Jump to content

Tokyo-7

Members
 • Content Count

  248
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  5

Tokyo-7 last won the day on August 22 2019

Tokyo-7 had the most liked content!

Community Reputation

57 Excellent

About Tokyo-7

 • Rank
  General Member
 • Birthday 05/01/1979

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  CNX

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. Backup เครื่องเก่าลง Time Machine ครับ พอได้เครื่องใหม่มาก็ให้เครื่องใหม่ Restore จาก Time Machine ใช้เวลาซักชั่วโมงเดียว ก็ได้ทุกอย่างเหมือนเดิมเป๊ะครับ เวลาเปลี่ยนเครื่องผมใช้วิธีนี้นะ แต่เข้าใจว่าต้องเป็น Login User เดิม
 2. ของผม MacBook Pro (Retina, 13-inch, Early 2015) แบตไปบวมเอาเดือนสุดท้ายของ Apple Care พอดี คีย์บอร์ดโดนแบตดันโดนจอเป็นรอย ก็เลยเปลี่ยนจอให้ด้วย ให้ในใบแคลมยอดประมาณ 2x,xxx จำค่าหลังไม่ได้ ระวังกันด้วยนะฮะ
 3. Tokyo-7

  MacBook Pro 2018

  รอดีไซน์ใหม่ต่อไปเช่นกัน รุ่นแถวนี้ๆ คีย์บอร์ดบางไม่เผื่อแบตบวมกันเลยทีเดียว ของผม MacBook Pro Retina Early 2015 แบตมาบวมเอาก่อนหมดประกัน 3 ปีนิดเดียว บวมจนคีย์บอร์ดนูนไปโดนจอเป็นรอย ได้เปลี่ยนตั้งแต่จอจน Top Body ถ้าหมด Apple Care ค่าเสียหายท่าจะน่าขนลุก ?
 4. มาอยู่ตั้งแต่เปลี่ยนมาไตมาใช้ Mac กะ iMac แพนด้า 2007 โอ... สิบปีแล้วรึนี่ ทุกวันนี้ก็ยังแวะเวียนมาส่องๆ อยู่บ้างครับ
 5. เจอปัญหาบางเพลงเล่นไปซักระยะแล้วก็ข้ามเพลงเช่นกันครับ น่าจะเริ่มเป็นช่วง 3-4 วันก่อนเช่นเดียวกัน Apple น่าจะมีปัญหาอินเตอร์เนตหรือระบบบางอย่างมั้งครับ สั่งของจาก Store ก็ไม่มี mail แจ้งเข้ามา ต้อง Login เข้าไปดูในเว็บ ซึ่งก็เข้าได้บ้างไม่ได้บ้าง
 6. เอะใจตรง Permission ของ User เราเองหาย ก็เลย Add Permission ใหม่ ตอนนี้ลง Package ของ Dic ไทย ได้และกลับมาใช้งาน Dict ได้ตามปรกติแล้วครับ ขอบคุณครับ
 7. เข้าไม่ได้ครับเป็นตามภาพ เข้า info กดแก้ Permission เป็น Everyone Read/Write ก็ยังเข้าไม่ได้
 8. ลองแล้วครับ ปรกติดี ลองแล้วครับ ไม่มี Dic เพิ่มมาใน Reference ขอบคุณทุกท่านครับ สงสัย App Dictionary ผมจะเพี้ยนไปซะแล้ว
 9. อัพเดทเป็น Mac os Sierra แล้ว Dictionary อังกฤษ-ไทย หายไปกันไหมครับ ดาวโหลดของ iStudio มาติดตั้งใหม่ก็ไม่มีรายการขึ้นมาให้เลือก T T
 10. Tokyo-7

