจากกดปุ่ม Power ปิดเครื่องค้างไว้ให้ดับไปเอง ขอบคุณนะครับ
 6. ลองอ่านตามนี้ดูนะครับ. โปรแกรม โทส ก็น่จะมีให้ติ้กถูก ประมาณนี้อยู่แล้ว. http://www.oknation.net/blog/print.php?id=29826
 7. แก้ไขได้แล้วครับ ไป Repair Disk กับ Repair Disk Permission ก็หาย ผมไปลงแบบอัพเกรท มาจาก Snow Leopard 10.6.8 มันน่าจะเป็นปัญหาตรงนี้
 8. ใช้ Macbook Pro ก็กด Shutdown ไปละ หน้าจอแสงเสิงอะไรก็ดับดีก็พับฝาไป ซักพักแอปเปิ้ลที่ฝาสว่าง ขึ้นมาใหม่ ทำเป็นเหมือนจะชัทดาว ไฟดับหมดนะ พัดลมก็เงียบ เปิดมามันบอกคอมมีปัญหาเลยต้อง restart พอจะปิดเครื่องอีกก็เปิดมาให้ใหม่อีกแล้วก็พูดแบบเดิม มีใครเป็นมั๊ย ?
 9. https://itunes.apple.com/us/app/pdf-password-remover/id453413575?mt=8 ใน App Store เห็นมีแต่สำหรับใน ios ครับ
 10. ผมรู้แต่ว่า จะมีโปรแกรมจำพวก ถอดรหัส pdf ที่เข้าล็อคเอาไว้อยู่ทั้งในแม็คและพีซี แต่เท่าที่หามาเจอแต่เค้าขายกัน ไม่เจอแบบฟรี
 11. เอารูปมาให้ดูครับ ถามพนักงานแบ๊งค์ก็ตอบไม่ได้ เค้าก็ได้แต่ตรวจบัตรเดบิทเราให้ เค้าก็บอกปกติดี ถ้าเกิดใช้มือถือทำรายการผ่าน google play store โดยตรง ก็จะขึ้นว่า Error retrieving information from server [RPC:S-7:AEC-0]
 12. ใช้กับ apple store ก็ไม่มีปัญหา ซื้อโปรแกรม เกม เพลง ในนั้นได้ตามปกติ ลองไปคุยกับธนาคาร kbank แล้วเค้าก็ตรวจสอบให้ว่า เดบิท นี้ปกติดี verify by visa แล้ว ก็จะไม่มีปัญหาอะไร แต่พอพยายามจะมาใส่ เดบิท อันนี้กับ google play store ก็จะขึ้นว่าใช้ไม่ได้ ทดลองเสิจกูเกิ้ลดูก็จะเห็นคนใช้เดบิทkbankกับเจ้านี้ได้ปกติ TT ไม่ทราบว่ามีใครเคยเป็นแบบนี้ไหมครับ. ทำยังไงดี
 13. ขอบคุณทุกท่านจริงๆครับ
 14. มีเพลงหลายร้อยเพลงในiTuneที่อยากจะแปลงเป็น mp3 เอาไปเสียบ usb ฟังในรถอ่านได้แต่ mp3 เคยใช้ switch ใช้ดีมาก แต่ตอนนี้มันเก็บตังแล้ว มีตัวไหนใช้ฟรีบ้างครับ :)
 15. อ่อออ หรอครับ ขอบคุณนะฮะ เดี๋ยวลองเสิจดู
×