Jump to content

meehin

Members
 • Content Count

  63
 • Joined

 • Last visited

Everything posted by meehin

 1. โหลดไฟล์มาเป็น .arc ครับใช้โปรแกรมอะไรแตกได้บ้างไหมครับ ลองโหลด The Unarchiver / Stuffit Expander ก็แตกไฟล์ออกมาไม่ได้ครับ รบกวนด้วยครับผม ขอบคุณครับ
 2. คือผมไม่สามารถเปิดเสียงลำโพงตัวเครื่องได้ครับ เวลากดแล้วมันจะมีเครื่องหมายห้ามอยูด้วย ตามภาพ แต่ถ้าเสียบสายต่อลำโพงได้มีเสียงไม่มีปัญหาอะครับ เป็นเพราะอะไรใครพอจะทราบบ้างไหมครับ ส่วนหน้า Setting ก็กดปรับเสียงไม่ได้เหมือนกันครับ มันเป็นสีเทาๆไม่สามารถกดได้ ใครทราบช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณครับ
 3. เห็นแล้วอยากกกกครับ
 4. 555 เด็ดจริงๆครับ
 5. iMac คิดว่าใกล้ถึงเวลาแล้วครับ เพราะไม่ได้อัพนานแล้ว http://buyersguide.macrumors.com/#iMac
 6. อยากให้ iPod Classic อ่านภาษาไทยได้สักที และ มีความจุสัก 300 gb+
 7. พอดีว่าอ่านหนังสือชีวประวัติแล้วเลยลองหาคลิปในยทูป ไปเจอคลิปนี้เข้าครับ ได้เห็นสตีฟท์สมัยที่คุมบริษัท NeXT :clap: http://youtu.be/WHsHKzYOV2E
 8. ขอบคุณครับ Mplayer ก็เล่นไม่ได้ครับไม่รู้สงสัยเป็นเพราะ codec ตอนนี้ใช้ QT เปิดครับแต่มันจะให้รัน เวอรชั่น 7 ขึ้นมาแทน (สงสัยเก่าเกิน) แล้วผมก็เปิด properties เอา ค่อยเซ็ตให้ซัพขึ้นมาอีกที ขอบคุณครับผม
 9. พอดีว่ามีไฟล์ วีดีโอ .avi ลองใช้ VLC เปิดแบบ Advance ลองแอดซัพทั้ง .idx หรือ .sub แล้วแต่ก็ยังไม่ขึ้นครับ รู้สึกว่าจะเป็น Vobsub อะไรนี่แหละครับ (พอดีผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องซัพ) เท่าที่หาดูในกูเกิลโปรแกรมมันมีแต่ของ PC ลองของแมคหลายอย่างแล้วไม่ได้ ขอคำแนะนำด้วยครับผม ขอบคุณมากครับ
 10. บอกตามตรงว่ายังไม่ชินกับการเห็นภาพสตีฟจ็อบส์ ตามด้วยตัวเลข 1955-2011 T^T
 11. คลิปนี้ทำให้ผมซึ้งมากเลยครับ ลองชมดูครับ TOT
 12. meehin

  Steve Jobs: Before the Turtleneck

  ขอบคุณครับ
 13. ขอร่วมไว้อาลัยด้วยครับ ไม่มีลุง ไม่มี Toy Story จุดที่ทำให้ผมรักลุงยิ่งกว่าผลงานจากแอปเปิลอีกครับ :!tuzki006:
 14. โอ้ววว เพิ่งรู้เลยคัรบ ขอบคุณมากครับ
 15. คือผมเล่น MBP ใช้ Lion ต่อผ่าน Minidisplay to HDMI แล้วทีนี้เวลาผมจะดูหนัง เวลากดเต็มจอ มันดันเด้งมาเข้าจอ MBP อะครับไม่ออกจอทีวี ทำยังไงให้มันไปจอทีวีเหรอครับ ขอบคุณครับ ปล.ไม่แน่ใจว่าตั้งกระทู้ในหมวด Software จะถูกไหม ถ้าผิด ขอโทษด้วยนะครับ
 16. แล้วการย้าย Main Screen ต้องตั้งค่าตรงไหนเหรอครับ ลองหาดูแล้วหาไม่เจอครับผม ขอบคุณมากครับ
 17. ทำไมทั้งซาฟารีและโครม ผมเปิด allow เว็ปแคมไมไ่ด้ คือคลิ๊กให้มัน allow ไม่ติดอะครับ เป็นอะไรเนี้ย เกี่ยวกับไลอ้อนหรือเปล่าน้า
 18. ผมเอาออกจาก Dock ให้หมดเลยครับ ใช้ Launchpad แทน ชินแล้วครับ
 19. ขอบคุณมากๆครับ ขอถามหน่อยครับ พวกโปรแกรม ควิกไทม์ หรือพวกเพลเยอร์ต่างๆ พอจะมีทางไหมครับ ที่เวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว มันไม่เล่นไฟล์เก่าที่เพิ่งปิดไปล่าสุดอะครับ รำคาญมากเลยชอบขึ้นมา มีวิธีปิดให้กลับเป็นเหมือนเดิมไหมครับ ขอบคุณครับ
 20. กดที่ใต้รูปได้เลยครับผม
 21. Image Capture ครับของฟรีใช้ง่าย มีอยู่ในแมคทุกเครื่อง ปล.กรรมผิดวัตถุประสงค์ จขกท.นิหน่า
×