  Handoff+Airdrop กากๆ

  ของผม Handoff นี่ไม่มีปัญหานะครับ แต่ Airdrop นี่เพลียครับ เจอบ้าง ไม่เจอบ้าง ส่งไปไฟล์ไปทีนึง อีกแป้บส่งไม่ได้ซะแล้ว
 11. MBP retina 13" Mid 2015 หลังอัพเดท เมื่อทำงานบน App ต่างๆ แล้ว Minimize ไว้ หรือ เปิด App ทิ้งค้างไว้จนเครื่องพักหน้าจอ พอเปิดกลับมา ขึ้น Not Respond มาเต็มเลยครับ เช่น iTune, Mail และอื่นๆ ต้อง Force Quit ลูกเดียว
 12. ผมก็สังเกตมาระยะนึงเหมือนกัน Macbook Pro Retina ที่ใช้อยู่ เข้าใจว่าถ้าเปิดแอร์ซัก 25 (หรือหน้าหนาว) แล้วใช้งานเบาๆ เช่นเล่นเนต ฟังเพลง รอบพัดลมใน iStat ขึ้นเป็น 0 เหมือนกัน ทางกายภาพ เสียงนี่ไม่มีแน่นอนอยู่แล้ว เพราะขนาดตอนหมุนก็ไม่ได้ยิน แต่พอใช้งานจริงจังขึ้นมาหน่อย รอบก็จะโดดจาก 0 มา 1200 เลย เลยไม่แน่ใจว่า 0 เนี่ย 0 จริงๆ หรือเปล่า เพราะ iStat ใน Dash Board นี่มันไม่อัพเดทมานานมากแล้ว ส่วน iStat ใน Notification Centre ที่ Up to date ก็ไม่มีค่ารอบพัดลม บางครั้งค่าต่างๆ ใน iStat ในสองส่วนนี่ไม่เท่ากันด้วยนะ เท่าที่สังเกตดู
 13. ไม่ได้ใส่ซิลิโคนครับ ผมเป็นคนไม่ค่อยได้พิมพ์อะไรมากมาย นานๆ ที ถ้ามันดำก็ใช้ทิชชูชุบน้ำหมาดๆ เช็ดก็ออกละครับ
 14. บอกตรงๆ เลยว่าไม่ค่อยเหมาะครับ ถ้าจะเน้นดราฟท์งานและทำ 3D ที่เน้น Render แต่ถ้าคุณทำงานออกแบบในเชิงดีไซเนอร์ หรือเป็นหัวหน้าสตูดิโอ แล้วมีคนรับงานโปรดักชั่นไปทำต่อ ก็ได้อยู่ครับ ผมใช้ Mac ทำงานสถาปัตย์มาหลายปีแล้ว ใช้ Draftsight ในส่วนเขียนแบบ 2มิติ ก็โอเคนะ ค่า License มีทั้งฟรีและไม่แพง ส่วนงาน 3 มิติ ใช้แค่ Sketchup ส่วนตัวตอบสนองการทำงานของผมดีครับ เพราะงานอื่นผมส่งต่อให้คนอื่นทำต่อใน Windows ครับ ปล. MBP 13 นิ้ว ถ้าเขียนแบบจริงจัง คงต้องต่อจอนอกหน่อยครับ แต่ร่างงานแก้งานก็พอได้
 15. ถ้าแค่ลบบางหน้าออก หรือรวม file หรือรวมเอกสารที่ Scan เป็นเล่ม Preview ที่มากับเครื่องก็พอใช้ครับ เคยตามหา App ประมาณนี้ บังเอิญเจอกระทู้เก่าๆ ใน Freemac นี่แหละแนะนำ Preview ทำอะไรได้มากกว่าที่คิดจริงๆ ป.ล. ไม่รู้ว่าเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนหรือเปล่า ผมเพิ่งค้นพบว่า เวลาคนส่งงานเป็น PDF มา พอเปิดด้วย Ai แล้วมันแจ้งลิ้งภาพหาย (แต่ใน Preview เห็น) ใช้ Preview เซฟซะใหม่ เปิด Ai ไฟล์ภาพลิ้งมาหมดเลย : )
×